Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Hướng Dẫn Viết & Mẫu Đề Cượng Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chọn Lọc

Hướng Dẫn Viết & Mẫu Đề Cượng Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chọn Lọc

Đăng ngày
7 Tháng Chín, 2023

Đối với các bạn học viên cao học, có lẽ việc tìm đề tài và thực hiện luận văn tốt nghiệp chính là một trong những bước ngoặt quan trọng trong những năm tháng học cao học. Việc tìm một đề tài phù hợp với năng lực và hoàn thiện nó một cách tốt nhất đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự nỗ lực. Trong đó, bước soạn đề cương luận văn là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của một đề tài. Hiểu được điều này, trong bài viết ngày hôm nay, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại những mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế được đánh giá cao để các bạn tham khảo nhé.

Tầm quan trọng của viết đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Viết đề cương luận văn là một trong những công việc bắt buộc mà học viên cần phải thực hiện trong quá trình viết luận văn thạc sĩ nói chung và viết luận văn thạc sĩ ngành kinh tế nói riêng. Thế nhưng rất nhiều sinh viên chỉ xem đề cương luận văn thạc sĩ như một “điều kiện” cần phải hoàn thành để được thực hiện viết luận văn nên không có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cho việc viết đề cương luận văn thạc sĩ.

Thế nhưng, việc viết đề cương luận văn thạc sĩ là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu và viết luận văn thạc sĩ. Một đề cương luận văn thạc sĩ được nghiên cứu một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng sẽ giúp ích rất nhiều cho tác giả trong những công việc tiếp theo. Cụ thể, đề cương giúp bạn xác định mục tiêu và phạm vi của nghiên cứu. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào việc thu thập dữ liệu và thông tin liên quan đến chủ đề nghiên cứu một cách cụ thể. Đề cương sẽ giúp bạn xác định các bước cụ thể cần thực hiện để hoàn thành luận văn. Điều này bao gồm việc xác định phương pháp nghiên cứu, lựa chọn nguồn tài liệu, và lên kế hoạch thời gian. Đề cương là bước chuẩn bị cho việc viết luận văn thạc sĩ. Nó giúp bạn tổ chức ý và cấu trúc luận văn một cách hợp lý, bắt đầu từ việc xác định câu hỏi nghiên cứu đến việc lập lịch và viết các phần của luận văn. Bằng cách có một đề cương rõ ràng, bạn sẽ tránh việc lạc hướng hoặc lãng phí thời gian vào các hoạt động không liên quan đến mục tiêu của nghiên cứu. Điều này giúp bạn tối ưu hóa năng suất và tiết kiệm thời gian và công sức. Khi bạn có một đề cương, bạn có thể dễ dàng xin ý kiến và phản hồi từ giáo viên hướng dẫn, người hướng dẫn, hoặc người hỗ trợ nghiên cứu. Điều này giúp bạn cải thiện và điều chỉnh nghiên cứu của mình theo hướng chính xác hơn. Ngoài ra, việc viết đề cương luận văn là một phần quan trọng trong quá trình xin phê duyệt và xác nhận đề tài luận văn thạc sĩ từ trường đại học hoặc tổ chức đào tạo. Nó cung cấp bằng chứng rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng và có một kế hoạch cụ thể cho dự án của mình.Tóm lại, việc viết đề cương luận văn thạc sĩ không chỉ giúp bạn hướng dẫn nghiên cứu một cách có hệ thống mà còn làm cho quá trình nghiên cứu và viết luận văn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Nó là một công cụ quan trọng để đảm bảo rằng bạn đạt được mục tiêu và tiêu chuẩn cao nhất trong quá trình hoàn thành chương trình thạc sĩ của mình.

de cuong luan van thac si kinh te luanvanbeta
Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Cấu trúc của đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế thường bao gồm các nội dung sau:

PHẦN MỞ ĐẦU

Tính cấp thiết của đề tài

Đối tượng nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

Phương pháp nghiên cứu

Kết cấu luận văn

NỘI DUNG ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT

Chương 1:…

1.1.

1.2.

Chương 2:…

2.1.

2.2.

Chương 3:…

3.1.

3.2.

PHẦN KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

DỰ KIẾN TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

(Chi tiết cách viết nội dung các phần trong đề cương luận văn thạc sĩ, tham khảo hướng dẫn tại: https://luanvanbeta.com/de-cuong-luan-van-thac-si/)

Lưu ý: Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ sẽ có sự khác nhau tùy theo chuyên ngành học, quy định của trường đại học. Chính vì thế, học viên cần tham khảo quy định về cách trình bày đề cương luận văn thạc sĩ để đảm bảo đề cương của mình đúng theo yêu cầu của trường.

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế 2023

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế: “Phát triển du lịch sinh thái ở huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi”

mau de cuong luan van thac si kinh te 01 luanvanbeta

Trong những năm gần đây, cùng xu thế phát triển mạnh của du lịch Quảng Ngãi, Huyện Đức Phổ đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vì vậy việc phát triển du lịch sinh thái ở huyện trong thời gian tới là rất cần thiết, khả năng thành công cao. Tuy nhiên, sự lặp lại mô hình du lịch của các vùng khác nhau trong khu vực, sự giảm sút nguồn tài nguyên du lịch và ô nhiễm môi trường cùng nguy cơ mất dần phong cách văn hóa bản địa của người dân ở một vài nơi và sự đầu tư chưa thỏa đáng,…làm cho việc khai thác thế mạnh du lịch sinh thái ở Đức Phổ chưa đạt hiệu quả. Để đạt hiệu quả cao trong đầu tư, khai thác du lịch sinh thái tương xứng với tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế, cần đưa ra chiến lược phù hợp, tận dụng tối đa các cơ hội và khắc phục những tồn tại hiện có đồng thời hạn chế rủi ro, đảm bảo cho sự phát triển loại hình du lịch này ở huyện Đức Phổ.
Với mong muốn góp phần phát triển du lịch sinh thái ở huyện Đức Phổ trong thời gian tới, tác giả chọn đề tài “Phát triển du lịch sinh thái ở huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi” làm đề tài cho luận văn thạc sĩ kinh tế của mình.

Tải miễn phí: Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế Phát triển du lịch sinh thái ở huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế: “Quản lý đầu tư vào khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam”

mau de cuong luan van thac si kinh te 02 luanvanbeta

Khu kinh tế mở Chu Lai là khu vực kinh tế ven biển đầu tiên của Việt nam áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt, có môi trường đầu tư thuận lợi, bình đẳng cho mọi loại hình kinh doanh của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trong thời gian tới, khu kinh tế mở Chu Lai sẽ chuyển sang giai đoạn phát triển mới phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch chung đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050. Tuy nhiên, dù có nhiều điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội nhưng sự phát triển của Chu Lai hiện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mục tiêu đã đặt ra. Một trong những nguyên nhân nằm ở việc chưa có giải pháp đồng bộ cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển cũng như cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính.

Vì vậy, việc nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống để tìm ra giải pháp hoàn thiện quản lý trong đầu tư vào khu vực này là rất cần thiết và góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Xuất phát từ vấn đề nêu trên, tác giả chọn nghiên cứu đề tài “Quản lý đầu tư vào khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam”.

Tải ngay: Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế Quản lý đầu tư vào khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam PDF

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế: “Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn”

Việt Nam là quốc gia có biên giới trải dài từ Bắc tới Nam với số lượng lớn các cửa khẩu lớn nhỏ khác nhau tạo nên sự thông thương buôn bán, trao đổi hàng hóa diễn ra sôi động. Dưới sự tác động mạnh mẽ của hội nhập kinh tế quốc tế,  sự phát triển của kinh tế tri thức và phân công lao động mang tính quốc tế. Xuất phát từ tiềm năng và nhu cầu phát triển của mình, các quốc gia đều phải tham gia vào sự phát triển kinh tế khu vực và quốc tế.

Chủ động hội nhập kinh tế quốc tế là chiến lược phát triển của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Trong đó, phát triển kinh tế cửa khẩu đối với các vùng, các tỉnh có đường biên giới chung với các nước là một chính sách quan trọng. Thực tế, trong quá trình đó, các khu kinh tế cửa khẩu trên cả nước đã có sự phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.

Trong quá trình mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại thúc đẩy trao đổi buôn bán hàng hóa và dịch vụ, thu hút đầu tư trực tiếp từ các đối tác nước ngoài vào phát triển kinh tế quốc gia, đối với nước có điểm xuất phát từ nền nông nghiệp lạc hậu đều thực hiện chương trình phát triển công nghiệp, thương mại tập trung vào một khu vực nhất định thông qua xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế,….

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Chính phủ, lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng đề án khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Để tiếp tục nghiên cứu và đưa ra những giải pháp có ích giải quyết vấn đề kinh tế, xã hội cấp bách đó, tác giả chọn đề tài “ Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Link Download: Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202109/20210913/ieflxqbxapwxy/rex_2018_119264_1677.vwm

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế: “Đào tạo nguồn nhân lực hành chính công lập huyện Lao Ngam của tỉnh Saravanh, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào”

Trong chiến lược phát triển kinh tế huyện của Lào giai đoạn 2015-2025, xây dựng nguồn nhân lực hành chính công chất lượng cao là một trong những nội dung quan trọng, trọng tâm với mục tiêu cụ thể là đến năm 2025 sẽ phát triển đội ngũ cán bộ, năng lực thi hành công vụ, phục vụ nhân dân và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Qua tìm hiểu thực tế về nguồn nhân lực của huyện Laongam trong những năm gần đây, tác giả thấy công tác đào tạo nguồn nhân lực giữ vai trò quan trọng và trở thành công tác thường xuyên được quan tâm. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng như hiện nay thì công tác đào tạo nguồn nhân lực huyện còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế.

 Do vậy, làm sao để hoàn thiện, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực trong huyện nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ viên chức nhằm đáp ứng kịp thời với sự thay đổi trong thời kỳ mới. Đây cũng là một trong những tồn tại trong công tác quản lý nhân lực tại huyện Laongam của tỉnh Saravanh, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào. Xuất phát từ thực tế đo, tác giả chọn đề tài nghiên cứu mang tên “Đào tạo nguồn nhân lực hành chính công lập huyện Lao Ngam của tỉnh Saravanh, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào” làm luận văn cao học của mình.

Tải ngay: Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế Đào tạo nguồn nhân lực hành chính công lập huyện Lao Ngam của tỉnh Saravanh, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2405325_tom-tat-luan-van-thac-si-kinh-te-phat-trien-dao-tao-nguon-nhan-luc-hanh-chinh-cong-cap-huyen-laongam-cua-tinh-saravanh-nuoc-cong-hoa-dan-chu-nhan-dan-lao.html

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế: “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam”

Cơ cấu kinh tế là tổng thể các ngành và lĩnh vực, bộ phận kinh tế với vị trí, tỷ trọng tương ứng của chúng và mối quan hệ hữu cơ tương đối ổn định hợp thành. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế là tiêu chí tất yếu của quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh bền vững và đẩy các nước phát triển khai thác tối đa các nguồn lực để góp phần vào quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước.

Với vị trí đồng bằng ven biển- là vị trí địa lý kinh tế đặc biệt của tỉnh Quảng Nam nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm nói chung, thị xã Điện Bàn là nơi giao thoa không chỉ là kinh tế thương mại mà còn là du lịch của khu vực miền Trung. Điện Bàn nổi bật là khu đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc quy mô và hai di sản văn hóa thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm là phố cổ Hội An và khu di tích Mỹ Sơn. Với những lợi thế đó, Điện Bàn là địa điểm hấp dẫn đối với việc đầu tư du lịch, công nghiệp và dịch vụ của toàn tỉnh.

Tuy mức độ phát triển tăng nhưng thị xã Điện Bàn chưa thực sự khai thác hết tiềm năng sẵn có, lợi thế vị trí đất đai, di sản văn hóa,…do vậy, để tạo được bước chuyển mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo sự vững chắc trong phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi thị xã cần có định hướng phát triển rõ ràng chi tiết. Xuất phát từ lý do đó, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2554272_tom-tat-luan-van-thac-si-kinh-te-phat-trien-chuyen-dich-co-cau-kinh-te-thi-xa-dien-ban-tinh-quang-nam.html

Soạn đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế là một trong những bước quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của luận văn nên cần có sự đầu tư hợp lý. Một đề cương được soạn chi tiết, khoa học sẽ giúp các học viên thực hiện luận văn nhanh chóng và đạt điểm số cao. Hy vọng những mẫu đề cương mà Luận Văn Beta gửi đến các bạn trên đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn và thuận lợi ra trường. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc viết đề cương luận văn, viết luận văn hoặc không có nhiều thời gian để hoàn thành bài luận của mình, dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩ kinh tế của Luận Văn Beta sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận