Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Mầm Non Miễn Phí 2022

Kho Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Mầm Non Miễn Phí 2022

Người viết: Admin |

Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng đặt nền tảng để các em học sinh có thể phát triển tốt ở các bậc học tiếp theo trong chương trình giáo dục phổ cập hiện nay. Vì vậy, việc lựa chọn và nghiên cứu các đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non cũng là một trong những chủ đề được quan tâm hiện nay. Trong series các bài luận văn thạc sĩ giáo dục học, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo một số đề tài liên quan đến giáo dục mầm non nhé.

Giới thiệu về thạc sĩ chuyên ngành giáo dục mầm non

Thạc sĩ giao dục mầm non là chuyên ngành học được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Thông qua chương trình học, người học sẽ nắm vững các kiến thức lý thuyết chuyên sâu để phát triển kiến thức mới, đồng thời tiếp tục nghiên cứu ở các bậc học cao hơn (tiến sĩ giáo dục học, tiến sĩ giáo dục mầm non…) bên cạnh đó là các kiến thức tổng hợp về pháp luật, quản lý và bảo vệ môi trường giáo dục nói chung và đặc biệt là giáo dục mầm non nói riêng.

Về kỹ năng, trong quá trình học tập người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho yêu cầu công việc như kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong môi trường thay đổi; kỹ năng nghiên cứu độc lập để thiết kế, phát triển và thử nghiệm các phương pháp, giải pháp mới, công nghệ mới trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non. Ngoài ra, người học cũng được rèn luyện năng lực giao tiếp, năng lực làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả, có khả năng tự học, tự nghiên cứu để ngày càng phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tuân thủ đạo đức trong hoạt động chuyên môn giáo dục mầm non.

Có thể bạn quan tâm:

» Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục Miễn Phí Mới Nhất 2023

» Top 5 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Thể Chất Ấn Tượng 2023

Khung chương trình học thạc sĩ giáo dục mầm non:

Các môn cơ sở:

 • Phương pháp nghiên cứu giáo dục
 • Tâm lý học giáo dục
 • Tiếp cận năng lực trong phát triển nghề nghiệp giáo viên
 • Chuẩn giáo dục và lý thuyết chương trình giáo dục
 • Văn hóa nhà trường hiện đại
 • Quản lý giáo dục và trường mầm non
 • Đánh giá trẻ trong giáo dục mầm non
 • Bối cảnh và chính sách trong mầm non

Các môn chuyên ngành:

 • Tâm lý học thần kinh trẻ em
 • Các lý thuyết phát triển trẻ em
 • Các mô hình chương trình giáo dục mầm non hiện đại
 • Các hoạt động cơ bản và trò chơi của trẻ ở trường mầm non
 • Giáo dục và phát triển ngôn ngữ cho trẻ
 • Giáo dục thể chất ở trường mần non
 • Giáo dục giá trị và kỹ năng sống ở trường mầm non
 • Phát triển tư duy của trẻ qua hoạt động làm quen với toán và môi trường xung quanh
 • Phát triển tính sáng tạo của trẻ trong hoạt động nghệ thuật
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ mầm non
 • Tổ chức môi trường hoạt động của trẻ ở trường mầm non
 • Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu của trẻ
 • Giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt
 • Giáo dục STEAM trong trường mầm non
luan van thac si giao duc mam non luanvanbeta
Tổng quan về thạc sĩ giáo dục mầm non và viết luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non

Dựa theo các nội dung kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập, thế mạnh và công việc hiện tại của mình, người học có thể lựa chọn một chủ đề làm đề tài luận văn tốt nghiệp chương trình thác sĩ giáo dục mầm non của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc 05 mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục tiêu biểu, mới nhất 2022 miễn phí. Bạn có thể xem những mẫu luận văn này như một tài liệu tham khảo để hiểu rõ hơn cách thức viết và trình bày bài luận văn thạc sĩ. Ngoài ra, hiện tại Luận Văn Beta cũng đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non thuê, nếu như bạn đang gặp khó khăn với bài luận của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé!

Các mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non tiêu biểu, tải miễn phí

Mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non về phòng chống bạo hành trẻ em

Tên đề tài: “Quản lý hoạt động phòng chống bạo hành trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng”

mau luan van thac si giao duc mam non 01 luanvanbeta
Bìa luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non mẫu 01 PDF

Hiện nay, việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là vấn đề được quan tâm trên khắp cả nước. Lứa tuổi mẫu giáo có vị trí đặc biệt quan trọng, là thời kỳ vàng để phát triển nhân cách các em. Vì vậy, các em cần được tiếp nhận, giáo dục các giá trị và hành vi phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội tạo cơ sở để phát triển nhân cách ở những lứa tuổi tiếp theo. Những tổn thương mà các em gặp phải trong giai đoạn này sẽ để lại hậu quả và trở thành nỗi ám ảnh các em trong suốt cuộc đời.

Hiện nay, bạo hành trẻ em là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới nói chung và ở cả Việt Nam nói riêng. Bạo hành sẽ để lại hậu quả nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần cho nạn nhân. Các trẻ em sau khi bị bạo hành đều có những rối loạn về tâm lý, hành vi,…Gần đây có nhiều vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận. Theo nghiên cứu, ở Việt Nam trung bình mỗi năm có hơn 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại ở mức nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, Bộ GD & ĐT cần có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, nhà trường thực hiện các biện pháp bảo vệ trẻ em, rà soát các tiêu chuẩn trường học đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh  nhằm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em,…

Tuy nhiên, ở nhiêu trường Mầm non, hoạt động này chưa được quan tâm. Ở thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng dư luận lo lắng và phẫn nộ khi thời gian gần đây có nhiều vụ bạo hành trẻ em diễn ra. Vì những lý do trên, chúng tôi chọn đề tài: “Quản lý hoạt động phòng chống bạo hành trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng” để làm đề tài nghiên cứu luận văn.

Cấu trúc luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản lý hoạt động phòng chống bạo lực trẻ em ở trường mầm non

Chương 2: Thực trạng quản lý hoạt động phòng chống bạo hành trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Chương 3: Biện pháp quản lý hoạt động phòng chống bạo hành trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tải miễn phí mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non về phòng chống bạo hành trẻ em

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý hoạt động giáo dục trẻ mầm non

Tên đề tài: “Quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh”

de tai luan van thac si giao duc mam non 02 luanvanbeta
Mẫu bìa luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non 02

Giáo dục đóng vai trò cần thiết trong việc hình thành và phát triển nhân cách, là nền tảng để thực hiện các mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Trong đó, đối với giáo dục mầm non cần đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập, rèn luyện theo hướng tích cực, chủ động. Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, từng bước nâng cao chất lượng, trình độ đào tạo.

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Năm 2016, chương trình giáo dục mầm non đã được sửa đổi với một số nội dung mới kế thừa những ưu việt của chương trình trước đây nhằm đáp ứng thay đổi về giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm.

Hiện nay, việc giáo dục trẻ mầm non đã có nhiều thay đổi, những chuẩn mực khuôn mẫu không còn phù hợp nữa. Đối với trẻ mẫu giáo thường có xu hướng muốn độc lập và trưởng thành nên giáo viên cần quan tâm đến từng trẻ em trong lớp. Tuy nhiên, trên thực tế khi giáo viên thực hiện các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm còn nhiều bất cập và chưa được nghiêm túc, hiệu quả. Một trong những nguyên nhân làm hạn chế thành quả là do công tác quản lý giáo dục. Việc quản lý chưa mang tính hệ thống mà còn thực hiện đại khái, qua loa, chưa phát triển tối đa năng lực của giáo viên, hình thức tổ chức đơn điệu,…

Để cải thiện chất lượng công tác quản lý giáo dục, người quản lý cần biết rõ giáo viên mầm non đang thực hiện các hoạt động giáo dục như thế nào, thành công đến mức độ nào và những gì còn khó khăn. Đề tài này được thực hiện để giúp cho công tác quản lý chỉ đạo tại các trường mầm non trở thành hoạt động mang tính khoa học, đạt hiệu quả và chất lượng. Trên đây là những lý do mà tác giả chọn đề tài: “Quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Cấu trúc luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non.

Chương 2: Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Chương 3: Biện pháp quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Download mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý hoạt động giáo dục trẻ mầm non

Mẫu luận văn giáo dục mầm non về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Tên đề tài: “Xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm tại các trường mầm non ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”

mau luan van thac si quan ly giao duc mam non 03 luanvanbeta
Bìa luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục mầm non mẫu 03

Tính cấp thiết của đề tài:

Phát triển giáo dục mầm non được xem là yếu tố quan trọng đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Xây dựng môi trường giáo dục cho trường mầm non là nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện điều mới lạ,…qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Môi trường đó cần đảm bảo an toàn về thể chất và tâm lý cho trẻ, vừa có tác dụng giáo dục và tính thẩm mỹ.

Môi trường giáo dục mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ phần nào thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ từ đó hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Hiện nay, chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đã được đẩy mạnh đổi mới trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là việc nhà giáo dục không chỉ truyền đạt cho học sinh thụ động mà còn tạo ra các điều kiện, cơ hội để mọi đứa trẻ chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động.

Hiện nay các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hạ Long- Quảng Ninh đã thực hiện nội dung chuyên đề và tạo được môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được vẫn chưa cao, chưa thiết thực với trẻ.

Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm tại các trường mầm non ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm tại trường mầm non.

Chương 2: Thực trạng xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm tại các trường mầm non ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chương 3: Biện pháp xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm tại các trường mầm non ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tải full Mẫu luận văn giáo dục mầm non về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm file PDF

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non về giáo dục kỹ năng bảo vệ bản thân

Tên đề tài: “Biện pháp giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng vai theo chủ đề”

mau luan van thac si giao duc mam non 04 luanvanbeta
Bìa luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non mẫu 04

Tính cấp thiết của đề tài:

Hiện nay, trẻ nhỏ muốn hòa nhập, muốn tồn tại cần trang bị các kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,…Nếu bản thân trẻ không có kiến thức, kỹ năng cần thiết để lựa chọn những giá trị sống tích cực sẽ không có những năng lực ứng phó, vượt qua những thách thức, khó khăn mà hành động theo cảm tính thì dễ gặp trở ngại, rủi ro trong cuộc sống. Việc giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Khi được trang bị từ bé sẽ giúp trẻ biết chăm sóc và bảo vệ bản thân tránh khỏi những nguy hiểm từ đó trẻ có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống xung quanh, biết cách phát triển các mối quan hệ với bạn bè, người thân,…Ngược lại, nếu trẻ thiếu kỹ năng tự bảo vệ bản thân sẽ gặp phải những lúng túng, sai phạm thậm chí là nguy hiểm khi phải giải quyết các tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng với nhiệm vụ đặt nền móng cơ sở cho việc hình thành và phát triển nhân cách con người mới Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Trường mầm non là nơi chuẩn bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng nền tảng và hình thành thích thú đối với việc học tập, tăng khả năng sẵn sàng bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông. Trò chơi đóng vai theo chủ đề là phương tiện giáo dục hiệu quả, tạo nhiều cơ hội để trẻ phát triển toàn diện.

Theo đánh giá ban đầu, việc giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi tại các trường mầm non chưa đồng bộ và thống nhất. Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Biện pháp giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng vai theo chủ đề”

Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận về giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng vai theo chủ đề.

Chương 2: Thực trạng giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng vai theo chủ đề.

Chương 3: Một số biện pháp kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ 5-6 tuổi thông qua trò chơi đóng vai theo chủ đề.

Tải Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non về giáo dục kỹ năng bảo vệ bản thân miễn phí

Mẫu đề tài luận văn giáo dục mầm non về bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non

Tên đề tài: “Tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh Đàm, thành phố Hà Nội”

mau luan van thac si quan ly giao duc mam non 05 luanvanbeta
Bìa luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục mầm non mẫu 05

Lý do chọn đề tài:

Xuất phát từ vai trò tổ chức của các nhà quản lý đối với việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường mầm non. Nâng cao chất lượng quản lý của các cấp quản lý sẽ nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn từ đó nâng cao chất lượng giáo viên mầm non và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đặc biệt trong bối cảnh đổi mới giáo dục hướng đến phát triển kỹ năng, năng lực thì việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non là định hướng vô cùng cần thiết.

Thực tiễn hoạt động bồi dưỡng và tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh Đàm thành phố Hà Nội trước yêu cầu đổi mới còn nhiều bất cập, hạn chế trong việc tổ chức, đánh giá công tác,…từ đó hạn chế chất lượng bồi dưỡng, thực trạng nên đòi hỏi các nghiên cứu thực tiễn để giải quyết các hạn chế, bất cập để nâng cao chất lượng.

Trong lĩnh vực quản lý giáo dục đã có nhiều nghiên cứu về quản lý, tổ chức bồi dưỡng giáo viên, giáo viên mầm non nhưng tổ chức bồi dưỡng giáo viên mầm non trong bối cảnh đối mởi hiện nay đi sâu vào phát triển năng lực cho giáo viên còn ít được nghiên cứu.

Vì lý do trên, tác giả chọn đề tài: “Tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh Đàm, thành phố Hà Nội” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Cấu trúc luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận về tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành.

Chương 2: Thực trạng tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh Đàm, thành phố Hà Nội.

Chương 3: Biện pháp tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh Đàm, thành phố Hà Nội.

Download free mẫu luận văn giáo dục mầm non về bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non

Gợi ý tên đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non hay

Bên cạnh 05 mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non, dưới đây Luận Văn Beta sẽ gợi ý bạn đọc một số tên đề tài luận văn hay, ấn tượng bạn có thể tham khảo, sử dụng cho bài luận văn của mình:

 1. Phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố X
 2. Quản lý hoạt động bồi dưỡng giáo viên trường mầm non A thành phố X theo chuẩn nghề nghiệp
 3. Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng cảm xúc xã hội cho trẻ mầm non tại một số trường mầm non công lập trên địa bàn huyện A tỉnh X
 4. Quản lí công tác xã hội hóa giáo dục tại các trường mầm non công lập trên địa bàn huyện A, thành phố X
 5. Thực trạng quản lý hoạt động thực tập sư phạm của sinh viên khoa giáo dục mầm non
 6. Quản lý thực hiện chương trình giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm tại thành phố X
 7. Quản lý hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở các trường mầm non thành phố A, tỉnh X
 8. Quản lý hoạt động vui chơi của trẻ mẫu giáo theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở các trường mầm non địa bàn miền núi tại tỉnh X
 9. Quản lý hoạt động đánh giá sự phát triển của trẻ ở trường mầm non A theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi
 10. Quản lý hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ở Trường mầm non A
 11. Biện pháp giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non 5-6 tuổi qua trò chơi dân gian
 12. Ứng dụng mô hình Reggio Emilia vào giáo dục kỹ năng tiền đọc viết có ý nghĩa cho trẻ mầm non 4-5 tuổi
 13. Giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non 5-6 tuổi qua tổ chức trò chơi
 14. Xây dựng và thử nghiệm một số biện pháp giáo dục trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tôn trọng sự khác biệt tại một số trường mầm non trên địa bàn huyên A, tỉnh X
 15. Biện pháp tổ chức hoạt động với đồ vật nhằm phát triển tri thức cho trẻ mẫu giáo từ 24-36 tháng

Trên đây là những đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục mầm non mà các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho đề tài nghiên cứu của mình. Nếu các bạn đang gặp khó khăn hay không có thời gian làm luận văn khi thời hạn đã đến gần, hãy tìm hiểu về dịch vụ viết luận văn thuê của Luận Văn Beta nhé.

Nguồn bài viết: https://luanvanbeta.com/

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận