Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Xây Dựng Mới Nhất 2023

05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Xây Dựng Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng là một trong những đề tài khó đòi hỏi học viên cần có sự đầu tư nghiên cứu để có thể hoàn thành một bài luận hay và chất lượng. Trong bài viết này, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành này gửi đến các bạn tham khảo. Mong rằng với những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng hay, ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp được sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn bài luận của mình. Cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

MỤC LỤC CỦA BÀI VIẾT

Cơ sở lý luận về quản lý dự án xây dựng

Quản lý dự án xây dựng là quá trình lập kế hoạch, điều phối, thực thi và kiểm soát các hoạt động liên quan đến việc xây dựng và hoàn thiện một công trình. Đây là một quy trình phức tạp và có thể bao gồm nhiều công việc và bước phải thực hiện, từ khâu lập kế hoạch, phân tích dự án, định rõ phạm vi công việc, quản lý tài chính và nguồn lực, quản lý nhân sự, tiến độ, đảm bảo chất lượng, kiểm tra an toàn, đánh giá rủi ro, giám sát và báo cáo tiến trình dự án. Các nội dung trong quản lý dự án xây dựng thường bao gồm:

  • Lập kế hoạch dự án: Xác định các mục tiêu, yêu cầu, và phạm vi của dự án, lập kế hoạch tổ chức và triển khai các hoạt động.
  • Phân công và quản lý nguồn lực: Xác định và cấp phát nguồn lực như lao động, vật liệu, thiết bị, tiền bạc để thực hiện các công việc trong dự án.
  • Kiểm soát tiến độ: Giám sát tiến độ thực hiện công việc, đảm bảo rằng các công đoạn hoàn thành đúng theo kế hoạch và tiến hành điều chỉnh nếu cần thiết.
  • Đảm bảo chất lượng: Đánh giá và kiểm tra chất lượng công việc, giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn và quy trình để đảm bảo sự hoàn thành chất lượng cao.
  • Quản lý rủi ro: Xác định các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình xây dựng và thiết lập các biện pháp để giảm thiểu tác động của chúng.
  • Giám sát tài chính: Quản lý và theo dõi chi phí dự án, đảm bảo rằng ngân sách được sử dụng hiệu quả và không vượt quá hạn chế.
  • Quản lý nhân sự: Đảm bảo sự hợp tác, hiệu quả và phối hợp giữa các thành viên trong dự án và nhân viên liên quan.
  • Giao tiếp và báo cáo: Liên lạc, báo cáo tiến trình và thông tin liên quan đến dự án với các bên liên quan như chủ đầu tư, khách hàng, nhà thầu, và cơ quan quản lý.

Quản lý dự án xây dựng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ, đạt chất lượng cao, và hoàn thành trong phạm vi và ngân sách đã được xác định từ ban đầu để đảm bảo dự án được thực hiện thành công và đáp ứng yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư. Chính vì thế, trong nghiên cứu thạc sĩ quản lý xây dựng, nội dung “quản lý dự án xây dựng” được nhiều sinh viên lựa chọn cho đề tài luận văn thạc sĩ của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về quản lý dự án xây dựng, cùng tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng 2023, Tải Miễn Phí 

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Đấu Thầu Mới Nhất Hiện Nay

luan van thac si quan ly du an xay dung luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng, tải miễn phí

 05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng đạt điểm cao

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới”

mau de tai luan van thac si quan ly du an xay dung 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

A Lưới là một huyện miền núi thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, Huyện A Lưới tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước về chế độ chính sách và đầu tư xây dựng cơ bản. Để phát huy tối đa hiệu quả vốn đầu tư của Nhà nước, việc nâng cao năng lực quản lý dự án xây dựng trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết. Các dự án xây dựng này phải được quản lý chặt chẽ và tuân thu theo quy định của pháp luật nước ta.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện A Lười, đảm nhận các dự án đầu tư xây dựng công trình huyện từ nguồn vốn ngân sách nhà nước theo sự phân công, giao nhiệ vụ của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc UBND huyện A Lười. Các công trình xây dựng bao gồm: Công trình dân dụng – Công nghiệp, công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình giao thông, công trình hạ tàng kỹ thuật… Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới sẽ có trách nhiệm tiếp nhận, lên kế hoạch, sử dụng nguồn vốn để đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật từ các cơ quan cấp phát vốn, sau khi hoàn thành công trình xây dựng, chịu trách nhiệm bàn giao công trình xây dựng cho các cơ quan quản lý sử dụng công trình; được tư vấn quản lý dự án và giám sát các công trình cấp III trở xuống của các chủ đầu tư khác thông qua hợp đồng xây dựng.

Trong những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại các hạn chế trong vấn đề quản lý các dự án đầu tư xây dựng, kể đến như: chậm tiến độ xây dựng so với tiến độ được duyệt, chất lượng công trình xây dựng chưa đảm bảo, điều chỉnh dự án làm vượt tổng mức đầu tư được duyệt bởi những sai sót xảy ra trong các khâu khảo sát thiết kế, thẩm định và phê duyệt dự án…

Chính vì thế, nghiên cứu các giải pháp nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình để phát huy tối đa hiệu quả của nguồn vốn đầu tư trên địa bàn huyện A Lưới là việc làm rất cần thiết. Từ những kiến thức & kinh nghiệm được trang bị, tích lũy trong quá trình tham gia học tập và nghiên cứu tại trường, được sự đồng ý của Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy Lợi cũng như sự hướng dẫn tận tình của TS. Trần Văn Toản và TS. Vũ Thị Thu Thủy và cùng các phòng ban liên quan quá trình thu thập tài liệu, tôi lựa chọn đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới” làm đề tài luận văn tốt nghiệp của mình với mong muốn góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác quản lý dự án của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới.

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Hoàn thiện công tác quản lý chi phí giai đoạn chuẩn bị dự án xây dựng tại trung tâm phát triển quỹ đất Ninh Thuận – Chi nhánh Thuận Nam – Ninh Phước”

mau de tai luan van thac sĩ quan ly du an xay dung 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Quản lý chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư là một khâu quan trọng trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, UBND tỉnh cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác này. Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư của một dự án được lập và phê duyệt nằm trong Tổng mức đầu tư xây dựng công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình. Vì vậy, ngay từ giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng công trình, trung tâm đã tổ chức lập và kiểm tra, thẩm định chi phí bồi thường tuân thủ các chế độ chính sách của nhà nước, đơn giá đất đai, tài sản,…có phù hợp với đơn giá do UBND tỉnh ban hành trước khi chương trình chủ đầu tư tham mưu cho ủy ban nhân dân phê duyệt. Trong giai đoạn thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng dự án, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đều do trung tâm phát triển quỹ đất của huyện thực hiện.

Hiện nay, việc sử dụng đất để triển khai các dự án phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Thuận đem lại những lợi ích rõ rệt về kinh tế, hạ tầng, làm thay đổi chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tường tại vướng mắc trong công tác quản lý chi phí gây thất thoát về mặt thời gian, tài chính cho nhà nước. Các dự án tại Ninh Thuận hiện còn rất vướng trong giai đoạn đầu nên đòi hỏi cần nghiên cứu, tính toán về chi phí và định mức chi phí để đền bù thỏa đáng. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý chi phí giai đoạn chuẩn bị dự án xây dựng tại trung tâm phát triển quỹ đất Ninh Thuận- Chi nhánh Thuận Nam- Ninh Phước”.

loi cam on luan van thac si quan ly du an xay dung luanvanbeta

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Hoàn thiện công tác quản lý chi phí giai đoạn chuẩn bị dự án xây dựng tại trung tâm phát triển quỹ đất Ninh Thuận – Chi nhánh Thuận Nam – Ninh Phước PDF

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Hoàn thiện công tác quản lý chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng quận 4 thuộc thành phố Hồ Chí Minh”

Thực tế cho thấy, vấn đề bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất trên địa bàn quận 4, thành phố Hồ Chí Minh là một vấn đề cực kỳ phức tạp và nhiều thử thách. Để làm giảm những vấn đề nêu trên, quận 4 đã có nhiều cố gắng trong việc cải thiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người sử dụng đất khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, việc sử dụng đất cho việc triển khai các dự án phát triển kinh tế- xã hội của quận 4 đã mang lại những lợi ích rõ rệt về kinh tế, hạ tầng, làm thay đổi chất lượng cuộc sống người dân, sống cũng gây ra không ít khó khăn cho một bộ phận dân cư do bị ảnh hưởng đến việc thu hồi đất mà mất đi tư liệu sản xuất chính, mất nguồn thu nhập và kế sinh nhai. Tuy nhiên, dù có nhiều tiến bộ nhưng các chính sách này vẫn còn một số bất cập, hạn chế nhất định.

Các dự án tại quận 4 hiện vướng phải rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầy này đòi hỏi cần nghiên cứu, tính toán về chi phí và định mức chi phí đền bù thỏa đáng. Xuất phát từ lý do này, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng quận 4, thành phố Hồ Chí Minh” làm đề tài nghiên cứu.

Tải Free Đề tài Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Hoàn thiện công tác quản lý chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng quận 4 thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Quản lý rủi ro trong dự án đường sắt đô thị (Metro) ở thành phố Hồ Chí Minh”

mau de tai luan van thac si quan ly du an xay dung 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Tốc độ đô thị hóa tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng gia tăng khiến cho tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng phổ biến, tác động và chi phối toàn bộ hoạt động giao thông của thành phố nhất là trong giờ cao điểm gây ảnh hưởng đến mạng lưới đường bộ và kế hoạch hoạt động trong ngày của mỗi cá nhân và tổ chức. Kéo theo đó là chi phí xã hội cho tình trạng này ngày một gia tăng. Để xây dựng và phát triển thành phố thời kỳ văn minh, hiện đại là một trung tâm lớn khu vực Đông Nam Á, thành phố Hồ Chí Minh xác định hệ thống hạ tầng giao thông đô thị cần được đầu tư để tạo nên diện mạo mới. Thành phố đã kiến nghị ưu tiên việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính  thức (ODA) trong việc đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn- hệ thống đường sắt đô thị ở địa bàn thành phố.

Việc sử dụng nguồn vốn ODA là một nhiệm vụ khó khăn và đầy thử thách vì những biến động ngoài kế hoạch dự kiến xảy ra trong quá trình thực hiện. Với quy mô, tính đặc thù và chưa có tiền lệ trước đây, các dự án đường sắt đô thị luôn tồn tại những yếu tố rủi ro gây ảnh hưởng đến mục tiêu và hiệu quả dự án. Vì vậy, quan trọng nhất trong công tác quản lý là nhìn thấy được các rủi ro tiềm ẩn và sớm có biện pháp đối phó với các nguy cơ này cách hiệu quả.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống đường sắt đô thị trong quá trình phát triển thành phố, học viên chọn đề tài “Quản lý rủi ro trong dự án đường sắt đô thị (Metro) ở thành phố Hồ Chí Minh” để đưa ra các yếu tố rủi ro và đưa ra giải pháp kiểm soát, hạn chế rủi ro góp phần đem lại thành công cho các dự án.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Quản lý rủi ro trong dự án đường sắt đô thị (Metro) ở thành phố Hồ Chí Minh PDF

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Nghiên cứu ứng dụng lý thuyết rủi ro trong việc xác định tổng mức đầu tư xây dựng cho dự án khu dân cư hạnh phúc tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh”

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể với tốc độ thi công xây dựng tương đối nhanh, an toàn và hiệu quả với nhiều công trình xây dựng về đích với tiến độ nhanh hơn tiến độ đặt ra. Hiện nay, việc xác định tổng mức đang dựa vào các quy định của nhà nước về xây dựng, thường một số dự án pức tạp, thời gian thi công kéo dài do một số nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, việc xác định đơn giá và tỷ giá lấy tại thời điểm tính toán,…là không chính xác. Một số dự án không tính toán đầy đủ các khoản chi phí bỏ ra để đầu tư xây dựng nền dự án kém hiệu quả, thua lỗ,…Vì vậy, việc xác định tổng mức đầu tư xây dựng cần được xem xét để các thông tin về dự án được chính xác, tránh gây thất thoát vốn của chủ sở hữu và vốn ngân sách nhà nước.

Về công tác lập tổng mứ đầu tư xây dựng chủ yếu dựa vào Luật xây dựng, nghị định của chính phủ và thông tu hướng dẫn của Bộ xây dựng,…Chi phí dự phòng cho yếu tố trượt giá được xác định dựa trên cơ sở thời gian xây dựng công trình, kế hoạch bố trí vốn và chỉ số giá xây dựng phù hợp với các loại công trình xây dựng có tính đến các khả năng biến động giá,…Từ thực tế lập tổng mức đầu tư xây dựng công trình ở trên gây ra nhiều khó khăn, bất cập trong việc xác định chi phí đầu tư xây dựng công trình và hiệu quả trong quá trình thực hiện dự án.

Do tính cấp thiết của thực tiễn nêu trên, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu ứng dụng lý thuyết rủi ro trong việc xác định tổng mức đầu tư xây dựng cho dự án khu dân cư hạnh phúc tại huyện Bình Chánh, thành phồ Hồ Chí Minh” để chỉ ra các rủi ro thường gặp trong việc xác định tổng mức đầu tư tại các dự án khác từ đó đề xuất giải pháp giảm thiểu rủi ro trong các dự án khác.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Nghiên cứu ứng dụng lý thuyết rủi ro trong việc xác định tổng mức đầu tư xây dựng cho dự án khu dân cư hạnh phúc tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng”

Lý do chọn đề tài:

Đà Lạt là một thành phố có lịch sử hình thành, phát triển vòng gần 125 năm và trở thành trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng. Năm 2014 thành phố được Thủ tướng chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng lân cận đến năm 2030. Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch luôn được quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch chung.

Tuy nhiên bên cạnh những thành quả đạt được thì hiện các quy định về quy hoạch, xây dựng còn thiếu, chưa quy định cụ thể và sát với thực tế gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, việc tăng cường ý thức trách nhiệm, tác phong lề lối làm việc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ cán bộ, công chức vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng” để tìm ra giải pháp khắc phục tồn tại và hạn chế cũng như đề xuất biện pháp phù hợp để quản lý và phát triển thành phố.

Tải Full Luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng miễn phí

Quản lý dự án xây dựng là một nội dung quan trọng vì các dự án xây dựng sẽ ảnh hưởng đến bộ mặt của một quốc gia nên cần chú trọng công tác này ngay từ bước đầu thực hiện. Vì vậy, việc lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án xây dựng vô cùng quan trọng nên thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn sẽ có ý tưởng để thực hiện nghiên cứu của mình một cách tốt nhất nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thuê chuyên nghiệp, giá rẻ mà chúng tôi cung cấp nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận