Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Và Kiến Nghị Báo Cáo Thực Tập

Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Và Kiến Nghị Báo Cáo Thực Tập

Đăng ngày
21 Tháng Mười Một, 2023

Trong nội dung của báo cáo thực tập, kết luận và kiến nghị là một phần không thể thiếu để trình bày ý kiến và nguyện vọng của người viết cũng như những đề xuất đối với đơn vị thực tập và các đơn vị có liên quan để cùng giải quyết vấn đề. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách viết nội dung này như thế nào cho hay và thu hút nhất nhé.

Kết luận và kiến nghị nằm ở phần nào trong báo cáo thực tập?

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập nằm ở phần cuối của báo cáo thực tập để các thực tập sinh trình bày lại ý kiến và quan điểm của mình cũng như đề xuất một số giải pháp đối với đơn vị thực tập và các vấn đề liên quan đến giải quyết và hoàn thiện trong tương lai. Nội dung này có vai trò cực kỳ quan trọng như một bản tổng hợp kết quả mà sinh viên đạt được trong quá trình thực tập của mình. Ngoài ra, khi tổng kết lại như vậy, chúng ta sẽ nhìn lại quá trình thực tập của mình, những thiếu sót còn tồn tại để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện trong công việc tương lai của mình. Thông qua việc viết phần kiến nghị và kết luận, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về nội dung mà mình nghiên cứu cũng như qua đây giảng viên hướng dẫn sẽ đánh giá đúng năng lực của bạn thông qua báo cáo. Vì vậy, các bạn có thể trình bày nội dung này thật tốt để gây ấn tượng tốt và ghi điểm đối với giáo viên nhé.

ket luan va kien nghi bao cao thuc tap luanvanbeta
Hướng dẫn cách viết kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết kết luận và kiến nghị trong báo cáo thực tập

Tùy vào kiến thức và độ khó của đề tài mà phần này sẽ có độ dài khác nhau nhưng để có một phần kiến nghị và kết luận đúng yêu cầu cần đáp ứng được hai nội dung cơ ban sau:

Phần nội dung: các bạn cần tóm tắt trọng tâm nội dung của bài báo cáo thực tập cách ngắn gọn, súc tích và cô đọng.

Phần kiến nghị đề xuất:

Các bạn sẽ đề xuất một số giải pháp hoặc phương án rút ra từ kết quả nghiên cứu mà mình đã thực hiện trong suốt quá trình thực tập

Chú trọng vào nội dung này so với phần tóm lược nội dung báo cáo đặc biệt, nhất là đối với những khối ngành có tính ứng dụng thực tế cao như marketing, nhà hàng- khách sạn,…sẽ giúp các bạn phát huy sự nhạy bén trong tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Mỗi vấn đề nên có một giải pháp đi kèm để tạo sự nổi bật cho báo cáo từ đó được đánh giá cao hơn.

Không nên đưa quá nhiều giải pháp trong phần kết luận vì sẽ khiến nội dung trở nên lỏng lẻo, tính thuyết phục không cao.

Về hình thức, để bài báo cáo được hoàn thiện, chúng ta nên trình bày một cách rõ ràng, trình bày logic. Nên diễn đạt bằng các luận điểm rõ ràng để người đọc dễ theo dõi.

Mẫu kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập mẫu

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập CNTT

An ninh mạng đang trở thành vấn đề cấp thiết đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Vì vậy, việc thành lập trung tâm giám sát an ninh- SOC rất quan trọng. Hệ thống giám sát kịp thời để có thể đưa ra những cảnh báo và ngăn chặn các hành vi tấn công từ bên ngoài và bên trong.

Hướng phát triển;

Tiếp thu ý kiến chỉnh sửa của giáo viên hướng dẫn và lắng nghe những ý kiến phản biện từ các bạn sinh viên để khắc phục những mặt chưa được của báo cáo để làm cho đề tài phong phú và tối ưu hơn.

Tiếp tục học tập và trau dồi kiến thức để có thể tham gia vào trung tâm giám sát an ninh mạng cũng như tích lũy kinh nghiệm để phát triển bản thân trong lĩnh vực an ninh thông tin sau này.

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập kế toán

Báo cáo thực tập hạch toán tài sản cố định hữu hình

Hạch toán tài sản cố định hữu hình là vấn đề vô cùng khó khăn và phức tạp. Dù là công ty có quy mô lớn hay nhỏ thì hạch toán tài sản cố định hữu hình luôn là vấn đề cốt lõi để nâng cao hiệu quả kinh doanh nhất là đối với những doanh nghiệp du lịch thì tầm quan trọng của hạch toán tài sản cố định hữu hình càng rõ nét hơn. Do vậy, việc theo dõi phản ánh đầy đủ, chính xác tình hình tăng giảm, hao mòn sửa chữa và phân tích hiệu quả sử dụng tài sản cố định hữu hình là nhiệm vụ quan trọng của công tác hạch toán tài sản cố định hữu hình của công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco. Công tác này của công ty chưa được thực hiện một cách đầy đủ nhưng nhìn chung cũng đã đem lại một số hiệu quả nhất định. Công ty cần có một cái nhìn sâu hơn về công tác hạch toán tài sản cố định hữu hình để hoàn thiện hơn nữa công tác hạch toán nói riêng và hạch toán kế toán nói chung.

Qua thời gian ngắn thực tập tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco,với sự giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn và sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị trong phòng kế toán và kiến thức đã học hỏi được, em đã hoàn thành báo cáo thực tập của mình. Xin chân thành cảm ơn thầy cô giáo cùng các anh chị phòng kế toán đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập tại công ty.

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập khách sạn

Mẫu số 3: Báo cáo thực tập lễ tân khách sạn văn phòng

Hoạt động kinh doanh khách sạn đã và đang phát triển mạnh mẽ do khoa học kỹ thuật phát triển nên đời sống con được được cải thiện và nhu cầu đi du lịch để nghỉ ngơi, vui chơi và giải trí đang rất phổ biến. Để phục vụ tốt nhu cầu nghỉ ngơi vui chơi và giải trí của du khách, các nhà làm lĩnh vực kinh doanh khách sạn phải nỗ lực hết mình để không ngừng sáng tạo, đổi mới nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm thu hút khách từ đó nâng cao doanh thu cho khách sạn.

Bài báo cáo đã xây dựng từ cơ sở lý thuyết và tìm hiểu thực tế tại khách sạn Thủ Đô từ đó rút ra những nhận xét có ý nghĩa thiết thực đối với không chỉ của khách sạn Thủ Đô mà còn đối với các khách sạn nói chung hiện nay.

Phần kiến nghị

Về phía công ty thực tập: Qua đợt thực tập vừa rồi tại khách sạn Thủ Đô, được tận mắt chứng kiến công việc mà các anh chị lễ tân và bản thân em trực tiếp làm buồng cùng các cô. Em rút ra một số kinh nghiệm cho bản thân và cũng xin đưa ra một số ý kiến đề xuất nhỏ về phía khách sạn như sau:

Khách sạn cần mở thêm dịch vụ ăn uống, quán bar và dịch vụ vui chơi giải trí,…để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn từ đó nâng cao doanh thu cho khách sạn và cải thiện đời sống cán bộ nhân viên.

Khách sạn cần cho nhân viên học các khóa nghiệp vụ để nâng cao kiến thức như các khóa học ngoại ngữ để phục vụ khách hàng tốt hơn

Khách sạn nên đầu tư mở rộng quảng cáo và marketing về mình nhiều như in tờ rơi, trên báo chí, tivi để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

Về phía nhà trường: qua thời gian được học ở trường, nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô, chúng em đã có những kiến thức về nghiệp vụ. Nhưng em cũng có một số ý kiến sau:

Nhà trường nên tổ chức nhiều đợt thực tập thực tế cho sinh viên để giúp chúng em nâng cao tầm hiểu biết hơn

Trường nên thường xuyên tổ chức các buổi liên hoan giao lưu văn nghệ giữa các khoa với nhau từ đó tạo nên đoàn kết gắn bó giúp đỡ nhau trong học tập.

Em mong muốn rằng nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ chúng em và những sinh viên khóa sua được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn nữa để khi ra trường, chúng em có kinh nghiệm làm việc và không mắc phải những sai lầm không đáng có trong công việc thực tiễn.

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập kế toán

Mẫu số 4: Báo cáo thực tập kế toán

Qua đợt thực tập tại công ty Vinatrans Hà Nội, em đã có điều kiện vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, hiểu về cơ chế hoạt động, cơ cấu tổ chức bộ máy của mộ doanh nghiệp. Thông qua tài liệu, số liệu của phòng tài chính kế toán cung cấp và việc phân tích các chỉ tiêu tài chính thấy được thực trạng kinh doanh của công ty.

Kiến nghị:

Trong bảng phân bố tiền lương và BHXH của công ty hiện không hạch toán khoản phải trả tiền lương nghỉ phép của công nhân trực tiếp sản xuất nên theo em, công ty nên hạch toán chi tiết khoản lương chính, lương phụ cùng các khoản phụ cấp khác.

Hệ thống sổ kế toán của công ty có sự vận dụng linh hoạt nhưng để thuận tiện hơn cho công việc hạch toán và việc đối chiếu kiểm tra chính xác, chi tiết hơn thì công ty nên bổ sung thêm sổ cái cho chi phí sản xuất kinh doanh. Như vậy sẽ đảm bảo đúng hình thức kế toán theo quyết định của bộ tài chính quy định.

Cơ cấu tài sản cố định cũng cần điều chỉnh hơn nữa để phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ phát triển cụ thể của doanh nghiệp.

Kết luận và kiến nghị trong báo cáo thực tập khách sạn

Mẫu số 5: Báo cáo thực tập tại khách sạn

Sau gần một tháng thực tập tại khách sạn Hòa Bình, em đã nhận được sự quan tâm của các cô chú nhân viên trong khách sạn. Em được mọi người tạo điều kiện làm quen với nhiều công việc khác nhau từ nhân viên buồng phòng, nhân viên bộ phận bàn và công việc lễ tân theo đúng chuyên ngành mà mình học.

Trong những ngày đầu, em nhận được sự chỉ bảo của các cô bên bộ phần buồng phòng chỉ cách dọn buồng như thế nào cho đúng. Những ngày cuối, em được các nhân viên lễ tân tạo điều kiện làm quen với công việc lễ tân tại khách sạn và đảm nhận công việc đưa khách lên phòng.

Phần kiến nghị: Trong thời gian thực tập tại khách sạn, em đã rút ra được nhiều kinh nghiệm đáng quý để có thể làm việc và em cũng xin phép đóng góp một số ý kiến với khách sạn như sua:

Khách sạn nên trang bị thêm các trang thiết bị cũng như nâng cấp một số trang thiết bị cho khách sạn. Khách sạn cũng tạo điều kiện cho cán bộ được học các lớp bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ để giao tiếp với khách hàng tốt hơn.

Kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập dược

Kết luận:

Trong thời gian thực tập tại khoa dược bệnh viện ĐK Lạng Giang đã giúp em hiểu hơn về mô hình tổ chức của khoa dược và bệnh viện tuyến huyện. Mặc dù thời gian thực tập ngắn nhưng qua đợt thực tập e thấy có một số thuận lợi và khó khăn:

Thuận lợi:

  • Được hiểu và trực tiếp tham gia vào truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh, được sắp sếp, bảo quản thuốc hợp lý như dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra; được hướng dẫn cấp phát thuốc cho bệnh nhân cũng như tìm hiểu các loại hóa đơn, chứng từ, sổ sách và cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.
  • Khoa dược bệnh viện đã thực hiện danh mục thuốc thiết yếu của bộ y tế ban hành.
  • Việc cấp phát và sử dụng thuốc trong bệnh viện đã được các khoa trong bệnh viện, cán bộ nhân viên trong khoa dược chấp hành tốt mọi quy chế của cơ quan, công tác tốt.
  • Công tác dược bệnh viện luôn được sự ủng hộ chỉ đạo sát sao của cơ quan cấp trên.
  • Sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của giám đốc và hội đồng thuốc bệnh viện. – Khoa đã đạt được nhiều khen thưởng của bệnh viện, của bộ y tế

Khó khăn:

  • Khoa dược còn chưa hợp lý trong kiến trúc, diện tích các kho còn nhỏ chưa trang bị đầy đủ điều hoà nhiệt độ để đảm bảo thuốc được tốt hơn.
  • Do ảnh hưởng của các nguồn cung ứng hàng hoá nói chung, thuốc và vật tư y tế nói riêng ảnh hưởng đến việc cung ứng thuốc trong điều trị bệnh.
  • Nguồn nhân lực còn thiếu trong công tác kiểm nhập, công tác dược lâm sàng.
  • Các kho chưa đạt chuẩn GMP theo quy định

Kiến nghị:

Em hi vọng nhà trường sẽ tạo điều kiện cho em, cho các bạn cùng khóa  cũng như các bạn khóa sau sẽ được nhiều thời gian thực tập thực tế tại khoa  dược hơn.

Mẫu kết luận và kiến nghị trong báo cáo thực tập nhà thuốc

Trong quá trình thực tập tại nhà thuốc vừa qua, em đã học được rất nhiều loại thuốc,được hiểu sâu rộng hơn về những kiến thức đã học trên ghế nhà trường. Nhờ nhữngkiến thức đã học và kiến thức thu được trong quá trình thực tập, em đã có thể: Tự kiểmtra sổ sách và hạn dùng của thuốc, biết được cách sắp xếp thuốc hợp lý, hiểu rõ hơn vềtác dụng dược lý của thuốc, có thể đọc được toa kê đơn thuốc của bác sỹ ( loại thuốc, sốlượng, hàm lượng thuốc).Vì thời gian thực tập có phần hạn hẹp, kiến thức về dược lại vô cùng rộng lớn, nhiềucâu hỏi của người bệnh em chưa giải đáp được. Mong các chị (anh) nhân viên trong nhàthuốc bỏ qua những thiếu xót của em trong thời gian thực tập. Em cũng xin chân thànhcảm ơn BGH nhà trường và các thầy cô của trường Cao đẳng Kinh Tế- Kỹ Thuật MiềnNam đã tạo điều kiện cũng như hướng dẫn em trong quá trình thực tập và làm báo cáo.Trong quá trình làm bài không thể không tránh khỏi những sai xót, mong thầy cô xemxét và giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo này.

Trên đây là một số gợi ý về cách viết kiến nghị và kết luận của báo cáo thực tập cũng như một số bài mẫu để các bạn tham khảo. Đơn vị viết thuê báo cáo thực tập – Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ viết phần kiến nghị và kết luận trong báo cáo của mình một cách tốt nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận