Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Chi Tiết

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Chi Tiết

Người viết: Admin |

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh là một trong những yêu cầu mà các bạn học viên cần thực hiện khi bắt tay vào quá trình làm luận văn cao học. Mặc dù đề cương không quá dài nhưng lại có sự yêu cầu cao về mặt nội dung và sự liên kết. Do đó, không ít học viên cảm thấy khó khăn khi hoàn thành công đoạn này. Hiểu được điều này, Luận văn Beta đã tổng hợp một số đề cương chuyên ngành này để gửi đến các bạn khi mùa làm luận văn đang gần kề.

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trang bìa

Trang phụ bìa

Nhận xét của người hướng dẫn

Nhận xét của hội đồng xét duyệt

Mục lục

Danh mục các từ viết tắt

Danh mục các bảng

Danh mục các biểu đồ, đồ thị, sơ đồ, hình ảnh

1. GIỚI THIỆU

1.1. Đặt vấn đề

1.2. Lý do chọn đề tài

 • Tác giả phải trình bày được lý do vì sao lựa chọn vấn đề nghiên cứu, bao gồm cả về mặt lý luận và thực tiễn.
 • Những câu hỏi đặt ra cần phải trả lời khi nghiên cứu.
 • Các giả thiết nghiên cứu.

2. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU

 • 2.1. Đối tượng nghiên cứu: Tác giả cần trả lời câu hỏi nghiên cứu được tiến hành trên đối tượng nào?
 • 2.2. Phạm vi nghiên cứu: Phạm vi không gian, thời gian nghiên cứu.

3. MỤC TIÊU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

3.1. Mục tiêu nghiên cứu:

 • Mục tiêu tổng quát: Tác giả cần chỉ ra được mục tiêu cuối cùng, chung nhất của vấn đề nghiên cứu là nhằm giải quyết vấn đề gì cho sản xuất hoặc cho nghiên cứu khoa học.
 • Mục tiêu cụ thể:  Xác định một số mục tiêu cụ thể cần đạt được để đạt được mục đích tổng quát.

3.2. Nội dung nghiên cứu: Nội dung nghiên cứu cần bám sát và nhằm đạt được các mục tiêu nghiên cứu.

3.3. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: Nêu tên, nội dung của các phương pháp nghiên cứu. Nếu có mô hình thì phải nêu được mô hình lý thuyết và mô hình thực nghiệm trong nghiên cứu.

4. TỔNG QUAN VỀ LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

Nội dung phần tổng quan tình hình nghiên cứu cần đề cập tới những vấn đề chính sau đây:

 • Những hướng nghiên cứu chính của vấn đề cần đề cập đã được thực hiện,
 • Những cơ sở lý luận chính đã được áp dụng để nghhiên cứu vấn đề,
 • Những kết quả nghiên cứu chính của các công trình nghiên cứu,
 • Những phương pháp nghiên cứu đã được áp dụng,
 • Hạn chế của những nghiên cứu trước và những vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu.

Phần tổng quan tình hình nghiên cứu phải đạt được những yêu cầu sau đây:

 • Tính toàn diện: Phải tổng hợp được những nghiên cứu điển hình về lý thuyết và thực nghiệm, nghiên cứu kinh điển và nghiên cứu mới nhất, nghiên cứu được tiến hành (và công bố) trong và ngoài nước,
 • Tính phê phán: Phải tổng hợp, so sánh, phân tích, và đánh giá những nghiên cứu trước một cách có hệ thống, chỉ rõ những kết quả đạt được, những hạn chế của các nghiên cứu trước, từ đó xác định những vấn đề còn bỏ ngỏ,
 • Tính phát triển: Trên cơ sở tổng hợp và phân tích những nghiên cứu trước, tác giả cần gợi mở những lĩnh vực cần tiếp tục nghiên cứu liên quan tới đề tài.

5. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI 

Cần trình bày những việc làm cụ thể trong từng giai đoạn/thời kỳ, những hoạt động nào tiến hành trước/sau? Thời gian dự kiến cho từng hoạt động là bao lâu?…

tien do thuc hien de tai luan van luanvanbeta

6. BỐ CỤC DỰ KIẾN CỦA LUẬN VĂN

Dự kiến gồm bao nhiêu chương, nội dung từng chương, từng tiểu mục của chương…

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh chuẩn, mới nhất 2023. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn. Viết đề cương luận văn thạc sĩ là một bước quan trọng, đặt nền móng cho việc viết luận văn sau này, nếu bạn đang gặp khó khăn, vấn đề cần hỗ trợ khi viết đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh, tham khảo ngay dịch vụ hỗ trợ & viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Beta để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng, hiệu quả nhé!

de cuong luan van thac si quan tri kinh doanh luanvanbeta
05 Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

05 Mẫu đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Chiến lược kinh doanh bán lẻ ngành điện máy tại công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ Vinpro”

mau de cuong luan van thac si quan tri kinh doanh 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế kéo theo sự phát triển mạnh mẽ và sâu sắc trên tất cả các ngành nghề kinh doanh. Điều này mang đến nhiều cơ hội phát triển cho nền kinh tế nói chung và cho các công ty, tập đoàn nói riêng. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp khi đứng trước sự cạnh tranh gay gắt của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp cần có một chiến lược riêng cho mình. Chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ tạo hướng đi tốt cho doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh có thể coi như kim chỉ nan dẫn đường cho doanh nghiệp đi đúng hướng. Thực tế, có nhiều nhà kinh doanh nhờ có chiến lược kinh doanh đúng đắn đã đạt được nhiều thành công vượt qua đối thủ cạnh tranh và tạo được chỗ đứng cho mình trên thương trường.

Trong thời điểm hiện nay, thị trường bán lẻ Việt Nam đã trở thành một thị trường mới, hấp dẫn với gần 90 triệu dân và sức mua ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhất là các doanh nghiệp có ưu thế vượt trội về vốn, khoa học công nghệ,… chiếm lĩnh thị trường.

Công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ Vinpro chi nhánh Đaklak, tại thành phố Buôn Ma Thuột là công ty trực thuộc tập đoàn Vingroup. Đây là một trong các công ty bán lẻ điện máy hình thành theo chuỗi hệ thống, chuyên kinh doanh bán lẻ các mặt hàng như tivi, tủ lạnh, máy giặt,…So với các đối thủ đang cạnh tranh trên thị trường, Vinpro là một doanh nghiệp khá mới, chưa có được nhiều thị trường cũng như niềm tin của khách hàng. Trong quá trình phát triển, công ty đã có chiến lược cho riêng mình nhưng chiến lược còn yếu và việc thực thi chưa hiệu quả dẫn đến sự cạnh tranh còn có những bất lợi. Do đó, đòi hỏi Vinpro phải có một chiến lược kinh doanh tốt và có tầm nhìn lâu dài trong thị trường bán lẻ khốc liệt như hiện nay. Vậy công ty có những năng lực cốt lõi gì và làm như thế nào để khai thác chúng nhằm đạt được những lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Vì các lý do trên, tác giả chọn đề tài “Chiến lược kinh doanh bán lẻ ngành điện máy tại công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ Vinpro”.

Tải miễn phí Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Chiến lược kinh doanh bán lẻ ngành điện máy tại công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ Vinpro

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Hoàn thiện hoạt động quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại chi cục thuế thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam”

mau de cuong luan van thac si quan tri kinh doanh 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Một hệ thống thuế phù hợp có vai trò cực kỳ quan trọng trong đảm bảo nguồn thu cho ngân sách quốc gia và tạo môi trường kinh doanh ổn định, công bằng cho các doanh nghiệp. Quản lý thuế nói chung và quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp nói riêng góp phần tạo nên hành lang pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp và khai thác triệt để các nguồn thu, đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh. Trên con đường đổi mới, công cuộc cải cách hệ thống thuế ở nước ta đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc xây dựng thể chế chính sách và phương pháp quản lý thuế. Bên cạnh những mặt tích cực thì vấn đề quản lý thuế đối với khu vực kinh tế ngày càng đặt ra nhiều thách thức. Ngành thuế phải không ngừng cải cách về phương thức hoạt động để đáp ứng được các nhu cầu quản lý trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Mỗi năm, thành phố Hội An đóng góp một phần không nhỏ số thu về thuế cho ngân sách tỉnh Quảng Nam. Trong đó, số thu về thuế thu nhập doanh nghiệp chiếm hơn 10% trong tổng số thu toàn Chi cục. Thời gian qua, hoạt động quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp trên địa bàn còn nhiều bất cập. Từ thực tiễn cho thấy, hoạt động quản lý thuế cần được chú trọng nghiên cứu, chuyên sâu phân tích để khắc phục những mặt còn thiếu sót, giải quyết những khó khăn và qua đó nhà nước có thể nhanh chóng điều chỉnh phương thức quản lý, chống thất thu ngân sách, nâng cao trách nhiệm kê khai thuế của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Xuất phát từ tình hình trên, học viên chọn đề tài “Hoàn thiện hoạt động quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại chi cục thuế thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam”

Tải ngay: Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoàn thiện hoạt động quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại chi cục thuế thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Hoàn thiện công tác quản trị kênh phân phối tại trung tâm kinh doanh VNPT – Quảng Bình”

mau de cuong luan van thac si quan tri kinh doanh 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh một sản phẩm đều phải thông qua kênh phân phối mới đem tất cả các sản phẩm của mình đến tận tay người tiêu dùng và làm thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của họ. Do vậy, kênh phân phối là một nội dung hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp với vai trò là cầu nói giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của kênh phân phối đối với sự phát triển của doanh nghiệp, với mong muốn nâng cao sức cạnh tranh của trung tâm kinh doanh VNPT- Quảng Bình trong điều kiện thị trường gay gắt như hiện nay, cùng với những tìm hiểu thực tế về hoạt động kinh doanh tại trung tâm, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản trị kênh phân phối tại trung tâm kinh doanh VNPT – Quảng Bình” làm luận văn

Link download: Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoàn thiện công tác quản trị kênh phân phối tại trung tâm kinh doanh VNPT – Quảng Bình

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Hoạch định chiến lược kinh doanh cho công ty cổ phần bê tông Hòa Cầm – Intimex”

mau de cuong luan van thac si quan tri kinh doanh 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả kèm theo việc thực hiện xuất sắc là sự đảm bảo tốt nhất cho sự thành công của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp tồn tại trong một môi trường thay đổi lớn như hiện nay về công nghệ, các giá trị xã hội,…vì vậy, việc hoạch định và thực hiện chiến lược kinh doanh trở nên rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự sống còn với nhiều doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh có vai trò định hướng cho hoạt động doanh nghiệp để doanh nghiệp thấy rõ được mục đích và mục tiêu cần đạt. Chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp khai thác, sử dụng tối đa các nguồn lực và tiềm năng của mình. Chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp hoạch định và biết sử dụng những nguồn lực nào trong quá trình sản xuất kinh doanh để đem lại hiệu quả và phát huy tiềm lực của doanh nghiệp. Hoạch định chiến lược kinh doanh cũng giúp doanh nghiệp định hướng các mục tiêu dài hạn, tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu đã đặt ra và xác định phương thức tổ chức, hành động để xây dựng tính vững chắc và hài hòa.

Với những ý nghĩa đó, sau khi nghiên cứu các tài liệu về chiến lược kinh doanh và tìm hiểu về môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần bê tông Hòa Cầm- Intimex, tác giả chọn đề tài “Hoạch định chiến lược kinh doanh cho công ty cổ phần bê tông Hòa Cầm- Intimex” có hệ thống để giúp công ty đạt được các mục tiêu đề ra.

Tải miễn phí Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoạch định chiến lược kinh doanh cho công ty cổ phần bê tông Hòa Cầm- Intimex PDF

Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Quản trị rủi ro tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Quảng Bình”

Lý do chọn đề tài:

Trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập như hiện nay, một trong những vấn đề đặt ra cho sự tồn tại và phát triển của ngân hàng thương mại nằm ở khả năng quản trị rủi ro, đặc biệt là rủi ro tín dụng cách toàn diện và có hệ thống. Quản trị rủi ro giúp ngân hàng giảm chi phí, nâng cao thu nhập, bảo toàn vốn, tạo niềm tin cho khách hàng gửi tiền và các nhà đầu tư.

Hiện nay, khách hàng doanh nghiệp chiếm phần lớn là doanh nghiệp nhỏ và vừa là đối tượng cấp tín dụng chính của ngân hàng thương mại. Lượng cấp tín dụng cho khách hàng này luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số vốn cấp tín dụng của các ngân hàng đồng nghĩa với nguy cơ rủi ro đối với nhóm khách hàng này là lớn nhất cả về hình thức và quy mô. Vì vậy, quản trị rủi ro tín dụng trong cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là mối quan tâm hàng đầu của các ngân hàng.

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank đã xác định mục tiêu đến năm 2020 trở thành ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam theo độ ưu tiên phát triển tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các dịch vụ bán lẻ đi kèm.

Ngay từ đầu thành lập, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- chi nhánh Quảng Bình đã nhận thấy doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ trọng lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình, các doanh nghiệp này hoạt động đa dạng trên nhiều ngành nghề lĩnh vực và rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu cấp tín dụng để mở rộng sản xuất kinh doanh, triển khai các phương án kinh doanh mới. Xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng khách hàng nòng cốt nên VCB Quảng Bình đã không ngừng mở rộng, phát triển hoạt động tín dụng, cung cấp danh mục sản phẩm tín dụng đa dạng, nhiều tiện ích và cạnh tranh.Thực tế triển khai tại VCB Quảng Bình cũng cho thấy, việc mở rộng và chú trọng phát triển tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ là xu hướng đúng đắn, mang lại thu nhập cao cho chi nhánh. Tuy nhiên, nghiệp vụ này cũng còn nhiều tồn tại cần khắc phục. Vì vậy, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải thực hiện có hiệu quả công tác quản trị rủi ro tín dụng đối với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, tác giả chọn đề tài “Quản trị rủi ro tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam- chi nhánh Quảng Bình”.

Tải miễn phí: Đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Quản trị rủi ro tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Quảng Bình

Bài viết này đã tổng hợp một số đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh hay, chuẩn nhất 2023 mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn học viên như một tài liệu tham khảo giúp các bạn hoàn thành tốt luận văn của mình. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này, các bạn học viên sẽ hiểu cách soạn đề cương cũng như đạt điểm cao cho kỳ tốt nghiệp của mình nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh (PDF) tại: https://luanvanbeta.com/luan-van-thac-si-quan-tri-kinh-doanh/

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận