Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Quản Trị Đạt Điểm Cao 2023

Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Quản Trị Đạt Điểm Cao 2023

Người viết: Admin |

Hiện nay, kế toán quản trị đã và đang trở thành một xu thế mới của kế toán hiện đại và được dự đoán sẽ thay thế kế toán truyền thống trong thời gian tới. Vì vậy, nhu cầu học kế toán quản trị hiện khá cao và có không ít bạn chọn học lên cao học chuyên ngành này. Việc lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành này cũng là một thách thức không nhỏ đối với học viên. Bài viết này sẽ giới thiệu những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị hay và bám sát thực tế nhé.

Tổng quan về kế toán quản trị

Kế toán quản trị là một lĩnh vực trong kế toán dành riêng cho việc thu thập, phân tích và báo cáo thông tin tài chính và phi tài chính nhằm hỗ trợ quyết định quản lý trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó nhấn mạnh vào việc cung cấp thông tin tài chính và phi tài chính mang tính quyết định để giúp quản lý đưa ra các quyết định hiệu quả.

Kế toán quản trị thường liên quan đến việc phân tích và đánh giá dữ liệu tài chính, quản lý chi phí, quản lý nguồn lực, đánh giá hiệu quả kinh doanh và lập kế hoạch tài chính. Nó giúp quản lý hiểu rõ về tình hình tài chính của tổ chức và tạo ra các biện pháp để tăng cường hiệu suất và lợi nhuận. Chức năng của kế toán quản trị bao gồm:

  • Quản lý hệ thống kế toán nội bộ: Bao gồm thiết lập và duy trì hệ thống kế toán nội bộ, xây dựng các quy trình và chính sách kế toán.
  • Quản lý chi phí: Theo dõi và phân tích chi phí sản xuất, quản lý chi phí vận hành và đề xuất các biện pháp cắt giảm chi phí.
  • Phân tích tài chính: Đánh giá và phân tích các thông tin tài chính như báo cáo tài chính, tỷ lệ sinh lợi, biểu đồ và báo cáo khác để đưa ra những quyết định quản lý có căn cứ.
  • Lập kế hoạch tài chính: Đưa ra kế hoạch ngân sách và dự báo tài chính cho các hoạt động của tổ chức, tham gia vào quá trình lập kế hoạch chiến lược.
  • Đánh giá hiệu suất kinh doanh: Theo dõi và đánh giá hiệu suất kinh doanh theo các chỉ số quản lý, phân tích hiệu suất sản phẩm và dịch vụ.

Dựa vào các nội dung kiến thức về kế toán quản trị được trang bị trong quá trình học tập và kinh nghiệm thực tiễn khi tham gia thực tập tại đơn vị thực tập, người học sẽ thực hiện bài luận văn tốt nghiệp của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo một số mẫu bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị đạt điểm cao, tải miễn phí. Ngoài ra, nếu như bạn đọc đang có nhu cầu thuê viết luận văn thạc sĩ kế toán quản trị, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên học thuật của Luận Văn Beta nhé!

\

luan van thac si ke toan quan tri luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị, tải miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

» Kho Luận Văn Thạc Sĩ Tổ Chức Công Tác Kế Toán Hay Và Dễ Thực Hiện

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Công Nợ Mới Nhất 2023

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị mới nhất 2023, tải miễn phí

Mẫu 01: Luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp

Tên đề tài: “Kế toán quản trị chi phí tại công ty TNHH Tân Phước”

Ngành sản xuất và chế biến gỗ giữ vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế tỉnh Bình Định nói riêng. Theo thống kê, cả nước hiện có rất nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ với nhiều tập đoàn lớn.

Mặc dù thị trường khá rộng nhưng mức độ cạnh tranh trong ngành càng tăng nhất là đối với các công ty chế biến gỗ Đài Loan. Sự cạnh tranh giữa các công ty trong và ngoài nước chủ yếu là về giá cả. Hơn nữa, ngành sản xuất đồ gỗ xuất khẩu phụ thuộc nhiều vào yếu tố mùa vụ nên ngoài mẫu mã, chất lượng thì giá cả là yếu tố quan trọng để mở rộng thị trường kinh doanh. Vì vậy, thông tin về chi phí trong các công ty chế biến gỗ có trò vô cùng quan trọng trong việc giúp nhà quản trị kiểm soát chi phí và đưa ra quyết định sách lược với sản phẩm có giá cả cạnh tranh.

Đóng vai trò không thể thiếu trong cung cấp thông tin về chi phí là hệ thống kế toán chi phí. Kế toán chi phí tồn tại hầu hết trong các công ty, tuy nhiên mới chỉ tập trung vào công tác kế toán tài chính chưa hướng đến cung cấp thông tin phục vụ cho lập kế hoạch, kiểm soát và đánh giá việc lập kế hoạch trong nội bộ công ty. Công ty TNHH Tân Phước cũng không nằm ngoài xu thế đó, kế toán quản trị chi phí của công ty chủ yếu là công tác kế toán tài chính, phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính. Hệ thống kế toán chi phí của công ty chưa thực hiện phân loại chi phí theo mức độ hoạt động, chưa tính giá thành theo phương pháp trực tiếp, chưa lập dự toán và phân tích biến động chi phí để phục vụ cho việc ra quyết định kinh doanh.

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, công ty TNHH Tân Phước cần xây dựng hệ thống kế toán quản trị chi phí để phục vụ việc quản lý công ty. Vì vậy, tác giả chọn đề tài luận văn “Kế toán quản trị chi phí tại công ty TNHH Tân Phước”.

Mẫu 02: Luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí sản xuất trong doanh nghiệp

Tên đề tài: “Kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần thủy sản Nhật Hoàng”

Thông tin chi phí sản xuất do kế toán quản trị cung cấp có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó là bộ não điều khiển toàn bộ hoạt động sản xuất doanh nghiệp, là mối quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý, là cơ sở để đưa ra các quyết định đúng đắn và tối ưu. Ở các nước phát triển, kế toán quản trị chi phí được doanh nghiệp vận dụng để giúp các nhà quản trị lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm tra. Ở nước ta, khải niệm kế toán quản trị và kế toán quản trị chi phí mới xuất hiện nên việc áp dụng còn khá mới mẻ, áp dụng cụ thể vào từng loại hình doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.

Chế biến thủy sản là một trong những ngành đang được Nhà nước quan tâm để phát triển chương trình kinh tế biển, khai thác lợi thế về biển. Đứng trước xu thế hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp chế biến thủy sản nói chung và công ty cổ phần thủy sản Nhật Hoàng muốn xây dựng doanh nghiệp có thương hiệu, khả năng cạnh tranh cao,…cần kiểm soát chi phí sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn thị trường.

Qua tìm hiểu cho thấy việc ứng dụng kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần thủy sản Nhật Hoàng chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “Kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần thủy sản Nhật Hoàng” để giúp công ty hình thành kế toán quản trị rõ nét, cung cấp nhiều thông tin hơn cho quản trị chi phí sản xuất.

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ vận dụng kế toán quản trị

Tên đề tài: “Vận dụng kế toán quản trị tại trường đại học Kinh tế, đại học Đà Nẵng”

Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển không ngừng khiến các đơn vị hành chính sự nghiệp dưới sự quản lý của nhà nước cũng từng bước thay đổi cách thức quản lý hoạt động theo xu hướng từng bước nâng cao tính tự chủ về tài chính. Việc quản lý tài chính ở các trường đại học công lập cũng vậy. Trước tình hình đó, nhà nước đã đưa ra chương trình cải cách nền tài chính công, trong đó ban hành cơ chế quản lý tài chính mới theo Nghị định áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Để cơ chế này phát huy tác động thì các đơn vị cần nghiên cứu cách thức quản lý tài chính phù hợp với đơn vị mình để phát huy tính chủ động, sáng tạo và đáp ứng kịp thời, hiệu quả hoạt động.

Trường Đại học Kinh tế, đại học Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp hiện đang áp dụng cơ chế quản lý tài chính theo nghị định mới. Nguồn kinh phí của trường trong những năm gần đây hạn hẹp nhưng nhu cầu chi tiêu tăng cao. Để đứng vững, trường cần phải sử dụng các nguồn lực có hiệu quả để tạo ra sản phẩm đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, việc vận dụng kế toán quản trị trong các đơn vị phi lợi nhuận còn khiêm tốn. Ngoài ra, kế toán quản trị chưa được đề cập trong các thông tư hướng dẫn ở đơn vị trường học. Vì vậy, tác giả đã thực hiện đề tài “Vận dụng kế toán quản trị tại trường đại học Kinh tế, đại học Đà Nẵng”.

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ kế toán quản trị môi trường trong doanh nghiệp

Tên đề tài: “Kế toán quản trị môi trường tại công ty cổ phần xi măng Vicem Hải Vân”

Sự tăng lên nhanh chóng về mức độ ô nhiễm và những tác động tiêu cực của các hoạt động kinh tế làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, suy thoái môi trường sinh thái và cạn kiệt tài nguyên. Với đà phát triển này, việc tập trung phát triển các ngành khai thác tài nguyên và các ngành công nghiệp gây ô nhiễm là vấn đề toàn cầu.

Chiến lược phát triển của Việt Nam đến năm 2020 là phát triển kinh tế nhanh, bền vững nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ môi trường và giải quyết hài hòa các vấn đề kinh tế, môi trường và xã hội. Nhà nước quan tâm và ban hành nhiều quy định mang tính pháp lý để hạn chế sự khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và hạn chế mức tối đa các hành vi vi phạm, hủy hoại.

Điều này làm cho các nhà đầu tư cần tiến hành đánh giá tác động đến môi trường, đưa ra giải pháp hoặc triển khai các giải pháp xử lý môi trường nước khi thực hiện dự án. Vì vậy, các nhà quản lý cần có nhiều thông tin về khía cạnh chi phí liên quan đến môi trường phát sinh trong hợp đồng. Tuy nhiên, hiện chưa có quy định về tài chính, các chuẩn mực, chế độ kế toán liên quan đến chi phí và thu nhập môi trường nên nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được đánh giá đúng.

Luận văn chọn chủ đề nghiên cứu kế toán quản trị môi trường cho ngành sản xuất xi măng vì đây là một trong những ngành tiêu tốn nguồn tài nguyên lớn, có tính hủy hoại môi trường và sức khỏe con người nhưng là sản phẩm có tính cấp thiết song hành với nhịp độ phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam. Đề tài nghiên cứu “Kế toán quản trị môi trường tại công ty cổ phần xi măng Vicem Hải Vân” nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp về phương pháp luận và ứng dụng thực tiễn để ứng dụng thành công cho doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ tổ chức công tác kế toán quản trị trong doanh nghiệp

Tên đề tài: “Tổ chức công tác kế toán quản trị tại công ty cổ phần thủy điện Thác Mơ”

Công nghiệp năng lượng là ngành công nghiệp có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng khá cao từ khi nền kinh tế quốc gia chuyển sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. EVN luôn có mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân cao và để làm được điều này, EVN đã tập trung tối đa các nguồn lực, huy động các nguồn vốn khác ở trong và ngoài nước đảm bảo đầu tư liên tục cho phát triển nguồn và lưới.

Với nhu cầu về vốn và theo lộ trình của chính phủ về cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. EVN đã tiến hành cổ phần hóa một số nhà máy điện trong đó có TMP để phát huy tính độc lập, tự chủ về tài chính bản thân đơn vị và để hỗ trợ cho EVN về mặt tài chính cũng như các dự án nguồn điện mới bằng cách huy động vốn cổ đông bên ngoài.

Tại Việt Nam, nguồn điện được huy động chủ yếu ở nhà máy điện Thủy điện, Nhiệt điện, chạy dầu,….TMP mang phong cách làm việc mang năng tính nhà nước, làm việc ì ạch với mô hình tổ chức bộ máy kế toán đơn giản, chỉ có bộ máy kế toán làm bộ phận giám sát. Sau cổ phần,công ty vẫn chưa phát huy được bộ phận tài chính kế toán để đáp ứng nhu cầu phát triển theo mong đợi của EVN cũng như các cổ đông. Để đáp ứng nhu cầu đó, TMP cần tổ chức lại bộ phận tài chính kế toán. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài luận văn “Tổ chức công tác kế toán quản trị tại công ty cổ phần thủy điện Thác Mơ”.

Trên đây là những đề tài luận văn kế toán quản trị hay và có tính thực tiễn cao mà các bạn có thể tham khảo để có tiền đề thực hiện đề tài của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Luận Văn Beta cũng hỗ trợ dịch vụ viết Luận Văn thuê nhanh chóng, chính xác đáp ứng yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Các bạn hãy liên hệ số Hotline hoặc liên hệ qua Gmail để được hỗ trợ một nhanh chóng, chuyên nghiệp và bảo mật nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận