Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công Chọn Lọc

Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công Chọn Lọc

Đăng ngày
10 Tháng Mười Một, 2022

Hiện nay, chính sách công là một trong những chuyên ngành hot nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận nói riêng cũng như của các bạn học viên cao học nói riêng. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn mà các bạn học viên đang gặp phải đó là việc lựa chọn đề tài luận văn phù hợp. Hiểu được vấn đề này, hôm nay Luận Văn Beta sẽ chia sẻ một số đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công hay, ấn tượng mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để các bạn thuận tiện hơn trong việc tham khảo và viết bài nhé.

Tổng quan về chương trình thạc sĩ chính sách công

Thạc sĩ chuyên ngành chính sách công (Master of Public Policy – MPP) là một bậc học cao cấp chuyên về nghiên cứu và phát triển các chính sách công và các vấn đề liên quan đến quản lý chính phủ. Chương trình này được thiết kế nhằm cung cấp cho người học những kiến thức, sự hiểu biết chuyên sâu về các khía cạnh phức tạp của chính sách công và ứng dụng kiến thức này để giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường trong cộng đồng và quốc gia. Khung chương trình học thạc sĩ chuyên ngành chính sách công thường cung cấp các nội dung học tập bao gồm:

  • Phân tích chính sách: Nghiên cứu các phương pháp phân tích dữ liệu, định hình vấn đề, và đánh giá tác động của chính sách công.
  • Kinh tế học chính sách: Tìm hiểu các nguyên lý kinh tế và ứng dụng chúng vào chính sách.
  • Luật và quy định: Hiểu các quy tắc và quy định liên quan đến việc hình thành và thực thi chính sách.
  • Quản lý chính phủ: Học cách quản lý tổ chức chính phủ và triển khai chính sách hiệu quả.
  • Nghiên cứu và phân tích dữ liệu: Phát triển kỹ năng thu thập, phân tích và đánh giá dữ liệu để hỗ trợ việc ra quyết định chính sách.
  • Chính sách công cụ thể chất: Tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an ninh, môi trường, và phát triển bền vững.

Là một chuyên ngành học có cơ hội việc làm rộng mở, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học thạc sĩ chính sách công sẽ có cơ hội làm việc trong các tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Đối với những người muốn tiếp tục nghiên cứu cao hơn, tiến sĩ ngành chính sách công cũng là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, trước tiên để có thể cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ, bên cạnh việc hoàn thành chương trình học, người học sẽ phải hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình. Luận văn thạc sĩ chính sách công là một nghiên cứu độc lập mà sinh viên thực hiện để khám phá một vấn đề cụ thể liên quan đến chính sách công và đưa ra các phân tích, giải pháp hoặc khuyến nghị dựa trên các tìm hiểu nghiên cứu chi tiết. Luận văn thạc sĩ chính sách công là một bước quan trọng để hoàn thành chương trình thạc sĩ ngành chính sách công. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!

Bài viết liên quan:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Công Miễn Phí 2023

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Hành Chính Công Mới Nhất 2023

luan van thac si chinh sach cong luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công miễn phí

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công chọn lọc 2023, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ chính sách công: “Thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội”

mau loi cam on luan van thac si chinh sach cong luanvanbeta

Lý do chọn đề tài

Chính sách người có công với cách mạng là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta đối với người có công. Điều này thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân  tộc, giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm cũng như thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc thực hiện “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công. Vì vậy, đây là chính sách vô cùng quan trọng, thực hiện tốt sẽ góp phần vào sự ổn định xã hội, giữ vững thể chế và ngược lại.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn Đảng, toàn dân. Chính sách ưu đãi người có công ngày càng được hoàn thiện với số người hưởng chính sách được mở rộng, đúng đối tượng, đúng chính sách.

Quận Cầu giấy là vùng đất có bề dày truyền thống cách mạng, đi qua chiến tranh với nhiều nỗi đau và mất mát. Những con người của mảnh đất này luôn một lòng tri ấn những người ngã xuống một lòng hướng đến đền ơn đáp nghĩa những thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, các thế hệ cha anh của quận Cầu Giấy nối tiếp nhau lên đường chiến đấu chống giặc ngoại xâm vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Hòa bình lập lại đã có rất nhiều người mang trong mình hậu quả của chiến tranh.

Vì vậy, đảng bộ và chính quyền quận Cầu Giấy đã tích cực thực hiện hiệu quả nhiều chính sách đối với người có công trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức và thực hiện, quận vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn đã làm hạn chế hiệu quả của chính sách. Từ đó, đòi hỏi cần có nghiên cứu hệ thống về lý luận và thực tiễn về vấn đề thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn quận. Vì những lý do trên, tác giả đã chọn đề tài: “Thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội”

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về thực hiện chính sách người có công với cách mạng

Chương 2: Thực trạng thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chương 3: Quan điểm và giải pháp nâng cao chất lượng, thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tải Full Luận văn thạc sĩ chính sách công Thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Luận văn thạc sĩ chính sách công: “Thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc ủy ban nhân dân quận trên địa bàn thành phố Hà Nội”

mau luan van thac si chinh sach cong 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài

Đội ngũ cán bộ, công chức là nhân tố quyết định thành công của nền hành chính hiện đại. Trong bối cảnh đất nước và thủ đô thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì chất lượng đội ngũ cán bộ công chức đóng vai trò quyết định đến nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước. Tuyển dụng công chức là bước đầu tiên và là một trong những nội dung quan trọng trong việc bổ sung cho các cơ quan nhà nước có đủ số lượng, cơ cấu và chất lượng công chức.

Chính sách tuyển dụng công chức ở nước ta đã từng bước hoàn chỉnh, quy định khá đầy đủ các nội dung. Việc thực thi chính sách tuyển dụng công chức trong các cơ quan hành chính có vai trò quan trọng đối với việc bổ sung nguồn lực. Nếu công tác tuyển dụng đảm bảo chất lượng, đúng quy định sẽ nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, ngược lại, nếu thực hiện công tác này không tốt sẽ không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ từ đó ảnh hưởng đến kết quả thực thi công vụ.

Thực thi chính sách tuyển dụng công chức ở thành phố Hà Nội đã thực hiện thường xuyên, từng bước đổi mới nội dung và hình thức. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi ở thành phố còn gặp nhiều khó khăn do các quy định chưa đồng bộ, nội dung còn mâu thuẫn, có nội dung chưa được quy định chặt chẽ,….

Để góp phần giải quyết những hạn chế và bất cập, cần nghiên cứu tìm giải pháp để hoàn thiện, nâng cao việc thực thi chính sách. Vì lý do trên, tác giả lực chọn đề tài: “Thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc ủy ban nhân dân quận trên địa bàn thành phố Hà Nội”

Kết cấu của luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc ủy ban nhân dân quận

Chương 2: Thực trạng thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc ủy ban nhân dân quận trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương 3: Quan điểm, yêu cầu và một số giải pháp hoàn thiện thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc UBND quận trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tải miễn phí Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công Thực thi chính sách tuyển dụng công chức thuộc ủy ban nhân dân quận trên địa bàn thành phố Hà Nội

Luận văn thạc sĩ chính sách công: “Chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên”

Lý do chọn đề tài

Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Đây là công tác được quan tâm hàng đầu và việc đầu tư cho giáo dục, đào tạo nhân lực là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực.

Hiện nay, việc đổi mới giáo dục ở nước ta đang đặt ra yêu cầu cần có những cải cách mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội, đưa nền giáo dục nước nhà theo kịp các nước trong khu vực và quốc tế. Chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu như hệ thống cơ sở giáo dục rộng khắp, đa dạng các loại hình,…

Sự nghiệp giáo dục ở tỉnh Điện Biên những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực từ nền giáo dục bao cấp chuyển sang nền giáo dục xã hội hóa. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế cần được khắc phục và hoàn thiện trong thời gian tiếp theo. Vì vậy, để góp phần đầy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, tác giả lựa chọn đề tài: “ Chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện nay”

Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở khoa học về thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục

Chương 2: Thực trạng thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Chương 3: Phương hướng và các giải pháp đảm bảo việc thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Link tải: Luận văn thạc sĩ chính sách công Chính sách xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Luận văn thạc sĩ chính sách công: “Thực thi chính sách phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ”

Lý do chọn đề tài

Du lịch là ngành kinh tế quan trọng trên toàn thế giới và là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống con người, là con đường kéo gần khoảng cách con người lại với nhau bất kể địa lý,văn hóa, tôn giáo. Thông qua đi du lịch, con người nhận ra nhiều chân lý sống, học cách thay đổi bản thân,….Đây là một trong những chiến lược phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Đảng và Nhà nước ta đã xác định vai trò hết sức quan trọng của du lịch trong nền kinh tế quốc dân,  mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nằm ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ, thành phố Việt Trì- tỉnh Phú Thọ có bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa nên có tiềm năng du lịch vô cùng lớn. Thành phố đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phát triển du lịch để đưa du lịch Việt Trì trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và đã đạt được những thành tựu nhất định.

Tuy nhiên, so với tiềm năng, sự phát triển của du lịch Việt Trì vẫn còn nhiều khó khăn, các sản phẩm du lịch và các khu du lịch vẫn chưa được khai thác triệt để. Vì vậy, việc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển du lịch là rất cần thiết, có ý nghĩa thực tế thiết thực. Do đó, tác giả lựa chọn đề tài: “Thực thi chính sách phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ” để làm luận văn nghiên cứu.

 Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về thực thi chính sách phát triển du lịch ở Việt Nam.

Chương 2: Thực trạng thực thi chính sách phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì giai đoạn 2015-2019

Chương 3: Quan điểm và giải pháp cơ bản tăng cường thực thi chính sách phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì tới năm 2025.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ chính sách công Thực thi chính sách phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Luận văn thạc sĩ chính sách công: “Thực hiện chính sách tạo việc làm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”

Tính cấp thiết của đề tài

Việc làm và tạo việc làm là một trong những chính sách quan trọng đối với mỗi quốc gia, đặc biệt đối với những nước đang phát triển. Tạo việc làm cho người lao động là tiền đề quan trọng để sử dụng có hiệu quả nguồn lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội, tận dụng nguồn nhân lực trẻ và năng động để phát triển theo kịp các nước khác.

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, đường lối, chính sách để phát huy tối đa nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực,…Đẩy mạnh dạy nghề và tạo việc làm, nâng cao chất lượng và hiệu quả lao động.

Hệ thống pháp luật kinh tế tiếp tục được hoàn thiện đã góp phần giải phóng sức sản xuất, tạo điều kiện cho thị trường lao động phát triển. Hệ thống này đã góp phần tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, cơ hội việc làm của người lao động từ đó tăng lên, giải tỏa sức ép về việc làm cho người lao động trong bối cảnh người lao động tham gia tìm kiếm việc làm ngày càng tăng.

Với vị trí địa lý thuận lợi, các khu công nghiệp ở Thái Nguyên phát triển rất mạnh mẽ, thu hút lượng lớn lao động ở tỉnh Thái Nguyên cũng như ở các địa phương khác. Tuy nhiên, ở khía cạnh quản lý nhà nước đối với thị trường lao động, việc làm và vai trò điều tiết của nhà nước đối với quan hệ cung cầu lao động còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Hệ thống chính sách tạo việc làm còn nhiều bất cập cần chỉnh sửa và phát triển chưa đồng bộ, kết cấu hạ tầng còn hạn chế, chất lượng lao động còn thấp, tỷ lệ thất nghiệp cao,…

Để đánh giá đúng thực trạng thực hiện chính sách tạo việc làm, tác giả lựa chọn đề tài: “Thực hiện chính sách tạo việc làm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”

Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở khoa học về thực hiện chính sách tạo việc làm

Chương 2: Thực trạng thực hiện chính sách tạo việc làm của tỉnh Thái Nguyên

Chương 3: Định hướng và giải pháp thực hiện chính sách tạo việc làm của tỉnh Thái Nguyên

Tải Free Luận văn thạc sĩ chính sách công Thực hiện chính sách tạo việc làm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên PDF

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ chính sách công tiêu biểu mà các bạn học viên thuộc chuyên ngành này có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc viết luận văn của mình được tốt hơn.Nếu các bạn gặp khó khăn hay không có thời gian làm bài luận khi deadline đã cận kề, các bạn hãy sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Beta nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận