Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp tiêu biểu 2022-2023

Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp tiêu biểu 2022-2023

Đăng ngày
12 Tháng Mười, 2022

Một mùa tốt nghiệp nữa lại đến và các học viên lại chuẩn bị bắt tay vào việc lựa chọn đề tài luận văn và lên kế hoạch thực hiện luận văn của mình. Thời gian gần đây, Luận Văn Beta nhận được rất nhiều câu hỏi về cách viết luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp. Vì vậy, để giúp các bạn học viên đang theo học chuyên ngành học này, Luận Văn Beta xin gửi đến một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tài chính doanh nghiệp tiêu biểu miễn phí để bạn có thể hiểu hơn về kết cấu chung của bài luận văn cũng như cách thực hiện và trình bày bài luận của mình. Cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé!

Tổng quan về luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp được biết đến là chuyên ngành học chuyên sâu trong ngành quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị doanh nghiệp sẽ giúp người học củng cố các kiến thức nền tảng và cung cấp, trang bị các kiến thức chuyên sâu về tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong thời gian học tập, người học cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, nhận dạng, phân tích thông tin… để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Sau khi hoàn thành chương trình học thạc sĩ quản trị doanh nghiệp, người học sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và có khả năng để thành lập cũng như điều hành doanh nghiệp.

Các nội dung kiến thức sinh viên sẽ được trang bị trong chương trình thạc sĩ quản trị doanh nghiệp bao gồm:

 • Các trường phái nghiên cứu quản trị chiến lược
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Lý thuyết quản trị công ty
 • Quản trị liên kết trong chuỗi cung ứng
 • Quản trị chất lượng dịch vụ
 • Các trường phái lãnh đạo
 • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
 • Quản trị năng suất nâng cao
 • Quản trị nguồn nhân lực

Từ những nội dung kiến thức đã được trang bị trong quá trình thực tập cũng như sở trường, mức độ am hiểu và công việc thực tiễn mà học viên có thể lựa chọn các chủ đề phù hợp liên quan đến nội dung lĩnh vực quản trị doanh nghiệp làm đề tài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, trong các trường hợp như bạn chưa biết lựa chọn đề tài như thế nào, viết và trình bày luận văn ra sao hoặc bạn không có đủ thời gian để hoàn thành tốt bài luận như ý, hãy liên hệ với dịch vụ viết luận văn thuê của Luận Văn Beta để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được bài luận như ý!

luan van thac si quan tri doanh nghiep luanvanbeta
Tổng quan về thạc sĩ chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Một số đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp hay, dễ thực hiện

 1. Luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp: Phân tích thực trạng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH An Phát.
 2. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty bảo hiểm PJICO Hải Phòng thuộc tổng công ty cổ phần bảo hiểm PETROLIMEX.
 3. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Phước Long.
 4. Một số giải pháp marketing góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại Duy Lâm.
 5. Tái cấu trúc nguồn nhân lực để phù hợp với mục tiêu hợp tác chiến lược giữa Sacombank- Eximbank tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín- chi nhánh thành phố Đà Nẵng.
 6. Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Gas Petrolimex Đồng Nai.
 7. Tái cấu trúc nguồn nhân nhằm phù hợp với chiến lược kinh doanh tại xí nghiệp gỗ Hoàng Anh Gia Lai.
 8. Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần phát triển công nghiệp tàu thủy A.
 9. Đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp: Phân tích tài chính và một số biện pháp cải thiện tình hình tài chính công ty cổ phần thương mại B.
 10. Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty TNHH Thương Mại Hoàng Gia.
 11. Tái cấu trúc vốn để phù hợp với chiến lược kinh doanh tại cảng Đà Nẵng.
 12. Một số biện pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty TNHH Giám Định Minh Anh.
 13. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực tại tập đoàn điện lực Miền Nam.
 14. Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần giao nhận kho vận ngoại thương.
 15. Một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần điện máy Xanh.

Có thể bạn quan tâm:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Doanh Nghiệp Đạt Điểm Cao

» Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh 2023

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp tham khảo miễn phí

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp 01

Tên đề tài: Tác động của quản trị doanh nghiệp đến giá trị doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế ở Việt Nam

Tính cấp thiết của đề tài

Ở Việt Nam, từ năm 2000 đến nay đã diễn ra quá trình cổ phần hóa mạnh mẽ nhưng nhà nước vẫn nắm một quyền lực chi phối đến hoạt động của các doanh nghiệp này. Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra bằng các doanh nghiệp nhà nước hoặc doanh nghiệp do nhà nước làm cổ đông thường kiểm soát hoạt động kém hiệu quả, giá trị các doanh nghiệp tư nhân cao hơn giá trị các doanh nghiệp nhà nước do tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, sử dụng nợ và lao động ít hơn trong quá trình sản xuất. Trong khi các nghiên cứu trước nhấn mạnh khía cạnh tiêu cực của sở hữu nhà nước thì có nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp Trung Quốc có Nhà nước là cổ đông kiểm soát mà hoạt động kém trước khi khủng hoảng tài chính toàn cầu thì hoạt động tốt hơn trong khủng hoảng. Vậy, nếu xét trong điều kiện kinh tế bất bình thường và không theo chu kỳ như thời kỳ khủng hoảng kinh tế thì các nghiên cứu trên đây còn đúng hay không? Vì những lý do trên, tác giả lựa chọn đề tài: “Tác động của quản trị doanh nghiệp đến giá trị doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế ở Việt Nam” làm nghiên cứu cho luận văn của mình.

Luận văn gồm

Chương 1: Cơ sở lý thuyết.

Chương 2: tổng quan về các nghiên cứu trước đây và các giả thuyết nghiên cứu.

Chương 3: Mô hình & kết quả nghiên cứu thực nghiệm.

Chương 4: Kết luận & hướng nghiên cứu tiếp theo.

Tải miễn phí luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp mẫu 01

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp 02

Tên đề tài: “Đánh giá sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng dịch vụ đào tạo của các trường đại học kỹ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh”

luan van thac si quan tri doanh nghiep mau 02
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã tạo nên sự cạnh tranh gay gắt giữa các thế lực kinh tế trong và ngoài nước. Để giành được lợi thế cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của xã hội thì các bên tham gia vào nền kinh tế phải trang bị cho mình các nguồn lực chất lượng cao và bền vững. Trong đó, nguồn lực con người là quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của một tổ chức. Vì vậy, việc đào tạo nhân sự là vấn đề đặc biệt được chú trọng trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, nguồn lực của nước ta đang trong tình trạng không thiếu nhân lực mà thiếu nhân lực chất lượng cao. Nên nền giáo dục nước ta nói chung và các cơ sở giáo dục nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao tạo sự phát triển bền vững để tiếp tục hội nhập vào nền giáo dục của khu vực và thế giới cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các cơ sở giáo dục. Để tạo dựng thương hiệu và khẳng định vị thế thì các cơ sở đào tạo cần nâng cao chất lượng dịch vụ đào tạo. Muốn làm được điều này, cần tiến hành thu thập thông tin từ sinh viên để cung cấp cho các trường căn cứ khoa học hữu hiệu phục vụ công tác cải tiến chất lượng dịch vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nâng cao chất lượng đào tạo là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Để tồn tại và phát triển, ngành giáo dục Việt Nam cần chú trọng đánh giá và nâng cao chất lượng quá trình đào tạo, xem đó là nhiệm vụ xuyên suốt cần được thực hiện. Để có thông tin về chất lượng dịch vụ đào tạo hiện tại, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nhiều phương pháp đánh giá khác nhau trong đó phương pháp khảo sát lấy ý kiến sinh viên là khách quan và hiệu quả nhất.

Với mong muốn tìm hiểu sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng dịch vụ đào tạo và nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng đào tạo tại các trường cao đẳng từ đó có bài học phục vụ cho công tác giảng dạy, tác giả đã chọn đề tài: “Đánh giá sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng dịch vụ đào tạo của các trường đại học kỹ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh” làm nghiên cứu.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Tổng quan về đề tài nghiên cứu

Chương 2: Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ, chất lượng đào tạo và sự hài lòng của khách hàng cùng mô hình lý thuyết.

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Chương 5: Hàm ý cho các nhà quản trị

Download luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp PDF mẫu 02

Mẫu luận văn quản trị doanh nghiệp 03

Tên đề tài: “Mối quan hệ giữa quản lý tri thức và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp tư nhân ngành xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh”

loi cam doan luan van thac si quan tri doanh nghiep luanvanbeta

Lý do chọn đề tài: 

Quản lý tri thức là thuật ngữ nổi lên như một phương thức mạnh mẽ có thể được áp dụng trong việc duy trì khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Trên thế giới, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của quản lý tri thức đối với lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp kể đến như các nghiên cứu của De Jarnett (1996), Quintas (1996), Chuang (2004), Moghaddam AZ (2013), Que (2010)… Kết quả của các nghiên cứu này đã đi đến nhận định khi các doanh nghiệp biết cách quản lý tri thức một cách hiệu quả thì sẽ phát huy tính hiệu quả các nguồn lực nội tại, hoạt động của doanh nghiệp từ đó cũng trở nen dễ dàng hơn, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng sẽ cao hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp có khả năng xây dựng được các chiến lược cạnh tranh bền vững ở cả hiện tại và trong tương lại, lợi thế cạnh tranh của cdoanh nghiệp nâng cao hơn.

Chính vì lý do này, tác giả đã lựa chọn đề tài “Mối quan hệ giữa quản lý tri thức và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp tư nhân ngành xây dựng tại TP. HCM” làm đề tài cho bài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị doanh nghiệp của mình với hy vượng những đóng góp, đề xuất trong bài luận sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhận thấy được tầm quan trọng của việc thông qua quản lý tri thức để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được các chiến lược cạnh tranh hiệu quả hơn và ngày càng phát triển bền vững.

Kết cấu bài luận gồm:

Chương 1: Chương 1: Tổng quan về nghiên cứu

Chương 2: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Chương 5: Thảo luận kết quả và kiến nghị

Link tải miễn phí mẫu luận văn quản trị doanh nghiệp PDF 03

Luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp về phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ mẫu 04

Tên đề tài: Giải pháp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên.

Tính cấp thiết của đề tài

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Việc phát triển DNNVV góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguồn vốn, công nghệ và thị trường từ đó tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu và giảm bớt chênh lệch giàu nghèo,…

Việt Nam nói chung và thành phố Thái Nguyên nói riêng, việc phát triển DNNVV là điều kiện tiền đề để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại. Sự tồn tại và phát triển các loại doanh nghiệp này trong nền kinh tế thị trường là tất yếu khách quan là và nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Ở Thái Nguyên, số lượng DNNVV chiếm 75%, các doanh nghiệp này vẫn duy trì và phát triển, có sự tăng trưởng về số lượng nhưng tỷ lệ tăng bình quân còn thấp. Ngoài ra, kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp này còn khá thấp. Thực tế cho thấy rằng, công tác quản lý DNNVV còn nhiều khó khăn nên chưa phát huy được hết tiềm năng. Nhằm góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển loại hình DNNVV trên địa bàn thành phố, tác giả lựa chọn đề tài: “ Giải pháp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên” làm đề tài nghiên cứu luận văn.

Luận văn gồm các chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Thực trạng phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Chương 4: Giải pháp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Thái  Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Link tải luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp về phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ miễn phí mẫu 04

Mẫu đề tài luận văn quản trị doanh nghiệp 05

Tên đề tài: “Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam”

Tính cấp thiết của đề tài

Cùng với yêu cầu phát triển nền kinh tế, các công ty đại chúng đã và đang đóng vai trò to lớn trong cộng đồng và trong các quốc gia trên thế giới. Quản trị công ty hiệu quả là cầu nối cho sự thành công của công ty và là ý tưởng về cách thức tốt nhất để điều hành công ty. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư chỉ tin tưởng và sẵn sàng bỏ vốn vào một công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quản trị công ty tốt. Các nhà đầu tư là tổ chức đánh giá vấn đề quản trị doanh nghiệp quan trọng như kết quả tài chính công ty, đặc biệt là các thị trường mới nổi như Việt Nam thì vấn đề này càng được coi trọng hơn.

Ở Việt Nam, khái niệm “quản trị công ty” còn khá mới mẻ, nhiều người còn lẫn lộn với quản lý doanh nghiệp. Các báo cáo chỉ ra rằng, các nguyên tắc về quản trị công ty ở Việt Nam chưa được tuân thủ, còn nhiều lỗ hổng từ khuôn khổ pháp lý đến cách vận hành doanh nghiệp. Vì vậy, cần cải thiện và nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam nhất là các công ty đại chúng. Vì vậy, tác giả chọn đề tài: “Nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam” làm luận văn tốt nghiệp cao học của mình.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Những vấn đề cơ bản liên quan đến quản trị công ty cổ phần.

Chương 2: Thực trạng quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam.

Chương 3: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị công ty trong các công ty cổ phần ở Việt Nam.

Download miễn phí mẫu đề tài luận văn quản trị doanh nghiệp 05

Mẫu đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp 06

Tên đề tài: “Một số giải pháp marketing góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại dịch vụ Duy Tùng

loi cam on luan van quan tri doanh nghiep luanvanbeta

Kết cấu luận văn bao gồm:

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động marketing trong doanh nghiệp.

Chương 2: Phân tích thực trạng hoạt động marketing tại Công ty TNHH thương mại Duy Tùng

Chương 3: Đề xuất giải pháp marketing góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại Duy Tùng

Tải toàn bộ mẫu đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp 06

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ quản trị doanh nghiệp tham khảo bạn các có thể sử dụng trong quá trình nghiên cứu, tìm tài liệu để phục vụ cho quá trình làm luận văn của mình. Nếu bạn quá bận hay không biết thực hiện luận văn thạc sĩ như thế nào, có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Beta nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận