Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng 2023

05 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng 2023

Người viết: Admin |

Tài chính ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế đất nước nên ngành học này không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, đối với các bạn học viên cao học khi bắt tay vào làm luận văn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện, đặc biệt là giai đoạn soạn đề cương. Hiểu được điều này, hôm nay Luận Văn Beta đã tổng hợp top 05 đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng tiêu biểu để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Đề cương luận văn thạc sĩ nói chung và đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng nói riêng được định nghĩa là một bản kế hoạch có cấu trúc đóng vai trò làm lộ trình cho quá trình thực hiện nghiên cứu và viết luận văn thạc sĩ. Viết đề cương được xem là bước đầu tiên, người học phải hoàn thành đề cương và được giáo viên hướng dẫn thông qua mới có thể tiến hành thực hiện luận văn. Đề cương luận văn thạc sĩ cung cấp cho tác giả và mọi người cái nhìn tổng quan rõ ràng và có tổ chức về các thành phần, các nội dung sẽ được đề cập trong luận văn, dựa vào đó giúp cho bài luận đi đúng hướng, tránh lạc đề đồng thời đảm bảo rằng nghiên cứu và lập luận trong luận văn sẽ được diễn ra một cách hợp lý và đúng theo tiến độ. Mặc dù định dạng và yêu cầu cụ thể của đề cương luận văn có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường đại học và lĩnh vực nghiên cứu của bạn, nhưng đây là cấu trúc phác thảo chung mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình:

Trang bìa

Trang bìa lót

Nhận xét của người hướng dẫn

Nhận xét của hội đồng xét duyệt

Mục lục

Danh mục các từ viết tắt

Danh mục các bảng

Danh mục các biểu đồ, đồ thị, sơ đồ, hình ảnh

1. Giới thiệu

2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3. Mục tiêu, nội dung và phương pháp nghiên cứu

4. Tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu

5. Tiến độ thực hiện đề tài

6. Bố cục dự kiến của luận văn

Tài liệu tham khảo

Phụ lục

*Chi tiết cách trình bày & nội dung của từng phần, tham khảo tại: https://drive.google.com/file/d/1Gj-m6U-Z99dpSpfsHQZ9Yl_QelYGebPv/view?usp=sharing

Hãy nhớ rằng các yêu cầu cụ thể đối với đề cương luận án có thể khác nhau, vì vậy điều cần thiết là phải tham khảo hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn và tuân thủ yêu cầu về quy định trình bày đề cương của trường đại học của bạn. Một đề cương luận văn có cấu trúc tốt có thể giúp bạn sắp xếp khoa học trong suốt quá trình nghiên cứu và viết, giúp bạn dễ dàng tạo ra một luận án mạch lạc và đạt thành tích tốt hơn. Trong phần tiếp theo của bài viết, cùng Luận Văn Beta tham khảo một số mẫu đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng chuẩn nhất 2023.

de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang luanvanbeta
Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng tham khảo

Bài viết liên quan:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng Mới Nhất 2023, Tải Free

05 Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng tham khảo

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng: “Nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế”

mau de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang 01 luanvanbeta

Cạnh tranh là một hiện tượng gắn liền với kinh tế thị trường, tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, năng năng suất lao động và hiệu quả của các tổ chức. Kết quả cạnh tranh sẽ xác định vị thế, sự tồn tại và phát triển bền vững của mỗi tổ chức trong đó có ngành ngân hàng. Với xu hướng hiện nay, ngân hàng bán lẻ càng chiếm vị trí quan trọng trong hoạt động của các ngân hàng thương mại nên sự cạnh tranh khốc liệt trong mảng dịch vụ này là điều không tránh khỏi.

Xuất phát từ thực tế đó, yêu cầu cần thiết cho các ngân hàng hiện nay là nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Điều đó chỉ có thể thực hiện được khi ngân hàng xây dựng cho mình chiến lược cạnh tranh và quản trị chiến lược ấy cách tối ưu nhất. Từ những phân tích trên và quá trình công tác, tác giả chọn đề tài “Nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam- chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế” làm đề tài nghiên cứu của mình.

Tải miễn phí Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng: “Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương chi nhánh Thanh Hóa”

mau de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang 02 luanvanbeta

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã đem lại cho con người rất nhiều ứng dụng tiện ích trên hầu hết các mặt của xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Nhận thức được tầm quan trọng, những cơ hội từ ứng dụng sâu rộng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng và xu thế tất yếu của số hóa dịch vụ nhà nước trước bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0, thời gian qua ngân hàng nhà nước đã thực hiện nhiều hoạt động của ngành để đẩy mạnh, tạo thuận lợi cho quá trình số hóa ngân hàng diễn ra ở Việt Nam. Sự thâm nhập mạnh mẽ của công nghệ thông tin, điện tử viễn thông vào ngành tài chính ngân hàng đã tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ mới có hàm lượng công nghệ cao trong đó đặc biệt phải kể đến dịch vụ ngân hàng điện tử. Ngân hàng điện tử mang đến những lợi ích rất lớn ở tính là tiện ích, nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

Tại Việt Nam, thị trường thanh toán điện tử ngày càng nhộn nhịp, đứng ở vị trí cao ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Nhận thấy quy mô lớn với mức độ lợi nhuận rất khủng, nhiều khởi nghiệp Fintech tại Việt Nam được thành lập hoạt động liên quan đến lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Với áp lực cạnh tranh đó, các ngân hàng Việt Nam đã bắt đầu đẩy mạnh lĩnh vực ngân hàng điện tư với các dịch vụ ưu đãi.

Dịch vụ này tuy còn mới ở Việt Nam nhưng đã thấy được nhiều ưu điểm giúp tăng nguồn thu dịch vụ chắc chắn cho ngân hàng. Để tồn tại và phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- chi nhánh Thanh Hóa luôn phấn đấu, nỗ lực để bắt kịp tiến trình hiện đại hóa ngân hàng. Dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong nhiều ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại của ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Với khả năng xử lý thông tin trực tuyến, dịch vụ ngân hàng điện tử đã cung cấp các dịch vụ thanh toán và truy vấn online tiện ích cho các khách hàng tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế có quan hệ thanh toán và tài khoản với ngân hàng Vietinbank.

Trên thực tế, quá trình phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử của Vietinbank- chi nhánh Thanh Hóa cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Việc tìm ra các biện pháp triển khai, phát triển thành công dịch vụ Ngân hàng điện tử sẽ giúp chi nhánh khẳng định vị thế, thương hiệu của mình. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, tác giả chọn đề tài “Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương chi nhánh Thanh Hóa.”

Tải ngay Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương chi nhánh Thanh Hóa PDF

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng: “Hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Đăk Lăk”

mau de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang 04 luanvanbeta

Thực tế tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam-chi nhánh Bắc Đăk Lắk hoạt động kinh doanh của ngân hàng đã đạt được một số kết quả nhất định, số lượng khách hàng của ngân hàng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Mặc dù số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng tăng lên nhưng khách hàng sử dụng dịch vụ tin nhắn BSMS là chủ yếu. Các sản phẩm dịch vụ khác như Smart Banking, BIDV online là con số còn hạn chế so với số lượng khách hàng đang giao dịch tại chi nhánh. Vì vậy, chi nhánh cần phải tăng cường bán chéo các sản phẩm dịch vụ cho một khách hàng và cần phải xác định rằng chúng ta tập trung phục vụ cho nhóm khách hàng nào và bán những gì cho nhóm khách hàng đó để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận cho chi nhánh.

Vối công việc là kiểm soát bộ phận giao dịch khách hàng tại phòng giao dịch Pong Drang- BIDV chi nhánh Bắc Đăk Lăk, tác giả có thuận lợi trong việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và tác nghiệp trực tiếp đối với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử. Qua đó, tác giả có thể lắng nghe những ý kiến phản hồi về những tiện ích và bất cập, lo lắng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Đăk Lăk”.

Link Download: Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Đăk Lăk

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng: “Cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Quảng Bình”

mau de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang 03 luanvanbeta

Từ ngày đất nước đổi mới đặc biệt sau khi chính thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới đã tạo ra làn sóng lớn trên thị trường tài chính. Làn sóng đó đã mang đến những thay đổi không nhỏ trong hệ thống các ngân hàng thương mại và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Hoạt động của ngân hàng thương mại khá đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực nhưng tín dụng là  hoạt động chủ yếu và quan trọng nhất. Đây cũng là hoạt động có nhiều rủi ro nếu không có chiến lược và phương án kinh doanh đúng đắn sẽ mang lại nhiều thiệt hại cho ngành ngân hàng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế đất nước.

Ngày nay, trong hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại, cho vay khách hàng cá nhân là mục tiêu nhiều ngân hàng hướng đến bở khi xã hội ngày càng phát triển, các công ty cần vốn mở rộng sản xuất kinh doanh và khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu vay và sử dụng vốn hơn bao giờ hết. Tuy doanh số cho vay đối với khách hàng cá nhân chưa chiếm tỷ trọng lớn nhưng thị phần khách hàng cá nhân là một nguồn khai thác dồi dào và khá bền vững. Vì vậy, các ngân hàng thương mại cần quan tâm đến cho vay đối với khách hàng cá nhân là yêu cầu tất yếu.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- chi nhánh Quảng Bình trong thời gian qua, hoạt động tín dụng đã đáp ứng được phần lớn yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Hoạt động cho vay cá nhân tại chi nhánh có nhiều khởi sắc qua các năm, mang lại phần lớn lợi nhuận cho đơn vị nhưng chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của đơn vị. Xuất phát từ những vấn đề trên, tác giả chọn đề tài “Cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam- chi nhánh Quảng Bình”.

Tải ngay: Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Quảng Bình PDF

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng: “Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Thành”

mau de cuong luan van thac si tai chinh ngan hang 05 luanvanbeta

Ngày nay, ngành ngân hàng đang giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế trong nước cũng như toàn thế giới. Sự tăng trưởng và phát triển của hệ thống ngân hàng tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến sự tăng trưởng và phát triển nền kinh tế. Hoạt động ngân hàng thương mại gồm nhiều hoạt động ngân hàng bán buôn và hoạt động ngân hàng bán lẻ. Hiện nay, các NHTM lại chuyển hướng tiếp cận nhiều hơn đến các đối tượng khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô giao dịch không lớn nhưng số lượng khách hàng thì rất lớn. Đây là thị trường rất tiềm năng cho các NHTM nên các ngân hàng đang đẩy mạnh hiện đại hóa, ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào khai thác thị trường giàu tiềm năng này để tối đa hóa mục tiêu lợi nhuận của mình.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- chi nhánh Hà Thành đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động phát triển dịch vụ. Bên cạnh những thành tích đạt được, chi nhánh vẫn còn những hạn chế ảnh hưởng. Mặc dù chi nhánh đã phát triển một số danh mục tương đối đầy đủ các sản phẩm ngân hàng bán buôn nhưng chưa có nhiều sản phẩm khác biệt có lợi thế cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam- chi nhánh Hà Thành”.

Tải miễn phí: Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Thành

Trên đây là tổng hợp một số đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng hay và tiêu biểu mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn học viên cao học khi mùa làm luận văn đang đến gần. Chúng  tôi mong rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm gợi ý để hoàn thành bài luận một cách tốt nhất với điểm số cao để thuận lợi tốt nghiệp nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên viết thuê luận văn của Luận Văn Beta, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận