Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng 2023 Miễn Phí

Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng 2023 Miễn Phí

Người viết: Admin |

Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, ngành tài chính ngân hàng được đánh giá là một ngành hot được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy, xu hướng học cao học thạc sĩ chuyên ngành này cũng là một lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc thực hiện luận văn thạc sĩ luôn là một rào cản đối với các bạn học viên và học viên theo học chương trình thạc sĩ tài chính ngân hàng cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn chuẩn bị phải làm luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng, đừng lo lắng, hôm nay luanvanbeta.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu một số đề tài đã thực hiện và nhận được đánh giá cao từ hội đồng chấm thi nhé.

Tổng quan về chương trình học thạc sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng

Chương trình đạo tạo thạc sĩ tài chính ngân hàng được thiết kế nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và phẩm chất tốt đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Cụ thể, sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ có được các kiến thức chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ và có đủ các kỹ năng cần thiết, có khả năng xử lý các tình huống thực tiễn trong công việc để đảm nhiệm các vị trí chuyên viên tài chính – ngân hàng cao cấp, làm việc trong ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp phi tài chính và các tổ chức xã hội khác….

Cụ thể, chương trình học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức tài chính – ngân hàng chuyên sâu thông qua các học phần như:

Nhóm kiến thức cơ sở & chuyên ngành bắt buộc:

 • Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh
 • Phương pháp định lượng trong kinh tế
 • Kinh tế phát triển
 • Tài chính, tiền tệ, ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại

Nhóm kiến thức chuyên ngành tự chọn:

 • Thống kê và phân tích dữ liệu
 • Nghiệp vụ ngân hàng thương mại nâng cao
 • Tài chính quốc tế
 • Tài chính doanh nghiệp nâng cao
 • Kế toán – kiểm toán ngân hàng
 • Thống kê ngân hàng
 • Quản lý danh mục đầu tư
 • Đầu tư tài chính
 • Quản trị dự án

Dựa vào các nội dung kiến thức đã được trang bị và thế mạnh của bản thân, học viên sẽ lựa chọn đề tài cho bài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ tài chính – ngân hàng của mình. Nếu như bạn vẫn chưa có ý tưởng cho đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng hoặc bạn chưa biết cách thực hiện, trình bày một bài luận văn thạc sĩ ra làm sao, hãy tham khảo một số đề tài mẫu mà Luận Văn Beta đã tổng hợp được ngay ở phần tiếp theo. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ từ chuyên gia hoặc bạn không có thời gian cho việc viết luận văn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê của chúng tôi. Tham khảo: Bảng giá viết thuê luận văn thạc sĩ trọn gói

luan van thac si tai chinh ngan hang luanvanbeta
Tổng quan về thạc sĩ chuyên ngành tài chính – ngân hàng

Mẫu luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng miễn phí

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng 01

Tên đề tài: “Giải pháp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cho hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam”

Tính thiết thực của đề tài:

Trước tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, một nước có nền kinh tế mở như Việt Nam không tránh khỏi những ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới. Áp lực từ khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đã đặt ra bài toán phức tạp cho các nhà chính sách Việt Nam và hệ thống ngân hàng Việt Nam khi phải lựa chọn và xây dựng giải pháp tối ưu thích ứng với sức chịu đựng của nền kinh tế trong ngắn hạn mà không ảnh hưởng đến sự phát triển dài hạn.

Trước những thay đổi chính sách của Việt Nam để kiềm chế lạm phát, kích thích tăng trưởng,….hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng làm suy giảm lợi nhuận. Đứng trước tình hình đó, hệ thống ngân hàng Việt Nam cần có những chính sách và định hướng kinh doanh phù hợp với diễn biến của thị trường và phương án tăng trưởng an toàn và bền vững, kiểm soát chất lượng tín dụng.

Đứng trước tình hình đó, tác giả lựa chọn đề tài: “Giải pháp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cho hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam” làm đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ của mình.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Tổng quan về khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chương 2: Tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và thực trạng giải pháp của chính phủ Việt Nam.

Chương 3: Giải pháp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cho hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tải slide luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng miễn phí mẫu 01

Luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về tín dụng

Tên đề tài: “Phát triển tín dụng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam khu vực thành phố Hồ Chí Minh”

mau de tai luan van thac si tai chinh ngan hang 02 luanvanbeta
Đề tài luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng PDF mẫu 02

Tính cấp thiết của đề tài:

Cùng với sự nghiệp đổi mới đất nước, hệ thống các NHTM Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cũng như có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta. Trong đó, hệ thống ngân hàng là trung gian tài chính quan trọng và là xương sống của nền kinh tế. Hoạt động của hệ thống NHTM đa dạng và phong phú với nhiều nghiệp vụ khác nhau. Trong đó, hoạt động tín dụng mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất.

Trong giai đoạn tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, các ngân hàng ngày này càng đổi mới phương thức hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Hơn nữa, Việt Nam đã gia nhập nhiều tổ chức kinh tế lớn trên thế giới, ký kết các hiệp định thương mại tự do,…giúp tạo cơ hội cho kinh tế phát triển. Vì vậy, chiến lược phát triển của các ngân hàng trong thời gian tới là mở rộng đối tượng khách hàng, gia tăng dư nợ tín dụng để thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong những NHTM đi đầu trong thanh toán nhập khẩu, cho vay bán buôn và kinh doanh ngoại tệ với nhóm khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, hiện nay các NHTM đã thay đổi về quy mô, tiềm lực tài chính và phương thức quản lý đã lôi kéo nhóm khách hàng truyền thống của ngân hàng.

Chính vì vậy, ngân hàng đang nỗ lực để trở thành NHTM hàng đầu Việt Nam nên cần phân khúc khách hàng, nâng cao hiệu quả các sản phẩm tín dụng. Để làm được điều này, Vietcombank cần có những giải pháp cần thiết đẩy mạnh sự phát triển tín dụng cá nhân tại chính ngân hàng, hỗ trợ các nhu cầu đa dạng và phong phú của nhóm khách hàng này và mang lại nguồn thu lãi từ việc cấp tín dụng. Nhận thức được tầm quan trọng và tiềm năng của vấn đề, tác giả lực chọn đề tài: “Phát triển tín dụng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam khu vực thành phố Hồ Chí Minh” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Nội dung luận văn gồm 3 phần:

Chương 1: Cơ sở lý luận về phát triển dịch vụ tín dụng cá nhân tại các ngân hàng thương mại.

Chương 2: Thực trạng phát triển tín dụng cá nhân tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam- khu vực TP HCM.

Chương 3: Giải pháp phát triển tín dụng cá nhân tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – khu vực TP HCM.

Download luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về tín dụng thương mại mẫu 02

Đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về phân tích báo cáo tài chính

Tên đề tài: “Phân tích và dự báo tài chính tại công ty trách nhiệm hữu hạn Chí Linh”

luan va thac si tai chinh ngan hang 03 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về phân tích báo cáo tài chính PDF mẫu 03

Tính cấp thiết của đề tài:

Hoạt động tài chính có mối quan hệ trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh nên các hoạt động sản xuất kinh doanh đều tác động đến tài chính doanh nghiệp. Các báo cáo tài chính được xây dựng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền trong doanh nghiệp cho các đối tượng quan tâm bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Các đối tượng sẽ quan tâm đến khả năng tạo dòng tiền mặt, khả năng sinh lời, khả năng thanh toán và mức lợi nhuận tối đa. Do đó, để đưa ra quyết định đúng đắn về các chủ thể cần nắm rõ tình hình tài chính doanh nghiệp.

Phân tích tài chính là công cụ đắc lực giúp bản thân chủ doanh nghiệp và các đối tượng nắm rõ thực trạng tài chính doanh nghiệp. Thông qua phân tích tài chính có thể đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu trong công tác quản lý doanh nghiệp và tìm ra biện pháp tăng cường hoạt động kinh doanh, là căn cứ để dự báo xu thế phát triển ngành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam, theo báo cáo từ năm 2010 đến nay, công ty cổ phần Vĩnh Hoàn luôn nằm trong top 5 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam và giữ vị trí số 1 về xuất khẩu cá tra. Doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển quy trình nuôi trồng và sản xuất khép kín đạt các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng trong và ngoài nước.

Công ty đang trên đà phát triển mạnh và được nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, phân tích tài chính công ty là việc làm cần thiết đối với nhà quản trị Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn và các nhà đầu tư cần nắm thông tin hữu ích cho việc ra quyết định đầu tư. Do đó, tác giả lựa chọn đề tài: “Phân tích và dự báo tài chính tại công ty trách nhiệm hữu hạn Chí Linh” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Kết cấu luận văn gồm 4 chương:

Chương 1: Tổng quan nghiên cứu và cơ sở lý luận về phân tích tài chính và dự báo tài chính doanh nghiệp.

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Phân tích và dự báo tài chính tại công ty công ty trách nhiệm hữu hạn Chí Linh.

Chương 4: Một số giải pháp nhằm cải thiện tài chính của công ty công ty trách nhiệm hữu hạn Chí Linh.

Tải mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về phân tích báo cáo tài chính 03

Luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về dịch vụ mobile banking mẫu 04

Tên đề tài: “Phát triển dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam”

luan van thac si tai chinh ngan hang mau 04 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng: Phát triển dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam PDF

Lý do chọn đề tài:

Nền kinh tế nước ta phát triển và hội nhập với thế giới, các ngân hàng cũng không ngừng đổi mới và hiện đại hóa. Bên cạnh các dịch vụ truyền thống, đã có thêm nhiều dịch vụ mới hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với tổ chức tín dụng.

Sự phát triển của công nghệ viễn thông và sự phổ biến của điện thoại di động thông minh và số lượng người dân sở hữu tài khoản ngân hàng lớn đã tạo cơ sở để phát triển dịch vụ Mobile Banking.

Ứng dụng Mobile Banking đã được triển khai phổ biến ở Việt Nam từ năm 2010. Sự bùng nổ của điện thoại thông minh từ năm 2012 đã nhanh chóng tiếp cận 72% dân số. Sự gia tăng nhanh chóng về tỷ lệ sở hữu điện thoại và hành vi sử dụng Internet khẳng định thị trường màu mỡ để các doanh nghiệp khai thác trong đó có hệ thống ngân hàng.

Ở các nước đang phát triển, dịch vụ thanh toán di động là công cụ quan trọng cho hoạt động giao dịch. Với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam, Vietcombank không ngừng nắm bắt xu thế, cập nhật các thành tựu của công nghệ để đưa ra các sản phẩm thanh toán tiện dụng, nổi bật với dịch vụ VCB- Mobile Banking với nhiều tính năng đa dạng.

Trong bối cảnh các ngân hàng tự phát triển các dịch vụ của mình bằng công nghệ thì có nhiều công ty tài chính và ví điện tử ra đời. Các công ty này tăng trưởng nhanh chóng và có xu hướng liên kết với ngân hàng làm nền tảng phát triển, tận dụng nguồn khách hàng sẵn có của ngân hàng để tăng trưởng. Do đó, tác giả lựa chọn đề tài: “Phát triển dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam” để làm luận văn thạc sĩ của mình.

Luận văn gồm các chương sau:

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận về phát triển dịch vụ Mobile Banking

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Thực trạng phát triển dịch vụ Mobile Banking tại NH TMCP ngoại thương Việt Nam.

Chương 4: Định hướng và giải pháp phát triển dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Tải slide luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về dịch vụ mobile banking mẫu 04

Đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về phát triển ngân hàng số mẫu 05

Tên đề tài: “Thực trạng và giải pháp phát triển ngân hàng số tại ngân hàng TMCP ngân hàng số 1 tại ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam”

mau luan van thac si tai chinh ngan hang 05 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng về phát triển ngân hàng số PDF mẫu 05

Tính cấp thiết của đề tài:

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và Internet đã thúc đẩy xu thế ngân hàng số phát triển vượt bậc. Những thay đổi trong hành vi của khách hàng vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các ngân hàng nên việc thích ứng với sự thay đổi qua các kênh tương tác, khai thác thông itn và cơ hội kinh doanh từ mạng xã hội là xu hướng lớn của ngân hàng thương mại.

Ngân hàng số được xem là giải pháp hữu hiệu cho các kênh phân phối truyền thống giúp cắt giảm chi phí phân phối, chi phí quản trị và chi phí vận hành hiệu quả. Tại Việt Nam, chưa có ngân hàng lớn nào phát triển một cách toàn diện. Vì vậy, việc ứng dụng và phát triển Ngân hàng số vừa là cơ hội mà cũng là thách thức để ngân hàng tạo ra bước đột phá.

Tại ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng số đang phát triển ở mức trung bình khá, các kênh phân phối đóng vai trò giảm tải cho kênh quầy nhưng còn cô lập với nhau và có nguy cơ tụt hậu, đánh mất cơ hội kinh doanh nếu không được quan tâm phát triển. Việc nghiên cứu và phát triển Ngân hàng số tại BIDV là điều rất cần thiết để nâng cao tính cạnh tranh, hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng trên thị trường. Vì những lý do đó, tác giả quyết định lựa chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp phát triển ngân hàng số tại ngân hàng TMCP ngân hàng số 1 tại ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Kết cấu luận văn gồm:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam và vấn đề dự định giải quyết.

Chương 2: Tổng quan lý thuyết về ngân hàng số và tầm quan trọng của việc phát triển ngân hàng số tại BIDV.

Chương 3: Lựa chọn mô hình phát triển ngân hàng số tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.

Chương 4: Triển khai kế hoạch phát triển ngân hàng số tại ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam.

Download luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng về phát triển ngân hàng số miễn phí mẫu 05

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng 06

Tên đề tài: “Những nhân tố ảnh hưởng đến doanh số cho vay của ngân hàng chính sách xã hội”

loi cam doan luan van thac si tai chinh ngan hang luanvanbeta
Lời cam đoan luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng: Những nhân tố ảnh hưởng đến doanh số cho vay của ngân hàng chính sách xã hội

Cấu trúc luận văn:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan nghiên cứu

Chương 2: Cơ sở lý thuyết nghiên cứu

Chương 3: Giới thiệu về ngân hàng chính sách xã hội

Chương 4: Xây dựng giả thuyết và vấn đề nghiên cứu

Chương 5: Kết quả nghiên cứu

Chương 6: Kết luận và kiến nghị chính sách

Tải miễn phí luận văn luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội PDF mẫu 06

Các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng đạt điểm cao 2022-2023

 1. Nghiên cứu về các nhân tố tác động đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam.
 2. Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty cổ phần quốc tế Lâm Hà.
 3. Hoạt động tín dụng tại ngân hàng chính sách xã hội huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
 4. Mô hình đánh giá mức độ căng thẳng tài chính hệ thống ngân hàng Việt Nam áp dụng phương pháp VAR.
 5. Phát triển dịch vụ ngân hàng ưu tiên tại ngân hàng TMCP Tiên Phong chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.
 6. Luận văn thạc sĩ tài chính- ngân hàng: Hiệu quả huy động vốn tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 7. Chất lượng tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam- chi nhánh tỉnh Sóc Trăng.
 8. Hoạt động phòng chống rửa tiền tại ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
 9. Luận văn thạc sĩ tài chính- ngân hàng: Đo lường bất ổn tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam bằng Z-SCORE.
 10. Nghiên cứu các nhân tố tác động đến đầu tư trực tiếp nước ngoài tại các quốc gia đang phát triển.
 11. Tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng TMCP Việt Nam.

Bài viết liên quan:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Đạt Điểm Cao 2023

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Mới Nhất, Tải Free

Trên đây, Luân Văn Beta đã gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng tuyển chọn từ những đề tài đạt kết quả cao trong một vài năm trở lại đây. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích giúp bạn trong quá trình học tập nói chung và thực hiện viết luận văn nói riêng. Ngoài ra, nếu như bạn còn vấn đề cần giải đáp hay muốn thuê viết luận văn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hòm thư điện tử hoặc gọi đến số hotline để được nhân viên giải đáp & tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận