Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Top 05 Đề Tài Tiểu Luận Về Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Ấn Tượng 2023

Top 05 Đề Tài Tiểu Luận Về Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Ấn Tượng 2023

Người viết: Admin |

Chúng ta có thể thấy rằng, kỹ năng làm việc nhóm đã và đang trở thành một kỹ năng mềm quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu có khả năng làm việc nhóm tốt sẽ là một điểm cộng giúp các bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng như phát triển sự nghiệp sau này của mình một cách tích cực. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số đề tài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm để các bạn sử dụng như môt tài liệu tham khảo hữu ích.

Thế nào là kỹ năng làm việc nhóm?

Làm việc nhóm đề cập đến việc làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu nhất định nào đó. Để làm việc nhóm, những người lao động cần có các năng lực bổ trợ cho nhau như kiến thức, kỹ năng và khả năng cũng như cùng cam kết với nhau chịu trách nhiệm trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu chung. Như vậy, làm việc nhóm là sự tương tác qua lại, hỗ trợ lẫn nhau, phân công công việc rõ ràng và cùng tuân theo những quy tắc để đạt được mục tiêu đã phân công từ trước.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc 05 mẫu bài tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm hay, ấn tượng và đạt điểm cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc có thể xem các bài tiểu luận này như một nguồn tài liệu tham khảo để hiểu rõ hơn về cách viết và trình bày bài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm của mình đạt thành tích tốt. Trong quá trình viết luận văn, nếu như bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên học thuật của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Chi tiết dịch vụ viết thuê tiểu luận trọn gói & từng phần, tìm hiểu tại: https://luanvanbeta.com/viet-tieu-luan-thue/

tieu luan ky nang lam viec nhom luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm

Mẫu bài tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm ấn tượng

Mẫu 01: Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên

Tên đề tài: Kỹ năng tổ chức hoạt động cho nhóm sinh viên

Quá trình hội nhập quốc tế của nước ta đang đứng trước rất nhiều thời cơ lẫn thách thức, điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết cho nền giáo dục nước nhà trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo thì sinh viên cũng cần phải năng động và sáng tạo để tiếp thu kiến thức, phương pháp học tập mới mẻ. Ở bậc học đại học, phương pháp làm việc nhóm được biết đến như là một phương pháp học tập phổ biến. Ngày nay, kỹ năng làm việc nhóm gần như không tách rời với sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành luật. Nó trở thành một trong những tố chất quan trọng đối với sinh viên muốn thành công. Các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đặt ra yêu cầu sinh viên có khả năng làm việc nhóm. Đó là lý do mà các công ty hiện nay, đặc biệt là các công ty nước ngoài yêu cầu ứng viên có khả năng làm việc nhóm. Xu hướng giáo dục đang hướng đến mục tiêu: đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp,…trong đó, giáo dục Việt Nam cũng đã và đang có nhiều thay đổi mau lẹ, mạnh mẽ để hòa nhập với nền giáo dục hiện đại trên thế giới, đặc biệt là vấn đề đổi mới phương pháp dạy và học ở nhà trường. Như vậy, trong thời đại mới, làm việc theo nhóm là yêu cầu quan trọng, cần thiết đặt ra đối với mọi người, đặc biệt đối với sinh viên, học tâp theo nhóm là phương pháp học tập hiệu quả để sinh viên rèn luyện khả năng hợp tác, chia sẻ, tư duy phản biệt,…Do đó, mỗi sinh viên cần được trang bị ngay từ khi còn học tập ở trường đề sống và làm việc trong tổ chức một cách tích cực, hiệu quả.

Mẫu 02: Bài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên đại học

Tên đề tài: Thực trạng kỹ năng làm việc nhóm trong học tập của sinh viên năm nhất trường đại học Hồng Đức

Hoạt động làm việc nhóm đang trở thành xu hướng chung của con người từ hoạt động nhóm trong học tập cho đến làm nhóm nghiên cứu khoa học, nhóm kinh doanh, nhóm lao động,…Để huy động được tối đa tiềm năng của nhóm, một trong những cách thức quản lý nhóm nhằm nâng cao sư gắn kết giữa các thành viên trong nhóm. Điều này đối với sinh viên rất quan trọng vì ý nghĩa kép mà nó mang lại. Tổ chức WTO đã nêu ra 3 nhóm tiềm năng mà nhà trường cần đào tạo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trong thế kỷ này là tiềm năng để học tập, nghiên cứu, kỹ năng phát triển cá nhân gắn kết với xã hội, kỹ năng làm việc nhóm. Trường đại học Hồng Đức là trường đại học đa ngành, đào tạo theo học chế tín chỉ nên để nâng cao chất lượng đào tạo thì mỗi giờ lên lớp phải là một giờ học có hiệu quả. Hình thức làm việc nhóm đang được các giảng viên vận dụng trong mỗi tiết dạy của mình. Với hình thức học tập mang tính tập thể và tính hợp tác cao, sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng làm việc nhóm cần thiết để có thể lĩnh hội tri thức một cách sâu sắc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sinh viên trường đại học Hồng Đức đặc biệt là sinh viên năm nhất còn lúng túng và chưa được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm cần thiết. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên năm nhất là việc làm cần thiết và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng dạy học ở bậc học này.

Mẫu 03: Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Tên đề tài: Cách thức vận hành nhóm làm việc tại ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam – Techcombank

Ngày nay, hầu như ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần đến khả năng làm việc theo nhóm. Khi làm việc chung với người khác như đồng nghiệp, khách hàng, đối tác,…lúc đó, khả năng hợp tác hiệu quả, có trách nhiệm giúp ta đạt được nhanh hơn mục tiêu nghề nghiệp, đóng góp nhiều giá trị cho tổ chức. Ngoài ra, làm việc nhóm cũng giúp chúng ta có nhiều cơ hội mới.

Tại các công ty quốc tế, các thành viên trong nhóm thường rất năng động, có cá tính mạnh mẽ và không ngại tranh luận để tìm ra giải pháp tối ưu nhằm hoàn thành mục tiêu. Khi đó, tại nhiều công ty trong nước có hiện tượng các nhóm hoạt động thiếu đồng bộ, thành viên thiếu tin tưởng lẫn nhau. Một số bị rơi vào tình trạng bị động, dựa dẫm vào leader hoặc các thành viên khác. Có thể nói, một trong những hạn chế sau khi ra trường của sinh viên Việt Nam hiện nay là thiếu kỹ năng làm việc nhóm với tinh thần đồng đội, là yếu tố cản trở quá trình làm việc cũng như phát huy chuyên môn công việc. Tầm quan trọng của làm việc nhóm không hề thua kém những phẩm chất khác nên đòi hỏi người lao động cần nắm vững kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, tinh thần cầu tiến,…

Với mục tiêu lĩnh hội về tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm và áp dụng nó vào tổ chức để đem lại hiệu quả, tác giả thực hiện đề tài “Cách thức vận hành nhóm làm việc tại ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam- Techcombank” làm tiểu luận kết thúc học phần.

Mẫu 04: Bài tiểu luận môn kỹ năng làm việc nhóm

Tên đề tài: Vấn đề làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế – Luật

Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện đứng trước nhiều thời cơ và thách thức, điều này đã đặt yêu cầu cấp thiết cho nền giáo dục nước nhà trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Bên cạnh đó, sinh viên là đối tượng cần phải năng động và sáng tạo để có thể lĩnh hội kiến thức, phương pháp học tập mới mẻ. Ở bậc đại học thì phương pháp làm việc nhóm được biết đến như là phương pháp học tập khá phổ biến. Ngày nay, kỹ năng làm việc nhóm gần như là phương pháp học tập phổ biến và quan trọng. Kỹ năng này trở thành tố chất quan trọng đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế, như một hành trang mà sinh viên cần trang bị và mang theo khi ra trường. Kỹ năng làm việc nhóm là một trong các tố chất quan trọng đối với các ứng viên muốn thành công khi ứng tuyển việc làm. Các doanh nghiệp luôn yêu cầu ứng viên có khả năng làm việc nhóm.

Khoa kinh tế-ĐHQG TPHCM có hơn 7000 sinh viên thuộc khối ngành kinh tế đã đưa mô hình làm việc nhóm vào quá trình học tập. Tuy nhiên, đa phần các sinh viên từ bậc học trung học phổ thông lên đại học đều gặp khó khăn trong việc thích ứng với cách học và làm việc nhóm. Ngoài ra, các bạn cũng gặp vấn đề như làm việc nhóm nhưng không thấy thích thú cũng không tạo ra được hiệu quả làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm tốt là hết sức cần thiết đối với sinh viên khoa kinh tế nên việc nghiên cứu tìm hiểu về tình hình làm việc theo nhóm cho sinh viên khoa kinh tế là việc làm cần thiết.

Mẫu 05: bài tiểu luận môn kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên

Tên đề tài: Kỹ năng quản lý xung đột trong làm việc nhóm của sinh viên trường đại học sư phạm – đại học Huế.

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mềm quan trọng đối với con người trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Đây là kỹ năng thể hiện khả năng làm việc thành thạo và có kết quả một hành động nào đó bằng cách vận dụng kiến thức, kinh nghiệm đã có để hành động phù hợp với ngữ cảnh và điều kiện cụ thể của nhóm làm việc. Quản lý xung đột nhóm là một trong những kỹ năng thành phần của kỹ năng làm việc nhóm, được hiểu là khả năng kiểm soát tốt các mâu thuẫn trong nhóm được tạo nên bởi nhiều người có tư tưởng, quan điểm, văn hóa,…khác nhau. Kỹ năng quản lý xung đột có vai trò quan trọng trong giúp sinh viên tăng cường sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm, nâng cao khả năng phối hợp nhóm qua việc thảo luận, thương thảo khi giải quyết mâu thuẫn, hiểu rõ hơn về mục tiêu công việc.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng bên cạnh các sinh viên quản lý tốt xung đột trong nhóm thì có một bộ phận không nhỏ sinh viên vẫn còn yếu về kỹ năng này nên họ gặp không ít khó khăn, lúng túng khi gặp phải mâu thuẫn, xung đột trong quá trình làm việc nhóm. Để đề xuất được các biện pháp nâng cao kỹ năng quản lý xung đột cho sinh viên, cần phải tìm hiểu thực trạng kỹ năng này ở họ.

Để hiểu rõ về kỹ năng quản lý xung đột của sinh viên, tác giả đã thực hiện nghiên cứu và khảo sát trên 157 sinh viên năm 2 và 3 của trường đại học sư phạm- Đại học Huế.

Kỹ năng làm việc nhóm đã và đang trở thành một trong những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần trang bị cho mình ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường để khi bước chân vào thực tiễn công việc sẽ có thể hòa nhập với môi trường công sở. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp các bạn có khả năng làm việc, hợp tác với các thành viên trong nhóm để hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra. Luận Văn Beta hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những ý tưởng để có thể làm tiểu luận liên quan đến chủ đề này hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận