Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Xây Dựng Đạt Điểm Cao

05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Xây Dựng Đạt Điểm Cao

Người viết: Admin |

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng là một trong những đề tài khó đòi hỏi học viên cần đầu tư thời gian nghiên cứu và tìm kiếm tài liệu cẩn thận để có thể thực hiện những đề tài chất lượng. Trong thời gian qua, Luận Văn Beta đã nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ chọn đề tài và thực hiện luận văn thạc sĩ xây dựng. Hiểu được khó khăn của các bạn, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp một số đề tài hay để các bạn có thể tham khảo nhé.

Tổng quan về chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế xây dựng

Kinh tế xây dựng là một lĩnh vực trong kinh tế tập trung nghiên cứu và quản lý các hoạt động liên quan đến việc xây dựng, phát triển và quản lý các công trình cơ sở hạ tầng, nhà ở, các tòa nhà thương mại, công nghiệp và hạ tầng công cộng. Thạc sĩ kinh tế xây dựng là chương trình đào tạo sau đại học được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu về kinh tế xây dựng và các vấn đề liên quan để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình quản lý, đầu tư, và phát triển các dự án xây dựng.

Chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế xây dựng tập trung vào việc phát triển những chuyên gia có khả năng nghiên cứu và ứng dụng các nguyên lý kinh tế trong việc quản lý, đầu tư và phát triển các dự án xây dựng. Sinh viên sẽ học về các nguyên lý cơ bản của kinh tế học áp dụng vào lĩnh vực xây dựng, như cung cầu, giá cả, biến đổi kinh tế và tác động của các yếu tố kinh tế đến ngành công nghiệp xây dựng. Được đào tạo về các phương pháp quản lý dự án xây dựng, từ lập kế hoạch, triển khai, kiểm soát tiến độ và chi phí đến giám sát chất lượng công trình. Học viên sẽ nắm vững kỹ thuật phân tích đầu tư trong xây dựng, đánh giá rủi ro và lợi ích kinh tế của các dự án, cùng các vấn đề tài chính liên quan đến ngành xây dựng. Được tìm hiểu về các công nghệ mới trong xây dựng, như xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng, cùng việc sử dụng vật liệu xây dựng bền vững và thân thiện với môi trường. Học viên sẽ có kiến thức về quy trình quy hoạch đô thị, phát triển bất động sản và các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và cung cầu trong thị trường bất động sản. Mục tiêu cuối cùng của chương trình là giúp sinh viên phát triển khả năng nghiên cứu độc lập, áp dụng kiến thức vào thực tiễn và đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực kinh tế xây dựng.

Mục tiêu đào tạo thạc sĩ kinh tế xây dựng nhằm hướng tới việc tạo ra những chuyên gia có nền tảng vững chắc về kinh tế và quản lý dự án, có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc phát triển bền vững và hiệu quả của ngành công nghiệp xây dựng. Trong phần tiếp theo của bài viết, để giúp các bạn sinh viên theo học chuyên ngành thạc sĩ kinh tế xây dựng hoàn thành tốt bài luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng tốt nghiệp của mình, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc các mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng được hội đồng đánh giá cao, bạn đọc có thể tham khảo và tải bài luận mẫu sử dụng như một tài liệu trực quan để hoàn thanh tốt bài luận của mình cả về mặt hình thức & nội dung. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ trong quá trình viết luận văn hoặc bạn không có điều kiện hoàn thành tốt bài luận của mình, hãy tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn trực tuyến uy tín của chúng tôi.

Bài viết cùng chuyên mục:

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Đấu Thầu Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

» Top 05 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xây Dựng Mới Nhất 2023

luan van thac si kinh te xay dung luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng, tải miễn phí

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng ấn tượng 2023, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng: “Nghiên cứu cơ chế quản lý đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi”

Lý do chọn đề tài:

Từ khi đất nước ta chuyển sang kinh tế thị trường thì yêu cầu về quản lý chi phí cho đầu tư xây dựng cơ bản cũng có sự thay đổi để phù hợp với nền kinh tế mới. Hiện nay, yêu cầu về quản lý tài chính nói cung và việc quản lý cách chặt chẽ các khoản chi đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi nói riêng phải đảm bảo đúng mục tiêu, đúng kế hoạch. Tuy nhiên, việc quản lý các khoản chi không bị thất thoát là vấn đề hết sức nan giải vì trong thực tế hiện tượng tham ô, tham nhũng không thể loại bỏ hết được. Vì vậy, tăng cường công tác quản lý cho đầu tư xây dựng cơ bản cho ngành công trình thủy lợi là hết sức quan trọng.

Thông qua việc quản lý chặt chẽ sẽ hạn chế được những tiêu cực trong quá trình thi công công trình mới. Từ đó cũng thấy được những mặt còn yếu kém còn tồn tại trong công tác quản lý để từ đó có những biện pháp hoặc chính sách để bổ sung kịp thời nhằm hoàn thiện công tác quản lý. Xuất phát từ lý do trên mà việc hoàn thiện, đổi mới cơ chế quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho công trình thủy lợi là nội dung hết sức cần thiết. Vì vậy, tác giả chọn luận văn “Nghiên cứu cơ chế quản lý đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi” làm nghiên cứu của mình.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về đầu tư xây dựng cơ bản và cơ sở để tổ chức thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng đối với công trình thủy lợi

Chương 2: Đánh giá kết quả cơ chế quản lý đầu tư xây dựng và hiệu quả vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi

Chương 3: Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư xây dựng, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng Nghiên cứu cơ chế quản lý đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với công trình thủy lợi

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng: “Hoàn thiện công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình”

mau de tai luan van thac si kinh te xay dung 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước là nguồn lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của quốc gia và từng địa phương. Nguồn vốn này góp phần quan trọng trong tạo lập cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế và định hướng đầu tư góp phần quan trọng vào thực hiện những vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường. Do đó, quản lý vốn đầu tư từ ngân sách được chú trọng đặc biệt với nhiều nội dung quản lý được hình thành. Đây là một hoạt động quản lý kinh tế đặc thù, phức tạp và luôn biến động trong điều kiện môi trường pháp lý và các cơ chế chính sách quản lý kinh tế chưa hoàn chỉnh.

Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình trong những năm qua đã có những đóng góp quan trọng đến sự phát triển kinh tế- xã hội trong vốn đầu tư từ ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, việc quản lý vẫn còn tồn tại một số vấn đề. Hơn thế nữa, chưa có một nghiên cứu chính thức nào nghiên cứu toàn diện về vấn đề quản lý vốn đầu tư từ ngân sách tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố.

Với những lý do nêu trên, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình” nhằm đưa ra các giải pháp phù hợp giải quyết những tồn tại hạn chế về quản lý vốn đầu tư trên địa bàn thành phố và đề xuất những kiến nghị phù hợp với thực tiễn.

Tải ngay Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng Hoàn thiện công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình PDF

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng: “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị”

mau de tai luan van thac si kinh te xay dung 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Nguồn vốn đầu tư phát triển của nhà nước nói riêng và của toàn xã hội nói chung ngày càng tăng góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trong thời gian qua, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước. Nhìn chung, các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương đã đưa ra nhiều biện pháp tăng cường quản lý vốn đầu tư nên đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội. Các dự án phát huy hiệu quả mang lại cho địa phương hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, diện mạo xã hội từng bước khởi sắc, kinh tế phát triển và nâng cao đời sống nhân dân.

Bên cạnh các kết quả đạt được trong sử dụng vốn ngân sách nhà nước vào đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản,trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần giải quyết về hệ thống các văn bản pháp quy chưa đồng bộ, lực lượng cán bộ có chuyên môn quản lý đầu tư chưa nhiều,…Công tác bố trí và giải ngân nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ bản nổi lên mộ số vấn đề về nguồn vốn, công tác quyết đoán vốn chậm, công trình chậm đưa vào khai thác dẫn đến hiệu quả sau đầu tư hạn chế.

Xuất phát từ những lý do trên, tác giả đã lựa chọn đề tài nghiên cứu mang tên “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị” làm luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng của mình.

Link tải Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị miễn phí

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng: “Quản lý vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xâu dựng cơ bản đối với các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”

mau de tai luan van thac si kinh te xay dung 05 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Đầu tư xây dựng cơ bản nói chung và đầu tư xây dựng cơ bản đối với các công trình xây dựng dân dụng nói riêng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho xã hội, là nhân tố có thể làm chuyển dịch, thay đổi cơ cấu kinh tế quốc dân của mỗi quốc gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển, sự tặng trưởng kinh tế đất nước. Đầu tư xây dựng dân dụng được xem như là một giải pháp, một nhiệm vụ chiến lược để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội theo hướng tăng trưởng cao, ổn định và bền vững đối với một quốc gia và mỗi địa phương trong quốc gia đó. Bất cứ một lĩnh vực, một ngành nghề nào để đi vào hoạt động việc cần làm trước tiên là thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, tài sản cố định. Chính vì thế, đầu tư xây dựng luôn là vấn đề quan trọng và được chú ý quan tâm. Trong những năm qua, đầu tư xây dựng cơ bản đối với các công trình xây dựng dân dụng đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển nền kinh tế của nước ta. Rất nhiều công trình xây dựng trong các lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng, công nghệ khai thác, chế biến, năng lượng, nông, lâm, ngư nghiệp được đầu tư xây dựng làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế của đất nước.

Tương tự như nhiều địa phương khác trong cả nước, Đăk Lăk là địa phương đã đạt được những kết quả, thành công nhất định trong việc thực hiện quá trình đầu tư xây dựng cơ bản đối với các công trình dân dụng, nhờ đó mà kinh tế – xã hội có bước phát triển lớn, đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cải thiện, chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, qua quá trình thanh tra đã chỉ ra rằng công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản tại tỉnh Đăk Lăk thời gian qua vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể: Lập kế hoạch, quy hoạch chưa phù hợp; việc bố trí vốn đầu tư xây dựng cơ bản dàn trải, phân tán; năng lực của bộ máy quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa cao, hoạt động kém hiệu quả; việc kiểm soát của chính quyền và các cơ quan chức năng đối với vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa chặt chẽ. Thêm vào đó, do đặc thù của vốn đầu tư xây dựng cơ bản là tổng số vốn rất lớn, thời gian đầu tư dài nên đã xảy ra tình trạng lãng phí, thất thoát và tiêu cực trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn của ngân sách nhà nước. Chính vì thế, việc nghiên cứu để đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh, góp phần khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua là hết sức cấp thiết. Đó là lý do tôi lựa chọn đề tài “Quản lý vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xâu dựng cơ bản đối với các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” để làm đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ của mình.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng Quản lý vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xâu dựng cơ bản đối với các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk PDF

Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng: “Xây dựng mô hình tập đoàn tài chính – ngân hàng ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế”

mau de tai luan van thac si kinh te xay dung 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Trong nền kinh tế thị trường, nhiều doanh nghiệp với năng lực sản xuất, lao động khác nhau dẫn đến quy mô và tốc độ phát triển khác nhau xuất hiện các hiện tượng chèn ép, thôn tính hoặc tự nguyện tìm cách chung sống hòa bình với nhau trên cơ sở liên minh hay tổ hợp để phân chia thị trường và khai thác những  tiềm năng của từng doanh nghiệp. Trong các liên minh này, có một công ty đóng vai trò “thương hiệu” chi phối và bảo vệ các công ty con hoặc công ty thành viên khác để tránh khỏi nguy cơ chèn ép hoặc thôn tính. Có thể thấy, tập đoàn kinh tế là vỏ bọc tốt để bảo vệ các tế bào bên trong hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh những lợi ích mà việc liên minh mang lại, nó cũng khiến các tổ chức bên trong nó những vấn đề về chi phí phụ trội từ quá trình liên kết kinh doanh, hợp nhất công nghệ phát sinh ra,…Nên để hiểu sâu nội hàm danh từ mang tính cấu trúc quan hệ kinh tế này còn là một vấn đề rất nan giải.

Trong giai đoạn hiện nay, việc hình thành và phát triển các tập đoàn kinh tế trong đó có tập đoàn tài chính- ngân hàng là xu thế tất yếu và đưa lại nhiều kết quả thành công. Tuy nhiên, ở nước ta vấn đề này còn khá mới mẻ và thiếu kinh nghiệm. Việc nghiên cứu đánh giá khả năng xây dựng mô hình tập đoàn tài chính – ngân hàng ở Việt Nam, xu hướng xây dựng trong tương lai và đề xuất một số giải pháp thúc đẩy quá trình này là yêu cầu cấp thiết ở Việt Nam. Để thực hiện được mục tiêu nói trên, tác giả chọn đề tài nghiên cứu mang tên “ Xây dựng mô hình tập đoàn tài chính- ngân hàng ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng Xây dựng mô hình tập đoàn tài chính – ngân hàng ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế

Việc tìm đọc và tham khảo những luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng đã thực hiện và đạt điểm cao sẽ giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về cách trình bày nội dung và hình thức của một bài luận văn từ đó đạt điểm số mong muốn. Luận Văn Beta luôn mong muốn các bạn học viên sẽ có một nguồn tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê uy tín, chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/24. Vì vậy, nếu có thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến việc thực hiện luận văn, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận