Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Công Nợ Mới Nhất 2024

05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Công Nợ Mới Nhất 2024

Đăng ngày
10 Tháng Bảy, 2024

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Nhóm chuyên viên học thuật ngành Kế toán – Luận Văn Beta.

Kế toán công nợ là một trong những khía cạnh tài chính mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, việc nghiên cứu và đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác kế toán công nợ là một trong những đề tài quan trọng. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ giới thiệu đến các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán công nợ hay và bám sát thực tiễn nhất.

Tổng quan về kế toán công nợ

Kế toán công nợ (Accounting Liabilities) là một phần hành trong kế toán quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán của một doanh nghiệp. Kế toán công nợ liên quan đến các khoản nợ phải thu và các khoản nợ phải trả của doanh nghiệp. Kế toán công nợ là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát các khoản nợ và khoản phải trả và đảm bảo rằng các khoản nợ được quản lý một cách hiệu quả, tránh các vấn đề về tài chính và luôn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan. Quản lý công nợ hiệu quả là một trong những điều kiện tiên quyết và có ý nghĩa quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển.

Là một phần hành trong kế toán, kế toán công nợ cũng là một nội dung mà sinh viên, học viên cao học theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành kế toán sẽ được trang bị trong chương trình học của mình. Vì là nội dung quan trọng, có tính thực tiễn cao nên kế toán công nợ được nhiều bạn học viên lựa chọn làm đề tài cho bài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của mình. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu luận văn thạc sĩ kế toán công nợ hay, mới nhất 2024, bạn đọc có thể tải về và sự dụng như một nguồn tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt bài luận của mình. Ngoài ra, nếu bạn cần sự hỗ trợ hay có nhu cầu thuê viết luận văn thạc sĩ kế toán, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

luan van thac si ke toan cong no luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kế toán công nợ miễn phí

Gợi ý đề tài luận văn thạc sĩ kế toán công nợ

 1. Phân tích tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô đến tình hình công nợ phải thu của doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 2. Đánh giá hiệu quả hoạt động quản lý công nợ phải thu của Công ty…
 3. Quản trị hiệu quả nợ phải thu hướng đến tăng khả năng sinh lợi tại Công ty…
 4. Nghiên cứu ứng dụng các mô hình dự báo công nợ phải thu tiên tiến trong doanh nghiệp.
 5. Kiểm soát nội bộ chu trình mua hàng và thanh toán tại Công ty…
 6. So sánh các phương pháp trích lập dự phòng nợ khó thu theo quy định của chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9 và chuẩn mực kế toán Việt Nam.
 7. Phân tích tác động của việc trích lập dự phòng nợ khó thu theo IFRS 9 đến kết quả kinh doanh của Công ty…
 8. Kiểm soát nội bộ đối với doanh thu và nợ phải thu tại Công ty…
 9. Nghiên cứu các giải pháp thu hồi công nợ phải thu hiệu quả cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.
 10. Đánh giá tác động của công nghệ thông tin đến quy trình quản lý công nợ của Công ty…
 11. Nghiên cứu vai trò của kiểm toán nội bộ trong việc kiểm soát công nợ của Công ty…
 12. So sánh hệ thống quản lý công nợ của doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN.
 13. Nghiên cứu tác động của chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9 đối với việc ghi nhận và quản lý tài sản tài chính của doanh nghiệp.
 14. Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán nợ phải thu – nợ phải trả tại Công ty…
 15. Quản trị hiệu quả nợ phải thu hướng đến tăng khả năng sinh lợi tại Công ty….

05 Mẫu luận văn thạc sĩ kế toán công nợ mới nhất, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ: “Quản trị hiệu quả nợ phải thu hướng đến tăng khả năng sinh lợi tại Công ty cổ phần xi măng Đỉnh Cao”

mau de tai luan van thac si ke toan cong no 01 luanvanbeta

Kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập là cơ hội để tiếp cận và vận dụng công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thử thách. Để tồn tại và đứng vững, doanh nghiệp Việt cần năng động hơn, có chiến lược kinh doanh khôn khéo, đội ngũ nhân viên lành nghề và công tác quản lý, quản trị cần được quan tâm đúng mức.

Sau 10 năm xuất hiện trên thị trường, nhãn hiệu xi măng Topcemt với các dòng sản phẩm xi măng đã xây dựng được chuỗi cung ứng với mô hình bán lẻ, bán sỉ rộng khắp trên 45 tỉnh thành  của cả nước, là kết quả đáng tích cực về mặt thị trường. Từ năm 2013 đến nay, khủng hoảng thừa xi măng là thách thức lớn và là căn nguyên làm cho thị trường cung ứng vật liệu xây dựng- xi măng trở nên cạnh tranh khốc liệt.

Trong cuộc cạnh tranh này, cơ hội sẽ dành cho doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến với hệ thống quản trị và hệ thống phân phối mạnh. Topcemt nắm rõ điều này nên dù là thương hiệu mới nhưng đã chú trọng đầu tư công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh và quan tâm công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ bán hàng năng động để có hệ thống phân phối sỉ và & lẻ nhân rộng đến 45 tỉnh thành. Hiện công ty đang chú trọng vào xây dựng hệ thống quản trị hữu hiệu để sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mình nhằm đảm bảo sẵn sàng cho các thách thức mới sau khi có những thương vụ mua bán sáp nhập.

Dù công ty đã chú trọng ứng dụng SAP nhưng hiện hệ thống báo cáo công nợ chỉ thiết lập báo cáo tuổi nợ là chưa phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị khi mỗi khách hàng có một kỳ hạn thanh toán khác nhau. Ngoài ra, đơn hàng dù vượt hạn mức hay khách hàng nợ quá hạn vẫn được xem xét duyệt theo phân quyền thay vì ráo riết thu nợ cũ.

Là đơn vị thực hiện gia công từ đối tác & thương mại xi măng đến khách hàng nên hoạt động bán hàng là xương sống của công ty. Với mối quan tâm của ban lãnh đạo về hệ thống quản trị nói chung và quản trị nợ nói riêng để gia tăng hiệu quả. Tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Quản trị hiệu quả nợ phải thu hướng đến tăng khả năng sinh lợi tại công ty cổ phần xi măng đỉnh cao”.

Link download: Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ Quản trị hiệu quả nợ phải thu hướng đến tăng khả năng sinh lợi tại Công ty cổ phần xi măng Đỉnh Cao

Luận văn thạc sĩ: “Kế toán công nợ tại công ty cổ phần Hanel”

mau de tai luan van thac si ke toan cong no 02 luanvanbeta

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần phải tự hoàn thiện, cải tiến về phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả công tác quản lý trong đó có công tác kế toán.

Công tác kế toán ở doanh nghiệp gồm nhiều khâu, nhiều phần hành trong đó kế toán công nợ là phần kế toán đặc biệt quan trọng. Việc hạch toán đầy đủ, kịp thời và quản lý tốt công nợ tạo nên nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác tình hình tài chính về khả năng thanh toán, khả năng huy động vốn,…qua đó chủ động trong các giao dịch kinh doanh để phát triển các mối quan hệ trong và ngoài doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của đơn vị. Ngược lại, nếu quản lý công nợ không tốt sẽ dẫn đến công nợ quá hạn tồn đọng nhiều và nghiêm trọng có thể dẫn đến nguy cơ giải thế hoặc phá sản.

Qua thực tế công tác tại công ty cổ phần Hanel, tác giả thấy kế toán công nợ là một trong những phần hành kế toán trọng yếu mà đơn vị đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên, do những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau mà công tác kế toán công nợ của công ty còn nhiều bất cập. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hoàn thiện công tác kế toán công nợ tại công ty Cổ phần Hanel, tác giả chọn đề tài “Kế toán công nợ tại Công ty cổ phần Hanel”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ Kế toán công nợ tại công ty cổ phần Hanel PDF

Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ: “Tác động của vốn luân chuyển và khả năng sinh lợi của các doanh nghiệp Việt Nam”

mau de tai luan van thac si ke toan 03 luanvanbeta

Quản lý vốn luân chuyển là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng và cấp bách mà các công ty đang hướng tới. Quản lý vốn luân chuyển hiệu quả giúp doanh nghiệp thực hiện mục tiêu chính của mình là tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa chi phí. Vì vậy, các công ty mong muốn mình có thể sở hữu được các giám đốc tài chính tài ba để hoàn thành được mục tiêu quản lý vốn luân chuyển theo phương thức hiệu quả nhất có thể từ đó tăng khả năng sinh lợi cho doanh nghiệp.

Trên hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, việc duy trì khả năng thanh khoản hay việc quản lý hiệu quả vốn luân chuyển là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp đứng vững và phát triển. Vốn luân chuyển ảnh hưởng đến các kế hoạch trong ngắn hạn và đảm bảo những kế hoạch dài hạn trong tương lai được thực hiện.

Theo nghiên cứu, các doanh nghiệp Việt Nam gần đây đã có sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, thực trạng chu kỳ luân chuyển tiền mặt của các công ty đang hoạt động kinh doanh ở Việt Nam đang kéo dài ra cho thấy sự yếu kém trong quản lý vốn luân chuyển của các nhà quản lý doanh nghiệp. Mặt khác, phần lớn nguồn vốn luân chuyển xuất phát từ việc các doanh nghiệp đi vay mượn từ các tổ chức tín dụng hay doanh nghiệp phát hành “vô tội vạ” cổ phiếu và trái phiếu.

Việc quản lý hiệu quả vốn luân chuyển sẽ có những tác động như thế nào đến các công ty Việt Nam? Một doanh nghiệp có khả năng chủ động trong việc quản lý hiệu quả vốn luân chuyển sẽ thật sự giúp doanh nghiệp mình ít phụ thuộc vào các đồng vốn vay mượn từ các tổ chức tín dụng hay vay mượn từ công chúng thông qua các hình thức phát hành trái phiếu, cổ phiếu. Cốt lõi nằm ở việc quản lý các khoản phải thu của khách cũng như quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ Tác động của vốn luân chuyển và khả năng sinh lợi của các doanh nghiệp Việt Nam

Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ: “Hoàn thiện công tác phân tích khách nợ trong quy trình mua nợ tại công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam”

mau bai luan van thac si ke toan cong no 01 luanvanbeta

Trong bối cảnh nợ xấu diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng như hiện nay, đe dọa đến an ninh tài chính tiền tệ thì vấn đề xử lý nợ xấu được xem là vấn đề ưu tiên đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng. Phát triển thị trường mua bán nợ xấu là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng để giải quyết vấn đề này. Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC) được thành lập với vai trò trong đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại. Việc thành lập DATC là để hỗ trợ doanh nghiệp lành mạnh hóa tình hình tài chính trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh qua hoạt động mua, bán nợ. Với chức năng là công cụ để Nhà nước xử lý các vấn đề nợ và tài sản tồn đọng trong quá trình sắp xếp, chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước và hệ thống tín dụng vừa kinh doanh như doanh nghiệp với hàng hóa tương đối đặc biệt là nợ. Tuy nhiên, công ty được thực hiện trên cơ chế bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước giao, hoạt động vì lợi nhuận nên ngoại trừ những khoản nợ mua theo chỉ định, công ty không thể mua hết tất cả các khoản nợ tồn đọng khó đòi, không có vật tư, tài sản đảm bảo của ngân hàng.

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao, tránh rủi ro trong hoạt động giao dịch mua bán nợ, phân tích chi tiết khoản nợ, tình hình tài chính của khách nợ hiện tại và những khó khăn đang vướng phải có ý nghĩa vô cùng quan trọng với công ty.

Thông qua việc nghiên cứu hoạt động của DACT, đặc biệt chú trọng vào quy trình mua nợ vì việc đầu tư mạo hiểm và khoản đầu tư này có lãi hay không phụ thuộc nhiều vào giá mua bán thời điểm mua nợ. Do đó, đề tài tập trung vào phân tích quy trình mua nợ để đánh giá hạn chế và tìm nguyên nhân từ đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác này trong quá trình khảo sát, đánh giá và ra quyết định mua nợ.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ Hoàn thiện công tác phân tích khách nợ trong quy trình mua nợ tại công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam

Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ: “Kế toán nợ phải trả tại công ty TNHH phần mềm FPT Hồ Chí Minh”

Cùng với sự phát triển của đất nước là sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp. Để tồn tại, đứng vững và gặt hái được thành công tốt đẹp trên thị trường là vấn đề mà các doanh nghiệp luôn quan tâm. Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải xây dựng cho mình kế hoạch hành động có hiệu quả, trong đó có sự góp mặt của bộ phận kế toán.

Kế toán được coi là ngôn ngữ kinh doanh, là phương tiện giao tiếp giữa các doanh nghiệp với các đối tượng có quan hệ. Kế toán ghi chép kịp thời và chính xác các nghiệp vụ phát sinh từ đó cung cấp những thông tin để xây dựng kế hoạch hoạt động chặt chẽ, xác thực. Việc chuyển biến của đất nước theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp và sự tồn tại Nợ- có trong kinh doanh là điều tất yếu cần phải có. Xét trên tình hình công nợ của doanh nghiệp từ đó sẽ thể hiện rõ nét về chất lượng công tác quản lý tài chính nói chung, công tác hoạt động và sử dụng vốn lưu động nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác hạch toán và quá trình tìm hiểu thực tế tại công ty TNHH Phần mềm FPT HCM, tác giả chọn đề tài “Kế toán nợ phải trả tại công ty TNHH phần mềm FPT Hồ Chí Minh”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kế toán công nợ Kế toán nợ phải trả tại công ty TNHH phần mềm FPT Hồ Chí Minh

Trên đây là những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán công nợ bám sát cơ sở lý luận và thực tiễn tại doanh nghiệp mà các bạn có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo hữu ích để thực hiện nghiên cứu của chính mình. Luận Văn Beta hy vọng các bạn sẽ đạt điểm số cao cho bài luận của mình. Nếu không có thời gian làm nghiên cứu, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thạc sĩ kế toán thuê mà Luận Văn Beta cung cấp nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận