Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nhân Sự Mới Nhất 2023

05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nhân Sự Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Có thể thấy rằng, trong nền kinh tế tri thức như hiện nay, quản trị nhân sự có vai trò đặc biệt quan trọng trong sản xuất kinh doanh của một đơn vị, doanh nghiệp. Việc nghiên cứu và phân tích cho thấy chức năng cốt lõi và quan trọng nhất trong tiến trình phát triển doanh nghiệp là làm tốt công tác quản trị nhân sự. Vì vậy, trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp một số báo cáo thực tập quản trị nhân sự hay được đánh giá cao để tham khảo.

Cơ sở lý luận về quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự (Human Resource Management – HRM) là một lĩnh vực quản lý trong doanh nghiệp và tổ chức, chịu trách nhiệm quản lý và phát triển nguồn nhân lực của tổ chức. Nguồn nhân lực bao gồm tất cả các nhân viên, nhân sự, và cán bộ trong tổ chức, và quản trị nhân sự có nhiệm vụ đảm bảo rằng họ đóng góp một cách hiệu quả và bền vững cho sự phát triển và thành công của tổ chức. Các nhiệm vụ chính của quản trị nhân sự bao gồm: Lựa chọn và thuê nhân viên phù hợp với nhu cầu của tổ chức, đảm bảo họ có kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất phù hợp. Cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển để nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc của nhân viên. Đánh giá và theo dõi hiệu suất của nhân viên, cung cấp phản hồi và thực hiện biện pháp cải thiện hiệu suất. Đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và tổ chức, giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động và xử lý các tranh chấp lao động. Xây dựng và quản lý các chính sách về mức lương, phúc lợi và các chế độ hỗ trợ cho nhân viên. Dự đoán nhu cầu nhân sự trong tương lai và xây dựng kế hoạch để đảm bảo tổ chức có đủ nhân lực để thực hiện các hoạt động.

Quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu và sự thành công của tổ chức thông qua việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực. Quản trị nhân sự không chỉ đảm bảo tổ chức có đủ nhân lực mà còn đóng góp vào việc xây dựng một môi trường làm việc tích cực và phát triển bền vững cho tổ chức. Chính vì những vai trò quan trọng này, quản trị nhân sự là một chuyên ngành học/ môn học được nhiều sinh viên quan tâm. Chủ đề quản trị nhân sự được nhiều sinh viên lựa chọn hoặc được chỉ định cho nội dung thực tập và viết báo cáo môn học/ báo cáo thực tập tốt nghiệp. Bài báo cáo thực tập quản trị nhân sự là một bài báo cáo tổng hợp, trình bày và tổ chức thông tin về trải nghiệm của sinh viên trong quá trình thực tập tại bộ phận quản trị nhân sự của một tổ chức hoặc công ty. Mục tiêu của báo cáo này là trình bày và đánh giá những kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm bạn đã học được trong lĩnh vực quản trị nhân sự và trong việc làm việc với nguồn nhân lực của tổ chức đó.

Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài báo cáo thực tập về quản trị nhân sự mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những mẫu đề tài này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn hiểu hơn về cách viết cũng như cách trình bày bài báo cáo của mình đạt điểm cao như ý.

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Nhân Sự Mới Nhất 2023

bao cao thuc tap quan tri nhan su luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập về quản trị nhân sự 2023

Top 05 đề tài báo cáo thực tập quản trị nhân sự, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Phần mềm quản lý nhân sự”

Dựa vào nhu cầu thực tế hiện nay của xã hội đòi hỏi con người phải luôn năng động và sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm hơn. Các công ty luôn phát triển, hồ sơ tuyển vào sẽ nhiều lên nên đòi hỏi cần những kho chứa hồ sơ lưu trữ của nhân viên khi vào công ty.

Mỗi lần muốn tìm hồ sơ của một nhân viên nào đó, người quản lý nhân sự phải tìm lần lượt trong kho chứa xem hồ sơ nhân viên đó nằm ở đâu. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng đôi khi cũng không tìm ra do hồ sơ nhân viên quá nhiều. Công việc lưu trữ hồ sơ thủ công ở hầu hết các khâu làm cho số lượng nhân viên khi tham gia công việc này sẽ nhiều lên dẫn đến việc thống kê báo cáo hàng tháng, hàng năm sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi có nhân viên thôi việc, người quản lý nhân sự cũng phải tìm trong kho xem hồ sơ đó ở đâu để chuyển sang kho lưu trữ thôi việc. Công việc này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến người quản lý nhân sự gặp rất nhiều khó khăn trong công tác lưu trữ và quản lý.

Quản lý nhân sự là một trong những vấn đề then chốt trong mọi công ty, nếu công tác này không tốt sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất cập. Chúng ta luôn thấy những tình trạng chấm nhầm công hoặc lưu trũ sai thông tin nhân viên dẫn đến những xáo trộn khi phát lương,…Vì vậy, yêu cầu đặt ra là làm thế nào để có thể lưu trữ hồ sơ và lương nhân viên cách hiệu quả, giúp nhân viên có thể yên tâm và thoải mái làm việc hiệu quả.

Dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội để giải quyết từ đó giảm đi những bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý nhân sự và lương trong công ty, giải pháp hiệu quả nhất là đầu tư công nghệ và thiết bị hiện đại trong điều hành và quản lý nhân sự để nâng cao chất lượng phục vụ và đổi mới phương thức quản lý,…

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ về quản trị nhân sự Phần mềm quản lý nhân sự

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Quản trị nhân sự tại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam”

Quản trị nhân sự là một lĩnh vực rất quan trọng vì mọi quản trị suy cho cùng cũng là quản trị con người. Nó gồm các vấn đề như tâm lý, sinh lý, triết học, đạo đức,…là vấn đề bức thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong cơ chế thị trường hiện nay. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phát đạt yếu tố nguồn lực lên hàng đầu vì tài nguyên con người vô cùng quý giá. Vì vậy, công tác quản lý nhân sự trong mỗi công ty là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sức mạnh của mỗi công ty. Vì vậy, quản trị nhân sự phải có mặt trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào, ở tất cả các phòng ban, đơn vị.

Tầm quan trọng của yếu tố con người trong bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào dù chúng có tầm vóc lớn đến đâu, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng là một thực tế hiển nhiên không ai phủ nhận được. Trong doanh nghiệp, mỗi con người là một thế giới riêng biệt nên nếu không có hoạt động quản trị thì ai thích làm gì thì làm, mọi việc trở nên vô tổ chức, vô kỷ luật,…Công tác quản trị nhân sự giúp giải quyết vấn đề này, là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp.

Cảm thấy tầm quan trọng và sự cần thiết phải có công tác quản trị nhân sự trong bất cứ doanh nghiệp nào, tác giả chọn đề tài “Quản trị nhân sự tại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam”.

Link tải Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Quản trị nhân sự tại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam PDF

Luận văn thạc sĩ về quản trị nhân sự: “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty cổ phần Tư vấn quản lý quốc tế”

Hiện nay, Việt Nam đang tồn tại và phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần với xu hướng phát triển của nền kinh tế ngày nay là hướng đến nền kinh tế tri thức nơi các yếu tố chất xám đóng vai trò then chốt quyết định sự thành bại của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế tri thức, yếu tố con người và quản trị con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp và để tồn tại trong thế kỷ mới này, mỗi doanh nghiệp phải làm tốt công tác quản trị con người. Do đó, việc quản trị con người, thu hút và giữ được con người là vấn đề trung tâm và quan trọng nhất. Thực hiện tốt vấn đề này sẽ giải quyết được vấn đề khác đó là thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của con người.

Trên cơ sở nghiên cứu các vấn đề lý luận của môn quản trị nguồn nhân lực, nhận thấy sự cấp thiết của vấn đề, tác giả chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty cổ phần Tư vấn quản lý quốc tế”.

Tải miễn phí: Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty cổ phần Tư vấn quản lý quốc tế

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Hoàn thiện công tác quản lý nhân sự tại công ty cổ phần Công trình Giao thông Hải Phòng”

Con người vừa là đối tượng phục vụ mọi hoạt động kinh tế- xã hội vừa là đối tượng tạo ra của cải vật chất. Con người ngày nay được coi là tải sản đặc biệt vô giá, là một trong những nhân tố tạo ra sự khác biệt quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp nên ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình.

Bên cạnh đó, trong tiến trình hội nhập như hiện nay, việc mở cửa đòi hỏi sự phát triển ổn định và bền vững không chỉ cho nền kinh tế quốc dân nói chung mà cả đối với từng doanh nghiệp trên thị trường nói riêng. Một trong các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm và coi trọng là làm sao sử dụng hiệu quả các tiềm năng của doanh nghiệp để tạo ra hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Nhận thức được vai trò quan trọng đó, trong quá trình thực tập tại công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hải Phòng, em đã đi sâu nghiên cứu công tác quản lý nhân sự tại Công ty và thực hiện đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý nhân sự tại công tu cổ phần Công trình Giao thông Hải Phòng” làm đề tài thực tập tốt nghiệp cho mình.

Link Download Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Hoàn thiện công tác quản lý nhân sự tại công ty cổ phần Công trình Giao thông Hải Phòng

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Một số biện pháp nâng cao công tác đào tạo và phát triển nhân sự tại công ty Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Hà Nội”

Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức nên sẽ không còn lệ thuộc vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên mà phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động hay chất lượng nguồn nhân lực quốc gia đó. Vì thế, yếu tố con người trở nên rất quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một đơn vị.

Hiện nay cũng là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển trong đó có nước ta sẽ mất đi. Vì vậy, con người là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan. Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản trị cũng đã thay đổi để phù hợp hơn với nền cơ chế mới, tuy nhiên công tác quản trị vẫn còn gặp một số yếu kém nên phải đặt ra yêu cầu thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn.

Trong thời gian thực tập ở công ty Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Hà Nội, bản thân có cơ hội nghiên cứu công tác đào tạo và phát triển nhân sự tại công ty, em thấy công ty đã và đang tích cực tiến hành hiệu quả công tác này. Tuy nhiên, do điều kiện có hạn nên công tác đào tạo và phát triển nhân sự của công ty còn nhiều hạn chế đòi hỏi phải có biện pháp giải quyết.

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự nói chung và đào tạo phát triển nhân sự nói riêng cùng với mong muốn tìm hiểu về nhân sự và góp phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tá đào tạo và phát triển nhân sự còn tồn tại ở công ty, em chọn đề tài báo cáo “Một số biện pháp nâng cao công tác đào tạo và phát triển nhân sự tại công ty Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Hà Nội”

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Một số biện pháp nâng cao công tác đào tạo và phát triển nhân sự tại công ty Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Hà Nội

Làm tốt công tác quản trị nhân sự tại doanh nghiệp sẽ là tiền đề quan trọng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong xu thế hội nhập sâu rộng như hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sinh viên năm cuối đang loay hoay tìm kiếm đề tài báo cáo thực tập quản trị nhân sự sẽ hiểu cách hoàn thành báo cáo một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu cần đến sự hỗ trợ, hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận