Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Bài Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp Ấn Tượng, Tải Miễn Phí

05 Mẫu Bài Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp Ấn Tượng, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Kỹ năng giao tiếp được ví như cầu nối để liên kết giữa con người với nhau vì vậy việc hiểu rõ về kỹ năng này và rèn luyện kỹ năng này là một yêu cầu cần thiết trong giai đoạn phát triển và hội nhập như hiện nay. Việc tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ năng giao tiếp cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số đề tài kỹ năng giao tiếp hay và hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm về nội dung này.

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Giao tiếp là một trong những nhu cầu quan trọng của con người. Trong các lý luận về giao tiếp xã hội, khái niệm phổ biến về giao tiếp là quá trình thông tin gồm việc thực hiện và duy trì sư liên hệ giữa các cá nhân.

Nhà tâm lý học xã hội Mỹ Osgood C.E thì giao tiếp không phải là các hành động riêng lẻ mà là sự chuyển giao thông tin và tiếp nhận thông tin.

Kết luận, kỹ năng giao tiếp là quá trình chuyển giao, tiếp nhận và xử lý thông tin giữa con người với nhau để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Kỹ năng giao tiếp được hiểu là năng lực, khả năng của một người khi vận dụng các công cụ ngôn ngữ hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để qua đó diễn đạt suy nghĩ, cảm nhận,…của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Kỹ năng giao tiếp cũng được sử dụng để thúc đẩy kỹ năng giao tiếp giữa mình và đối phương trong một cuộc hội thoại.

Chức năng giao tiếp: Chức năng thu nhận và trao đổi thông tin giữa người với người nhằm các mục đích khác nhau (tình cảm, công việc, học tập,…) và giao lưu tình cảm, tư tưởng, văn hóa,…từ đó phát triển nhân cách con người làm phong phú thêm tâm hồn, tình cảm.

Mục đích giao tiếp: Giao tiếp sẽ nhằm đạt những mục đích như truyền đạt mệnh lệnh, chỉ thị hay để thực hiện chức năng giao tiếp cơ bản. Ngoài ra còn để tìm hiểu, tiếp nhận thông tin từ đó đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời liên quan đến công việc, học tập. Bên cạnh đó, giao tiếp cũng để trao đổi tâm tư, tình cảm.

Các công cụ giao tiếp phổ biến

Các công cụ giao tiếp chủ yếu mà con người sử dụng gồm ngôn ngữ nói, ngôn ngữ biểu cảm và ngôn ngữ viết, trong đó:

Ngôn ngữ nói: Đây là công cụ giao tiếp phổ biến nhất và qua ngôn ngữ nói, chúng ta có thể nhận biết một người là thông minh hay dốt nát, nóng nảy hay ôn hòa,…

Ngôn ngữ viết: Đây là công cụ được sử dụng rộng rãi trong việc giao tiếp dưới danh thông báo, chỉ thị, báo cáo,…

Ngôn ngữ biểu cảm: Công cụ này dùng để biểu lộ tâm tư, tình cảm và thái độ của con người trong giao tiếp. Ngôn ngữ biểu cảm được thể hiện thông qua dáng điệu, nét mặt, ánh mắt,…

tieu luan ky nang giao tiep luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận kỹ năng giao tiếp

Mẫu bài tiểu luận kỹ năng giao tiếp

Đề tài 1: Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh

Trong xã hội hiện nay, tập thể hóa trong làm việc trở thành xu hướng tối ưu, tập hợp được khối lượng trí óc của các thành viên trong đội nhóm để hoàn thành mục tiêu. Vì vậy, giao tiếp trong làm việc nhóm là kỹ năng quan trọng giúp chúng ta thiết lập mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm với nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn nhiều người gặp khó khăn trong giao tiếp khi làm việc nhóm với nhau bởi họ còn mơ hồ về khái niệm làm việc nhóm gây ra tình trạng bất hòa giữa các thành viên, làm việc kém hiệu quả và thậm chí có thể dẫn đến giải tán.

Dựa trên tình hình thực tế đó, tác giả đã thực hiện đề tài tiểu luận “Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh” để trình bày những nội dung quan trọng trong kỹ năng giao tiếp nhóm cũng như đề xuất những biện pháp để nâng cao khả năng giao tiếp khi làm việc nhóm nhằm đem lại kết quả cao nhất.

Đề tài 2: Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp

Giao tiếp được xem là phương thức tồn tại cơ bản của con người nên có rất nhiều các nghiên cứu về nội dung này với phạm vi tương đối rộng, từ những lý luận đến các nghiên cứu thực nghiệm xuất phát từ nhiều quan điểm và quan niệm khác nhau.Trong cuộc sống hằng ngày luôn có các mối quan hệ giao tiếp khác nhau vì mỗi người là tổng thể của các mối quan hệ xã hội.

Có thể thấy rằng, văn hóa ứng xử là vấn đề vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Trong tất cả các mối quan hệ, chúng ta đều cần để giao tiếp và cách ứng xử với nhau. Để có những mối quan hệ tốt đẹp, chúng ta cần học cách để giao tiếp và ứng xử hiệu quả. Hiện nay, thông điệp về hội nhập và toàn cầu hóa càng khẳng định vai trò quan trọng của giao tiếp nói chung và đối với môi trường quản lý nói riêng.

Trong môi trường làm việc công sở sẽ có tổng hòa nhiều mối quan hệ khác nhau giữa cấp trên và cấp dưới, giữa đồng nghiệp với nhau hay mối quan hệ giữa những người ngoài công sở như công dân, khách hàng,…Việc điều hòa các mối quan hệ sao cho hợp lý là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra rằng việc giao tiếp trong môi trường công sở hiện đang bị xem nhẹ và lơ là, đặc biệt là những người làm việc chung với nhau vẫn chưa được chú trọng. Nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như điều hòa các mối quan hệ, tác giả đã chọn đề tài tiểu luận “Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp” làm đề tài tiểu luận kết thúc môn Kỹ năng giao tiếp.

Đề tài 3: Giao tiếp và vai trò của giao tiếp trong quản trị kinh doanh. Ứng dụng của giao tiếp trong thực tiễn quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh đã và đang là một trong những hoạt động quan trọng của nền kinh tế trong xã hội nhưng tri thức về tâm lý học quản trị kinh doanh mới ra đời cách đây không lâu và không được các nhà quản trị coi trọng. Một trong những kỹ năng quan trọng mà một nhà quản trị cần có đó là kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh. Khi nền kinh tế nước nhà phát triển đã kéo theo sự thay đổi về tâm lý con người trong xã hội cũng như trong giao tiếp kinh doanh. Điều này đặt ra yêu cầu các nhà quản trị phải có được kỹ năng giao tiếp tốt để tạo dựng phong cách và đổi mới kinh doanh.

Ngày nay, quản trị kinh doanh trở thành ngành kinh tế quan trọng và giao tiếp trong kinh doanh là nhu cầu quan trọng đối với các nhà quản trị. Kỹ năng giao tiếp trong quản trị góp phần tạo nên sự thành công cho nhà quản trị cũng như sự phát triển kinh tế, văn hóa. Để hiểu rõ hơn về hoạt động giao tiếp trong kinh doanh và vai trò của hoạt động này, tác giả đã thực hiện đề tài tiểu luận “Giao tiếp và vai trò của giao tiếp trong quản trị kinh doanh” từ đó đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp cho các nhà quản trị.

Đề tài 4: Năng lực giao tiếp kinh doanh của sinh viên ngành Kế toán quản trị kinh doanh trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội.

Chúng ta đã nghe nhiều về các vị lãnh tụ như Fidel Castro của Cu Ba, chủ tịch nước Mao Trạch Đông của Trung Quốc hay lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam là Hồ Chí Minh với nhiều đóng góp to lớn cho đất nước. Ngày nay, cũng có nhiều vị tỷ phú nổi tiếng bởi sự giàu có và sự tài năng của họ về sự nhảy cảm trong kinh doanh, sự khôn ngoan cũng như tài năng về kỹ năng đàm phán.

Hiện nay, mỗi con người đều phải năng động, hiểu biết và tự biết hoàn thiện mình để có cuộc sống mà mình mong muốn. Giải pháp để giải quyết vấn đề cho sinh viên đó là các bạn cần nâng cao năng lực giao tiếp đàm phán trong kinh doanh để đặt nền móng cho các dự tính trong tương lai.

Bất cứ nhà tuyển dụng nào khi tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên phải có những tiêu chí nhất định đáp ứng yêu cầu của vị trí công việc. Với sự phát triển của kinh tế thị trường, nhu cầu công việc đối với sinh viên chuyên ngành kế toán quản trị kinh doanh ngày càng rộng mở. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng thì sinh viên cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh.

hoạt động chính trị cũng mang tính chất đặc biệt mà sinh viên chuyên ngành này cần hướng tới, kể cả các ngành như kỹ thuật ngoài giỏi chuyên môn thì cần có kỹ năng mềm.

Đối với sinh viên ngành kế toán quản trị kinh doanh tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thì điều này lại càng quan trọng vì những yếu tố đặc thù riêng. Bài tiểu luận này sẽ đề cập thực trạng về năng lực giao tiếp kinh doanh của sinh viên ngành kế toán và những giải pháp hoàn thiện kỹ năng cho sinh viên, tạo nền tảng từ đó hoàn thiện nhân cách bản thân mỗi bạn.

Đề tài 5: Khoa học giao tiếp

Giao tiếp khi được sử dụng với nghĩa rộng sẽ bao gồm các tiến trình mà sự suy nghĩ của người này có thể tác động đến suy nghĩ của người khác.Điều này không chỉ xảy ra với ngôn ngữ nói, viết mà còn xuất hiện trong các hành vi của con người. Vì vậy, sự tồn tại của con người trong các cuộc trao đổi thông tin luôn có ý nghĩa và sự trao đổi này ảnh hưởng nhất định đến hành vi ứng xử của mỗi người. Chúng ta có thể gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp như việc người nghe không hiểu ý hoặc không làm theo điều mình yêu cầu.

theo tác giả I. A Richards trong tác phẩm Meaning of meaning thì rào cản trong giao tiếp có thể dẫn đến nhiều sai lầm do định nghĩa, ẩn ý trong câu từ,… Dựa theo kiến thức và tài liệu nghiên cứu được, tác giả sẽ trình bày nội dung đề tài “Khoa học giao tiếp”

Trên đây là một số nội dung liên quan đến giao tiếp để giúp các bạn hiểu rõ giao tiếp là gì cũng như một số đề tài liên quan đến kỹ năng giao tiếp mà các bạn có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng cho mình. Việc hiểu và rèn luyện thành thạo kỹ năng giao tiếp sẽ giúp các bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, bạn bè một cách hiệu quả từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận