Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Y Tế Công Cộng 2023, Tải Miễn Phí

Kho Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Y Tế Công Cộng 2023, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng hiện là một trong những từ khóa được các bạn học viên cao học tìm kiếm nhiều nhất trong thời điểm hiện nay. Việc soạn đề cương luận văn rất quan trọng vì đây là bước đầu để hội đồng giám khảo xem xét đề tài của bạn có thể thực hiện được hay không. Vì vậy, hãy tham khảo những mẫu đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộngLuận Văn Beta giới thiệu đến các bạn trong bài viết dưới đây nhé. 

MỤC LỤC CỦA BÀI VIẾT

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng

Bố cục đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng

Trang bìa cứng

Trang phụ bìa

Mục lục

Danh mục các chữ viết tắt

Danh mục các bảng biểu

Đặt vấn đề

Mục tiêu nghiên cứu

Chương 1: Tổng quan tài liệu

Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Dự kiến kết quả nghiên cứu

Tài liệu tham khảo

Phụ lục

Hướng dẫn chi tiết cách viết đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng

Đặt vấn đề:

Đặt vấn đề là phần mà tác giả sẽ tập trung giới thiệu về đề tài nghiên cứu, giải thích vì sao tiến hành nghiên cứu. Lưu ý rằng, phần đặt vấn đề trong đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng nên được viết ngắn gọn, xúc tích. Độ dài lý tưởng của phần đặt vấn đề tối đa 02 trang. Nội dung của phần đặt vấn đề có thể bao gồm:

1.1. Giới thiệu chung về vấn đề nghiên cứu

1.2. Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề…

1.3. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm giải quyết vấn đề gì hoặc trả lời cho câu hỏi nghiên cứu gì

Mục tiêu nghiên cứu:

Bao gồm mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể. Trong đó, mục tiêu chung là phần không bắt buộc, mục tiêu cụ thể là phần bắt buộc. Phần mực tiêu nghiên cứu nên được viết gói gọn trong 01 trang riêng. Lưu ý rằng viết mục tiêu phải đảm bảo tính đặc thù và có thể đo lường được. Mục tiêu dùng động từ hành động, chỉ rõ nghiên cứu định làm gì, ở đâu, thời gian nào.
Mục tiêu phải đánh theo số thứ tự, không gạch đầu dòng. Bên cạnh mục tiêu nghiên cứu, tác giả cũng có thể trình bày thêm các phần như giả thuyết nghiên cứu, câu hỏi nghiên cứu…

Chương 1: Tổng quan tài liệu

1.1. Trình bày tóm tắt các khái niệm, phương pháp đánh giá, tiêu chí, quy định… có liên quan đến nội dung nghiên cứu

1.2. Trình bày khái quát các nội dung liên quan đến mục tiêu nghiên cứu của luận văn

1.3. Giới thiệu tổng quan về địa bàn nghiên cứu

1.4. Sơ đồ cây vấn đề hoặc khung lý thuyết

Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

2.1. Đối tượng nghiên cứu: Xác định rõ đối tượng nghiên cứu, tiêu chuẩn lựa chọn/ không lựa chọn

2.2. Thời gian và địa điểm nghiên cứu: Xác định cụ thể thời gian từ tháng/ năm bắt đầu đến tháng/ năm kết thúc. Địa điểm nghiên cứu phải bao gồm tên đơn vị, xã/ phường, quận/ huyện tỉnh, thành phố.

2.3. Thiết kế: Nên sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng hoặc sử dụng cả hai phương pháp này; sử dụng số liệu thứ cấp, nghiên cứu bệnh chứng, thống kê học, mô tả hay phân tích, điều tra đánh giá, phương pháp lý luận (Quy nạp, suy diễn, phân tích, tổng hợp)…

2.4. Cỡ mẫu: Trình bày công thức tính cỡ mẫu phù hợp với thiết kế nghiên cứu

2.5. Trình bày phương pháp chọn mẫu: Các phương pháp chọn mẫu phổ biến như chọn mẫu ngẫu nhiên đơn, chọn mẫu ngẫu nhiên hệ thống, mẫu phân tầng, mẫu cụm, chọn mẫu một giai đoạn hay nhiều giai đoạn… Tính toán cỡ mẫu cần thiết và tối ưu phù hợp với mục tiêu của luận văn.

2.6. Trình bày phương pháp thu thập số liệu: sử dụng hồ sơ/báo cáo/tài liệu có sẵn, quan sát, phỏng vấn, thảo luận nhóm…

2.7. Các biến số nghiên cứu: Trình bày phần biến số nghiên cứu thành bảng theo mục tiêu nghiên cứu, bao gồm: tên biến số, định nghĩa biến, phân loại, phương pháp thu thập. Đối chiếu với mục tiêu nghiên cứu để đảm bảo đủ các biến số đáp ứng được mục tiêu. Các biến số sẽ là căn cứ để phát triển các phiếu hỏi và các bảng trống trong kế hoạch phân tích số liệu.

2.8. Các khái niệm, thước đo, tiêu chuẩn đánh giá (nếu có)

2.9. Trình bày phương pháp phân tích số liệu: phương pháp làm sạch số liệu, phần mềm nhập liệu và phân tích số liệu.

2.10. Vấn đề đạo đức của nghiên cứu

2.11. Hạn chế của nghiên cứu, sai số và biện pháp khắc phục sai số

Chương 3: Dự kiến kết quả nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu:

3.1. Đối với kết quả định lượng: Lập các bảng trống dự kiến kết quả nghiên cứu theo từng mục tiêu. Các bảng trống này có tiêu đề, các hàng cột nêu rõ chỉ tiêu, biến số nghiên cứu. Nêu các thuật toán thống kê sử dụng trong khi phân tích số liệu.

3.2. Đối với kết quả định tính: Dự kiến các nhóm chủ đề sẽ phân tích theo mục tiêu nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Tế Cộng Cộng PDF, Tải Free

de cuong luan van thac si y te cong cong luanvanbeta
Đề cương luận văn thạc. sĩ y tế công cộng

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Kiến thức và thực hành của người bệnh về việc sử dụng thuốc theo đơn tại bệnh viện đa khoa Nam Anh, tỉnh Bình Dương năm 2019”

mau de cuong luan van thac si y te cong cong 01 luanvanbeta

Trong những năm gần đây, mạng lưới chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh ngày càng phát triển từ tuyến cơ sở đến trung ương, cả công lập và ngoài công lập được củng cố làm tăng khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tăng khả năng sử dụng thuốc được bác sĩ kê toa. Mục tiêu của Thủ tướng Chính phủ là đảm bảo cung ứng thường xuyên và đủ thuốc chất lượng đến người dân và đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Trong những năm qua, diễn biến thuốc bán trên thị trường rất phức tạp, việc kiểm soát thuốc còn nhiều khó khăn. Sử dụng thuốc không hợp lý dẫn đến kháng thuốc trong cộng đồng, tăng tác động có hại của thuốc và tăng chi phí thiết yếu mua thuốc. Tình trạng tự mua thuốc không có đơn của bác sĩ rất phổ biến do quy chế bán thuốc theo đơn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Việc kê toa, sử dụng thuốc còn nhiều điểm chưa hợp lý và đến nay có rất ít nghiên cứu, đánh giá đầy đủ về tình hình kê đơn thuốc tại bệnh viện, đánh giá kiến thức của người bệnh về sử dụng thuốc theo đơn. Vì vậy, tác giả tiến hành nghiên cứu “ Kiến thức và thực hành của người bệnh về việc sử dụng thuốc theo đơn tại bệnh viện đa khoa Nam Anh, tỉnh Bình Dương năm 2019”

Tải miễn phí Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng Kiến thức và thực hành của người bệnh về việc sử dụng thuốc theo đơn tại bệnh viện đa khoa Nam Anh, tỉnh Bình Dương năm 2019

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan trọng phòng chống lây nhiễm vi rút viêm gan B trên phụ nữ mang thai có HBV tại Đồng Tháp và thành phố Hồ Chí Minh, năm 2020”

mau de cuong luan van thac si y te cong cong 02 luanvanbeta

Viêm gan B là bệnh nhiễm trùng gan có khả năng đe dọa đến tính mạng và là một vấn đề có tính chất toàn cầu. Bệnh viêm gan B có thể phòng chống được nếu sử dụng vắc xin sớm và tuân thủ các phương pháp điều trị. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo sử dụng vắc xin viêm gan B trong chương trình tiêm chủng mở rộng để tiêm chủng cho trẻ ở tất cả các quốc gia trên toàn cầu.

Vi rút viêm gan B tồn tại trong máu và dịch thể có thể lây truyền, ở Việt Nam đường phổ biến nhất là lây truyền từ mẹ sang con và cũng là nguyên nhân viêm gan B thường gặp nhất. Nhiều thai phụ không biết mình bị nhiễm viêm gan B do không có triệu chứng và không được xét nghiệm. Mặc dù bệnh này có thể dụ phòng được, tỷ lệ bao phủ vắc xin viêm gan B trên toàn cầu chưa đạt yêu cầu. Việc tiêm vắc xin thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao, mũi tiêm trong 24 giờ kết hợp với tiêm đủ 3 liều vắc xin thì khả năng phòng được 85-90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con.

Trên thực tế, nhiều trẻ sinh ra từ mẹ có vi rút viêm gan B dương tĩnh vẫn bị nhiễm viêm gan B sau khi sinh dù đã được tiêm vắc xin viêm gan B. Việc lây truyền viêm gan B trong quá trình chuyển dạ và khi đẻ được xem là nguyên nhân phổ biến nhất trong cơ chế lây truyền vi rút viêm gan B từ mẹ sang con.

Trung tâm gan Á Châu thuộc trường đại học Stanford cho rằng viêm gan B là kẻ giết người thầm lặng, rất nguy hiểm vì thường không có triệu chứng rõ ràng. Khi có các biểu hiện lâm sang thì thường bệnh đã ở giai đoạn muộn. Và viêm gan B là nguyên nhân chính gây ung thư gan, là nguyên nhân gây ra 37% các trường hợp tử vong do ung thư gan trên thế giới.

Mặc dù Bộ Y tế Việt Nam đã rất quan tâm đến việc kiểm soát bệnh do lây truyền vi rút viêm gan B bằng nhiều văn bản hướng dẫn hay kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, nhận thức của người dân về vi rút viêm gan B còn hạn chế, không có nhiều nghiên cứu về kiến thức, thực hành phòng chống lây truyền vi rút viêm gan B tại Việt Nam, đặc biệt là trên đối tượng thai phụ có HBV.

Tải ngay: Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng Kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan trọng phòng chống lây nhiễm vi rút viêm gan B trên phụ nữ mang thai có HBV tại Đồng Tháp và thành phố Hồ Chí Minh, năm 2020

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Thực trạng stress của nhân viên y tế và một số yếu tố liên quan tại bệnh viện đa khoa Gia Lâm năm 2018”

Ngày nay, việc áp dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ trong sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất và chất lượng sản phẩm không ngừng tăng lên. Nhưng đòng thời điều đó cũng khiến cho người lao động đặc biệt là người lao động ở các nước đang phát triển không kịp thích nghi và họ bị stress dưới nhiều dạng khác nhau. Nhiều nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam chỉ ra hậu quả của stress kéo dài liên tục ảnh hưởng đến tâm lý và trạng thái thực thể của người lao động như nguy cơ tăng huyết áp, các bệnh tim mạch,…Vì vậy, vấn đề bức thiết hiện nay là phải nhận diện các yếu tố nguy cơ gây stress, hạn chế mức độ tác động xấu của stress đến sức khỏe người lao động và nghiên cứu các chiến lược dự phòng stress.

Bệnh viện đa khoa Gia Lâm là bệnh viện đa khoa hạng II thuộc Sở Y tế Hà Nội. Các bộ nhân viên y tế tại mỗi khoa, phòng hoạt động theo những chức năng và nhiệm vụ đặc thù và họ luôn phải đối mặt với nhiều thách thức, áp lực. Nghiên cứu về stress của nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm là một lĩnh vực mới còn đang bỏ ngỏ.

Link download: Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng Thực trạng stress của nhân viên y tế và một số yếu tố liên quan tại bệnh viện đa khoa Gia Lâm năm 2018

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202104/20210418/wqpdwqleapdbqpdep/bhse_618_ll_2396.vwm

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến quản lý chất thải rắn y tế tại bệnh viện quân y 354, năm 2018”

Chất thải rắn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro lây nhiễm các mầm bệnh hoặc gây nguy hại cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Thành phần của chất thải rắn y tế có chứa lượng lớn các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm có thể xâm nhập vào cơ sở và gây bệnh cho con người. Trong thời gian qua, các cơ sở y tế đã nỗ lực trong công tác quản lý chất thải y tế góp phần tích cực hạn chế ô nhiễm môi trường. Hiện nay, việc quản lý chất thải rắn y tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nên việc quản lý chất thải bệnh viện phải đặt lên hàng đầu tại mỗi cơ sở y tế. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường, quản lý chất thải y tế, Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành thông tư quy định về quản lý chất thải y tế và có hiệu lực áp dụng từ 2016.

Bệnh viện quân  354 là bệnh viện loại I cấp chiến lược, trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh, tổng lượng chất thải rắn y tế phát sinh rất nhiều, cơ sở vật chất còn hạn chế, trang thiết bị phục vụ công tác quản lý chất thải rắn y tế còn thiếu và kinh phí hoạt động quản lý chất thải rắn còn khó khăn. Để đánh giá đúng thực trạng quản lý chất thải rắn y tế của bệnh viện và đáp ứng các yêu cầu theo quy định, tác giả chọn đề tài “Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến quản lý chất thải rắn y tế tại bệnh viện quân y 354, năm 2018”

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2374677_tom-tat-luan-van-thac-si-y-te-cong-cong-thuc-trang-va-mot-so-yeu-to-lien-quan-den-quan-ly-chat-thai-ran-y-te-tai-benh-vien-quan-y-354-nam-2018.html

Đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng: “Thực trạng sử dụng rượu bia ở nhân viên y tế tại trung tâm y tế thành phố Thuận An, Bình Dương và một số yếu tố liên quan năm 2020”

Sử dụng rượu bia là một thói quen mang văn hóa truyền thống tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sử dụng rượu bia với mức độ hợp lý có thể đem lại cho con người cảm giác hưng phấn, khoan khoái,…Song rượu bia lại là chất ức chế thần kinh trung ương, gây nghiện nên người sử dụng rất dễ bị lệ thuộc với mức độ dung nạp ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng lạm dụng rượu bia. Lạm dụng rượu bia gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng và trật tự an toàn xã hội. Rượu bia là nguyên nhân gây ra hơn 230 loại bệnh và ình trạng thương tích là nguy cơ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như rối loạn thần kinh,….

Việt Nam hiện là quốc gia được ước tính có mức tiêu thụ rượu bia cao ở Đông Nam Á. Trong quá trình đổi mới và phát triển nền kinh tế đã giúp cho đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Xu hướng sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có cồn khác trong sinh hoạt hàng ngày và các dịp lễ hội,…ngày càng gia tăng. Việt Nam đang phải đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các loại bệnh không lây nhiễm. Rượu bia là 1 trong 3 nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông ở nam giới tại Việt Nam.

Trung tâm y tế thành phố Thuận An gồm 4 phòng chức năng và 4 khoa phòng thuộc khối dự phòng, 14 khoa lâm sàng cận lâm sàng và 10 phòng khám/ trạm y tế trực thuộc với 402 nhân viên. Tìm hiểu tổng quan chưa thấy nghiên cứu về tỷ lệ sử dụng rượu bia trên đối tượng nhân viên y tế tại Việt Nam. Theo đánh giá chủ quan, nhân viên y tế là đối tượng có kiến thức về tác hại của lạm dụng rượu bia lên sức khỏe nên tỷ lệ lạm dụng rượu bia sẽ thấp? Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy đối tượng sinh viên thuộc các trường đại học Y Dược cho thấy tỷ lệ sử dụng rượu bia ở sinh viên khá cao. Do đó, tác giả quyết định chọn đề tài “Thực trạng sử dụng rượu bia ở nhân viên y tế tại trung tâm y tế thành phố Thuận An, Bình Dương và một số yếu tố liên quan năm 2020” làm đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2373064_tom-tat-luan-van-thac-si-y-te-cong-cong-thuc-trang-su-dung-ruou-bia-o-nhan-vien-y-te-tai-trung-tam-y-te-thanh-pho-thuan-an-binh-duong-va-mot-so-yeu-to-lien-quan-nam-2020.html

Trên đây là tổng hợp một số đề cương luận văn thạc sĩ y tế công cộng mới nhất mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn học viên để tham khảo và có thêm gợi ý hoàn thành nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đề cương là bản phác thảo những nội dung mà các học viên sẽ thực hiện để hoàn thành bài luận của mình nên cần có sự chỉn chu về mặt nội dung lẫn hình thức. Nếu các bạn đang thắc mắc về các soạn đề cương như thế nào cho hiệu quả, hãy liên hệ với Dịch vụ hỗ trợ & viết thuê luận văn của Luận Văn Beta để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận