Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Kiến Nghị Trong Báo Cáo Thực Tập Các Chuyên Ngành

Mẫu Kiến Nghị Trong Báo Cáo Thực Tập Các Chuyên Ngành

Đăng ngày
20 Tháng Hai, 2024

Kiến nghị trong báo cáo thực tập là một phần không thể thiếu khi các bạn sinh viên tiến hành thực hiện báo cáo thực tập. Tại phần này, các bạn sẽ trình bày những ý kiến, nguyện vọng của mình dành cho cơ quan, đơn vị thực tập cũng như trường đại học mà mình học tập. Thông qua nội dung này, giáo viên hướng dẫn cũng có thể đánh giá được năng lực của sinh viên trong quá trình thực tập. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập được đánh giá cao nhé.

Các phần cần có trong kiến nghị báo cáo thực tập là gì?

Kiến nghị trong báo cáo thực tập là một trong những nội dung bắt buộc cần có trong bất kỳ bài báo cáo thực tập dù là ở lĩnh vực, chuyên ngành nào. Nội dung chính của phần này là giúp tác giả nêu lên ý kiến, nguyện vọng của bản thân cũng như đề xuất một số giải pháp với tổ chức, đơn vị và các cá nhân có thẩm quyền về những vấn đề liên quan để giải quyết vấn đề nghiên cứu.

Có thể nói, phần kiến nghị có vai trò như một bản tổng hợp những kết quả mà người viết đã đạt được trong quá trình thực tập và viết báo cáo thực tập của mình. Đồng thời kiểm tra và nhìn lại điều gì còn thiếu sót, cần phải chỉnh sửa đối với bài báo cáo thực tập của mình. Thông qua phần kiến nghị, tác giả sẽ hiểu rõ hơn về đề tài nghiên cứu của mình, giúp người đọc (giáo viên hướng dẫn) có thêm cơ sở để đánh giá đúng năng lực của sinh viên thể hiện qua bài báo cáo thực tập. Từ đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với giáo viên và điểm số cũng vì vậy mà sẽ tăng đáng kể.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập thuộc các chuyên ngành học khác nhau. Cùng tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích cho phần kiến nghị báo cáo thực tập của mình nhé!

kien nghi trong bao cao thuc tap luanvanbeta
Kiến nghị trong báo cáo thực tập là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Và Kiến Nghị Báo Cáo Thực Tập

Ví dụ về kiến nghị trong báo cáo thực tập

Mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập tại bệnh viện

Nghiên cứu này nhằm đánh giá mức độ được cung cấp thông tin và nhu cầu thông tin của bệnh nhân khi xuất viện. Từ kết quả nghiên cứu, chúng tôi xin khuyến nghị một số nội dung như sau:

Thứ nhất, hoạt động giáo dục sức khỏe của điều dưỡng cần được nâng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của người bệnh và đảm bảo hiệu quả điều trị và nên tập trung vào các nội dung liên quan đến vận động- phục hồi chức năng, tái khám và đặc biệt là biến chứng- nội dung mà người bệnh có nhu cầu nhiều.

Thứ hai, điều dưỡng cũng nên cung cấp đầy đủ các thông tin cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc vết thương và dinh dưỡng cũng như các nhóm thông tin khác.

Thứ ba, các nghiên cứu tiếp theo có thể tìm hiểu sâu hơn về các nhu cầu khác của người bệnh để có thể dựa vào kết quả của nghiên cứu này để xây dựng thử nghiệm các chương trình giáo dục sức khỏe cho người bệnh trước khi xuất viện.

Mẫu kiến nghị báo cáo thực tập marketing

kien nghi trong bao cao thuc tap marketing luanvanbeta

Mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập điều dưỡng

Điều dưỡng phải xác định rõ vai trò và vị trí quan trọng của công tác điều dưỡng trong chăm sóc toàn diện đối với bệnh nhân. Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc toàn diện, chuyên sâu đối với bệnh nhân nói chung và với bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính nói riêng.

Trong công tác điều trị và chăm sóc toàn diện đối với bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cần chú ý đến các biện pháp không dùng thuốc trong đó hướng dẫn cho bệnh nhân về vật lý trị liệu phục hồi chức năng hô hấp có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần đưa nội dung này là một yêu cầu bắt buộc và thường xuyên đối với công tác điều dưỡng.

Mẫu kiến nghị báo cáo thực tập tại bệnh viện K

Đây là đề tài bước đầu đánh giá kiến thức và thái độ về dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư trước khi vào điều trị tại phòng khám bệnh viện K. Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy hiểu biết về chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân còn kém dẫn đến việc có chế độ ăn uống không phù hợp trước và cả sau khi đã mắc bệnh.

Do đó, cần tăng cường tuyên truyền, tư vấn đề chế độ ăn uống cho người chưa mắc bệnh ung thư, bệnh nhân đã mắc ung thư trước, trong và sau điều trị nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và kết quả điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập tại khách sạn

mau kien nghi trong bao cao thuc tap khach san luanvanbeta

Mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập công ty

Đối với công ty

Công ty nên tạo điều kiện thực tập cho sinh viên hơn thông qua việc chủ động trong thời gian làm việc, tận tình hướng dẫn khi sinh viên có thắc mắc.

Tham gia nhiều buổi hội thảo để sinh viên biết tới nhiều hơn từ đó có thể tìm kiếm được nhiều sinh viên chất lượng hơn.

Có các chính sách giữ lại làm việc đối với các sinh viên có biểu hiện tốt, vượt trội trong công việc.

Có các quy định về trợ cấp, hỗ trợ sinh viên trong lúc thực tập như các chi phí về ăn uống, đi lại.

Cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin hơn trong quá trình thực tập để sinh viên không những có thể hoàn thành tốt báo cáo mà còn thêm nhiều kiến thức liên quan.

Có sự thống nhất về các yêu cầu công việc của các bên liên quan, tránh trường hợp mỗi người hướng dẫn giao một nhiệm vụ khác nhau khiến sinh viên bị rối, không thể phân biệt và hoàn thành.

Lắng nghe thực tập sinh nhiều hơn để giải đáp các thắc mắc của sinh viên và giúp thực tập sinh có thêm kiến thức về chuyên ngành và kiến thức xã hội để phục vụ việc làm trong tương lai.

Đối với nhà trường

Nên hợp tác với các công ty chuyên ngành để giúp sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm chỗ thực tập.

Tăng cường dạy các môn chuyên ngành có kiến thức liên quan chặt chẽ với thực tế và hạn chế những kiến thức không cần thiết và khó áp dụng trong thực tiễn.

Lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của sinh viên, hỗ trợ sinh viên kịp thời khi có các sự cố phát sinh.

Tạo  điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn, có uy tín bằng việc tổ chức nhiều hơn các hội chợ việc làm tại trường, liên kết các công ty với nhà trường để tiếp nhận sinh viên thực tập.

Tổ chức nhiều hơn các buổi tham quan thực tế với sự hướng dẫn của giảng viên để giúp sinh viên có kiến thức thực tiễn, trải nghiệm nhiều hơn và không bỡ ngỡ khi làm việc thực tế.

Tổ chức nhiều hơn các buổi hội chợ việc làm nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với doanh nghiệp.

Đối với sinh viên

Sinh viên cần nhận thức được rằng việc thực tập tại doanh nghiệp là một cơ hội quan trọng để các bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp, mở rộng mối quan hệ xã hội và tạo tiền để cho thực tập doanh nghiệp 2 cũng như việc làm sau này.

Sinh viên nên chủ động hơn trong việc tìm kiếm đơn vị thực tập, không để quá gần hạn báo cáo mới đi xin thực tập thì sẽ có khả năng không tìm được công ty phù hợp.

Trang bị cho mình những kiến thức đủ để làm việc trong doanh nghiệp không chỉ chuyên ngành mà các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng trong quá trình thực tập như kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng và cách tạo lập mối quan hệ với những người xung quanh.

Tìm một người sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của bạn trong quá trình thực tập để dễ học hỏi hơn không chỉ về công việc mà còn những vấn đề xã hội khác.

Bắt đầu viết báo cáo sớm để có thể hoàn thành bài đúng deadline theo quy định của giảng viên hướng dẫn.

Hình thành cho mình những đức tính cần thiết trong quá trình học tập cũng như đi làm tại một doanh nghiệp như siêng năng, chăm chỉ, kiên trì, cẩn thận, trung thực,…tích cực tham gia các hoạt động của đoàn khoa sẽ giúp bạn tăng các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm có ích cho bạn khi ra trường và tìm kiếm việc làm sau này.

Cần vạch ra cho mình một mục tiêu cụ thể và phải biết được cách nào để hoàn thành mục tiêu.

Mẫu kiến nghị trong báo cáo thực tập tại công ty

Dựa trên các hạn chế hiện tại quan sát được tại công ty thực tập, những kiến nghị giải pháp có thể kể đến như sau:

Đầu tư nhiều hơn cho chất lượng nguồn nhân lực và hoàn thiện hơn ở quy trình lên kế hoạch tuyển dụng, phân tích công việc và mô tả công việc đầy đủ hơn. Cần có kế hoạch đào tạo nhân lực rõ ràng, cụ thể và bài bản.

Cần siết chặt và quán triệt nghiêm ngặt hơn việc thực hiện nội quy công ty.

Có thể tập trung thực hiện các biện pháp huy động đầu tư, gọi vốn và tăng nguồn đầu tư cho công ty.

Phân chia công việc rõ ràng cho từng thành viên: phân chia công việc đảm nhận chính cho từng cá nhân trong phòng để mỗi thành viên có trách nhiệm hơn về những việc mình đang làm. Những thành viên khác sẽ hỗ trợ nhưng sẽ có một thành viên nắm chính. Có sự khen thưởng, phạt một cách rõ ràng để khích lệ những nhân viên làm việc tốt hơn cũng như kỷ luật rõ ràng để nhân viên có tính kỷ luật cao hơn khi làm việc, tinh thần trách nhiệm trong công việc được đề cao.

Mẫu kiến nghị báo cáo thực tập tại công ty

Trải qua khoảng thời gian thực tập và làm việc tại công ty, có điều kiện tìm hiểu về cơ chế, cách thức làm việc của công ty cổ phần Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc, em đã phát hiện một số hạn chế còn tồn đọng từ đó em xin kiến nghị để giải quyết vấn đề của công ty như sau:

Hoàn thiện hoạt động Marketing tại công ty: Trên thị trường hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Để tồn tại và phát triển, công ty cần có một chiến lược Marketing hiệu quả để tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. Thị trường tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng với sự phát triển của công nghệ. Bằng cách hoàn thiện hoạt động marketing, công ty có thể nắm bắt kịp thời thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Hoàn thiện công tác quản trị bán hàng tại công ty: Quản trị bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh số bán hàng và tăng trưởng doanh thu. Để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, công ty cần cải thiện quy trình quản trị bán hàng để tối ưu hóa quá trình tiếp cận khách hàng từ việc xây dựng chiến lược bán hàng đến việc quản lý đội ngũ bán hàng và đo lường hiệu quả. Bên cạnh đó, thị trường đầu tư và sản xuất ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp hoạt động cùng ngành, để đứng vững trên thị trường, công ty Bảo Ngọc cần tăng cường khả năng quản trị bán hàng để giúp công ty nắm bắt được xu hướng thị trường, tối ưu hóa hoạt động bán hàng và tăng cường cạnh tranh.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty: Nâng cao năng lực cạnh tranh sẽ giúp công ty có cái nhìn rõ ràng hơn về mục tiêu và phát triển dài hạn. Điều này bao gồm việc tìm hiểu và áp dụng các xu hướng kinh doanh mới, tăng cường khả năng đổi mới và tạo ra những sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Từ sự tăng trưởng của thị trường và khả năng mở rộng của công ty, nâng cao năng lực trở thành một nhiệm vụ cấp thiết. Điều này giúp công ty có khả năng bảo vệ và mở rộng thị phần của mình đồng thời tạo ra lợi nhuận và tăng trưởng bền vững trong tương lai.

Trên đây là tổng hợp một số mẫu ghi kiến nghị trong báo cáo thực tập mà Luận Văn Beta muốn chia sẻ đến các bạn để tham khảo. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về cách viết kiến nghị trong báo cáo thực tập hoặc cách làm báo cáo thực tập hoàn chỉnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận