Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Kiểm Soát Nội Bộ 2023

05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Kiểm Soát Nội Bộ 2023

Người viết: Admin |

Kiểm soát nội bộ được xem là một trong những hoạt động rất quan trọng trong việc điều hành một tổ chức hay một doanh nghiệp trên thị trường. Kiểm soát nội bộ tốt sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận cũng như giảm thiểu những rủi ro trong quá trình hoạt động để ngày phát triển trong xu thế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì thế, chủ đề “kiểm soát nội bộ” được rất nhiều học viên lựa chọn cho đề tài luận văn tốt nghiệp của mình. Ở bài viết này, Luận Văn Beta sẽ gửi đến các bạn một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ đạt điểm cao để các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

» Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp 2023

» 05 Bài Luận Văn Thạc Sĩ Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Mẫu, Tải Free

Cơ sở lý luận về kiểm soát nội bộ

Kiểm soát nội bộ (Internal Control) là hệ thống các quy tắc, quy trình, và các biện pháp được thiết kế và triển khai trong một tổ chức để đảm bảo rằng các hoạt động của tổ chức diễn ra một cách hiệu quả, có tính xác thực và tuân thủ các quy định, chính sách, và luật pháp liên quan. Mục tiêu chính của kiểm soát nội bộ là bảo vệ tài sản của tổ chức, ngăn chặn gian lận và sai sót, đảm bảo tính chính xác của thông tin tài chính, và đảm bảo tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan.

Vai trò của kiểm soát nội bộ trong một tổ chức rất quan trọng và đa dạng. Kiểm soát nội bộ giúp đảm bảo rằng tài sản của tổ chức, bao gồm tiền mặt, tài sản vật chất, và tài sản vô hình như dữ liệu và thông tin, được bảo vệ khỏi mất mát, sử dụng sai trái hoặc lạm dụng. Kiểm soát nội bộ giúp phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận và sai sót trong tổ chức bằng cách thiết lập các quy tắc và quy trình kiểm tra, kiểm tra, và theo dõi hoạt động. Thêm vào đó, kiểm soát nội bộ đảm bảo rằng thông tin tài chính của tổ chức được báo cáo một cách chính xác và đúng thời hạn. Điều này quan trọng đối với cả tổ chức và các bên liên quan như cổ đông, ngân hàng, và các đối tác kinh doanh. Kiểm soát nội bộ đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ các quy định và luật pháp áp dụng trong lĩnh vực hoạt động của họ. Điều này giúp tránh các rủi ro pháp lý và tiếp tục duy trì danh tiếng tốt. Cùng với đó, kiểm soát nội bộ còn có thể giúp cải thiện quy trình và hoạt động của tổ chức, làm tăng hiệu suất và hiệu quả trong việc sử dụng tài nguyên và nguồn lực. Kiểm soát nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của tổ chức trước công chúng, cổ đông, và thị trường. Nếu có sai sót hoặc vi phạm đạo đức, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của tổ chức. Kiểm soát nội bộ giúp định rõ trách nhiệm và vai trò của từng thành viên trong tổ chức, từ đó tạo ra sự rõ ràng và hiệu quả trong quản lý và thực hiện các hoạt động.

Như đã đề cập ở trên, kiểm soát nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự bền vững và an toàn của một tổ chức, đồng thời đảm bảo tính chính xác, tuân thủ, và hiệu quả trong các hoạt động hàng ngày của nó. Do đó, kiểm soát nội bộ là nội dung quan trọng được đưa vào giảng dạy trong nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh… và được nhiều sinh viên lựa chọn làm đề tài cho bài luận văn thạc sĩ của mình: luận văn thạc sĩ kế toán về kiểm soát nội bộ, luận văn thạc sĩ kiểm soát nội bộ tại ngân hàng… Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ. Cùng tham khảo để nắm rõ hơn cách thực hiện luận văn nhé!

luan van thac si ve kiem soat noi bo luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ chọn lọc 2023

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ, tải miễn phí

Luận văn kiểm soát nội bộ tại ngân hàng: “Kiểm soát nội bộ trong nghiệp vụ ngân quỹ tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Bắc Quảng Ninh”

mau de tai luan van thac si ve kiem soat noi bo 01 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài

Tiền thân của các ngân hàng là các tổ chức kinh doanh tiền tệ với hoạt động đầu tiên là thu đổi tiền, giữ hộ tiền cho khách hàng nên hoạt động ngân quỹ là chức năng đặc thù của ngân hàng. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, thanh toán không dùng tiền mặt qua các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được mở rộng nhưng lưu thông tiền mặt vẫn rất cần thiết trong nền kinh tế hàng hóa- tiền tệ. Hoạt động ngân quỹ là một nghiệp vụ rất quan trọng nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Trong thực tế, khối lượng công việc trong hoạt động ngân quỹ ngày một tăng, nghiệp vụ ngày càng nhiều do khách hàng ngày càng đa dạng đòi hỏi hiệu quả quản lý phải được cải tiến từng ngày để theo kịp mức độ rủi ro tăng cao. Ngân hàng cần có sự kiểm soát chặt chẽ phát huy cao kỹ năng kiểm soát, nâng cao chất lượng giao dịch với khách hàng. Việc lựa chọn hoạt động ngân quỹ làm đối tượng cụ thể để nghiên cứu xuất phát từ đặc điểm của ngân quỹ là đi liền với tiền và các tài sản tương đương tiền. Ngân hàng nắm giữ lượng tiền rất lớn nên vấn đề an toàn và bảo mật cần được đảm bảo ở mức tối đa trong quá trình lưu trữ và vận chuyển tiền.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Quảng Bình trong thời gian qua đã không ngừng phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh với dư nợ tín dụng và quy mô huy động vốn. Cùng với sự gia tăng quy mô hoạt động thì nhu cầu giao dịch tiền mặt của khách hàng cũng gia tăng nhanh chóng. Các rủi ro trong nghiệp vụ ngân quỹ của chi nhánh cũng xuất hiện trong khi công tác kiểm soát nội bộ trong nghiệp vụ ngân quỹ còn nhiều hạn chế. Hoạt động kiểm soát nội bộ chưa làm tốt chức năng ngăn chặn và giám sát mà mới chỉ thực hiện chức năng kiểm tra và xử lý các vấn đề phát sinh. Do đó, việc tăng cường hoạt động kiểm soát nội bộ với hoạt động ngân quỹ là rất cần thiết.

Tải miễn phí Luận văn kiểm soát nội bộ tại ngân hàng Kiểm soát nội bộ trong nghiệp vụ ngân quỹ tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Bắc Quảng Ninh

Luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ: “Tăng cường kiểm soát nội bộ công tác chi đầu tư xây dựng cơ bản tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng”

mau de tai luan van thac si ve kiem soat noi bo 02 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài: 

Trong tình hình phát triển xã hội hiện nay, đầu tư xây dựng cơ bản là hoạt động quan trọng, là một khâu trong quá trình thực hiện đầu tư phát triển, quyết định trực tiếp đến sự hình thành chiến lược phát triển kinh tế đất nước. Xây dựng cơ bản là ngành luôn vận động, vận động không ngừng để tạo ra cơ sở vật chất ban đầu cho xã hội. Với đặc điểm nguồn vốn lớn, tính chất công việc phức tạp và thời gian thực hiện xây dựng cơ bản kéo dài nên dễ gây ra hiện tượng thất thoát và lãng phí. Việc nâng cao hệ thống kiểm soát nội bộ cho công tác chi đầu tư xây dựng cơ bản tại các địa phương là việc làm cần thiết.

Để kiểm soát hiệu quả công tác đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, chính quyền các cấp đã thành lập các Ban quản lý dự án chuyên ngành hoặc các Ban quản lý dự án khu vực trực tiếp quản lý dự án từ khi chuẩn bị đầu tư dự án cho đến khi kết thúc. Các hoạt động này nhằm đảm bảo cho dự án thực hiện theo đúng tiến độ và tính hiệu quả kinh tế, tính khả thi cho dự án.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả chọn đề tài “Tăng cường kiểm soát nội bộ công tác chi đầu tư xây dựng cơ bản tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ Tăng cường kiểm soát nội bộ công tác chi đầu tư xây dựng cơ bản tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ: “Kiểm soát nội bộ hoạt động cho vay khách hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Nam Đà Nẵng”

mau de tai luan van thac si ve kiem soat noi bo 03 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Ngân hàng được coi là huyết mạch của nền kinh tế quốc dân, là hoạt động trung gian gắn liền với sự vận động của toàn bộ nền kinh tế. Vì thế, Ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế qua đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp, tổ chức phát triển bền vững thông qua các chính sách tín dụng. Ngoài ra, ngành ngân hàng còn đóng góp cho phát triển bền vững thông qua thúc đẩy tài chính toàn diện bằng việc cung cấp tài chính phù hợp cho cá nhân và tổ chức.

Trong các nghiệp vụ kinh doanh của ngân hàng TMCP, nghiệp vụ cho vay là nghiệp vụ sử dụng vốn quan trọng nhất, giúp quay vòng nguồn vốn huy động đầu vào và chiếm tỷ trọng cao trong lợi nhuận ngân hàng. Tuy nhiên, đây cũng là hoạt động tiềm ẩn rủi ro cao nên việc kiểm soát và ngăn ngừa rủi ro là công việc quan trọng góp phần vào sự phát triển bền vững của các ngân hàng. Vì vậy, xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ có hiệu quả để quản trị tốt rủi ro trong thời gian tới là việc làm quan trọng.

Từ năm 2015, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt tay vào tái cơ cấu lại nguồn vốn và dịch chuyển quy mô tăng trưởng tín dụng từ hình thức bán buôn sang bán lẻ. Nhờ đó, Vietcombank đã gặt hái được nhiều thành công, mức độ phủ sóng tăng cao làm tiền đề cho sự phát triển của cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Nhằm giảm thiểu những rủi ro trong quy trình cấp tín dụng cho khách hàng bán lẻ trong bối cảnh hiện nay, Vietcombank đã xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ của mình để giảm thiểu rủi ro trong hoạt động cho vay.

Link Download Luận văn thạc sĩ về Kiểm soát nội bộ hoạt động cho vay khách hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Nam Đà Nẵng

Luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ: “Hoàn thiện kiểm soát nội bộ chi phí tại Công ty cổ phần Thủy Điện A Vương”

mau de tai luan van thac si ve kiem soat noi bo 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Ở Việt Nam có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến vấn đề kiểm soát nội bộ chi phí và đều có mục tiêu, phạm vi nhất định. Các công trình nghiên cứu đã hệ thống hóa các cơ sở lý luận về hệ thống kiểm soát nội bộ, phân tích mối quan hệ giữa các nhân tố ảnh hưởng đến việc xây dựng và vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ.

Chi phí sản xuất kinh doanh là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, là mối quan tâm hàng đầu của nhà quản lý bởi lợi nhuận ảnh hưởng trực tiếp đến các chi phí chi ra. Do vậy, các nhà quản lý đều hướng đến việc đề ra giải pháp kiểm soát chi phí, nhận diện và phân tích chi phí để đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn thực hiện tốt mục tiêu tối đa hóa giá trị doanh nghiệp.

Để thực hiện được điều này, các doanh nghiệp cần xây dựng được hệ thống kiểm soát nội bộ về chi phí hiệu quả, tăng sức cạnh tranh về giá đối với sản phẩm đa dạng ngoài thị trường. Ngành điện là ngành kinh tế kỹ thuật có vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân với nhiệm vụ cơ bản và lâu dài đó là đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của nền kinh tế. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh điện cần chuẩn bị nguồn lực tối đa để sản xuất kinh doanh phù hợp với cơ chế thị trường.

Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần thủy điện A Vương đã có những tiến bộ vượt bậc và thành tích đáng ngưỡng mộ. Góp phần vào thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động kiểm soát nội bộ, đặc biệt là hoạt động kiểm soát nội bộ về chi phí. Tuy nhiên, hoạt động này đã thực sự hiệu quả hay chưa? Để trả lời cho câu hỏi này, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện kiểm soát nội bộ chi phí tại Công ty cổ phần Thủy Điện A Vương”.

Tải free Luận văn thạc sĩ về Hoàn thiện kiểm soát nội bộ chi phí tại Công ty cổ phần Thủy Điện A Vương PDF

Luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ: “Hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ hoạt động tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn”

mau de tai luan van thac si ve kiem soat noi bo 05 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Hoạt động ngân hàng là hoạt động kinh doanh rủi ro và có tác động lớn đến tình hình kinh tế và an ninh trật tự. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, hoạt động ngân hàng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro với mức độ khác nhau nhưng ảnh hưởng sâu rộng nhất là hoạt động rủi ro tín dụng.

Khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu ngày càng tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực và ngành ngân hàng- tài chính chịu tác động đầu tiên. Vì vậy, vấn đề nâng cao khả năng quản lý rủi ro tín dụng, hạn chế thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn gây nên rủi ro tín dụng của các ngân hàng thương mại đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để hạn chế và ngăn ngừa rủi ro tín dụng, ngoài các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ thì cần thiết kế một hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả cho hoạt động tín dụng.

Công tác kiểm soát nội bộ hoạt động tín dụng tại SCB thời gian qua đã đạt được những hiệu quả nhất định nhưng vẫn còn một số mặt hạn chế. Trong thời gian tới, sau khi đã ổn định, hoạt động tín dụng tại SCB sẽ phát triển và mở rộng đòi hỏi phải có những biện pháp quản lý rủi ro tín dụng chặt chẽ và bài bản hơn. Xuất phát từ thực tiễn trên, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ hoạt động tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ về Hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ hoạt động tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn PDF

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202302/20230225/klayapwkut06/wwr_2015_188746_0267.vwm

Trên đây là những luận văn thạc sĩ về kiểm soát nội bộ hay đạt điểm cao mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn đang tìm kiếm đề tài nay. Hy vọng các bạn học viên sẽ đạt điểm cao trong đợt làm luận văn thạc sĩ của mình và thuận lợi ra trường nhé. Đối với những bạn gặp khó khăn về mặt thời gian, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín, chất lượng mà hiện tại chúng tôi đang cung cấp nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận