Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Top 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Dược Lý Dược Lâm Sàng Đạt Điểm Cao

Top 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Dược Lý Dược Lâm Sàng Đạt Điểm Cao

Người viết: Admin |

Dược lý học lâm sàng ở các nước phát triển trên thế giới khá phổ biến nhưng ở Việt Nam, ngành học này còn mới và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa. Đối với học viên ngành dược lý dược lâm sàng, việc chọn một đề tài phù hợp để thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp lại Top những đề tài luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng hay và hữu ích để gửi đến các bạn trong bài viết này.

Giới thiệu chương trình thạc sĩ dược lý dược lâm sàng

Thạc sĩ dược lý dược lâm sàng là một chương trình đào tạo sau đại học, nhằm cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về dược lý học, để chuẩn bị cho công việc nghiên cứu hoặc làm việc trong ngành dược. Chương trình này tập trung vào việc nghiên cứu và ứng dụng của các loại thuốc, bao gồm cách chúng hoạt động trong cơ thể, tương tác với các chất khác và cách chúng ảnh hưởng đến các hệ thống sinh học. Nó cũng cung cấp kiến ​​thức về các kỹ thuật nghiên cứu, định lượng, phân tích và giải thích dữ liệu. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể trở thành chuyên viên dược lý – dược, nhà nghiên cứu, giảng viên hoặc làm việc trong ngành dược phẩm hoặc liên quan đến y tế.

Khung chương trình thạc sĩ dược lý dược lâm sàng có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường đại học hoặc tổ chức đào tạo. Tuy nhiên, thông thường, chương trình sẽ bao gồm các môn học sau:

  • Các khái niệm cơ bản về dược dược lý dược và nghiên cứu dược dược lý dược
  • Tác động của thuốc đến các hệ thống sinh học
  • Tương tác thuốc và tác động phụ của thuốc
  • Các phương pháp định lượng và đánh giá hiệu quả của thuốc
  • Thiết kế nghiên cứu lâm sàng và phân tích dữ liệu
  • Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng thuốc
  • Các quy định và luật liên quan đến dược phẩm và lâm sàng học

Dựa trên các nội dung kiến thức được trang bị trong quá trình học tập, tự nghiên cứu của mình. Học viên theo học chương trình thạc sĩ dược lý dược lâm sàng sẽ phải thực hiện bài luận cuối khóa để hoàn thành chương trình học của mình. Luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo và yêu cầu sinh viên thực hiện một nghiên cứu độc lập và phức tạp trong lĩnh vực dược lý học lâm sàng. Nó cho phép sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu độc lập của mình và giúp nâng cao kỹ năng nghiên cứu cũng như kiến thức chuyên môn của sinh viên. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn một số mẫu luận văn thạc sĩ dược lý học lâm sàng có chất lượng tốt được đội ngũ chuyên viên học thuật chuyên viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan:

» Kho Luận Văn Thạc Sĩ Tiêm Chủng Mở Rộng Mới Nhất 2023

» Top 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Học Đạt Điểm Cao, Tải Miễn Phí

luan van thac si duoc ly duoc lam sang luanvanbeta
Luận văn thạc sĩ dược lý – dược lâm sàng

05 Mẫu luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng đạt điểm cao

Mẫu luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng 01

Tên đề tài: “Xác định các vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc thông qua thực hành dược lâm sàng tại khoa mũi xoang tại bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương”

mau de tai luan van thac si duoc ly hoc lam sang luanvanbeta

Hoạt động thực hành dược lâm sàng đã và đang được tiến hành và mang về hiệu quả cao ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Pháp, Úc,…Tại đó, dược sĩ sẽ trực tiếp đi đến các buồng bệnh, tư vấn cho thầy thuốc kê đơn và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc, phát hiện các vấn đề liên quan đến thuốc từ đó có những can thiệp dược lâm sàng hợp lý để nâng cao chất lượng sử dụng thuốc.

Tại nước ta, dược lâm sàng được biết đến qua sách báo, các chương trình hợp tác quốc tế và các cán bộ y tế đi học hoặc công tác từ nước ngoài về. Cuối những năm 80, một nhóm nghiên cứu thực nghiệm ở Bạch Mai do dược sĩ Phan Bá Hùng làm trưởng nhóm nhằm tham vấn về sử dụng thuốc hợp lý cho thầy thuốc kê đơn. Kể từ đó, dược lâm sàng bệnh viện từng bước phát triển và triển khai thêm ở một số viện khác. Tuy nhiên, hoạt động của dược sĩ bệnh viện trong lĩnh vực dược lâm sàng vẫn khá hạn chế.

Gần đây, Bộ Y tế chính thức ban hành thông tư với nội dung hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viên, hướng dẫn các bệnh viện triển khai công tác dược lâm sàng, trong đó dược sĩ lâm sàng sẽ tham gia đi buồng bệnh, phân tích sử dụng thuốc của từng người bện trên khoa lâm sàng.  Tuy nhiên, việc triển khai như thế nào và hoạt động ra sao là một câu hỏi lớn. Vì vậy, chúng tôi tiến hành đề tài “Xác định các vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc thông qua hoạt động thực hành dược lâm sàng tại khoa mũi xoang bệnh viện tai mũi họng trung ương” nhằm phát hiện các vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc, các biện pháp can thiệp và đánh giá hiệu quả của can thiệp dược lâm sàng đã thực hiện.

Tải miễn phí mẫu luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng 01 PDF

Luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng mẫu 02

Tên đề tài: “Xây dựng và đánh giá phương pháp xem xét sử dụng thuốc”

Hiện nay, việc sử dụng thuốc để điều trị ngày càng phổ biến nhưng không phải không có những nguy cơ vì có đến 50% thuốc được sử dụng là không hợp lý. Vấn đề liên quan đến dùng thuốc như quá liều, dùng sai đường dùng, dạng bào chế,…là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong. Tại Mỹ, sử dụng thuốc không hợp lý là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 do dùng thuốc không hợp lý.

Hơn 50% các biến cố có hại của thuốc là có thể phòng tránh được. Dược sĩ dược lâm sàng là một chuyên gia được đào tạo về thuốc, có vai trò trong việc phát hiện và phòng tránh các biến cố có hại này. Vì vậy, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều công văn thúc đẩy hoạt động của dược lâm sàng tại bệnh viện, trong đó trọng tâm là hoạt động phân tích bệnh án, phân tích đơn thuốc.

Xem xét sử dụng thuốc là hoạt động phân tích việc sử dụng thuốc của bệnh nhân từ đó phát hiện các vấn đề liên quan đến dùng thuốc và đề xuất tương ứng các can thiệp dược khác. Trên thực tế, quá trình xem xét sử dụng thuốc sẽ có sự khác nhau. Ở các nước thế giới nhiều phương pháp xem xét sử dụng thuốc và công cụ hỗ trợ xem xét sử dụng thuốc khác nhau đã được xây dựng.

Tại Việt Nam, công tác dược lâm sàng nói chung và hoạt động xem xét sử dụng thuốc triển khai vẫn còn nhiều hạn chế vì chưa nhiều công cụ hỗ trợ. Điều này dẫn đến giảm chất lượng xem xét sử dụng thuốc của dược sĩ, nguy cơ bỏ sót vấn đề liên quan đến dùng thuốc, khó khăn trong việc trao đổi chuyên môn.

Vì vậy, đề tài luận văn “Xây dựng và đánh giá phương pháp xem xét sử dụng thuốc” được triển khai với hai mục tiêu là khảo sát tình hình triển khai hoạt động xem xét sử dụng thuốc tại một số bệnh viện ở Việt Nam và xây dựng, đánh giá một công cụ mới hỗ trợ quá trình xem xét sử dụng thuốc phù hợp với điều kiện thực tế của ngành Dược tại Việt Nam.

mau loi cam on luan van thac si duoc ly hoc lam sang luanvanbeta

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng mẫu 02

Đề tài luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng mẫu 03

Tên đề tài: “Khảo sát các tương tác thuốc trong đơn thuốc điều trị ngoại trú tại bệnh viện trường đại học y dược Huế”

Việc phối hợp thuốc điều cần thiết, nhất là trong tình trạng đa bệnh lý, đa triệu chứng. Đó là nguyên nhân làm cho tương tác thuốc bất lợi dễ xảy ra. Tỷ lệ tương tác tăng theo cấp số nhân với số lượng thuốc phối hợp và tương tác thuốc hiện là một trong những nguyên nhân gây ra các phản ứng có hại của thuốc. Hậu quả của điều này ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Về mặt lâm sàng, bên cạnh những tương tác có lợi, các tương tác thuốc xảy ra có thể dẫn đến hệ quả giảm hoạt tính tức là giảm hiệu quả điều trị hoặc tăng hoạt tính quá mức gây ra các tác dụng bất thường của thuốc.

Tuy nhiên, tương tác thuốc là vấn đề có thể phòng tránh được thông qua việc sử dụng thuốc thận trọng và giám sát chặt chẽ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị hoặc áp dụng các biện pháp can thiệp để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tương tác thuốc. Việc đánh giá tương tác thuốc dựa trên sự đồng thuận từ nhiều cơ sở dữ liệu giúp chúng ta chắc chắn hơn về khả năng xảy ra tương tác thuốc từ đó chú ý hơn vào các tương tác này trong thực hành lâm sàng để đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý cho người bệnh.

Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế là một trong những bệnh viện trên cả nước đang tiến hành triển khai các hoạt động Dược lâm sàng góp phần đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả. Đề tài “Khảo sát các tương tác thuốc trong đơn thuốc điều trị ngoại trú tại bệnh viện trường đại học y dược Huế” được tiến hành với các mục tiêu để xác định các tương tác thuốc có ý nghĩa lâm sàng xảy ra trong đơn thuốc điều trị ngoại trú và xây dựng các hướng dẫn quản lý các tương tác thuốc này.

Link tải bài luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng mẫu 03

Đề tài luận văn thạc sĩ dược lý – dược lâm sàng 04

Tên đề tài: “Thử nghiệm can thiệp của dược sỹ lâm sàng vào việc sử dụng Vancomycin nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn trong điều trị ở bệnh viện Bạch Mai”

mau de tai luan van thac si duoc ly hoc lam sang 04 luanvanbeta

Vancomycin là một kháng sinh được dùng điều trị nhiễm khuẩn nặng gây ra bởi vi khuẩn Gr (+) kháng kháng sinh nhóm β-lactam. Hiện nay, vancomycin là thuốc được lựa chọn  hàng đầu cho các bệnh nhiễm khuẩn do tụ cầu vàng kháng methicillin và cầu khuẩn ruột kháng ampicillin. Tuy nhiên, ngay từ khi được đưa vào sử dụng, độc tính trên thính giác và thận của vancomycin là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Những năm qua, sử dụng vancomycin ngày càng phổ biến với sự gia tăng nhiễm trùng bệnh viện do vi khuẩn Gram (+) kháng β-lactam. Việc sử dụng vancomycin tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn đến phát triển các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Như vậy, làm sao quản lý sử dụng kháng sinh này để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn lâu dài. Trong lĩnh vực này, tại các nước khác, hoạt động của dược sĩ lâm sàng đã góp phần quan trọng trong việc sử dụng vancomycin hợp lý, an toàn. Can thiệp của dược sĩ lâm sàng được thực hiện trên các lĩnh vực có liên quan đến sử dụng vancomycin trên người bệnh đến từ việc lựa chọn thuốc, hiệu chỉnh liền đến giám sát nồng độ thuốc trong máu làm tăng tỷ lệ sử dụng thuốc phù hợp. Ở Việt Nam, thông tư hướng dẫn triển khai hoạt động dược lâm sàng tại bệnh viện, hoạt động của dược sỹ lâm sàng đã được triển khai tại một số cơ sở khám, chữa bệnh. Tại bệnh viện Bạch Mai, hoạt động dược lâm sàng được triển khai tại một số khoa và bước đầu đã ghi nhận được những kết quả khả quan. Vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài mang tên “Thử nghiệm can thiệp của dược sỹ lâm sàng vào việc sử dụng Vancomycin nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn trong điều trị ở bệnh viện Bạch Mai”

Download Free Mẫu luận văn thạc sĩ dược lý – dược lâm sàng 04

Mẫu luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng 05

Tên đề tài: “Phân tích dược động học của Imipenem trên bệnh nhân bỏng tại khoa hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia”

mau de tai luan van thac si duoc ly hoc lam sang 05 luanvanbeta

Tổn thương bỏng là một trong các nguyên nhân gây ra các rối loạn bệnh lý ở bệnh nhân bỏng nặng. Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới, hàng năm có khoảng 265000 trường hợp tử vong do bỏng, trong đó trên 90% trường hợp ở các quốc gia thu nhập trung bình và thấp.

Tổn thương bỏng là tổn thương phức tạp, ảnh hưởng đến da và còn ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan khác. Khi bệnh nhân bị bỏng có thể xảy ra hai tình trạng ngược nhau là hiện tượng tăng thanh thải thận hoặc suy thận cấp. Ở các bệnh nhân nặng được hồi sức đầy đủ sẽ xuất hiện hiện tượng tăng thanh thải thận là phổ biến. Những bệnh nhân bỏng nặng nếu sống sót qua giai đoạn đầu sau khi được cấp cứu sốc bỏng  thì nhiễm trùng là nguyên nhân gây tử vong. Dưới tác động của sự thay đổi sinh lý bệnh, dược động học của các thuốc kháng sinh trên bệnh nhân biến thiên khá phức tạp. Hai thông số dược động học quan trọng có thể bị ảnh hưởng là thể tích phân bố và độ thanh thải thuốc.

Hiện nay, Viện Bỏng Quốc gia là cơ sở khám chữa bệnh đầu ngành bỏng của Việt Nam trong việc cấp cứu, thu dung và điều trị bệnh nhân bỏng. Vấn đề theo dõi dược động học của kháng sinh trên bệnh nhân bỏng hiện rất được quan tâm nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc trên đối tượng này. Vì vậy, chúng tôi chọn đề tài “Phân tích dược động học của Imipenem trên bệnh nhân bỏng tại khoa hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia”

Tài ngay Mẫu luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng 05 file PDF

Trên đây là những đề tài luận văn thạc sĩ dược lý dược lâm sàng mà Luận Văn Beta đã chọn lọc để gửi đến các bạn học viên như một nguồn tham khảo hữu ích. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình một nguồn tài liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu cơ sở lý luận và thực hiện đề tài của mình một cách tốt nhất để đạt điểm số mong muốn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận