Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Công Miễn Phí Mới Nhất

Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Công Miễn Phí Mới Nhất

Người viết: Admin |

Quản lý công là một trong những nội dung quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước ta đặt lên hàng đầu. Thực hiện quản lý công hiệu quả sẽ đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của một quốc gia. Dưới đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công tiêu biểu được tổng hợp bởi đội ngũ viết thuê luận văn của Luận Văn Beta đã tổng hợp được, bạn đọc có thể tham khảo để có kinh nghiệm thực hiện đề tài của mình.

Tổng quan chuyên ngành quản lý công

Thạc sĩ ngành quản lý công là một chương trình học cao cấp trong lĩnh vực quản lý công, nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng về quản lý tổ chức và hoạt động của các tổ chức công cộng. Chương trình thạc sĩ ngành quản lý công thường tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp và kỹ thuật quản lý hiện đại vào lĩnh vực công. Sinh viên sẽ học về lý thuyết quản lý, quản trị tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, quản lý dự án và quản lý chất lượng trong ngành công. Chương trình thạc sĩ ngành quản lý công thường yêu cầu sinh viên có kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và các lĩnh vực liên quan. Các môn học trong chương trình thường bao gồm lý thuyết quản lý công, phân tích và thiết kế chính sách công, quản lý nguồn lực công, phân tích tài chính công, quản lý dự án công và quản lý chất lượng trong ngành công. Khung chương trình học thạc sĩ quản lý công thường bao gồm các nội dung sau:

Học phần bắt buộc:

 • Quản lý tổ chức công
 • Quản trị tài chính công
 • Quản lý nguồn lực công
 • Quản lý chất lượng trong ngành công
 • Quản lý dự án công
 • Phân tích và thiết kế chính sách công
 • Phân tích tài chính công
 • Quản lý nhân sự trong tổ chức công
 • Luật và quy định công
 • Nghiên cứu quản lý công

Học phần tự chọn:

 • Quản lý dịch vụ công
 • Quản lý chiến lược trong tổ chức công
 • Quản lý thông tin công
 • Quản lý thay đổi trong tổ chức công
 • Quản lý đô thị và kế hoạch hóa
 • Quản lý môi trường và tài nguyên tự nhiên công
 • Quản lý công lý và đạo đức công
 • Quản lý công nghệ thông tin
 • Quản lý phân phối công

Dựa trên các nội dung kiến thức được trang bị trong chương trình học cũng như kinh nghiệm thực tiễn, công việc của bản thân, sinh viên sẽ lựa chọn một chủ đề viết luận văn tốt nghiệp của mình. Bài luận văn thạc sĩ quản lý công là một nghiên cứu độc lập liên quan đến lĩnh vực quản lý công cùng với sự hướng dẫn của giảng viên, và đòi hỏi sinh viên có khả năng nghiên cứu, phân tích và trình bày kết quả nghiên cứu một cách logic và chính xác. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công mới nhất 2023, hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

luan van thac si quan ly cong luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công, tải miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Đất Đai 2023, Tải Free

» Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công Chọn Lọc

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý công miễn phí 2023

Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công mẫu 01

Tên đề tài: “Những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi làm từ thiện của người dân trên địa bàn Hà Nội”

mau de tai luan van thac si quan ly cong 01 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Một trong những hành vi tốt đẹp của con người là sự yêu thương và chia sẻ vô điều kiện đặc biệt với những người có điều kiện và hoàn cảnh sống khó khăn. Đây là một phần không thể thiếu trong truyền thống ngàn đời của người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng. Mặt khác, trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội hiện nay có sự phân hóa ngày càng rõ rệt giữa người có điều kiện sống tốt và người có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, hành vi làm từ thiện của người dân cả nước trong đó có người dân Hà Nội thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam cũng như người Hà Nội nhưng cũng là câu hỏi cho những nhà quản lý kinh tế xã hội thấu hiểu và quản lý xã hội tốt hơn, định hướng hành vi và kiểm soát hoạt động nhằm đảm bảo hành vi từ thiện đúng với ý nghĩa của nó.

Vì những lý do trên, tác giả chọn đề tài: “NHững nhân tố ảnh hưởng đến hành vi làm từ thiện của người dân trên địa bàn Hà Nội” làm nghiên cứu luận văn của mình.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết, mô hình và giả thuyết nghiên cứu về các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi làm từ thiện của người dân

Chương 2: Thực trạng về hoạt động từ thiện của người dân trên địa bàn Hà Nội.

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương 4: Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi làm từ thiện của người dân trên địa bàn Hà Nội.

Chương 5: Thảo luận và đề xuất giải pháp khuyến khích sự tham gia của người dân đối với hoạt động từ thiện trên địa bàn Hà Nội.

Link tải Luận văn thạc sĩ Quản lý công Những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi làm từ thiện của người dân trên địa bàn Hà Nội

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý công số 02

Tên đề tài: “Hoàn thiện công tác truyền thông đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh”

mau de tai luan van thac si quan ly cong 02 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh là tổ chức chính trị- xã hội của thanh niên Việt Nam được sáng lập bởi Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn là cánh tay đắc lực, là đội dự bị tin cậy của Đảng,đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ. Trong thực tiễn hoạt động, bên cạnh các nội dung giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống,…thì tổ chức Đoàn coi nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng và nâng cao ý thức cho thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của mình. Với chức năng của một đoàn thể chính trị- xã hội, Đoàn đã có nhiều chủ trương và biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật cho thanh niên, đặc biệt là ý thức tuân thủ và chấp hành luật giao thông.

An toàn giao thông là vấn đề nhức nhối của xã hội. Để có thể giảm số vụ tai nạn giao thông, cần có sự vào cuộc và phối hợp của nhiều cấp, cơ quan, ban ngành trong đó tổ chức Đoàn có vai trò rất quan trọng Với vai trò là tổ chức lãnh đạo của Đoàn Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục và định hướng cho Đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông cần hiểu biết và tuân thủ luật an toàn giao thông. Để phát huy tối đa hiệu quả của công tác tuyên truyền thì vai trò truyền thông của tổ chức Đoàn là rất quan trọng. Vì vậy, tác giả quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác truyền thông đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh.”

Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về công tác truyền thông của đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên.

Chương 2: Thực trạng công tác truyền thông của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương 3: Phương pháp và giải pháp hoàn thiện công tác truyền thông của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý công Hoàn thiện công tác truyền thông đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh

Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công mẫu 03

Tên đề tài: “Quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định”

mau de tai luan van thac si quan ly cong 03 luanvanbeta

mau loi cam on luan van quan ly cong luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Đầu tư công được xem là động lực chủ chốt cho sự tăng trưởng và phát triển của quốc gia, tạo dựng cơ sở hạ tầng xã hội, hỗ trợ hoạt động của các thành phần kinh tế. Đây là một  trong những tiêu chí quan trọng của Chính phủ với mục đích tạo ra lợi ích trong tương lai nên chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng đầu tư, chi tiêu của xã hội.

Đầu tư công tại Việt Nam nói chung và huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nói riêng để thực hiện xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông,….Đầu tư công được Nhà nước sử dụng như một công cụ vĩ mô để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế,ổn định kinh tế vĩ môn, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội. Vì vậy, cần có sự quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực này.

Trong những năm qua, các cấp và các ngành huyện Hoài Nhơn có nhiều cố gắng trong chỉ đạo, điều hành quản lý nhà nước về đầu tư công từ đó tạo chuyển biến tích cực trong cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, công tác quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều bất cập. Vì vậy, tác giả chọn đề tài: “Quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định” làm đề tài nghiên cứu luận văn tốt nghiệp thạc sĩ quản lý công.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở khoa học về quản lý đầu tư công

Chương 2: Thực trạng quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Đinh.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tải ngay Đề tài Luận văn thạc sĩ quản lý công Quản lý đầu tư công trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành quản lý công số 04

Tên đề tài: “Tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức tại các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương”

mau de tai luan van thac si quan ly cong 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Ở các nước,công chức được quan niệm và quy định tùy vào nhận thức về hoạt động công vụ, chế độ chính trị, văn hóa của mỗi quốc gia. Khó có thể đưa ra khái niệm chung về công chức cho tất cả các quốc gia, thậm chí ngay trong một trong gia thì thuật ngữ này cũng có những nội dung khác nhau.

Ở Việt Nam, công chức được hiểu là người được Nhà nước tuyên dụng, bổ sung giữ một công vụ thường xuyên, làm việc liên tục tại các cơ quan nhà nước. Vai trò của đội ngũ công chức là rất quan trọng đối với mỗi quốc gia, nền hành chính nhà nước được vận hành chủ yếu và trực tiếp thông qua đội ngũ công chức nên việc quản lý đội ngũ công chức là vấn đề bức thiết của nền hành chính.

Quản lý công chức có thể hiểu là quản lý những người hiện đang làm việc thường xuyên, xếp vào một ngạch hành chính, sự nghiệp trong biên chế của các cơ quan hành chính nhà nước từ trung ương đến cơ sở. Hoạt động này gồm nhiều nội dung từ hoạch định tuyển dụng cho đến sử dụng và phát triển công chức để phát huy hết năng lực của mình nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Để hoạt động quản lý công chức đi vào quy củ, có nề nếp thì việc tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công chức đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

Ở tỉnh Hải Dương, thực hiện chủ trương nghị quyết của Đảng và quản lý công chức ở các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, đã có những đổi mới trong công tác quản lý công chức theo hướng tăng cường phân công, phân cấp rõ ràng về thẩm quyền và trách nhiệm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ công chức thuộc các cơ quan chuyên môn của tỉnh. Vì vậy, tác giả chọn đề tài: “Tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức tại các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.”

Kết cấu luận văn: 

Chương 1: Một số vấn đề lý luận chung của tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức ở các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Chương 2: Thực trạng tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức tại các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Chương 3: Giải pháp tăng cường tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức tại các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Download Free: Luận văn thạc sĩ Quản lý công Tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý công chức tại các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương PDF

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ ngành quản lý công số 05

Tên đề tài: “Thể chế quản lý nhà nước đối với trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội”

mau de tai luan van thac si quan ly cong 05 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Giáo dục là một vấn đề hết sức cần thiết trong đời sống kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Giáo dục là một yếu tố cơ bản thúc đẩy phát triển thông qua việc thực hiện các chức năng xã hội của nó. Việt Nam trong tiến trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa nên phát triển giáo dục được Đảng và Nhà nước đặc biệt coi trọng.

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, các trường đại học công lập có vai trò quan trọng đối với sự phát triển giáo dục. Với bề dày truyền thống và cơ sở vật chất được trang bị bài bản là nơi hội tụ các lực lượng giảng viên có chất lượng cao, là tiền đề tạo ra nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao để phát triển của xã hội.

Xuất phát từ vai trò của trường đại học công lập đối với sự phát triển của ngành giáo dục nên thể chế quản lý nhà nước về lĩnh vực này được đặc biệt chú trọng. Nếu xây dựng được thể chế quản lý nhà nước phát huy hiệu lực sẽ tạo được những tiền đề và điều kiện cho sự phát triển của giáo dục, góp phần định hướng cho sự phát triển của các trường. Dù vậy, thực trạng thể chế quản lý nhà nước đối với các trường đại học công lập hiện nay còn nhiều hạn chế.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng của các trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng phát triển để đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế, cần tăng cường hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước về trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tác giả đã chọn đề tài: “Thể chế quản lý nhà nước đối với trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội” làm vấn đề nghiên cứu.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về thể chế quản lý nhà nước đối với các trường đại học công lập

Chương 2: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước đối với trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Link tải Luận văn thạc sĩ Quản lý công Thể chế quản lý nhà nước đối với trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội miễn phí

Trên đây là những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công đã được công bố và nhận được những đánh giá tích cực từ hội đồng chấm luận văn mà https://luanvanbeta.com đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Các bạn có thể sử dụng bài viết này như một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích hỗ trợ cho quá trình viết luận văn của chính mình. Đừng quên liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào với bài luận của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 365/24/7!

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận