Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Đất Đai Chi Tiết 2023

05 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Đất Đai Chi Tiết 2023

Người viết: Admin |

Quản lý đất đai là một trong những nội dung quan trọng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, khi các bạn học viên tiến hành làm đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai sẽ cần có sự đầu tư về mặt thời gian lẫn lý luận. Sau đây là một số đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai dễ thực hiện mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn.

Tổng quan ngành học quản lý đất đai

Quản lý đất đai là một trong những công việc phức tạp cùng một mảnh đất tại một vị trí cụ thể nhưng được quản lý trực tiếp và gián tiếp bởi nhiều cơ quan và cấp độ khác nhau. Quản lý đất đai là sự phối hợp nhịp nhàng của cơ quan với các đơn vị khác thuộc hệ thống quản lý được pháp luật quy định để thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý được giao từ đó tạo điều kiện thuận lợi và mang đến  hiệu quả nhất cho người sử dụng đất trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất đai góp phần vào các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội vì con người, cộng đồng và xã hội.

Đất đai có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của mỗi đất nước. Ở Việt Nam, đất đai được xác định là tài nguyên quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt và là nguồn nội lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế- xã hội. Xã hội ngày càng phát triển không ngừng nên việc quản lý đất đai không hợp lý sẽ gây ra tình trạng lãng phí. Các loại đất trong nền kinh tế được sử dụng theo một tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên và trình độ phát triển của vùng đó. Địa phương nào sử dụng hợp lý và phù hợp với điều kiện tự nhiên sẽ đảm bảo được công năng kinh tế và thúc đẩy sự phát triển chung cho một vùng. Sự phát triển của các ngành kinh tế gips phần nâng cao giá trị sản phẩm trên đất từ đó làm tăng giá trị của đất lên rất nhiều lần góp phần khai thác sử dụng đất hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển kinh  tế của vùng đó.

Ngành quản lý đất đai là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng liên quan đến việc hiểu và quản lý sử dụng, phân bố, và bảo vệ tài nguyên đất đai. Mục tiêu chính của ngành này là đảm bảo việc sử dụng đất đai một cách bền vững và hiệu quả, đồng thời duy trì cân bằng giữa các nhu cầu khác nhau như phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, và xã hội.

Tầm quan trọng của viết đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai

Đề cương luận văn thạc sĩ nói chung và đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai nói riêng được định nghĩa là một tài liệu có cấu trúc phác thảo các thành phần chính và tổ chức của luận luận văn. Nó đưa ra lộ trình rõ ràng về cấu trúc và nội dung của luận văn, giúp người viết sắp xếp ý tưởng và trình bày nghiên cứu của mình một cách logic và mạch lạc.

Việc viết đề cương luận văn thạc sĩ trước khi bắt đầu quá trình viết luận văn thực tế có thể cực kỳ có lợi. Nó giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình, xác định bất kỳ lỗ hổng nào trong nghiên cứu của bạn và duy trì định hướng rõ ràng trong suốt quá trình viết. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cấu trúc và nội dung chính xác của đề cương luận văn có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của cơ sở giáo dục và tính chất nghiên cứu của bạn.

Thông thường, cấu trúc chung của đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Các trang bìa, trang phụ bìa (bao gồm 01 trang bìa mềm theo quy định của nhà trường + 01 trang phụ bìa)
 • Mục lục
 • Danh mục chữ viết tắt (nếu có)
 • Danh mục các bảng biểu, sơ đồ, hình vẽ
 • Đặt vấn đề
 • Chương 1: Tổng quan tài liệu
 • Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
 • Chương 3: Dự kiến kết quả
 • Chương 4: Dự kiến bản luận
 • Dự kiến kết luận
 • Kế hoạch thực hiện
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục

Trên đây là hình thức thể hiện chung của một đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai, tuy nhiên cần lưu ý đây chỉ là hình thức trình bày mẫu, các nội dung trong đề cương có thể thay đổi theo từng trường đại học, bạn đọc cần nghiên cứu kỹ yêu cầu về nội dung cũng như hình thức trình bày đề cương luận văn theo quy định của nhà trường để đề cương được đánh giá cao nhé! Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai. Bạn đọc có thể sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo để hoàn thành đề cương luận văn của mình tốt hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Đất Đai Đạt Điểm Cao Mới Nhất Hiện Nay

de cuong luan van thac si quan ly dat dai luanvanbeta
Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai, tải miễn phí

05 Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai mới nhất 2023

Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai: “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk”

mau de cuong luan van thac si quan ly dat dai 01 luanvanbeta

Công tác quản lý nhà nước về đất đai hiện là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm. Bên cạnh việc xây dựng các thể chế, quy phạm pháp luật liên quan đến điều chỉnh các mối quan hệ về đất đai, việc xây dựng và hoàn thiện đội ngũ cán bộ công chức làm công tác quản lý nhà nước về đất đai là vấn đề rất quan trọng được các ngành, các cấp quan tâm.

Quản lý nhà nước về đất đai được hiểu là tổng hợp các hoạt động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm thực hiện và bảo vệ quyền sở hữu của nhà nước đối với đất đai, là hoạt động nắm chắc tình hình sử dụng đất, phân phối và phân phối lại quỹ đất.

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã còn tồn tại một số bất cập. Đứng trước thực trạng đó, để đưa việc quản lý nhà nước về đất đai ngày càng có hiệu quả, góp phần cải tạo xã hội, cần rút kinh nghiệm từ thực tế trong quá trình quản lý nhà nước về đất đai, tác giả thực hiện nghiên cứu đề tài “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tỉnh Đăk Lắc”

Tải miễn phí Đề cương luận văn thạc sĩ Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk

Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai: “Quản lý nhà nước về đất đai của ủy ban nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An”

mau de cuong luan van thac si quan ly dat dai 02 luanvanbeta

Hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về đất đai tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, nhiều mặt của kinh tế- xã hội nhất là trong giai đoạn phát triển nền kinh tế thị trường như hiện nay. Do đó, làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của xã hội.

Trong thời gian qua, cùng với quá trình đô thị hóa phát triển nhanh, quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Cần Đước gặp phải một số bất cập. Vì vậy, việc nghiên cứu và đánh giá thực tiễn thực quá trình quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An nhằm đề xuất những phương hướng quản lý nhà nước phù hợp hơn với yêu cầu phát triển của huyện trong tương lai là hết sức cần thiết. Xuất phát từ thực tiễn cấp thiết này, học viên chọn đề tài “Quản lý nhà nước về đất đai của ủy ban nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An” làm luận văn tốt nghiệp cao học của mình.

Tải ngay Đề cương luận văn thạc sĩ Quản lý nhà nước về đất đai của ủy ban nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An PDF

Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai: “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc”

mau de cuong luan van thac si quan ly dat dai 03 luanvanbeta

Đất đai là tài sản của tự nhiên, có trước lao động và song hành cùng với quá trình lịch sử phát triển kinh tế- xã hội, đất đai là điều kiện của lao động. Đất đai có vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Nếu không có đất đai thì không có bất kỳ một ngành sản xuất nào cũng không thể có sự tồn tại của loài người. Đất đai là một trong những tài nguyên vô cùng quý giá của con người, tạo nên điều kiện sống cho động vật, thực vật và con người trên trái đất. Đất đai tham gia vào các hoạt động của đời sống kinh tế xã hội.

Thực tế, trong quá trình phát triển xã hội của loài người, sự hình thành và phát triển của mọi nền văn minh vật chất, văn minh tinh thần và các thành tựu kỹ thuật,…đều được xây dựng trên nền tảng cơ bản sử dụng đất.

Đất đai là tài nguyên có hạn và có vị trí cố định trong không gian, không thể thay thế và di chuyển được theo ý muốn chủ quan của con người. Cho nên, việc quản lý và sử dụng tài nguyên quý giá này một cách hợp lý có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của nền kinh tế nhà nước và đảm bảo cho mục tiêu chính trị và phát triển xã hội. Đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên đặt ra những yêu cầu to lớn đối với công tác quản lý nhà nước về mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội trong đó quản lý nhà nước về đất đai là nội dung quan trọng.

Huyện Tam Dương là huyện trung du có vị trí chiến lược quan trọng. Trong những năm qua, tình hình kinh tế- xã hội của huyện đang phát triển mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng do đó quá trình biến động về đất đai rất lớn để phục vụ nhu cầu phát triển, đặc biệt là việc chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang các loại đất khác. Tuy nhiên, quá trình quản lý nhà nước về đất đai chưa theo kịp với tốc độ phát triển, hồ sơ địa chính còn nhiều bất cập, hạn chế chưa được thực hiện,…Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện là rất cần thiết.

Xuất phát từ những lý do trên, để đánh giá cách đầy đủ và khoa học tình hình quản lý đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương, tác giả chọn đề tài “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc” làm luận văn thạc sĩ quản lý đất đai.

Link Download: Đề cương luận văn thạc sĩ Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc miễn phí

Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai: “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai”

mau de cuong luan van thac si quan ly dat dai 04 luanvanbeta

Chuyện Chư Pah hiện có 15 đơn vị hành chính xã, thị trấn nên vấn đề quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn đã đạt được những thành tựu góp phần ổn định và phát triển kinh tế- xã hội của huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Dù vậy, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện còn tồn tại một số yếu kém như tình trạng tự ý chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp trong hộ gia đình cá nhân, tình trạng lấn chiếm, mua bán và cho thuê đất trái phép mà chủ yếu diễn ra trong các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng đất trên địa bàn. Việc áp dụng thực hiện quy định về điều kiện để sử dụng đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định còn nhiều lúng túng. Vì vậy, cần có nghiên cứu sâu hơn và có những giải pháp phù hợp về vấn đề quản lý đất đai ở huyện Chư Pah.

Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải miễn phí Đề cương luận văn thạc sĩ Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai: “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam”

mau de cuong luan van thac si quan ly dat dai 05 luanvanbeta

Để đất đai được đưa vào sử dụng cách hiệu quả và đáp ứng kịp thời cho sự phát triển kinh tế- xã hội, Luật đất đai năm 2013 quy định quyền và trách nhiệm của nhà nước đối với đất đai.

Tiên Phước là huyện miền núi trung du ở phía Tây tỉnh Quảng Nam, huyện đã được quan tâm đầu tư phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng về mọi mặt từ kinh tế đến văn hóa, xã hội, đảm bảo đời sống của cộng đồng với những thành quả đáng khích lệ đồng thời huyện cũng đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới trong chặng đường tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế thiếu sót và chưa theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

Vì vậy, để làm rõ những vấn đề nêu trên, tác giả chọn đề tài nghiên cứu mang tên “Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam” làm đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ của mình.

Tải ngay Đề cương luận văn thạc sĩ Quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam miễn phí

Trên đây là tổng hợp top 05 đề cương luận văn thạc sĩ quản lý đất đai chi tiết mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn để tham khảo cũng như chuẩn bị sẵn sàng để bắt tay vào soạn đề cương cho riêng mình. Việc soạn đề cương là bước đầu tiên để hội đồng giám khảo đánh giá đề tài của bạn có tính khả thi hay không nên các bạn cần đầu tư kỹ lưỡng. Đối với những bạn gặp khó khăn về mặt thời gian, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thuê thạc sĩ chuyên nghiệp được cung cấp bởi Luận Văn Beta nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận