Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chính Trị Miễn Phí 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chính Trị Miễn Phí 2023

Người viết: Admin |

Kinh tế chính trị là một trong những đề tài khó mà không ít học viên cao học gặp khó khăn trong quá trình chọn đề tài và thực hiện. Những bài luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị hay và ấn tượng có giá trị thực tiễn cao sẽ được đánh giá cao và đạt điểm số mong muốn. Vì vậy, trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ tổng hợp và gửi đến các bạn tuyển tập những luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị mới nhất nhé.

Tổng quan chuyên ngành thạc sĩ kinh tế chính trị

Thạc sĩ Kinh tế chính trị (Master of Political Economy) là chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Kinh tế chính trị. Chương trình thạc sĩ kinh tế chính trị được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức lý thuyết chuyên sâu và nâng cao trong lĩnh vực Kinh tế chính trị.

Mục tiêu chương trình thạc sĩ Kinh tế chính trị thường xoay quanh việc cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết sâu rộ về mối liên hệ giữa kinh tế và chính trị. Giúp sinh viên hiểu rõ cách mà các quyết định chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và ngược lại. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức để phân tích cách mà chính sách chính trị, ví dụ như chính sách thuế, chính sách tiền tệ, ảnh hưởng đến việc quản lý kinh tế và phân phối tài nguyên. Chương trình hướng tới phát triển khả năng phân tích sâu về tình hình kinh tế và chính trị, đặc biệt là khả năng hiểu và dự đoán các tác động của các quyết định chính trị tới tình hình kinh tế và xã hội. Thêm vào đó, chương trình thạc sĩ kinh tế chính trị còn giúp sinh viên rèn luyện, nâng cao khả năng thực hiện các nghiên cứu độc lập về các vấn đề liên quan đến kinh tế và chính trị. Sinh viên sẽ học cách thu thập dữ liệu, áp dụng các phương pháp nghiên cứu, và phân tích kết quả để đưa ra các kiến thức mới và chứng minh ý kiến. Chương trình sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực như kinh tế học, chính trị học, và kinh tế chính trị. Sinh viên sẽ phải nắm vững các lý thuyết, khái niệm, và phương pháp phân tích cần thiết để đối mặt với các thách thức phức tạp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, phát triển tư duy logic và rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng là những mục tiêu của chương trình thạc sĩ kinh tế chính trị.

Luận văn thạc sĩ Kinh tế chính trị là một tài liệu nghiên cứu chi tiết và đầy đủ về một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực Kinh tế chính trị. Đây là một phần quan trọng của chương trình thạc sĩ, cho phép sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu, phân tích, và trình bày thông tin một cách chuyên nghiệp. Luận văn thạc sĩ thường yêu cầu sự đóng góp mới về kiến thức, ý kiến, hoặc phân tích đối với một vấn đề cụ thể thuộc lĩnh vực Kinh tế chính trị. Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn cách viết, cách trình bày bài luận văn của mình, trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chính Trị Học Ấn Tượng 2023

» Top 07 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Triết Học Hay Nhất 

luan van thac si kinh te chinh tri luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị, tải miễn phí

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị tham khảo, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức các phòng ban ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình”

mau de tai luan van thac si kinh te chinh tri 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Trong giai đoạn hiện nay, việc hội nhập quốc tế đã tạo ra cơ hội thuận lợi thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức do trình độ phát triển kinh tế, năng lực cạnh tranh hạn chế trong đó yếu tố con người có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Vì vậy, cần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước thực sự chuyên nghiệp, hiện đại là nội dung quan trọng của công tác cải cách hành chính ở nước ta.

Đội ngũ cán bộ công chức ở cấp phòng ban chuyên môn huyện ủy với tư cách là những chủ thể tiến hành thực thi công vụ cụ thể. Đây là hạt nhân của nền công vụ và cũng là nền công vụ hiệu lực, hiệu quả. Đánh giá đúng thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và đề ra các giải pháp căn cơ để đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức là một trong bốn nội dung của chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2015-2020.

Huyện Tuyên Hóa là huyện phía Tây của tỉnh Quảng Bình là vùng kinh tế miền núi và nghèo nhất của tỉnh. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ huyện nhà đã từng bước vươn lên mạnh mẽ. Những năm qua, huyện Tuyên Hóa đã có những giải pháp hợp lý để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức nhưng trước yêu cầu về chất lượng đội ngũ cán bộ công chức ngày càng cao nhưng chưa phát huy hết hiệu quả làm việc. Do đó, việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức tại huyện Tuyên Hóa cả về số lượng và chất lượng cũng như sự ổn định của nó là sự quan tâm hàng đầu.

Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức các phòng ban ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức các phòng ban ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị: “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị”

mau de tai luan van thac si kinh te chinh tri 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Quá trình hình thành và phát triển của đất nước luôn gắn liền với ngành nông nghiệp. Đi lên từ nền kinh tế với nền tảng nông nghiệp lạc hậu, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp- dịch vụ. Từ đó gặt hái được nhiều thành công trong quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, nước ta khẳng định tính quan trọng của ngành nông nghiệp trong tiến trình phát triển kinh tế- xã hội và chúng ta không thể tiến hành công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước cách nhanh chóng nếu giữ nguyên một nền nông nghiệp lạc hậu. Vì vậy, nhiệm vụ hiện nay là phải tổ chức lại sản xuất trong ngành nông nghiệp với cơ cấu hợp lý, đột phá quan trọng hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, chất lượng cao. Nhưng thực tế đặt ra nhiều thách thức về tính bền vững của toàn ngành nông nghiệp. Những vấn đề này đặt ra sự cần thiết phải tiếp tục chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp mạnh mẽ theo hướng mới, chú trọng tính hiệu quả, bền vững.

Triệu Phong là huyện đồng bằng ở phía Đông- Nam Quảng Trị gồm 19 xã với mật độ dân số, lao động khá cao. Với tình hình chung của cả nước và thực hiện sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về xu hướng phát triển kinh tế trong tình hình mới, huyện đã chủ động khắc phục thiếu sót và phát huy thế mạnh địa phương theo cơ cấu kinh tế hợp lý. Trong đó, tiến hành thực hiện tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, phấn đấu đưa ngành nông nghiệp của huyện theo hướng hiện đại.

Tuy nhiên, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần giải quyết. Đây là những vấn đề đang cần được các cấp chính quyền và nhân dân của huyện quan tâm nên việc nghiên cứu thực trạng và tìm ra giải pháp thúc đẩy quá trình phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện là yêu cầu cấp thiết. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải ngay Mẫu Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị PDF

Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị: “Phát triển kinh tế biển ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”

mau de tai luan van thac si kinh te chinh tri 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Khai thác tiềm năng biển, đảo là vấn đề quan trọng mang tính chiến lược của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong điều kiện nguồn tài nguyên trên đất liền ngày càng cạn kiệt, việc phát triển kinh tế biển trở thành xu thế tất yếu trên con đường tìm kiếm và đảm bảo các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu và không gian sinh tồn cho loài người trong tương lai. Nền kinh tế biển nước ta thời gian qua tuy có những thành tựu đáng kể nhưng vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ, thách thức. Vì vậy, yêu cầu về việc phát triển kinh tế biển hài hòa, bền vững đã và đang là vấn đề cấp bách.

Thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định có ưu thế đặc biệt về biển, đảo và bán đảo với nguồn tài nguyên sinh vật biển phong phú. Nếu phát triển kinh tế biển ở thành phố Quy Nhơn một cách toàn diện, tương xứng với tiềm năng vốn có của thành phố sẽ đem lại hiệu quả kinh tế- xã hội cao. Vì vậy, nghiên cứu và đánh giá đúng thực trạng từ đó đề xuất giải pháp mang tính khả thi để phát triển kinh tế biển ở thành phố Quy Nhơn là việc làm cấp bách và cần thiết.

Link Download Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị Phát triển kinh tế biển ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Free

Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị: “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam”

loi cam on luan van thac si kinh te chinh tri luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Tăng trưởng và phát triển kinh tế của mỗi quốc gia luôn đi liền với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế đặc biệt là chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành. Những năm qua, cơ cấu kinh tế nước ta chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa để phát huy lợi thế so sánh của từng ngành, từng vùng. Nhờ đó, sau hơn 30 năm, nền kinh tế nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Với tốc độ tăng cao liên tục và khá ổn định của GDP, cơ cấu kinh tế ngành ở nước ta đã có những sự thay đổi đáng kể theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông nghiệp đã giảm và tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ ngày càng tăng. Điều này cho thấy đây là xu thế tiến bộ, phù hợp với hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong quá trình hiện nay.

Sau năm 1997, Tam Kỳ trở thành tỷ lỵ đã mở ra giai đoạn lịch sử mới cho thị xã. Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế của Tam kỳ chuyển dịch tích cực theo định hướng của địa phương. Là thành phố trẻ có nhiều tiềm năng và lợi thế nhưng chưa được khai thác và phát huy hiệu quả nên thành phố đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để phát triển trong giai đoạn mới. Để xứng đáng là đô thị tỉnh lỵ, nhiệm vụ của thành phố là tiếp tục tập trung nguồn lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, tiếp tục phát triển nhanh thương mại- dịch vụ và công nghiệp để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về phát triển nông nghiệp đô thị.

Vì vậy, việc nghiên cứu đề tài “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam” có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn.

Tải miễn phí: Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam PDF

Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị: “Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”

mau de tai luan van thac si kinh te chinh tri 05 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Lao động nông thôn là toàn bộ những hoạt động lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất của người lao động nông thôn gồm lao động trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp nông thôn, dịch vụ nông thôn. Giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ở khu vực nông thôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu thúc đẩy hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, là vấn đề cấp thiết cho từng ngành, địa phương và gia đình. Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là bài toán khó có lời giải trọn vẹn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần có nhận thức đúng về vị trí, vai trò của nông thôn và vấn đề việc làm cho lao động nông thôn hiện nay trên cơ sở đó có các giải pháp căn bản, phù hợp với từng vùng cụ thể.

Huyện Phong Điền là huyện cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế, với vị trí thuận lợi, huyện đã đạt được những thành tựu đáng kể trong phát triển kinh tế- xã hội và tạo công ăn việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của huyện vẫn ở mức cao, số lượng người bước vào tuổi lao động ngày càng lớn, dân số chủ yếu sống bằng nghề nông, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh. Vì thế, vấn đề tạo việc làm ổn định cho người lao động nông thôn là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế” làm đề tài luận văn thạc sĩ của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Trên đây là tuyển tập một số đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị tiêu biểu mà Luận Văn Beta đã cập nhật để các bạn học viên có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho quá trình tìm kiếm và thực hiện luận văn của chính mình. Để thực hiện luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị hay và ấn tượng là điều không hề dễ dàng, Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm gợi ý để đạt điểm cao cho bài luận tốt nghiệp của mình nhé. Ngoài ra, đối với các bạn bị giới hạn bởi thời gian và gặp khó khăn khi viết luận, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thuê nhanh chóng, giá rẻ mà chúng tôi cung cấp nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận