Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân Miễn Phí

Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân Miễn Phí

Người viết: Admin |

Có thể nói, trong hoạt động của ngân hàng thì hoạt động cho vay khách hàng cá nhân không mới nhưng là một khía cạnh đầy tiềm năng mà các ngân hàng thương mại hiện nay đang đầu tư mạnh mẽ. Các đề tài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân hay và có tính thực tiễn cao sẽ là những đề tài mang tính thực tiễn cao được nhiều sinh viên lựa chọn cho đề tài luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng của mình. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân được hội đồng đánh giá cao. Mong rằng thông qua các mẫu đề tài này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về cách viết & trình bày bài luận của mình đạt kết quả cao.

Hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng

Khách hàng cá nhân là nhóm đối tượng khách hàng có đặc điểm là khách hàng có giá trị khoản vay nhỏ. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng này rất lớn nên được xem là thị trường tiềm năng để các ngân hàng có thể khai thác, phát triển quy mô hoạt động và gia tăng lợi nhuận của mình.

Nếu như trước kia, các ngân hàng thương mại chỉ chủ yếu tập trung vào khai thác nhóm khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp với giá trị khoản vay lớn để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh mà ít quan tâm đến nhóm đối tượng khách hàng cá nhân thì ngày nay, khi mà nền kinh tế có sự phát triển, nhu cầu sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của người dân trở nên lớn hơn làm cho cho vay khách hàng cá nhân có mức sinh lời ngày càng cao. Mặt khách, sự cạnh tranh và đổi mới trong hoạt động ngân hàng trở nên gay gắt hơn đòi hỏi những biện pháp tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng này một cách tốt nhất để sử dụng nguồn vốn hiệu quả và phân tán rủi ro. Chính vì thế, cho vay khách hàng cá nhân đã khẳng định được vị thế của mình trên cả phương diện lý thuyết và thực tiễn.

Cho vay khách hàng cá nhân là hoạt động cho vay của ngân hàng hướng đến nhóm đối tượng khách hàng không có tư cách pháp nhân (bao gồm: cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân…) có nhu cầu vay vốn để phục vụ cho các nhu cầu tiêu dùng, thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh, dịch vụ…

Hoạt động cho vay khách hàng cá nhân cần phải thông qua nhiều công đoạn như xác định nhu cầu vay, nộp hồ sơ vay, đánh giá tín dụng, phê duyệt vay, ký hợp đồng, trả nợ… Hiện nay, hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại vẫn còn gặp nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng cho vay khách hàng cá nhân, mở rộng cho vay khách hàng cá nhân… trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân được đánh giá cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng tại: https://luanvanbeta.com/luan-van-thac-si-tai-chinh-ngan-hang/

luan van thac si cho vay khach hang ca nhan luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân đạt điểm cao

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Rủi Ro Tín Dụng 2023

» 05 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Chuyển Đổi Số Mới Nhất 2023

Top 05 mẫu đề tài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân

Luận văn thạc sĩ: “Hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Minh Hóa, bắc Quảng Bình”

mau de tai luan van thac si cho vay khach hang ca nhan 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Cùng với xu hướng phát triển chung của ngân hàng, các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động của mình theo hướng gia tăng tỷ trọng tín dụng để phát triển nền kinh tế, mang lại nguồn thu chủ yếu là hoạt động mũi nhọn của mỗi ngân hàng.

Cá nhân là đơn vị cấu thành nên toàn xã hội, là nơi cung cấp nguồn lao động và các nguồn lực vật chất khác cho xã hội. Cho vay đối với khách hàng cá nhân là hoạt động cho vay đối với đối tượng là các cá nhân có nhu cầu vay vốn nhỏ lẻ để phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh và tiêu dùng. Nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên đời sống đi lên là một tác nhân quan trọng để gia tăng cho vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng cho các hộ gia đình. Nếu có thể khai thác tốt nhu cầu cho vay của mỗi cá nhân sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân và đem lại lợi nhuận cho ngân hàng.

Tiềm năng phát triển cho vay cá nhân là rất lớn song chưa được khai thác vì thiếu vốn đầu tư trong đó việc tiếp cận các nguồn tài chính. Vì vậy, việc nghiên cứu để tìm ra giải pháp cho vay đến khu vực kinh tế cá nhân là vấn đề bức thiết trong định hướng phát triển kinh tế của chi nhánh. Là cán bộ tín dụng của Agribank chi nhánh huyện Minh Hóa, phụ trách công tác cho vay và quản lý cho vay cá nhân nên phát triển cho vay đối với khách hàng cá nhân là điều tác giả quan tâm. Do đó, tác giả chọn đề tài “Hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Minh Hóa, bắc Quảng Bình”

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ Hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Minh Hóa, bắc Quảng Bình PDF

Luận văn thạc sĩ: “Mở rộng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Thanh Xuân”

mau de tai luan van thac si cho vay khach hang ca nhan 02 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Ngân hàng là tổ chức kinh doanh tiền tệ nên thu nhập của ngân hàng phụ thuộc vào các hoạt động của ngân hàng. Trong đó, hoạt động tín dụng là chủ yếu và quan trọng nhất, đem lại nguồn thu và lợi nhuận chính cho ngân hàng.

Việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tín dụng ngân hàng bán lẻ là xu thế được nhiều ngân hàng lựa chọn để khai thác hết tiềm năng của thị trường vay vốn trong nước. Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao khiến cho nhu cầu vay vốn của cá nhân phát triển mạnh mẽ. Các nhu cầu về mua nhà và sửa chữa nhà, mua xe ô tô,….tăng mạnh mẽ. Để tồn tại và phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường thì vấn đề phát triển các sản phẩm dịch vụ tín dụng ngân hàng bán lẻ tại các ngân hàng có ý nghĩa to lớn.

Là một trong những chi nhánh của hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng thương mại chi nhánh Thanh Xuân trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển các sản phẩm dịch vụ tín dụng. Tuy nhiên,  chủ yếu tập trung vào thị trường tín dụng bán buôn. Việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tín dụng ngân hàng bán lẻ còn những tồn tại và hạn chế. Ngoài ra, chi nhánh cũng chưa phát huy hết lợi thế là chi nhánh có thị phần phát triển dịch vụ thanh toán chiếm phần lớn trên địa bàn. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Mở rộng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam- chi nhánh Thanh Xuân”

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ Mở rộng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Thanh Xuân miễn phí

Luận văn thạc sĩ: “Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – chi nhánh Bắc Ninh”

mau de tai luan van thac si cho vay khach hang ca nhan 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng diễn ra khá gay gắt. Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta hội nhập và nền kinh tế thế giới đã đặt ra những thách thức cho các ngân hàng thương mại. Trước tình hình đó, các ngân hàng thương mại phải có những cải cách trong định hướng phát triển chiến lược kinh doanh của mình. Khi nền kinh tế nội nhập, các ngân hàng thương mại nước ngoài có đủ nội lực về vốn và công nghệ có thể thao túng thị trường tài chính Việt Nam nếu chúng ta không chuẩn bị cho mình nền tảng khách hàng vững chắc.

Trong những năm qua, các ngân hàng nước ta đã liên tục nghiên cứu và cung cấp dịch vụ, sản phẩm tín dụng đa dạng thỏa mãn tất cả các nhu cầu cấp thiết của nền kinh tế. Trong đó, cho vay khách hàng cá nhân là một trong những khoản mục tài sản mang lại nhiều lợi nhuận cho ngân hàng. Vì vậy, hoạt động cho vay khách hàng cá nhân hiện nay được các ngân hàng thương mại xem là mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Qua thời gian làm việc tại Vietinbank chi nhánh Bắc Ninh, tác giả nhận thấy chi nhánh đã có sự quan tâm đến khoản mục cho vay khách hàng cá nhân nhưng mặt khác chất lượng cho vay khách hàng cá nhân vẫn chưa thực sự được chú trọng nhiều, chủ yếu dựa trên nền tảng khách hàng truyền thống hiện có. Với mong muốn góp phần nhỏ bé của bản thân vào sự phát triển hoạt động kinh doanh nói chung và việc nâng cao chất lượng hoạt động cho vay khách hàng cá nhân của chi nhánh Bắc Ninh nói riêng, tôi chọn đề tài “Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam- chi nhánh Bắc Ninh”.

Link download Luận văn thạc sĩ Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – chi nhánh Bắc Ninh

Luận văn thạc sĩ: “Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Hà Nội II”

mau de tai luan van thac si cho vay khach hang ca nhan 04 luanvanbeta

Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì hệ thống ngân hàng thương mại nước ta đã tìm hướng đi mới dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng cá nhân có thu nhập từ trung bình ổn định trở lên.  Đối với những ngân hàng này, thị trường khách hàng cá nahan là thị trường nhiều tiềm năng cần được khai thác đặc biệt khi quy mô dân số ngày càng tăng, nền kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người càng nâng cao thì nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính- ngân hàng của nhóm khách hàng này càng lớn.

Thực tế cho thấy nhóm khách hàng cá nhân thường chiếm tỷ trọng nhỏ hơn về doanh số giao dịch so với nhóm khách hàng doanh nghiệp nhưng việc phân tích và thẩm định đối với cho vay khách hàng cá nhân tương đối đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu giao dịch, nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân ngày càng gia tăng đặt ra yêu cầu về việc quan tâm đúng mức đến vấn đề chất lượng nghiệp vụ cho vay khách hàng cá nhân. Hệ thống ngân hàng thương mại hiện đã và đang chú trọng đến nhóm khách hàng tiềm năng và chiến lược.

Nhận thức được việc nghiên cứu về chất lượng cho vay khách hàng cá nhân, nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho vay khách hàng cá nhân, tác giả chọn đề tài “Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Hà Nội II”

Tải Free Luận văn thạc sĩ Chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Hà Nội II

Luận văn thạc sĩ: “Hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam,chi nhánh Mộc Hóa, tỉnh Long An”

Hoạt động tín dụng được xem là nghiệp vụ chủ yếu trong hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho mỗi ngân hàng nhưng rủi ro mang lại cũng rất lớn. Cùng với thời cơ và thách thức của hội nhập quốc tế, nhất là diễn biến phức tạp và nguy cơ khủng hoảng tín dụng và kinh tế thế giới tăng cao, vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng để hạn chế mức thấp nhất những nguy cơ tiềm năng gây nên rủi ro tín dụng và đưa uy tín, thương hiệu ngân hàng lên hàng đầu là vấn đề cấp thiết.
Trong hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng thương mại gồm cấp tín dụng cho khách hàng bán buôn và khách hàng bán lẻ thì khách hàng cá nhân là một bộ phận khách hàng chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động cấp tín dụng. Mặc dù giá trị của từng khoản vay đối với đối tượng này không lớn nhưng chiếm đa số về mặt số lượng, việc cấp tín dụng sẽ khiến ngân hàng phân tán được rủi ro. Hơn nữa, việc cấp tín dụng cho đối tượng này cũng mang về nguồn lợi nhuận không nhỏ cho ngân hàng nên việc nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có vai trò quan trọng.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân, ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Mộc Hóa, tỉnh Long An đang từng bước đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng cá nhân gắn với kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên, hoạt động cho vay khách hàng cá nhân của chi nhánh đang đối mặt với nguy cơ chất lượng tín dụng bị giảm, tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu gia tăng khá nhiều,…Vì vậy, tác giả chọn nghiên cứu đề tài “Hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam,chi nhánh Mộc Hóa, tỉnh Long An”

Link tải bài:

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202106/20210625/hfjfjf2711/efxg_rga_eqal_wqpd_seq_hat_uease_eapd_sa_peap_laf_pdap_eapd_legqpd_oaf_sq_veap_wag_lg_ha_veal_lyfxp_hfxl_pao_bx_ap_pqv_6299.vwm

Trên đây là tổng hợp một số đề tài luận văn thạc sĩ cho vay khách hàng cá nhân mà các bạn học viên có thể đọc và tham khảo để biết cách thực hiện một luận văn đảm bảo về mặt lý luận và thực tiễn. Việc thực hiện luận văn tốt nghiệp chương trình cao học là điều không hề dễ dàng nên các bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Để tiết kiệm thời gian hiệu quả nhưng vẫn có thể có được bài luận chất lượng, các bạn hãy sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê uy tín, chuyên nghiệp mà Luận Văn Beta cung cấp nhé. Nếu như bạn đang gặp khó khăn với bài luận văn của mình, bạn cần sự hỗ trợ hoặc muốn thuê viết luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng trọn gói, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi. Luận Văn Beta luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7!

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận