Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tổng Hợp Đề Tài Tiểu Luận Về Công Ty Vinamilk Chọn Lọc

Tổng Hợp Đề Tài Tiểu Luận Về Công Ty Vinamilk Chọn Lọc

Đăng ngày
22 Tháng Chín, 2023

Công ty cổ phần Vinamilk hiện đang nằm trong top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và mô hình phát triển của công ty này đang trở thành kiểu mẫu cho các doanh nghiệp khác trên thị trường. Vì vậy, khi tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến công ty Vinamilk sẽ đem lại những bài học thực tiễn vô cùng quan trọng. Chính vì thế, rất nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn Vinamilk là đơn vị thực tập và thực hiện viết tiểu luận về công ty Vinamilk. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ cùng bạn đọc tham khảo qua một số mẫu bài tiểu luận về các khía cạnh của công ty cổ phần Vinamilk nhé.

Tổng quan về công ty Vinamilk

Vinamilk, hay tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, là một trong những tập đoàn sản xuất sữa lớn nhất tại Việt Nam và cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thực phẩm của đất nước này. Vinamilk có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và đã xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và uy tín trên cả nước và quốc tế. Vinamilk được thành lập vào năm 1976 và đã trải qua hơn 45 năm phát triển và hoạt động. Công ty này đã từng trải qua những giai đoạn quan trọng trong quá trình mở cửa cửa khẩu và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Vinamilk chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sữa và thực phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đặc biệt và nhiều sản phẩm thực phẩm khác. Công ty này cũng mở rộng sản xuất ra nhiều lĩnh vực khác như nước giải khát, đồ uống, và thậm chí là sản phẩm thực phẩm sức khỏe. Công ty Vinamilk không chỉ hoạt động trong nước mà còn có mặt trên thị trường quốc tế, xuất khẩu sản phẩm của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty này đã xây dựng các nhà máy sản xuất và trung tâm phân phối tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Campuchia, Lào, và nhiều nơi khác. Vinamilk luôn chú trọng đến việc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và thúc đẩy trách nhiệm xã hội. Công ty này thường tham gia các hoạt động từ thiện và các dự án xã hội để đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Vinamilk đã đạt được vị thế mạnh mẽ trong ngành công nghiệp thực phẩm và sữa tại Việt Nam, và công ty này luôn nỗ lực để duy trì và mở rộng thị phần của mình.

Vinamilk được coi là một trong những biểu tượng của sự phát triển kinh tế và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam. Công ty này không chỉ là một doanh nghiệp thành công mà còn là một người đồng hành quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm chất lượng cao cho người dân Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc kinh doanh, Vinamilk còn rất chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực cũng như tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên có thể được thực tập tại Vinamilk. Hàng năm, công ty có tổ chức các đợt tuyển thực tập sinh. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp nhận được nhiều kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như định hướng được con đường sự nghiệp của mình. Chính vì thế, rất nhiều bạn sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành học khác nhau đã lựa chọn công ty Vinamilk làm đơn vị thực tập của mình. Trong bài viết này, Luận Văn Beta đã tổng hợp được một số mẫu bài tiểu luận về công ty Vinamilk chọn lọc, bạn đọc có thể tham khảo để lên ý tưởng cho bài tiểu luận của mình cũng như là hoàn thiện tốt hơn bài tiểu luận cả về hình thức và nội dung.

tieu luan ve cong ty vinamilk luanvanbeta
05 Mẫu đề tài tiểu luận về công ty Vinamilk chọn lọc

Top 5 bài tiểu luận về công ty sữa Vinamilk chọn lọc

Tiểu luận về công ty Vinamilk: “Tác động của yếu tố văn hóa doanh nghiệp đối với quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk”

Ngày nay, văn hóa được xem là nền tảng tinh thần, là mục tiêu và động lực cho phát triển đất nước. Đặc biệt trong xu thế giao lưu, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, các doanh nghiệp cần tạo được bản lĩnh cạnh tranh cần thiết trong quá trình vươn ra biển lớn. Bên cạnh những nguồn lực về vốn, nhân lực, trang thiết bị,…thì rất cần đến nguồn lực văn hóa. Cốt lõi của văn hóa trong doanh nghiệp là xây dựng và phát triển thương hiệu. Hiện nay, vấn đề thương hiệu rất được quan tâm, không chỉ ở khía cạnh thực tiễn mà còn ở phương diện lý luận.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều doanh nghiệp Việt chưa thành công và chưa phát huy được yếu tố văn hóa trong xây dựng thương hiệu. Có những doanh nghiệp chỉ phô trương ở mặt hình thức mà không quan tâm đến xây dựng và duy trì cốt lõi giá trị văn hóa nên có hành động làm ăn gian dối, vi phạm đạo đức kinh doanh, lừa dối khách hàng,…Bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp không quan tâm xây dựng hình thức cho thương hiệu mình mà chọn cách “đánh cắp” biểu tượng thương hiệu khác. Điều này làm thiệt hại cho các doanh nghiệp khác mà còn ảnh hưởng đến niềm tin và tình cảm của người tiêu dùng. Văn hóa đóng vai trò then chốt trong giải quyết tận gốc rễ vấn đề xung đột quyền lợi giữa cá nhân và tập thể.

Văn hóa doanh nghiệp có vị trí và vai trò rất cần thiết đối với quan hệ lao động trong doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển doanh nghiệp nói chung bởi bất kỳ doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hóa, ngôn ngữ, tư liệu,…thì sẽ khó đứng vững và tồn tại. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Tác động của yếu tố văn hóa doanh nghiệp đối với quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam- Vinamilk”

Tải miễn phí Tiểu luận Tác động của yếu tố văn hóa doanh nghiệp đối với quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk PDF

Tiểu luận về công ty Vinamilk: “Hoạt động marketing của công ty Vinamilk cho sản phẩm sữa nước Vinamilk”

tieu luan ve cong ty sua vinamilk 02 luanvanbeta

Trong những năm gần đây, nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển năng động và hội nhập với thế giới thì trên thị trường cũng xuất hiện sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đối thủ cạnh tranh đối với các doanh nghiệp trong nước là công ty, tập đoàn nước ngoài với nhiều kinh nghiệm trong nền kinh tế thị trường, nguồn vốn dồi dào,…Để có thể cạnh tranh được, các doanh nghiệp Việt cần trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với yêu cầu kinh doanh và Marketing là một trong những kỹ năng quan trọng nhất.

Từ chỗ sản xuất ra sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất có thể, doanh nghiệp còn phải khiến khách hàng tin dùng sản phẩm của mình hơn là mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải hiểu nhu cầu khách hàng tốt hơn, truyền thông tốt hơn về sản phẩm và xây dựng mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa thương hiệu và khách hàng.

Một trong những công ty sữa hàng đầu Việt Nam nằm trong top 10 thương hiệu mạnh của Việt Nam. Vinamilk hoạt động hơn 10 năm trong cơ chế bao cấp nên chỉ sản xuất theo kế hoạch nhưng khi bước vào kinh tế thị trường đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, không ngừng đổi mới công nghệ và đầu tư cơ sở hạ tầng,…để chuẩn bị cho hành trình mới.

Tải ngay: Tiểu luận về công ty Vinamilk Hoạt động marketing của công ty Vinamilk cho sản phẩm sữa nước Vinamilk

Tiểu luận công ty Vinamilk: “Tìm hiểu về các nhân tố tác động đến sự thay đổi trong công ty Vinamilk”

tieu luan ve cong ty sua vinamilk 03 luanvanbeta

Trong một tổ chức, sự thay đổi diễn ra cách thường xuyên, liên tục nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh ngày càng biến động trong những điều kiện hoàn cảnh luôn biến động. Để kiểm soát sự thay đổi đó, nhà quản trị cần hiểu thế nào là sự thay đổi và quản trị thay đổi, tính tất yếu cảu thay đổi trong tổ chức và làm thế nào để quản trị sự thay đổi để nó diễn biến theo chiều hướng tích cực, đem lại hiệu quả cho tổ chức.

Trong quản lý, công việc tổ chức được hiểu và triển khai theo hai nghĩa là tổ chức quá trình hoạt động nào đó và tổ chức hệ thống bộ máy điều khiển. Hiệu lực của tổ chức quản lý là nhân tố quyết định đến hiệu quả hoạt động kinh doanh. Trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp, những sai lầm và thiếu sót về xây dựng và vận hành tổ chức quản lý dẫn đến sự suy giảm hiệu lực điều hành, gây rối loạn trong hoạt động kinh doanh dẫn đến hậu quả khó tránh khỏi là các mục tiêu của doanh nghiệp không đạt được, thậm chí vấn đề nguy cơ đổ vỡ dù còn nhiều thuận lợi khác.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) hiện đang là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ sữa ở Việt Nam. Nhờ những thay đổi đó, nắm bắt được nhu cầu của thị trường và kết hợp sử dụng mô hình sản xuất công nghệ hiện đại cùng với định hướng chiến lược kinh doanh đúng đắn, Vinamilk đã thu tóm phần lớn thị phần của thị trường sữa dù có cạnh tranh từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài.

Với mục tiêu hiểu được kiến thức môn quản trị sự thay đổi, nghiên cứu các tác nhân gây ra sự thay đổi của Vinamilk và tầm quan trọng của “thay đổi để tồn tại”, em chọn đề tài “Tìm hiểu về các nhân tố tác động đến sự thay đổi trong công ty Vinamilk” làm đề tài tiểu luận kết thúc học phần.

Tải full Tiểu luận Tìm hiểu về các nhân tố tác động đến sự thay đổi trong công ty Vinamilk miễn phí

Tiểu luận về công ty Vinamilk: “Công tác quản trị chiến lược tại công ty sữa Vinamilk”

Hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bị cuốn theo vòng xoáy của công việc phát sinh hằng ngày. Hầu hết những công việc này sẽ được giải quyết theo yêu cầu phát sinh, xảy ra đến đâu giải quyết đến đó chứ không hề được hoạch định hay có một chiến lược bài bản, quản lý có hệ thống và đánh giá hiệu quả cách khoa học. Các cấp quản lý bị các công việc dẫn dắt đến nỗi không có định hướng rõ ràng. Đó là điều mà các công ty và doanh nghiệp Việt Nam cần phải thay đổi trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay bởi chúng ta đang ngày càng phải cạnh tranh với các công ty, doanh nghiệp lớn mạnh trên thế giới và việc các công ty, doanh nghiệp phải xác định rõ mục tiêu, định hướng và vạch ra con đường hợp lý và phân bổ nguồn lực cách tối ưu để đảm bảo đi đến mục tiêu đã định trong quỹ thời gian cho phép. Quản trị chiến lược cho phép chúng ta hoàn thiện quá trình đó vì nó là xương sống cho mọi quản trị chuyên ngành. Ở đâu cũng cần một hệ thống quản lý bài bản, chuyên nghiệp được vận hành tốt, ở đó không thể thiếu các cuộc họp về quản trị chiến lược. Vì vậy, nhiệm vụ hàng đầu của bất kỳ nhà quản trị nào phải hiểu rõ và nhận thức đúng đắn về công việc này để không thể mắc những sai lầm mà đôi khi chúng ta phải trả giá bằng cả sự sống còn của doanh nghiệp.

Để chuẩn bị cho hành trang đó của chúng tôi, tác giả đã tìm hiểu về phân tích công tác quản trị chiến lược tại công ty sữa Vinamilk và quá trình này được thể hiện thông qua tiểu luận sau.

bai tieu luan ve cong ty sua vinamilk 04 luanvanbeta

Tải miễn phí Tiểu luận về công tác quản trị chiến lược tại công ty sữa Vinamilk PDF

Tiểu luận về công ty Vinamilk: “Kiểm toán tiền tại công ty cổ phần Vinamilk”

Với sự phát triển của kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế của mình trong trường quốc tế. Từ khi là thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO, Việt Nam đã tận dụng nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế nước nhà. Mặt khác, Việt Nam cũng phải đối mặt với những thách thức về rào cản định chế, luật pháp, thông lệ quốc tế trong cạnh tranh mua bán hàng hóa với các đối thủ khác trong thị trường kinh tế mới. Để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp phải chứng tỏ cho nhà đầu tư thấy được tình hình kinh doanh hiệu quả qua việc phát hành các báo cáo tài chính đẹp, vì báo cáo tài chính là nguồn thông tin quan trọng được nhiều đối tượng bên ngoài sử dụng để làm cơ sở giúp nhà đánh giá thực trạng tài chính của doanh nghiệp từ đó có quyết định kinh tế.

Tiền là khoản mục đầu tiên được trình bày trên Bảng cân đối kế toán, là khoản mục quan trọng nhất được sử dụng để đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Hơn nữa, tiền là tài sản có khả năng thanh khoản cao nhất trong tài sản. Nếu khoản mục tài sản cố định có số phát sinh tương đối lớn nhưng chỉ diễn ra vài lần trong năm tài chính sẽ khiến khoản mục tiền số phát sinh biến động liên tục và hằng ngày trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tiền còn là khoản mục bị ảnh hưởng và có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khoản mục quan trọng như thu nhập, chi phí, công nợ,…Vì vậy, những gian lận, sai phạm đối với khoản mục này luôn được đánh giá cao trong báo cáo tài chính. Những sai sót nếu không được đánh giá một cách chính xác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính. Do những đặc điểm trên nên khoản mục tiên được đánh giá là khoản mục có rủi ro tiềm tàng cao và khó kiểm soát. Vì vậy, em chọn đề tài “Kiểm soát tiền tại công ty cổ phần Vinamilk” làm đề tài nghiên cứu tiểu luận.

Link Download Tiểu luận về công ty Vinamilk – Kiểm toán tiền tại công ty cổ phần Vinamilk

Tiểu luận quản trị rủi ro của Công ty Vinamilk

Bài viết này đã tổng hợp những đề tài tiểu luận về công ty Vinamilk để các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Luận Văn Beta hiện đang trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ viết tiểu luận thuê nhanh chóng, uy tín với giá thành cạnh tranh nhất hiện nay. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết tiểu luận, hãy liên hệ với đội ngũ của Luận Văn Beta để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Tham khảo Bảng giá dịch vụ viết thuê tiểu luận trọn gói & từng phần

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận