Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Tiểu Học Tiêu Biểu 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Tiểu Học Tiêu Biểu 2023

Người viết: Admin |

Giáo dục tiểu học là một trong những nội dung quan trọng hiện nay vì đây là bậc học tạo nền tảng cho quá trình học tập và phát triển của học sinh. Vì vậy, khi làm các bài luận văn về giáo dục tiểu học, các bạn học viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhận thức và tính ứng dụng cao. Để có một bài luận ấn tượng, hãy tham khảo những bài luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu họcLuận Văn Beta chia sẻ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Học Miễn Phí 2023

» Top 5 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Thể Chất Miễn Phí

Giới thiệu về chuyên ngành thạc sĩ giáo dục tiểu học

Thạc sĩ giáo dục tiểu học (hướng nghiên cứu) là chương trình đào tạo nhằm cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học giáo dục tiểu học. Đồng thời, người học cũng sẽ được trang bị các kỹ năng, rèn luyện khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo; khả năng kịp thời phát hiện và giải quyết vấn đề để triển khai hiệu quả các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các mục tiêu cụ thể trong chương trình học thạc sĩ giáo dục tiểu học bao gồm:

Nội dung chương trình học thạc sĩ giáo dục tiểu học:

Nhóm kiến thức cơ sở:

 • Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục
 • Tâm lý học
 • Tiếp cận năng lực trong phát triển nghề nghiệp giáo viên
 • Văn hóa nhà trường hiện đại
 • Chuẩn giáo dục và lý thuyết chương trình giáo dục
 • Giáo dục kỹ năng học tập cơ bản ở tiểu học
 • Giáo dục theo hướng phát triển năng lực ở tiểu học
 • Đánh giá trong giáo dục tiểu học theo hướng phát triển năng lực
 • Giáo dục văn hóa giao tiếp tiếng Việt cho học sinh tiểu học

Nhóm kiến thức chuyên ngành:

 • Cơ sở ngôn ngữ học của dạy học tiếng Việt tiểu học
 • Cơ sở khoa học của dạy toán ở tiểu học
 • Cơ sở giáo dục trải nghiệm ở tiểu học
 • Cơ sở khoa học của giáo dục các môn tự nhiên và xã hội ở tiểu học
 • Giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh ở bậc tiểu học
 • Phát triển kỹ năng dạy đọc hiểu ở bậc tiểu học
 • Phát triển năng lực dạy toán học ở bậc tiểu học
 • Phát triển tư duy ngôn ngữ cho học sinh ở bậc tiểu học
luan van thac si giao duc tieu hoc luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học

Dựa trên các kiến thức, kỹ năng đã được tiếp thu, rèn luyện trong chương trình thạc sĩ giáo dục tiểu học cùng với kinh nghiệm, sự nghiên cứu của bản thân, người học sẽ lựa chọn một chủ đề làm đề tài luận văn thạc sĩ tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục tiểu học của mình. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học đạt kết quả cao mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn hoàn thành tốt bài luận của mình. Ngoài ra, nếu có bất kỳ khó khăn nào hoặc bạn muốn thuê viết luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi!

Top 05 mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học ấn tượng 2023

Luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học mẫu 01

Tên đề tài: “Phát triển năng lực viết sáng tạo cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học”

luan van thac si giao duc tieu hoc mau 01

Tính cấp thiết của đề tài:

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học đã đặt ra những yêu cầu về đổi mới nội dung, phương pháp. Trong đó, môn tiếng Việt ở các trường đại học đào tạo cử nhân sư phạm có sự vận động tích cực để nắm bắt những xu thế mới, đảm bảo phát triển đồng bộ, toàn diện và sáng tạo. Việc dạy tiếng mẹ đẻ cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học tại các trường đại học, cao đẳng cũng có những bước chuyển biến nhanh chóng. Trong hệ thống năng lực chung và năng lực cụ thể sáng tạo là một năng lực cơ bản để sáng tạo những cái mới.Phát triển năng lực sáng tạo ở sinh viên ngành giáo dục tiểu học giúp tạo nên lực lượng lao động có trí tuệ,có khả năng kiến thiết sản phẩm khoa học và chuẩn bị hành trang nghề nghiệp trong tương lai.

Trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm giáo dục tiểu học, các học phần bộ môn tiếng Việt chiếm số lượng lớn. Trong đó, năng lực viết sáng tạo được là một con đường thú vị và mang lại hiệu quả cao nhưng khi phát triển còn thiếu tính đồng bộ và hơi lỗi nhịp với sự phát triển chung.

Tiềm năng vận hành ngôn ngữ để tạo lập văn bản nghệ thuật của học sinh tiểu học rất lớn, năng lực viết sáng tạo của học sinh cần được khơi dậy nên phát triển năng lực viết ở giảng đường là điều thực sự cần thiết cho quá trình hình thành kỹ năng tạo lập ngôn ngữ sáng tạo trong tương lai.

Từ những lý luận và thực tiễn trên, tác giả lựa chọn đề tài: “Phát triển năng lực viết sáng tạo cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học” làm nội dung cho luận văn thạc sĩ của mình.

Cấu trúc luận văn:

Chương 1: Năng lực viết sáng tạo trong đào tạo cử nhân ngành giáo dục tiểu học

Chương 2: Thực trạng phát triển năng lực viết sáng tạo cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học ở một số trường đại học khu vực miền trung

Chương 3: Biện pháp phát triển năng lực viết sáng tạo cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học.

Chương 4: Thực nghiệm sư phạm.

Tải mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học mẫu 01 miễn phí

Mẫu 02: Luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 3

Tên đề tài: “Phát triển năng lực tự học cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm trong chủ đề thực vật lớp ba”

luan van thac si giao duc tieu hoc mau 02

Tính cấp thiết của đề tài:

Theo nghị quyết mới, cần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đa dạng hóa các hoạt động dạy học và chuyển mạnh quá trình giáo dục từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Do đó, bộ giáo dục đã có những bước đi đột phá, mang tính chiến lược nổi bật với Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể thông qua vào 2017. Dự thảo nhấn mạnh rằng chương trình tiểu học sẽ có nhiều hoạt động mới như: giáo dục lối sống, tìm hiểu công nghệ, trong đó hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc.

Hoạt động trải nghiệm đạt học sinh vào môi trường học tập đa dạng, tạo cơ hội để học sinh kinh qua thực tế từ đó hình thành các năng lực cốt lõi và tạo ra những giá trị mới về vật chất, tinh thần và hình thành nhận thức, thái độ đúng đắn. Hoạt động trải nghiệm được xem như chìa khóa mở cánh cửa hội nhập của giáo dục nước nhà với các nước tiên tiến trên thế giới.

Chủ đề thực vật trong Tự nhiên và Xã hội lớp 3 được xây dựng kế thừa và tiếp nối trong chuỗi kiến thực Thực vật tiểu học. Với nội dung tìm hiểu đặc điểm, vai trò của các bộ phận thực vật gắn với thực tiễn nhưng trong các nhà trường, thời lượng dạy học hạn nên kết quả dạy học chưa mang lại hiệu quả cao.

Để giúp học sinh có cơ hội tự học, tự nghiên cứu cần thông qua các hoạt động trải nghiệm để học sinh được trải nghiệm. Việc thiết kế quy trình xây dựng hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng tự học trong dạy học chủ đề Thực vật là nhiệm vụ cấp bách. Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Phát triển năng lực tự học cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm trong chủ đề thực vật lớp ba” để làm nội dung nghiên cứu.

Luận văn gồm các chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài

Chương 2: Thiết kế và tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong dạy học chủ đề thực vật cho học sinh lớp ba

Chương 3: Thực nghiệm sư phạm.

Link download: Luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 3

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ giao dục tiểu học phát triển năng lực nói cho học sinh lớp 5

Tên đề tài: “Phát triển năng lực nói cho học sinh lớp 5 qua hoạt động trải nghiệm trong môn tiếng Việt”

luan van thac si giao duc tieu hoc mau 03

Lý do chọn đề tài:

Tiểu học là cấp học đặt cơ sở cho việc hình thành và phát triển nhân cách con người, nền tảng cho giáo dục phổ thông và các cấp học cao hơn. Nhiệm vụ của môn Tiếng Việt tiểu học là trang bị cho học sinh những kiến thực hệ thống tiếng Việt, chuẩn tiếng Việt, rèn cho học sinh kỹ năng sử dụng tiếng Việt.

Trong đó, sách giáo khoa đổi mới theo hướng phát triển toàn diện năng lực người học thông qua nhiều hoạt động trong đó có hoạt động trải nghiệm. Như vậy, hoạt động trải nghiệm là yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Năng lực nói góp phần đáng kể giúp học sinh tiểu học nói chung và học sinh lớp năm nói riêng học tốt các môn học khác, nhất là các phân môn kể chuyện, luyện từ và câu,…Nói tốt sẽ chiếm được tình cảm của mọi người, tự tin hơn khi diễn đạt một vấn đề trước tập thể.

Tuy nhiên, hiện nay trẻ bị tác động và phụ thuộc vào nhiều công nghệ khiến các em rơi vào trạng thái sống ảo, tách mình ra khỏi cộng đồng. Vì vậy, nhiều trẻ bị mắc tự kỷ, năng lực nói bị suy giảm. Nhưng hiện nay, từ thực tiễn dạy học ở các nhà trường tiểu học, việc rèn luyện để phát triển năng lực nói mới được chú ý ở một số giờ học Tiếng Việt như Luyện từ và câu, Kể chuyện,…chưa được quan tâm đúng mức.. Vì vậy, năng lực nói của sinh viên tiểu học chưa tương xứng với yêu cầu phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, chưa có các công trình nghiên cứu về phương pháp hướng dẫn của học sinh tiểu học trải nghiệm phát triển năng lực nói, giáo viên cũng thiếu tài liệu hướng dẫn,…Đó là những vấn đề cần quan tâm của những giáo viên dạy Tiểu học và người làm công tác giáo dục.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả chọn đề tài: “Phát triển năng lực nói cho học sinh lớp năm qua hoạt động trải nghiệm trong môn tiếng Việt” để làm nội dung nghiên cứu.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề phát triển năng lực nói cho học sinh lớp năm qua hoạt động trải nghiệm

Chương 2: Định hướng và biện pháp phát triển năng lực nói cho học sinh lớp năm trong môn tiếng Việt qua hoạt động trải nghiệm

Chương 3: Thực nghiệm sư phạm

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ giao dục tiểu học phát triển năng lực nói cho học sinh lớp 5

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học về sơ đồ hóa trong dạy học

Tên đề tài: “Sơ đồ hóa trong dạy học khoa học 5”

Lý do chọn đề tài

Xuất phát từ yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh đã và đang được quan tâm. Điều này sẽ giúp tạo ra những con người năng động, sáng tạo, có tư duy khoa học, có năng lực giải quyết vấn đề để đáp ứng những nhu cầu của xã hội.

Giáo dục khoa học trước nay là giảng dạy theo phương pháp truyền thống, thụ động. Các phương pháp dạy học tích cực ít được sử dụng hoặc chỉ được sử dụng trong các giờ thao giảng, các hội thi giáo viên dạy học. Vì vậy, học sinh chưa yêu thích môn học và khả năng vận dụng chưa cao nên việc nghiên cứu tìm cách đưa các phương pháp hiện đại vào dạy học khoa học nhằm phát huy tính tích cực và năng lực học tập của học sinh để tạo cho các em cơ hội tìm tòi, tư duy độc lập.

Sơ đồ hóa là một trong những biện pháp giúp học sinh có khả năng tự lực trong quá trình học tập nên sử dụng phương pháp này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả dạy học, thúc đẩy quá trình tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Kiến thực môn khoa học lớp 5 tương đối khó và trừu tượng, có tính khái quát và khả năng ứng dụng cao nên việc áp dụng sơ đồ hóa vào dạy học môn Khoa học là việc làm cần thiết.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả chọn đề tài: “Sơ đồ hóa trong dạy học Khoa học 5”

Cấu trúc luận văn

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài

Chương 2: Sơ đồ hóa trong dạy học khoa học 5

Chương 3: Thực nghiệm sư phạm.

Link tải mẫu đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học về sơ đồ hóa trong dạy học

Đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học mẫu 05

Tên đề tài: “Tích hợp giáo dục phẩm chất trung thực và trách nhiệm qua dạy học tập đọc lớp 4, lớp 5”

luan van thac si giao duc tieu hoc mau 05

Lý do chọn đề tài:

Tiểu học là bậc học nền tảng trong giáo dục quốc dân nên cần có hệ thống bền vững và phát triển hài hòa. Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và dự thảo chương trình môn học được xây dựng trên cơ sở phát triển năng lực và phẩm chất người học, hài hòa cả về đức, trí, thể, mỹ,…Nội dung giáo dục thiết kế theo hướng tinh giản, hiện đại qua đó hình thành tri thức và kỹ năng cốt lõi.

Trong hệ thống giáo dục phổ thông, môn ngữ Văn giữ vị trí quan trọng trong việc phát triển các năng lực ngôn ngữ và tích hợp hình thành ở học sinh các cảm xúc thẩm mĩ cùng với các phẩm chất quan trọng như yêu nước, nhân ái,…Trước định hướng đổi mới, dạy môn ngữ Văn càng cần thiết để nắm bắt những quan điểm chỉ đạo mang tính chiến lược để hoạch định nội dung phù hợp, có sự kết nối giữa hiện đại và tương lai.

Tích hợp được xem là một trong những quan điểm cơ bản, cốt lõi để xây dựng chương trình tiếng Việt tiểu học hiện hành và là định hướng chiến lược trong chương trình Ngữ văn phổ thông giai đoạn 2018. Qua việc dạy tiếng mẹ đẻ, các nhà giáo dục mong sự kết nối về tâm hồn, cảm xúc, những rung động chân thành với những trải nghiệm lý thú trong giờ học văn.

Mặc dù tích hợp không phải là quan điểm dạy học mới mẻ và xa lạ nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tác giả chọn nghiên cứu đề tài: “Tích hợp giáo dục phẩm chất trung thực và trách nhiệm qua dạy học Tập đọc lớp 4,5”

Cấu trúc bài luận:

Chương 1: Cơ sở khoa học của việc tích hợp giáo dục phẩm chất trung thực và trách nhiệm qua dạy học Tập đọc lớp 4, 5

Chương 2: Thiết kế hoạt động dạy học Tập đọc nhằm tích hợp giáo dục phẩm chất trung thực và trách nhiệm cho học sinh lớp 4, 5

Chương 3: Thực nghiệm sư phạm

Tải ngay:  Đề tài luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học mẫu 05

Luận Văn Beta đã tổng hợp và chia sẻ lại những mẫu luận văn thạc sĩ giáo dục tiểu học ấn tượng, đạt điểm cao mà các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn gặp khó khăn khi làm luận văn của mình, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để Luận Văn Beta hỗ trợ bạn kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận