Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Phát Triển Miễn Phí 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Phát Triển Miễn Phí 2023

Người viết: Admin |

Phát triển kinh tế là một trong những chủ đề được Đảng và Nhà nước quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì vậy, các đề án phát triển mới luôn được ưu tiên và xem xét dưới nhiều góc độ để có thể đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Khi làm các luận văn thạc sĩ về kinh tế phát triển chắc hẳn chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn và cần nghiên cứu nhiều vấn đề trước khi bắt tay vào thực hiện đề tài. Do đó, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển đạt điểm cao nhé!

Tổng quan về thạc sĩ chuyên ngành kinh tế phát triển

Thạc sĩ kinh tế phát triển là chương trình học nhằm trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu và nâng cao, đồng bộ về kinh tế học ứng dụng đối với các vấn đề phát triển kinh tế. Đặc biệt, nghiên cứu nang cao các nguyên lý phát triển kinh tế bao gồm: Bản chát của phát triển và phát triển kinh tế bền vững; xu thế phát triển của nền kinh tế; nghiên cứu các yếu tố chi phối, vận động chủ yếu trong các nền kinh tế đang phát triển và đánh giá, đề xuất các chính sách, giải pháp để thực hiện quá trình phát triển kinh tế.

Người học sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ kinh tế phát triển sẽ được củng cố kiến thức cơ bản và nắm vững các kiến thức chuyên sâu, nâng cao về lĩnh vực kinh tế học, có khả năng phân tích, đánh giá, dự báo và định hướng sự phát triển của nền kinh tế – xã hội. Đồng thời có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội; quản lý các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội và có đủ trình độ chuyên môn để tổ chức và tư vấn cho các tổ chức nhà nước thực hiện các chính sách phát triển kinh tế – xã hội các cấp (quốc gia, vùng, địa phương, ngành, lĩnh vực…), các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị kinh tế, các tổ chức quốc tế thuộc mọi thành phần kinh tế.

Về kỹ năng, người học sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng vận dụng kiến thức một cách có hệ thống, linh hoạt để phân tích, hoạch định và tổ chức thực hiện các chính sách, chiến lược, dự án phát triển kinh tế – xã hội; sử dụng thành thạo các công cụ phân tích dữ liệu kinh tế, tài chính; có bản lĩnh nghề nghiệp, có khả năng thích ứng linh hoạt trước diễn biến của thực tiễn; (iv) kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề trong phạm vi chuyên môn, sáng tạo trong công việc; đồng thời, người học còn có khả năng tự trau dồi, cập nhật kiến thức ngành, độc lập nghiên cứu và sử dụng kiến thức một cách linh hoạt, sáng tạo để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc thực tế.

Cụ thê, nội dung kiến thức học viên sẽ được trang bị trong chương trình học thạc sĩ kinh tế phát triển bao gồm:

Kiến thức cơ bản:

 • Triết học
 • Phương pháp nghiên cứu và viết luận văn
 • Kinh tế lượng ứng dụng
 • Thống kê ứng dụng
 • Pháp luật kinh tế

Kiến thức cơ sở ngành:

 • Kinh tế vĩ mô nâng cao
 • Kinh tế vi mô nâng cao
 • Kinh tế phát triển nâng cao
 • Kiến thức chuyên ngành

Lý thuyết kinh tế phát triển

 • Lý thuyết phát triển vùng
 • Dự báo phát triển kinh tế – xã hội
 • Hoạch định phát triển
 • Thể chế và phát triển
 • Phát triển bền vững
 • Kinh tế công cộng
 • Kinh tế học so sánh

Và các học phần tự chọn khác như: Kinh tế quốc tế; Phân tích chính sách kinh tế; Dự báo kinh tế; Toán kinh tế ứng dụng; Kinh tế thương mại dịch vụ; Kinh tế đầu tư; An sinh xã hội…

luan van thac si kinh te phat trien luan van beta
Tổng quan về thạc sĩ chuyên ngành kinh tế phát triển

Dựa vào các nội dung kiến thức đã học, công việc hiện tại và điểm mạnh của bản thân, học viên có thể lựa chọn các đề tài phù hợp cho bài luận văn thạc sĩ phát triển kinh tế của mình. Trong phần tiếp theo, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển tiêu biểu (tải miễn phí) để bạn có thể hiểu hơn về cấu trúc, cách thực hiện một bài luận văn hoàn chỉnh. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp khó khăn hoặc bạn không có đủ thời gian hoàn thành tốt bài luận của mình, đừng chần chừ liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp. Chi tiết dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển, xem tại: https://luanvanbeta.com/viet-luan-van-thue/

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển tham khảo

Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về chiến lược phát triển kinh tế – xã hội

Tên đề tài: “Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam đến năm 2025”

Tính cấp thiết của đề tài

Qua hơn hai mươi năm đổi mới, Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu quan trọng đưa nền kinh tế từng bước thoát khỏi tình trạng đói nghèo. Để làm được điều này, Việt Nam đã thực hiện hai chiến lược phát triển kinh tế- xã hội quan trọng và trong thời gian tới, Việt Nam sẽ chuẩn bị chiến lược phát triển kinh tế- xã hội cho thời kỳ mới.

Tuy nhiên, chiến lược phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam trong thời gian qua còn nhiều bất cập, chưa thể hiện rõ ý tưởng chiến lược và các mục tiêu chủ đạo của chiến lược để có sự bứt phá. Nhận thực về chiến lược phát triển còn mơ hồ nên việc triển khai chiến lược chưa thực sự đạt hiệu quả. Trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động mạnh mẽ và quá trình hợp tác cạnh tranh diễn ra song hàn và phức tạp, Việt Nam cần xác định rõ xuất phát điểm của mình để từ đó xây dựng chiến lược khoa học, tạo được sự đồng thuận lớn trong xã hội để xây dựng đất nước giàu mạnh.

Những vấn đề nêu trên rất rộng lớn và phức tạo là mối bận tâm của các nhà khoa học, nhà quản lý và hoạch định chính sách cũng như là cả dân tộc. Với mong muốn làm sáng tro hơn một số vấn đề về chiến lược phát triển và thể hiện một bản chiến lược có ý tưởng chiến lược và mục tiêu rõ ràng, tác giả lựa chọn đề tài: “Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020”

Bố cục luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về chiến lược phát triển

Chương 2: Một số yếu tố chủ yếu tác động phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam đến năm 2020.

Chương 3: Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội Việt Nam đến năm 2020

Tải miễn phí luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về chiến lược phát triển kinh tế – xã hội

Mẫu luận văn thạc sĩ ngành kinh tế phát triển về phát triển kinh tế tư nhân

Tên đề tài: “Phát triển kinh tế tư nhân tại thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị”

mau luan van thac si kinh te phat trien 02 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển kinh tế tư nhân PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Hiện nay, nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa hướng đến mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Vì vậy, thực hiện phát triển kinh tế nhiều thành phần, kinh tế nhà nước làm chủ đạo có sự điều tiết theo định hướng  xã hội chủ nghĩa.

Qua một thời gian thực hiện với chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước nền kinh tế nước ta có bước phát triển vượt bậc thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào làm văn, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước. Với chủ trương phát triển đa dạng hóa nền kinh tế và các thành phần kinh tế, đất nước thay đổi đi lên từng ngày.Kinh tế tư nhân là nơi thu hút lực lượng lớn lao động của đất nước là được xác định là một giai đoạn phát triển cao của nền kinh  tế hàng hóa. Kinh tế tư nhân cũng là động lực thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Hiện nay, chính sách phát triển kinh tế tư nhân được quan tâm đã mở ra cơ hội cho thành phần kinh tế này không ngừng phát triển đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước. Để có những bước phát triển vượt bậc, bên cạnh những chiến lược và hệ thống chính sách hỗ trợ phát triển, thành phố Đông Hà cũng cần những giải pháp thiết thực để tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Việc nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng phát triển cũng như tác động của kinh tế tư nhân đến sự phát triển kinh tế là rất cần để từ đó có giải pháp phát huy những mặt mạnh, hạn chế những tác động tiêu cực và có các cơ chế thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân không ngừng phát triển, đóng góp cho kinh tế địa phương và cả nước. Với mục đích phát triển kinh tế xã hội thành phố Đông Hà nói chung và phát triển khối tư nhân nói riêng, tác giả nghiên cứu đề tài: “Phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị”

Kết cấu luận văn gồm 3 chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận phát triển kinh tế tư nhân

Chương 2: Thực trạng phát triển kinh tế tư nhân tại thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị

Chương 3: Giải pháp phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị.

Tải ngay: Mẫu luận văn thạc sĩ ngành kinh tế phát triển về phát triển kinh tế tư nhân

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển nguồn nhân lực

Tên đề tài: “Phát triển nguồn nhân lực ở tỉnh Đồng Nai”

mau luan van thac si kinh te phat trien 03 luanvanbeta
Mẫu luận văn thac sĩ kinh tế phát triển về phát triển nguồn nhân lực PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Trước đây, vai trò của nguồn nhân lực đơn thuần là phương tiện, yếu tố cho sự phát triển giống các yếu tố vật chất khác. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế- xã hội, nhận thức của con người ngày càng nâng cao nên vai trò của con người trở thành yếu tố quyết định và trung tâm cho sự phát triển. Vì vậy, phát huy tốt nguồn lực con người là chìa khóa cho sự phát triển nhanh và thành công của mỗi quốc gia. Các nước phát triển như Nhật Bản, Singapore,…đã chứng minh điều này một cách rõ rệt. Chính vì vậy, hiện nay trong các chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của các quốc gia đều quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực.

Ở Việt Nam hiện nay cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực, lấy chiến lược vì con người là trung tâm của sự phát triển. Nguồn nhân lực con người Việt Nam là nhân tố quyết định thắng lợi trong việc phát  triển đất nước. Mọi chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đều nhằm quán triệt tư tưởng chăm lo bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, hướng đến phát triển toàn diện con người Việt Nam.

Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và các chủ trương, chỉ đạo của chính phủ về phát triển nguồn nhân lực, chính quyền Đồng Nai đã quan tâm cụ thể hóa trong điều kiện thực tế ở địa phương mình được thể hiện ở việc xây dựng các nghị quyết, kế hoạch trung và dài hạn để thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chiến lược cũng gặp nhiều bất cập, chưa mang lại hiệu quả mong muốn. Mặt khác, cần nghiên cứu phát triển và sử dụng hợp lý nguồn nhân lực để đáp ứng thích hợp trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội ở tỉnh Đồng Nai nhất là trong thời kỳ đầu hội nhập kinh tế.

Vì vậy, với mong muốn xây dựng đề án khoa học nghiên cứu cách toàn diện về thực trạng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực, tác giả lựa chọn nghiên cứu vấn đề: “Phát triển nguồn nhân lực ở tỉnh Đồng Nai” làm đề tài luận văn.

Bố cục luận văn:

Chương 1: Những vấn đề chung về nguồn nhân lực và phát triển nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng về nguồn nhân lực của tỉnh Đồng Nai

Chương 3: Mục tiêu và những giải pháp phát triển nguồn nhân lực tỉnh Đồng Nai đến năm 2020.

Download luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển nguồn nhân lực

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển sản phẩm du lịch

Tên đề tài: “Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Tây Ninh”

mau luan van thac si nganh kinh te phat trien mau 04 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển sản phẩm du lịch PDF

Lý do chọn đề tài:

Tây ninh là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ với tiềm năng du lịch phong phú, có những nét đặc sắc riêng tiêu biểu là các di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng có thể kể tên như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài,…Vì vậy, Tây Ninh có thể tạo nên sức thu hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, hiện nay thực trạng du lịch của tỉnh Tây Ninh còn nhiều bất cập cần giải quyết bởi những hoạt động của du lịch chưa mang lại giá trị thiết thực đối với lợi ích của cộng đồng và tăng doanh thu cho ngân sách địa phương. Điều này cho thấy tiềm năng du lịch của Tây Ninh vẫn còn rất lớn.

Từ những nhận thức này, tác giả chọn đề tài: “Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Tây Ninh” để làm đề tài nghiên cứu cho luận văn thạc sĩ của mình. Mặc dù đề tài chỉ giới hạn trong phạm vi hẹp nhưng tác giả mong muốn sẽ góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch và có thể góp phần nhỏ bé vào phát triển du lịch Tây Ninh với những tiềm năng sẵn có của địa phương.

Nội dung của luận văn gồm các chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận

Chương 2: Đánh giá thực trạng tài nguyên và định hướng phát triển du lịch ở tỉnh Tây Ninh.

Chương 3: Phương pháp và kết quả nghiên cứu

Chương 4: Các giải pháp và kiến nghị phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh.

Tải miễn phí: Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển sản phẩm du lịch

Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển kinh tế trang trại

Tên đề tài: “Phát triển kinh tế trang trại tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk”

luan van thac si kinh te phat trien pdf mau 05 luanvanbeta
Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển kinh tế trang trại

Tính cấp thiết của đề tài:

Sau hơn 30 năm thực hiện đổi mới, kinh tế Việt Nam đã có những chuyển biến mạnh mẽ đi từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Góp phần vào sự  phát triển này không thể thiếu sự đóng góp của kinh tế trang trại. Ngày nay, kinh tế trang traij đang là loại hình tổ chức sản xuất phổ biến trong nền nông nghiệp của hầu hết các quốc gia, đặc biệt là đối với những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển. Ở Việt Nam, kinh tế trang trại được xác định là một bước đi tất yếu trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Trong những năm gần đây, kinh tế trang trại đã cải thiện cuộc sống cho nhiều hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo và thay đổi bộ mặt kinh tế- xã hội ở nhiều địa phương. Kinh tế trang trại mỗi năm góp phần vào nền kinh tế quốc dân với tỷ lệ tương đối lớn.

Từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, nước ta đã hình thành các mô hình kinh tế trang trại nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Sự ra đời và phát triển kinh tế trang trại đã khẳng định vị thế quan trọng của mô hình này đối với sự phát triển kinh tế nói chung và vị trí trong sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản nói riêng. Thành công của phát triển trang trại khẳng định hướng đi đúng đắn, triển vọng của phát triển sản xuất và làm thay đổi, nâng cao nhận thức, quan điểm của nhiều cấp, nhiều ngành trong hoạch định chủ trương, chính sách theo hướng tiến bộ, tích cực.

Huyện Ea Kar là một huyện cửa ngõ phía đông của tỉnh Đăk Lăk có tuyết quốc lộ 26 đi quan thuận tiện cho việc lưu thông, vận chuyển và có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trang trại. Trong những năm qua, kinh tế trang trại đã góp phần làm chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ngoài các kết quả đạt được, phát triển trang trại vẫn còn nhiều bất cập cần được giải quyết để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Xuất phát từ tình hình trên, để góp phần thúc đẩy kinh tế trang trại huyện Ea Kar phát triển hơn nữa, tác giả lựa chọn đề tài: “Phát triển kinh tế trang trại tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Một số vấn đề lý luận về phát triển kinh tế trang trại

Chương 2: Thực trạng phát triển kinh tế trang trại tại huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lak.

Chương 3: Thực trạng phát triển kinh tế trang trại huyện Ea Kar trong thời gian tới.

Download Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về phát triển kinh tế trang trại PDF miễn phí

Một số đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển tiêu biểu 2023

 1. Tăng cường vai trò của hợp tác xã trong phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Thái Bình
 2. Phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
 3. Chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho lao động hồi hương của tỉnh Champasak
 4. Phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Savannakhet nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào
 5. Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành công nghiệp thành phố Hà Tĩnh
 6. Hoàn thiện công tác quản lý nguồn nhân lực tại NH TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh
 7. Hiệu quả cho vay cá nhân theo chính sách tín dụng phục vụ phát triển Nông nghiệp nông thôn của chính phủ tại Ngân hàng Công thương Hà Tĩnh
 8. Luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển: Cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại tỉnh Đồng Tháp
 9. Đa dạng hóa nguồn thu của các trường đại học tự chủ hoàn toàn trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo
 10. Nghiên cứu sự lan tỏa không gian của tham nhũng ở Việt Nam từ phía doanh nghiệp
 11. Hoàn thiện công tác thẩm định các khoản vay thế chấp bằng bất động sản tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 12. Phát triển hình thức cho vay liên kết qua tổ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nghĩa Đàn
 13. Nâng cao hiệu quả hướng dẫn tuân thủ các quy định kiểm soát chi ngân sách xã tại Kho bạc Nhà nước trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
 14. Tăng cường xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
 15. Tác động của Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến Phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An
 16. Phát triển dịch vụ phi tín dụng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
 17. Hoàn thiện công tác thẩm định địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch đầu tư dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
 18. Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển về quản lý các nguồn thu từ đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
 19. Quản lý chi Ngân sách nhà nước của Sở Tài chính trên địa bàn thành phố Dĩ An, Bình Dương
 20. Hoàn thiện công tác quản lý thu thuế từ khu vực ngoài quốc doanh tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan:

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Đất Đai Miễn Phí 2023, Tải Free

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Nông Nghiệp Đạt Điểm Cao

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển mà các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm và thông tin để làm luận văn của mình được tốt hơn. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay cần giải đáp về dịch vụ viết thuê luận văn, các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://luanvanbeta.com

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận