Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Hành Chính Công Mới Nhất 2023

Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Hành Chính Công Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Hành chính công là một trong những bộ phận quan trọng nằm trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước. Do đó, đây là một trong những chủ đề khó khi các bạn bắt tay vào thực hiện luận văn thạc sĩ. Hiểu rõ những khó khăn mà các bạn học viên gặp phải hiện nay, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số đề tài luận văn thạc sĩ hành chính công hay và bám sát tình hình thực tiễn để các bạn tham khảo.

Cơ sở lý luận về hành chính công

Hành chính công là lĩnh vực quản lý và điều hành các hoạt động của chính phủ và các cơ quan quản lý công quyền nhằm đảm bảo hoạt động hành chính công bao gồm việc triển khai chính sách, quy định pháp luật, cung cấp dịch vụ công, quản lý tài chính và nhân sự, giải quyết tranh chấp, và tạo ra sự minh bạch và trách nhiệm trong quá trình quản lý công. Hành chính công đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì một hệ thống chính trị ổn định và phục vụ lợi ích của cộng đồng. Nó đảm bảo sự công bằng, đáng tin cậy và hiệu quả trong việc quản lý các nguồn lực và cung cấp dịch vụ cho công dân.

Các nghiên cứu và luận văn về hành chính công thường tập trung vào các lĩnh vực như quản lý công, chính sách công, quản lý tài chính công, quản lý nhân sự, công nghệ thông tin trong hành chính công, cải cách hành chính, quản lý dự án công, và phát triển bền vững trong hành chính công. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ hành chính công, bạn đọc có thể tải về và sử dụng như một dạng tài liệu tham khảo để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện cũng như trình bày bài luận hoàn chỉnh. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê, hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê luận văn chuyên nghiệp của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên học thuật giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao của chúng tôi chắc chắn có thể hỗ trợ bạn hoàn thành tốt bài luận như ý!

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Công Chọn Lọc 2023

 

luan van thac si hanh chinh cong luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ hành chính công, tải miễn phí

Các mẫu luận văn thạc sĩ hành chính công, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ hành chính công: “Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai tại trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế”

luan van thac si hanh chinh cong mau 01 luanvanbeta

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến việc phải tiến hành cải cách hành chính nhà nước, coi đó là giải pháp quan trọng góp phần đạt được mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh. Nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính, Ban chấp hành trung ương đã ra nghị quyết về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý bộ máy nhà nước.

Thực tế quá trình cải cách hành chính gắn với thực hiện mô hình một cửa sau đó là một cửa liên thông và nay là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Để tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động của cơ chế một cửa, thủ tướng chính phủ đã ban hành các quy định về cải cách, tạo hành lang pháp lý cơ bản cho việc triển khai và thực hiện.

Những nội dung chỉ đạo, điều hành của chính phủ được các bộ, ngành và địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian quan đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết cải cách hành chính. Ngày 02/03/2017, trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều chuyển biến tích cực, tạo được sự thống nhất và quyết tâm cao của các cấp chính quyền địa phương trong cải cách hành chính. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, việc thực hiện thủ tục hành chính tại trung tâm còn nhiều hạn chế. Những hạn chế này đã và đang tạo ra thách thức đối với công cuộc cải cách thủ tục hành chính ở địa phương và là bài toán nan giải đối với trung tâm hành chính công. Để giải quyết vấn đề trên, việc nghiên cứu và phân tích thực trạng tình hình thực hiện thủ tục hành chính nói chung và tình hình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai nói riêng tại trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế để nhận xét, đánh giá đúng tình hình thực tế.

Link tải miễn phí Luận văn thạc sĩ hành chính công Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai tại trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế  

Luận văn thạc sĩ hành chính công: “Cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân tỉnh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình”

Trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam, cải cách hành chính nhà nước là một trong những nội dung mang tầm chiến lược  và công cuộc đổi mới cơ chế quản lý kinh tế. Cải cách hành chính là yêu cầu khách quan của mọi nền hành chính của bất cứ quốc gia nào. Việc cải cách thủ tục hành chính nhất là thủ tục liên quan đến tổ chức và công dân là khâu quan trọng và được đặt ra ngay từ giai đoạn đầu của tiến trình cải cách.

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước ta đã có những chủ trương và giải pháp thể hiện sự quyết tâm lớn trong việc thực hiện cải cách hành chính mà đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính liên quan đến tổ chức, công dân.

Từ trước đến nay, nhà nước ta luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để cách cải hành chính được tiến hành thông suốt và đạt hiệu quả cao, chính phủ đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn. Việc thực hiện cơ chế “một cửa liên thông” là giải pháp hàng đầu hiện nay nhằm đổi mới phương thức làm việc từ đó tạo chuyển biến trong quan hệ giữa cơ quan hành chính với tổ chức và công dân. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và sự cần thiết của quá trình phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, tỉnh Quảng Bình nói chung cũng như Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới nói riêng đã ban hành hàng loạt văn bản để chỉ đạo thực hiện. Sau gần 10 năm thực hiện mô hình một cửa liên thông, hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND thành phố Đồng Hới ngày càng hiệu quả, công khai, minh bạch và được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tuy nhiên, một số lĩnh vực còn tồn tại bất cập, người dân vẫn phải đi lại nhiều lần do hồ sơ trễ hẹn, thái độ phục vụ của cán bộ trung tâm một cửa vẫn còn bị phản ánh,…Vì vậy, việc nghiên cứu và phân tích thực trạng để đánh giá đúng tình hình thực hiện, tìm ra hạn chế, vướng mắc để có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo tính hiệu lực và hiệu quả của quá trình thực hiện, tôi đã chọn đề tài “Cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân tỉnh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ hành chính công Cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân tỉnh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình PDF

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2370512_luan-van-thac-si-quan-ly-cong-cai-cach-thu-tuc-hanh-chinh-theo-mo-hinh-mot-cua-lien-thong-tai-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-dong-hoi-tinh-quang-binh.html

Luận văn thạc sĩ hành chính công: “Cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa”

Cải cách hành chính là yêu cầu khách quan, là nội dung hết sức quan trọng trong sự nghiệp đổi mới toàn diện nước ta. Cải cách hành chính thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình trong việc đẩy nhanh sự phát triển của đất nước, thực sự trở thành động lực thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cải cách hành chính được tiến hành toàn diện trên các mặt thể chế, thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy,…Mục tiêu nhằm hướng tới xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động. Nội dung quan trọng trong cải cách hành chính là cải cách thủ tục, đây là khâu đột phá nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính tối đa.

UBND cấp huyện được xem là cấp hành chính trung gian ở địa phương có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước xuống các cơ quan hành chính nhà nước cấp cơ sở. Trong những năm qua, tỉnh Thanh Hoa đã quan tâm tới nội dung cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính, coi cải cách hành chính là nội dung quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội.  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế, bất cập ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt cơ quan hành chính. Do vậy, tác giả chọn đề tài “Cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa” làm đề tài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ.

Download ngay Luận văn thạc sĩ hành chính công Cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông tại ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2364664_luan-van-thac-si-quan-ly-cong-cai-cach-thu-tuc-hanh-chinh-theo-co-che-mot-cua-lien-thong-tai-uy-ban-nhan-dan-huyen-hoang-hoa-tinh-thanh-hoa.html

Luận văn thạc sĩ: “Dịch vụ hành chính công từ thực tiễn tại ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang”

Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế thế giới đã đặt ra yêu cầu đất nước ta phải tiến hành những sự thay đổi mới trong đó có sự thay đổi về cải cách hành chính với trọng tâm là dịch vụ hành chính công. Dịch vụ hành chính công có tác dụng là phục vụ và giúp đỡ  người dân. Trong điều kiện ở Việt Nam hiện nay, vai trò của nhà nước là nhằm phát huy năng lực quản lý, điều hòa các mối quan hệ và lợi ích xã hội, đảm bảo cho xã hội vận hành tốt cũng như đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đi đôi với đảm bảo công bằng. Với vai trò của mình, dịch vụ hành chính công có tác dụng giúp đỡ là sự giúp đỡ của nhà nước đối với các địa phương nghèo và những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, dịch vụ hành chính công tại ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tạo ra những chuẩn mực trong cung cách phục vụ nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng tiêu chuẩn ISO, với hệ thống thủ tục hành chính được xây dựng rõ ràng, đơn giản. Dịch vụ hành chính công đã góp phần làm thay đổi tư duy quản lý, tư duy lãnh đạo, điều hành trong các cơ quan hành chính của thành phố. Tuy đã có những kết quả quan trọng nhưng so với yêu cầu của công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế- xã hội và chủ động hội nhập thì vẫn còn chuyển biến chậm, còn tồn tại nhiều hạn chế.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện các giải pháp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, tác giả chọn đề tài “Dịch vụ hành chính công từ thực tiễn tại ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang”.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ Dịch vụ hành chính công từ thực tiễn tại ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang miễn phí

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2144832_luan-van-thac-si-quan-ly-cong-dich-vu-hanh-chinh-cong-tu-thuc-tien-tai-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-rach-gia-tinh-kien-giang.html

Luận văn thạc sĩ hành chính công: “Thực hiện chính sách cải cách hành chính trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Năng hiện nay”

Trong những năm gần đây, cải cách hành chính đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng và nhà nước hết sức quan tâm để tiến tới phát triển và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Quận Ngũ Hành Sơn là một quận mới thành lập có những thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đặc biệt là dãy núi đá Danh Thắng Ngũ Hành Son. Vì thế, quận Ngũ Hành Sơn có tiềm năng phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa và du lịch. Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thì vẫn còn nhiều khó khăn đang từng bước khắc phục, đặc biệt chú trọng thực hiện tốt các chính sách cải cách hành chính trên địa bàn quận.

Hiện nay, quận Ngũ Hành Sơn có 12 đơn vị hành chính với các điều kiện đặc thù khác nhau do đó gây khó khăn nhất định trong công tác quản lý và điều hành công việc. Trong thời gian qua, tuy đã có nhiều chuyển biến trong công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính nhưng thủ tục hành chính vẫn còn chồng chéo, quy trình giải quyết công việc còn theo khuôn khổ, chưa tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhận thức được vài trò cấp thiết trong công cuộc áp dụng chính sách cải cách hành chính nhằm cải cách nền hành chính nhà nước, tác giả chọn đề tài “Thực hiện chính sách cải cách hành chính trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Năng hiện nay”

Tải ngay Đề tài luận văn thạc sĩ hành chính công Thực hiện chính sách cải cách hành chính trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Năng hiện nay

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2449386_luan-van-thac-si-chinh-sach-cong-thuc-hien-chinh-sach-cai-cach-hanh-chinh-tren-dia-ban-quan-ngu-hanh-son-thanh-pho-da-nang-hien-nay.html

Trên đây là các đề tài luận văn thạc sĩ hành chính công mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình các bạn nghiên cứu và làm luận văn của mình. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách trình bày nội dung lẫn hình thức của một bài luận văn để đạt điểm số mong muốn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận