Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Tế Công Cộng Mới Nhất 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Tế Công Cộng Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Y tế công cộng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay vì một quốc gia chỉ có thể phát triển bền vững khi nền kinh tế của quốc gia đó được xây dựng trên nền tảng trí lực và thể lực tương xứng. Giải quyết các vấn đề y tế công cộng hiệu quả sẽ xây dựng nên một đất nước phát triển vững mạnh. Dưới đây là những đề tài luận văn thạc sĩ y tế công cộng mới nhất mà các bạn có thể tham khảo và tìm đọc.

Tổng quan thạc sĩ chuyên ngành y tế công cộng

Thạc sĩ ngành Y tế công cộng (Master of Public Health – MPH) là một chương trình học cao cấp tập trung vào việc nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp, kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực y tế công cộng. Chương trình này giúp học viên hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe công cộng và cung cấp các công cụ và phương pháp quản lý, đánh giá và cải thiện sức khỏe cộng đồng. Trong khóa học thạc sĩ Y tế công cộng, học viên sẽ được đào tạo về nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm:

  • Ứng dụng công nghệ và thông tin y tế: Học viên sẽ tìm hiểu về cách sử dụng công nghệ và hệ thống thông tin y tế để thu thập, phân tích và áp dụng dữ liệu liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Điều này giúp họ đưa ra các quyết định và chính sách hợp lý để cải thiện sức khỏe cộng đồng.
  • Nghiên cứu và phân tích dữ liệu: Học viên sẽ được đào tạo để thực hiện các phương pháp nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Điều này giúp họ đánh giá tình hình sức khỏe cộng đồng, xác định các yếu tố nguy cơ và thiết kế các chương trình và chính sách phù hợp.
  • Quản lý dịch bệnh: Học viên sẽ học về cách quản lý dịch bệnh trong cộng đồng, từ việc phòng ngừa, theo dõi và phát hiện sớm đến ứng phó khẩn cấp và kiểm soát dịch bệnh. Họ sẽ được đào tạo về các phương pháp quản lý và lãnh đạo trong tình huống khẩn cấp y tế công cộng.
  • Giáo dục và thông tin sức khỏe cộng đồng: Học viên sẽ hiểu về quá trình giáo dục và truyền thông trong lĩnh vực y tế cộng đồng, từ việc phát triển và triển khai các chương trình giáo dục đến việc xây dựng thông điệp sức khỏe công cộng hiệu quả và đáng tin cậy.
  • Chính sách y tế cộng đồng: Học viên sẽ tìm hiểu về các khía cạnh chính sách y tế cộng đồng, bao gồm phân phối tài nguyên y tế, định hướng chính sách và quyết định, đánh giá tác động của chính sách, và tư vấn chính sách y tế cộng đồng.

Sau khi hoàn thành chương trình, thạc sĩ ngành Y tế công cộng có thể làm việc trong các tổ chức y tế công cộng, các trung tâm nghiên cứu y tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, hoặc làm việc như nhà quản lý và chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ y tế công cộng mẫu, bạn đọc có thể tải và sử dụng các mẫu đề tài này như một nguồn tham khảo để hoàn thành tốt hơn bài luân văn của mình.

Bài viết cùng chuyên mục:

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa Xuất Sắc Nhất 2023, Tải Ngay

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Bệnh Viện Mới Nhất 2023

luan van thac si y te cong cong luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ y tế công cộng, tải miễn phí

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ y tế công cộng, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Kiến thức, thái độ, thực hành phòng, chống dịch Covid 19 và một số yếu tố liên quan của sinh viên khoa y, trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội năm 2020”

mau de tai luan van thac si y te cong cong luanvanbeta

Trong bối cảnh sức khỏe toàn cầu hiện nay, bệnh nhiễm trùng đường hô hấp là một trong những bệnh lý đáng quan ngại và có khả năng bùng phát dịch. Năm 2003, dịch Sars đã xảy ra tại 29 nước trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch Sars đã xảy ra tại bệnh viện Việt Pháp và bệnh viện Ninh Bình.

Năm 2019, thế giới chứng kiến sự quay trở lại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona chủng mới gây ra. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng toàn thế giới và Tổ chức Y tế thế giới công bố bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra là Đại dịch toàn cầu.

Tại Việt Nam, những ca bệnh Covid-19 xuất hiện đầu tiên tại các tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa,…Trước tình hình bệnh tại Việt Nam diễn biến phức tạo với các giai đoạn bùng phát ổ dịch và tạm lắng liên tục, số ca mắc bệnh được phát hiện tăng lên trong các giai đoạn. Chính phủ ta đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly ca bệnh/ trường hợp nghi ngờ/ người tiếp xúc gần với ca bệnh và hàng loạt các biện pháp giãn cách xã hội. Ban chỉ đạo quốc gia đã phối hợp với Bộ Y Tế tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong các nhóm đối tượng, nhóm sinh viên có ý nghĩa rất lớn trong phòng,chống dịch bệnh do sinh viên đến từ các tỉnh/ thành phố khác nhau trong cả nước, di chuyển các phương tiện công cộng chiếm đa số,…Nếu có ca bệnh là sinh viên, việc phát hiện và điều trị bệnh do lây lan sẽ tốn kém cả về vật chất lẫn nhân lực. Đặc biệt, sinh viên các trường Y được kỳ vọng là lực lượng hỗ trợ quan trọng trong công  tác phòng, chống dịch khi nhân lực y tế nước ta còn thiếu. Tuy nhiên, để có thể tham gia công tác phòng chống dịch, sinh viên cần có kiến thức, thái độ và thực hành về Covid 19 tốt. Vậy, kiến thức, thái độ và thực hành phòng chống Covid-19 của sinh viên y nói chung và sinh viên khoa y trường đại học KInh doanh và Công nghệ Hà Nội hiện đang như thế nào?

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ y tế công cộng Kiến thức, thái độ, thực hành phòng, chống dịch Covid 19 và một số yếu tố liên quan của sinh viên khoa y, trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội năm 2020

Luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Sự hài lòng công việc của nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương năm 2020 và một số yếu tố liên quan”

mau de tai luan van thac si y te cong cong 02 luanvanbeta

Con người là nguồn lực căn bản và có tính quyết định của mọi thời đại quyết định sự thành công của một quốc gia, ngành hay lĩnh vực nói chung và trong tổ chức nói riêng. Trong hoạt động y tế, nguồn lực y tế là nguồn lực quan trọng nhất, là chủ thể của mọi hoạt động trong hệ thống y tế. Theo đó, nhân lực y tế là nhân lực cốt lõi của hệ thống y tế.

Theo báo cáo về nhân lực y tế của WHO, một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu đối với các quốc gia là đầu tư vào giáo dục và đào tạo, tuyển dụng, duy trì nguồn nhân lực y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe quốc gia. Tại Việt Nam, nhân lực y tế không cân đối giữa các vùng miền, số cán bộ có trình độ, chuyên môn sâu còn ít và phân bổ chưa hợp lý. Vấn đề chất lượng dịch vụ y tế là vấn đề đáng quan tâm, đặc biệt những chênh lệch trong nguồn lực để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Tỉnh Bình  Dương thời gian qua đã có chính sách để thu hút nguồn nhân lực cho tỉnh. Các chính sách của tỉnh đã thu hút lượng lớn nhân lực cho ngành y tế để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, cần thu hút nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cũng như nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên y tế tại các bệnh viện. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy sự hài lòng đối với công việc của nhân viên y tế sẽ đảm bảo duy trì đủ nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương là bệnh viện đa khoa hạng 1 với quy mô lớn. Trong những năm qua đã có bước tiến vượt bậc trong mọi mặt hoạt động. Tuy nhiên, chảy máu chất xám đang trở thành vấn đề nhức nhối của các bệnh viện công. Trước nhu cầu phát triển bệnh viện trong bối cảnh mới, việc phát triển nhân lực là cần thiết nhưng thực trạng nhân lực của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đang ra sao? Đề tài nghiên cứu “Sự hài lòng công việc của nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương năm 2020 và một số yếu tố liên quan” sẽ trả lời điều đó.

Tải ngay Mẫu đề tài Luận văn thạc sĩ y tế công cộng Sự hài lòng công việc của nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương năm 2020 và một số yếu tố liên quan

Luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Thực hành tự chăm sóc phòng ngừa loét bàn chân của người bệnh đái tháo đường Typ 2 và các yếu tố liên quan tại trung tâm y tế huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum”

mau de tai luan van thac si y te cong cong 03 luanvanbeta

Hiện nay, bệnh đái tháo đường là một bệnh mang tính toàn cầu và đang tăng trên toàn thế giới. Số lượng người bệnh đái tháo đường tăng gấp 4 lần so với năm 1980, trong đó tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Đây là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng và các biến chứng này làm tăng nguy cơ tử vong lên 2 lần so với những người không mắc bệnh. Bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó không chỉ gây đau đớn về thể xác, tinh thần cho người bệnh mà còn tổn thất kinh phí cho gia đình và xã hội.

Sự đoạn chi do đái tháo đường thường xảy ra sau khoảng 7-10 năm mắc bệnh. Hậu quả này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguyên nhân gây nên đoạn chi là nhiễm trùng nặng ở chân. Ở Việt Nam, tỷ lệ loét chân ở người bệnh đái tháo đường khá cao, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống người bệnh. Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, tình trạng đoạn chỉ có thể ngăn ngừa bằng cách chăm sóc tốt cho bàn chân và tình trạng bệnh của người đái tháo đường.

Khoa Nội tiết bệnh viện huyện Sa Thầy quản lý người bệnh đái tháo đường và những bệnh lý nội tiết khác. Tuy nhiên, tại bệnh viện chưa chú trọng giáo dục sức khỏe về chăm bàn chân cho người bệnh. Vì vậy, tác giả tiến hành thực hiện đề tài “Thực hành tự chăm sóc phòng ngừa loét bàn chân của người bệnh đái tháo đường Typ 2 và các yếu tố liên quan tại trung tâm y tế huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ y tế công cộng Thực hành tự chăm sóc phòng ngừa loét bàn chân của người bệnh đái tháo đường Typ 2 và các yếu tố liên quan tại trung tâm y tế huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

Luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Sự hài lòng và một số yếu tố liên quan của người bệnh điều trị nội trú tại khoa khám xương và điều trị ngoại trú bệnh viện Việt Đức năm 2020”

Trong những năm gần đây, Bộ Y tế đã ban hành nhiều chính sách quan trọng để cải cách ngành y theo hướng lấy người bệnh làm trọng tâm. Trong đó, nhóm tiêu chí đảm bảo hài lòng người bệnh là một trong năm nhóm tiêu chí phục vụ đánh giá chất lượng bệnh viện. Từ đó đến nay, hàng năm khảo sát sự hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú được tiến hành rộng rãi ở các bệnh viện. Các nghiên cứu đã thu được một số kết quả quan trọng, từng bước góp phần tạo ra chuyển biến tích cực trong tư duy, tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế bệnh viện và chất lượng phục vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Năm 2015, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ Ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân. Là bộ phận trong bệnh viện tham gia tích cực vào kế hoạch trên, Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú đã và đang tích cực tham gia và thực hiện phong trào. Để đánh giá tổng quan về các kết quả đạt được cũng như khó khăn, vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã thực hiện đề tài “Sự hài lòng và một số yếu tố liên quan của người bệnh điều trị nội trú tại khoa khám xương và điều trị ngoại trú bệnh viện Việt Đức năm 2020”.

Link tải Luận văn thạc sĩ y tế công cộng Sự hài lòng và một số yếu tố liên quan của người bệnh điều trị nội trú tại khoa khám xương và điều trị ngoại trú bệnh viện Việt Đức năm 2020 miễn phí

Luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh của người dân xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội vào năm 2019”

Mỗi ngày trên thế giới có đến 1.900 người bệnh tử vong vì tình trạng kháng kháng sinh tương đương 700.000 người thiệt mạng mỗi năm do sử dụng kháng sinh quá nhiều gây kháng thuốc.

Thuốc kháng sinh là một trong những loại thuốc là vũ khí để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nhưng việc sử dụng tràn lan, chưa hợp lý đang khiến tình hình trở nên xấu đi khi các vi khuẩn,virus bắt đầu kháng thuốc. Thuật ngữ “đề kháng kháng sinh”trở nên quen thuộc và tình hình trở nên nghiêm trọng đến mức kháng sinh trở thành chủ đề chính trong cuộc họp hội đồng thường niên của Liên Hợp Quốc và là vấn đề chủ chốt của cuộc họp các bộ trưởng y tế G20.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy sự xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh ngay cả những loại kháng thế hệ mới và có xu hướng tăng dần theo thời gian. Sự kháng thuốc gây tác hại lên sức khỏe con người và ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế các quốc gia trên toàn thế giới. Nguyên nhân của việc này là do dùng sai và lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị.

Đây là vấn đề y tế công cộng cấp thiết không chỉ ở Việt Nam mà của toàn thế giới, trong đó người dân cần có nhận thức đúng và thực hành sử dụng thuốc kháng hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Cho đến nay, có một số nghiên cứu về kiến thức và thực hành sử dụng thuốc kháng sinh trong cộng đồng tại một số phường nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tác giả chọn địa điểm nghiên cứu là xã Quảng Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà nội vì đây đảm bảo được  nguồn lực cho nghiên cứu và nhận được sự đồng ý, giúp đỡ của đội ngũ cán bộ.

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202104/20210420/capecxqcxqcxqcape/bhse_01086_s01105_lyap_egg_lgap_pw_8389.vwm

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ y tế công cộng Kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh của người dân xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội vào năm 2019

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ y tế công cộng mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật để gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm tài liệu cũng như giúp đỡ các bạn phần nào trong quá trình thực hiện đề tài của mình. Luận Văn Beta chúc bạn sẽ đạt điểm cao cho khóa luận của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận