Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Đấu Thầu Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Đấu Thầu Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

Đăng ngày
6 Tháng Sáu, 2023

Đấu thầu là một hoạt động quan trọng để lựa chọn nhà đầu nhằm thực hiện ký kết và cung cấp dịch vụ từ phí mua sắm nguyên vật liệu, xây lắp, nhân công,… để thực hiện dự án. Đối với các bạn học viên đang loay hoay tìm kiếm đề tài để thực hiện luận văn thạc sĩ về đấu thầu, hãy tham khảo bài viết mà Luận Văn Beta tổng hợp sau nhé.

Hướng dẫn viết luận văn thạc sĩ về đấu thầu

Chủ đề luận văn thạc sĩ về đấu thầu có thể tập trung vào nghiên cứu về quy trình đấu thầu, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu, đề xuất cải tiến và các vấn đề liên quan đến việc tăng cường hiệu quả trong quá trình đấu thầu. Dưới đây là một cấu trúc mẫu cho luận văn thạc sĩ về đề tài này:

Giới thiệu
1.1. Lý do chọn đề tài
1.2. Mục tiêu nghiên cứu
1.3. Phạm vi và phương pháp nghiên cứu

Cơ sở lý thuyết
2.1. Khái niệm và quy trình đấu thầu
2.2. Luật pháp và quy định liên quan đến đấu thầu
2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu

Phân tích hiện trạng đấu thầu
3.1. Thông tin về tình hình đấu thầu hiện tại
3.2. Phân tích các vấn đề và thách thức hiện diện trong quá trình đấu thầu

Đề xuất cải tiến và giải pháp
4.1. Cải thiện quy trình đấu thầu
4.2. Đề xuất biện pháp để tăng cường trasparency và công bằng trong quá trình đấu thầu
4.3. Đề xuất các biện pháp để giảm thiểu rủi ro và gian lận trong đấu thầu

Áp dụng và kiểm định
5.1. Thực hiện thí nghiệm hoặc nghiên cứu thực địa để áp dụng các giải pháp đề xuất
5.2. Phân tích kết quả và so sánh với trạng thái ban đầu

Kết luận
6.1. Tóm tắt kết quả nghiên cứu: Tóm tắt các kết quả chính mà nghiên cứu đã đạt được trong luận văn, bao gồm những đề xuất cải tiến và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của quá trình đấu thầu.
6.2. Đóng góp và ý nghĩa của luận văn: Trình bày những đóng góp mới mà luận văn mang lại cho lĩnh vực đấu thầu, như cải thiện quy trình đấu thầu, tăng cường công bằng và trasparency, giảm thiểu rủi ro và gian lận trong đấu thầu.
6.3. Hướng phát triển tiếp theo: Đề xuất các hướng phát triển và nghiên cứu tiếp theo dựa trên kết quả của luận văn, như nghiên cứu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định trong quá trình đấu thầu, áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain trong quản lý đấu thầu.

Lưu ý rằng đây chỉ là một cấu trúc mẫu và có thể được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu và phạm vi cụ thể của luận văn. Bạn nên tìm hiểu thêm về các quy trình và quy định đấu thầu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm và nghiên cứu sâu hơn để xây dựng nội dung chi tiết và cụ thể cho luận văn của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài luận văn thạc sĩ về đấu thầu đạt điểm cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc có thể sử dụng các bài luận văn mẫu này như một nguồn tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt hơn bài luận của mình. Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hiện luận văn gặp khó khăn hoặc bạn cần sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, hãy tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn chuyên nghiệp của chúng tôi! Chi tiết Bảng giá viết thuê luận văn thạc sĩ 2023.

Các bài viết cùng chuyên mục:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Xây Dựng Mới Nhất 2023

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Xây Dựng Đạt Điểm Cao

luan van thac si ve dau thau luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ về đấu thầu

05 Mẫu luận văn thạc sĩ về đấu thầu mới nhất 2023, tải miễn phí

Mẫu 01: Luận văn thạc sĩ về nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu mua sắm hàng hóa

Tên đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu mua sắm hàng hóa tại ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng ngành y tế Tiền Giang”

Sau hơn 30 năm đổi mới và phát triển, nền kinh tế thị trường nước ta đã có nhiều thành tựu lớn, bộ mặt đất nước đã thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Việt Nam đã gia nhập tổ chức thương mại thế giới, các doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều nên ngành xây dựng cũng đối mặt với nhiều thách thức.

Nhiệm vụ của công tác xây dựng là tăng tài sản cố định của nền kinh tế quốc dân với tốc độ nhanh, vừa tái sản xuất vừa giản đơn,….xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, trong thời gian qua có nhiều chương trình, dự án, vốn trái phiếu chính phủ được đầu tư vào ngành y tế. Nhiều bệnh viện và các trung tâm y tế chuyên khoa được đầu tư xây dựng, cải tạo mở rộng phục vụ nhân dân tốt hơn.

Vấn đề đặt ra là đối với các nhà quản lý dự án là làm sao tổ chức quản lý thực hiện dự án đầu tư xây dựng có hiệu quả vì sản phẩm đầu tư và xây dựng có những đặc điểm như mang tính đơn chiếc, đa dạng, giá trị sản phẩm rất lớn,…sản phẩm xây dựng rất khó sửa chữa nếu hư hỏng sẽ gây tốn kém về tiền của và công sức,…nên cần được kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Quá trình thực hiện dự án xây dựng gồm nhiều hoạt động trong đó nhà thầu giữ vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của dự án, đòi hỏi chủ đầu tư phải có năng lực để lựa chọn nhà thầu thực hiện hiệu quả những mục tiêu của dự án. Mặc dù các nội dung về đấu thầu được quy định đầy đủ trong các văn bản quy phạm pháp luật nhưng thực tế xuất hiện những bất cập do những yếu tố khách quan lẫn chủ quan dẫn đến kết quả đạt được không như mong muốn. Xuất phát từ lý do trên, tác giả chọn đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu mua sắm hàng hóa tại ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng ngành y tế Tiền Giang”.

Tải miễn phí luận văn thạc sĩ về nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu mua sắm hàng hóa mẫu 01

Mẫu 02: Luận văn thạc sĩ về quản lý đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước

Tên đề tài: “Quản lý đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước tại ban quản lý các dự án đại học quốc gia Hà Nội”

mau luan van thac si ve dau thau luanvanbeta

Đầu tư xây dựng cơ bản có tầm quan trọng rất lớn đối với nền kinh tế quốc dân nói riêng và từng chủ thể cụ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội.Đầu tư xây dựng cơ bản của nhà nước chiếm tỷ trọng lớn và có vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động của nền kinh tế, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản đòi hỏi một lượng vốn khá lớn, thời gian đầu tư tương đối dài và khi thực hiện sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố công nghệ, kỹ thuật, con người,…nên cần có sự quản lý chặt chẽ để đảm bảo các dự án, công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy được hiệu quả cao. Nếu các công trình thi công chất lượng kém, thiết bị đầu tư không đáp ứng yêu cầu sẽ ảnh hưởng lâu dài nên cần quản lý tốt công tác quản lý dự án cũng như công tác đấu thầu.

Đấu thầu là quá trình chủ đầu tư hoặc bên mời thầu lựa chọn một nhà thầu để đáp ứng yêu cầu của mình theo quy định của pháp luật. Quá trình đấu thầu luôn phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Đại học quốc gia Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học,…chất lượng cao hàng đầu quốc gia. Với mục tiêu đưa đại học quốc gia Hà Nội đạt chuẩn quốc tế, chính phủ ưu tiên tạo điều kiện phân bổ nguồn vốn cho đầu tư xây dựng cơ bản để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Download free mẫu luận văn thạc sĩ về quản lý đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước 02

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu công trình xây dựng

Tên đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu công trình xây dựng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”

mau luan van thac si ve dau thau 01

Từ khi nước ta mở cửa hội nhập vào thế giới, các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt đầu tư vào Việt Nam vì họ nhận thấy đây là thị trường đầy tiềm năng với nền chính trị ổn định. Cùng với đó là các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp mọc lên rất nhiều, tạo nhiều cơ hội và thách thức cho các công ty, các nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nên nhiều dự án đầu tư bị đình trệ. Những đối tượng khách hàng lớn nhất của thị trường xây dựng gặp khó khăn nên thị trường bị giảm sút.

Mặt khác, tình trạng thi công lậu, không đúng chất lượng đã ảnh hưởng đến uy tín ngành rất nhiều khiến các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam dần mất uy tín trong mắt các đối tác nước ngoài. Làm sao để vừa phát huy nội lực của các nhà thầu trong nước vừa tích lũy thêm kinh nghiệm từ đối tác ngoại?

Ngày càng có nhiều công ty xây dựng được thành lập nhưng cũng có không ít công ty gặp khó khăn vì không có công trình. Đối với công ty xây dựng, khi tham gia đấu thầu thì phải giành được chiến thắng nên việc hiểu được các yếu tố quyết định đến kết quả đấu thầu để xây dựng năng lực cạnh tranh là điều rất quan trọng. Mục tiêu này là động lực để doanh nghiệp biết mình phải làm gì để giành phần thắng.

Để có thể tự tin tăng thêm cơ hội thắng thầu cho mình, các công ty xây dựng cần hiểu rõ yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu trong các doanh nghiệp để có đối sách phù hợp cho từng công trình cụ thể. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu công trình xây dựng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”.

Tải miễn phí luận văn thạc sĩ Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đấu thầu công trình xây dựng mẫu 03

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ về hoàn thiện công tác tư vấn đấu thầu

Tên đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện công tác tư vấn đấu thầu của trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Long An”

mau luan van thac si ve dau thau 02

Xây dựng là một trong những tiền đề quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế của một quốc gia. Thông qua hoạt động xây dựng, chúng ta có thể đánh giá được mức độ phát triển hoặc tiềm năng phát triển của một quốc gia hoặc khu vực, lãnh thổ cụ thể nào đó. Nhu cầu xây dựng trong xã hội gần như vô hạn nhưng chi phí xây dựng lại hữu hạn. Vì vậy nên bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn việc đầu tư cho hoạt động xây dựng của mình phải đạt được hiệu quả tối ưu, nhất là đối với các nguồn vốn vay hoặc ngân sách nhà nước. Vì vậy, công tác đấu thầu là một trong những công cụ quan trọng để đảm bảo mục tiêu đó.  Thường thì công tác đấu thầu xảy ra sau khi dự án đầu tư xây dựng công trình được phê duyệt, nhưng công tác đấu thầu lựa chọn nhà đầu để có được một dự án như trong mong muốn thì lại diễn ra trong suốt vòng đời của một dự án.

Ở Việt Nam, tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng đạt ngưỡng cao và có dấu hiệu tăng trưởng. Sự tăng trưởng diễn ra không chỉ trong lĩnh vực xây dựng dân dụng với vốn đầu tư tư nhân mà còn trải rộng qua ngân sách và các khoản vay. Do đó, công tác đấu thầu là bắt buộc và đòi hỏi phải liên tục nghiên cứu, cập nhật. Những công tác tổ chức và quản lý các hoạt động đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư còn nhiều vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện công tác tư vấn đấu thầu của trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Long An”.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ về hoàn thiện công tác tư vấn đấu thầu mẫu 04

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ về quản lý đấu thầu xây dựng

Tên đề tài: “Quản lý đấu thầu xây dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An”

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND huyện, chịu sự quản lý trực tiếp và toàn diện của UBND huyện Nghĩa Đàn. Ban có tư cách pháp nhân với chức năng giúp UBND huyện tổ chức thực hiện, quản lý các dự án đầu tư xây dựng.

Trong những năm qua, kinh tế huyện cũng đã có những biến chuyển rõ rệt, đời sống nhân dân trên địa bàn đã có sự thay đổi đáng kể. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của huyện là hoạt động đầu tư xây dựng, hoạt động đầu tư xây dựng đã tạo ra huyết mạch giao thông, cơ sở vật chất hạ tầng cho sự giao lưu, tạo đà cho phát triển kinh tế huyện nhà. Đặc biệt, hoạt động quản lý đấu thầu các công trình xây dựng tại huyện đã tiết kiệm cho nhà nước hàng ngàn tỷ đồng với nhiều công trình lớn được đầu tư.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện còn một số hạn chế, đặc biệt là công tác quản lý đấu thầu các công trình xây dựng. Do đó, học viên đã lựa chọn đề tài “Quản lý đấu thầu xây dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An” để thực hiện luận văn thạc sĩ của mình để phân tích sâu thực trạng quản lý đấu thầu xây dựng, các kết quả đạt được từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đấu thầu tại huyện.

Tải ngay Mẫu luận văn thạc sĩ về quản lý đấu thầu xây dựng 05 PDF

Trên đây là những mẫu luận văn thạc sĩ về đấu thầu hay và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về quy trình đấu thầu cũng như cách để thực hiện luận văn đạt điểm cao. Tuy nhiên, đối với các bạn còn gặp khó khăn trong cách thực hiện làm luận văn hay còn những thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận