Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Marketing Ấn Tượng 2023, Tải Free

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Marketing Ấn Tượng 2023, Tải Free

Người viết: Admin |

Luận văn thạc sĩ marketing là một bài nghiên cứu chi tiết và chất lượng cao được thực hiện bởi học viên thạc sĩ trong lĩnh vực marketing. Đây là một phần quan trọng của chương trình thạc sĩ marketing và đòi hỏi học viên thực hiện một nghiên cứu độc lập và chi tiết về một chủ đề cụ thể thuộc lĩnh vực marketing. Viết luận văn là một điều không đơn giản đối với bất kỳ ngành học nào, đặc biệt là marketing – ngành học có sự thay đổi, phát triển nhanh chóng. Để giúp các bạn sinh viên theo học ngành học này có thể hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình, trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn marketing hay, mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây. Cùng tham khảo nhé! 

Chương trình thạc sĩ ngành marketing

Thạc sĩ marketing là chương trình đào tạo hệ sau đại học được thiết kế nhằm cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực marketing và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành học này.

Chương trình thạc sĩ marketing hướng ứng dụng nhằm đào tạo và phát triển các kỹ năng cần thiết để học viên có thể áp dụng các kiến thức tiếp thị vào thực tế công việc và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực tiếp thị thực tế. Chương trình này tập trung vào việc cung cấp những kỹ năng thực tế và đào tạo học viên để họ có thể làm việc hiệu quả trong các vai trò tiếp thị khác nhau trong doanh nghiệp và tổ chức. Thạc sĩ marketing hướng ứng dụng tập trung vào việc tích hợp chiến lược các chức năng ứng dụng AI, Big Data trong hoạt động marketing, tiếp thị trực tiếp, quản trị thương hiệu, tiếp thị trực tiếp, bán hàng cá nhân, quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong marketing để đạt được giá trị thương hiệu và tặng hiệu quả truyền thông khuyến mại đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Chương trình thạc sĩ marketing hướng nghiên cứu tập trung vào việc đào tạo học viên về phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực marketing và khám phá các vấn đề, xu hướng và hiện tượng tiếp thị qua quá trình nghiên cứu chi tiết và chất lượng cao. Tham gia chương trình học này, người học sẽ được phát triển các kỹ năng cho hoạt động nghiên cứu như phân tích tài liệu nghiên cứu marketing, thiết kế nghiên cứu, phương pháp nghiện cứu, phân tích dữ liệu nghiên cứu, phân tích dữ liệu mạng xã hội… từ đó, người học có đủ kha năng thực hiện các hoạt động nghiên cứu marketing độc lập cũng như giải quyết các vấn đề của thị trường trong thực tiễn. Chương trình này thường phù hợp cho những học viên có đam mê và khao khát nghiên cứu sâu hơn về các khía cạnh của tiếp thị và làm việc trong các viện nghiên cứu, trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu khác.

Trong bài viết này, để giúp các bạn sinh viên theo học chương trình thạc sĩ marketing có thể hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình, Luận Văn Beta đã tổng hợp một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ marketing hướng nghiên cứu & ứng dụng để bạn tham khảo. Mong rằng với những đề tài mẫu này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về cách viết cũng như trình bày bài luận văn của mình. Ngoài ra, nếu như bạn đọc có vấn đề cần hỗ trợ hoặc muốn sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ kinh tế tại Luận Văn Beta, hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

luan van thac si marketing luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ marketing mới nhất 2023, tải free

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ marketing mới nhất, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ marketing: “Hoạt động Marketing của ngân hàng TMCP Tiền Phong”

mau de tai luan van thac si marketing 01 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Hoạt động marketing được xem là hoạt động mang tính sống còn của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chỉ ra những mục tiêu người tiêu dùng có thể đạt được khi sử dụng một thương hiệu cũng như giải thích vì sao thương hiệu này vượt trội hơn so với các thương hiệu khác có cùng chức năng trên thị trường. Hiện nay, Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do cùng với sự hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới khiến thị trường ngân hàng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là năng lực cạnh tranh của các ngân hàng TMCP còn thấp, đòi hỏi cấp thiết nâng cao năng lực cạnh tranh ở chất lượng dịch vụ, sản phẩm và nâng cao hiệu quả của hoạt động marketing trong bối cảnh mới.

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, marketing dịch vụ ngân hàng còn là một lĩnh vực mới cả về lý luận và thực tiễn triển khai. Marketing dịch vụ ngân hàng là một hướng đi chuyên sâu của hoạt động marketing khi ứng dụng các nguyên tắc, quy luật của marketing công nghiệp vào hoạt động của một lĩnh vực đặc thù thiên về các sản phẩm tài chính.

Nhận diện được sự tất yếu và quan trọng của hoạt động marketing đối với hoạt động kinh doanh và phát triển sức mạnh thương hiệu, ngân hàng TMCP Tiên Phong đã đặt ra mục tiêu chiếm lĩnh thị trường thông qua chiến lược hoàn thiện hoạt động marketing để tối đa hóa sự hài lòng từ khách hàng, tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, hoạt động marketing tại ngân hàng vẫn còn nhiều hạn chế và chưa sử dụng hết các tiềm năng sẵn có, chưa có nhiều thành tích thực sự nổi bật đóng góp vào kết quả kinh doanh của ngân hàng. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Hoạt động Marketing của ngân hàng TMCP Tiền Phong” làm đề tài luận văn thạc sĩ của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ marketing Hoạt động Marketing của ngân hàng TMCP Tiền Phong PDF

Luận văn thạc sĩ marketing: “Marketing sản phẩm thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Ba Đình”

mau de tai luan van thac si marketing 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển và thế giới hướng đến nền kinh  tế tiêu dùng không dùng tiền mặt, nó đã và đang trở thành phương tiện thanh toán phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển. Mục tiêu của Việt Nam là điều chỉnh để tiền mặt chỉ xuất hiện ở mức thấp hơn 10% trên tổng phương tiện thanh toán.

Cùng với sự phát triển của ngân hàng điện tử là các loại thẻ ngân hàng được phát hành rất đa dạng và sử dụng phổ biến. Thẻ tín dụng rất tiện ích đối với người dùng, là nguồn tiền dự phòng lúc cần và hầu hết các ngân hàng đã tích hợp nhiều tính năng và ứng dụng thanh toán trực tuyến trực tiếp các dịch vụ khác. Tuy nhiên, Việt Nam hiện các giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt khá thấp và người Việt chưa thực sự tin tưởng sử dụng mặc dù đem lại nhiều tiện ích.

Thị trường rộng lớn nhưng khách hàng vẫn chưa có sự hiểu biết, tin tưởng và sử dụng hiệu quả thẻ tín dụng. Đây là cơ hội cũng là thách thức cho các ngân hàng trong đó có ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- Chi nhánh Ba Đình. Với thế mạnh là một trong các ngân hàng đầu tiên tham gia hoạt động kinh doanh thẻ tại Việt Nam nhưng vẫn còn đối mặt với sự phát triển mạnh của đối thủ và nhu cầu của người tiêu dùng. Marketing chính là công cụ hữu hiệu để nâng cao sức cạnh tranh và giữ vững vị thế trên thị trường dịch vụ thẻ tín dụng, tác giả chọn đề tài “Marketing sản phẩm thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam- chi nhánh Ba Đình”.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ marketing sản phẩm thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Ba Đình miễn phí

Luận văn thạc sĩ marketing: “Giải pháp marketing dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng”

mau de tai luan van thac si marketing 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Y tế và giáo dục là quốc sách hàng đầu của mỗi quốc gia vì con người là yếu tố quyết định. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, nhà nước và chính phủ đã quan tâm rất nhiều đến vấn đề sức khỏe nhưng kết quả mang lại không như kỳ vọng. Thực trạng xã hội ngành khoa học sức khỏe hiện nay thì hệ thống bệnh viện công hầu hết đều quá tải kèm theo chất lượng dịch vụ khá kém. Từ năm 1999, hệ thống bệnh viện tư nhân đầu tư cả nước ra đời thì bắt đầu ngành khoa học sức khỏe mới có cái nhìn khác về dịch vụ khám chữa bệnh. Bệnh viện không còn đặt bác sĩ là trung tâm mà là khách hàng và bệnh nhân. Vì vậy, ngành khoa học sức khỏe cũng cần đi đúng theo kinh tế thị trường và đẩy mạnh hoạt động marketing.

Xu hướng của người dân chuyển sang sử dụng dịch vụ y tế tư nhân là cơ hội cho bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng nhưng cũng là một thách thức lớn do phải cạnh tranh với các bệnh viện tư nhân khác. Đồng thời, tâm lý của nhiều người Việt là không tin tưởng vào dịch vụ khám bệnh trong nước. Về phía bệnh viện, dù có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing dịch vụ nhưng lại chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing dịch vụ y tế nên chưa đưa ra các chương trình marketing phù hợp để thu hút và lôi kéo lượng bệnh nhân tìm đến và sử dụng các dịch vụ tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng là bệnh viện tư nhân nên các hoạt động marketing đã được ban giám đốc rất quan tâm ngày từ khi thành lập. Mặc dù các hoạt động marketing đã được ban lãnh đạo quan tâm chú trọng nhưng chưa được xây dựng và thực hiện theo một lộ trình, chính sách bài bản. Do hiệu quả của hoạt động này đem lại chưa cao nên tác giả chọn đề tài “Giải pháp marketing dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng” làm luận văn nghiên cứu.

Link Download: Luận văn thạc sĩ Giải pháp marketing dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Luận văn thạc sĩ marketing: “Truyền thông marketing tích hợp cho thương hiệu Vinfast tại Việt Nam”

mau de tai luan van thac si marketing 04 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt trong chiến lược xây dựng và phát triển marketing. Nếu doanh nghiệp biết cách vận dụng và khai thác hiệu quả, truyền thông sẽ mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu doanh nghiệp không biết khai thác và tận dụng truyền thông, doanh nghiệp sẽ đi lùi lại phía sau và yếu thế trên thị trường. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng cho mình một chiến lược truyền thông có giá trị lâu dài và bền vững. Ngoài ra, định vị thương hiệu cũng là hoạt động hết sức quan trọng của doanh nghiệp và giải pháp để định vị thương hiệu phổ biến là truyền thông marketing.
VinFast là một trong những hang sản xuất ô tô của Việt Nam được sáng lập vào năm 2017 với mục tiêu là tạo ra những chiếc xe đẳng cấp thế giới, mang bản sắc Việt Nam. Bên cạnh việc sở hữu chu trình sản xuất khép kín và tự động hóa đầu tiên tại Việt Nam- nhà máy sản xuất ô tô VinFast còn làm chủ tất cả các công đoạn cốt lõi, có khả năng tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô cũng như gia công và sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của Châu Âu.

Tư một thương hiệu đến sau, VinFast nhanh chóng vươn lên chiếm lĩnh vị thế dẫn đầu nhiều phân húc. Hành trình vươn ra thế giới của VinFast trong năm 2020 được thể hiện qua việc thành lập Viện Công nghệ Auto và trụ sở văn phòng tại thành phố Melbourne, Australia,….Để có được vị thế trên thị trường như vậy, ngoài việc tận dụng năng lực sản xuất và lắp ráp ô tô hàng đầu, VinFast đã thực hiện thành công chiến lược phát triển các hoạt động truyền thông marketing cho thương hiệu.

Muốn nghiên cứu rõ hơn các hoạt động truyền thông marketing, đặc biệt là cách áp dụng truyền thông marketing tích hợp đầy hiệu quả của thương hiệu VinFast qua đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hoạt động truyền thông cho thương hiệu VinFast nói riêng và các thương hiệu Việt Nam khác nói chung, tôi chọn đề tài “Truyền thông marketing tích hợp cho thương hiệu Vinfast tại Việt Nam”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ Truyền thông marketing tích hợp cho thương hiệu Vinfast tại Việt Nam PDF

Luận văn thạc sĩ marketing: “Ảnh hưởng của Marketing quan hệ đến lòng trung thành của khách hàng- tình huống tại các ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”

mau de tai luan van thac si marketing 05 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay khiến cho ngành ngân hàng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Để giữ chân khách hàng hay duy trì sự trung thành dài hạn của khách hàng là mục tiêu của mọi ngân hàng hướng tới. Nghiên cứu về lòng trung thành tuy không phải là chủ đề mới, nhưng nghiên cứu lòng trung thành dài hạn theo quan điểm của marketing quan hệ thì khá mới tại Việt Nam. Việc giữ chân khách hàng lâu dài trong thị trường cạnh tranh này đòi hỏi các nhà cung cấp vượt ra ngoài sự hài lòng cơ bản để tạo ra lòng trung thành lâu dài để bảo vệ, chống lại sự tấn công của đối thủ cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn.

Trong hoạt động ngân hàng, khách hàng thường có hành vi duy trì quan hệ lâu dài, lặp đi lặp lại với ngân hàng nào đó. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và hệ thống thông tin đã giúp gia tăng sự hội nhập và sự tương đồng nhiều mặt giữa các ngân hàng với nhau. Để có thể duy trì được thị phần và lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh hiện nay, các ngân hàng cần phải tối đa hóa lòng trung thành của khách hàng để giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Trên quan điểm marketing quan hệ, lòng trung thành không chỉ dừng lại ở việc khách hàng có thái độ tích cực đối với nhãn hiệu mà còn ở hành vi mua lặp lại cũng như niềm tin, sự cam kết, gắn kết,…với doanh nghiệp.

Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Ảnh hưởng của Marketing quan hệ đến lòng trung thành của khách hàng- tình huống tại các ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” để thực hiện nghiên cứu của mình.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ Ảnh hưởng của Marketing quan hệ đến lòng trung thành của khách hàng- tình huống tại các ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng miễn phí

List đề tài luận văn thạc sĩ marketing hay, ấn tượng tham khảo

  1. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động marketing tại công ty X
  2. Luận văn thạc sĩ marketing: Hoạt động marketing của ngân hàng X
  3. Hoàn thiện chiến lược marketing sản phẩm của doanh nghiệp X
  4. Luận văn thạc sĩ marketing: Lập kế hoạch marketing cho công ty X
  5. Quản trị truyền thông marketing cho doanh nghiệp X
  6. Giải pháp marketing – mix nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty X
  7. Giải pháp marketing nhằm phát triển thương hiệu X trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh
  8. Giải pháp marketing cho hoạt động huy động vốn tại ngân hàng thương mại
  9. Nghiên cứu ảnh hưởng của marketing quan hệ đến lòng trung thành của khách hàng tại doanh nghiệp X
  10. Phân tích thực trạng & đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện các công cụ marketing online của công ty X

Bài viết liên quan:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Marketing Mix Ấn Tượng, Tải Miễn Phí

» 05 Mẫu Đề Tài Luận văn Thạc Sĩ Digital Marketing Ấn Tượng 2023

Marketing là một trong những hoạt động quan trọng giúp khách hàng có thể biết đến sản phẩm của doanh nghiệp từ có có hành động mua hàng hay duy trì sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói rằng marketing ảnh hưởng đến sự sống còn của một doanh nghiệp nên doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao năng lực và vận dụng các hình thức marketing để phát triển doanh nghiệp. Luận Văn Beta hy vọng những đề tài chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách nghiên cứu và thực hiện một đề tài luận văn thạc sĩ marketing đúng chuẩn là như thế nào. Mong các bạn sẽ hoàn thành tốt bài luận của mình với điểm số mong muốn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận