Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tiểu Luận Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2023, Tải Miễn Phí

Tiểu Luận Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2023, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Thương mại điện tử hiện là hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất hiện nay sử dụng nền tảng công nghệ thông tin và sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch buôn bán vượt qua những hạn chế về mặt thời gian, địa lý,…Vì vậy, tìm hiểu và áp dụng thương mại điện tử vào các doanh nghiệp là yêu cầu cấp thiết để bắt kịp thị trường. Những bài tiểu luận thương mại điện tử hay và đặc sắc mà Luận Văn Beta tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung này.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là yếu tố hợp thành của kinh tế số hóa, là hình thái hoạt động thương mại bằng các phương tiện điện tử, trao đổi thông tin thương mại bằng các phương tiện điện tử mà nói chung không cần in ra giấy trong bất cứ công đoạn nào của quá trình giao dịch. Hiểu theo nghĩa hẹp, thương mại điện tử chỉ đơn thuần là chỉ việc mua bán hàng hóa và dịch vụ bằng các phương tiện điện tử như Internet và các mạng liên thông khác. Còn xét theo nghĩa rộng, thương mại điện tử bao gồm các giao dịch tài chính và thương mại bằng phương tiện điện tử như trao đổi dữ liệu, chuyển tiền và các hoạt động gửi/ rút bằng thẻ tín dụng.

Lợi ích của thương mại điện tử:

+ Đối với doanh nghiệp:

Quảng cáo thông tin và tiếp thị cho thị trường toàn cầu với chi phí thấp: Với một mức chi phí thấp, bạn có thể đưa thông tin quảng cáo cho doanh nghiệp của mình tiếp cận đến người xem trên toàn cầu. Điều này giúp bạn tiếp cận đến đông đảo khách hàng có tiềm năng trên toàn thế giới từ đó gia tăng doanh thu của mình một cách nhanh chóng.

Dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: Sử dụng thương mại điện tử, bạn có thể cung cấp các thông tin, báo giá,…đến khách hàng cách nhanh chóng và đây là công cụ để làm hài lòng khách hàng dễ dàng hơn so với phương thức truyền thống. Vì trong thời đại hiện nay, yếu tố thời gian được coi trọng nên việc trả lời khách hàng nhanh chóng sẽ được đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng để giữ chân khách hàng.

Tăng doanh thu: Với thương mại điện tử, đối tượng khách hàng của bạn không còn giới hạn về mặt địa lý, thời gian nữa nên bạn có thể bán hàng trong toàn bộ Việt Nam và vươn ra khu vực và thế giới. Vì vậy, số lượng khách hàng sẽ tăng lên nhanh chóng giúp tăng doanh thu nhảy vọt.

Giảm chi phí hoạt động: Khi sử dụng phương thức này, bạn không phải tốn nhiều chi phí cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, thuê nhân viên,…

Lợi thế cạnh tranh: Việc kinh doanh qua mạng là một sân chơi cho sự sáng tạo để áp dụng những ý tưởng hay và mới mẻ về dịch vụ hỗ trợ,…Khi các đối thủ cạnh tranh đều áp dụng cho thương mại điện tử, bạn cần nâng cao năng lực sáng tạo để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình để thu hút và giữ chân khách hàng.

+ Đối với người tiêu dùng: Khi sử dụng thương mại điện tử cho các hoạt động mua sắm, họ sẽ tiếp cận với nguồn thông tin phong phú, thuận tiện với chất lượng cao. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm đáp ứng những yêu cầu về chất lượng, giá cả và mẫu mã mà không mất quá nhiều thời gian,…

Hạn chế của thương mại điện tử:

Bên cạnh những lợi ích kể trên, việc sử dụng thương mại điện tử vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế như sự an toàn cho khách hàng, văn hóa, các hình thức gian lận khi thanh toán, rào cản thương mại quốc tế truyền thống,….

Thương mại điện tử là một phần của cuộc sống hiện đại. Chính vì thế, thương mại điện tử là một chuyên ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, học viên cao học. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài tiểu luận thương mại điện tử ấn tượng nhất 2023. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu như bạn đang cần sự hỗ trợ hoặc muốn thuê viết tiểu luận thương mại điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Đội ngũ chuyên viên học thuật chuyên môn tốt của chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

tieu luan thuong mai dien tu luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận thương mại điện tử

Mẫu đề tài tiểu luận thương mại điện tử 

Mẫu 01: Tiểu luận thương mại điện tử ở việt nam

Tên đề tài: “Thương mại điện tử: Thái độ và hành vi của người tiêu dùng”

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, Internet giờ đây là công cụ giúp người dùng thu thập thông tin và là phương tiện hữu hiệu để thực hiện vô số các giao dịch. Có thể nói, Internet đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đang từng bước khẳng định vị trí của mình như là một phương tiện phổ biến trong việc cung cấp và kinh doanh thông tin, hàng hóa.

Thực trạng về ứng dụng công nghệ thông tin và thương mại điện tử của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam khá mơ hồ trong hiểu biết về thương mại điện tử. Các doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn trong ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động vì sự thiếu hiểu biết về kỹ thuật trình bày thông tin sản phẩm, biên tập nội dung và tổ chức điều hành website và quản lý hệ thống hậu tuyến như máy chủ, băng thông,…Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có tỷ lệ có website thấp, đa phần dùng để gửi nhận mail chứ không hỗ trợ kinh doanh,…Điều này cho thấy sự khiêm tốn và thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và thương mại điện tử của doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Thương mại điện tử đã trở thành một xu hướng phổ biến vì nhiều lý do. Với sự rộng lớn sẵn có của Internet, người ta tìm thấy phương thức thuận tiện để giao tiếp và làm kinh doanh thông qua hệ thống các cửa hàng của phương tiện truyền thông với mạng lưới rộng lớn nhất thế giới. Chỉ với một cái “click chuột”, người tiêu dùng có thể mua từ một cuốn sách hay quần áo, giày dép,…cho đến những sản phẩm lớn và có giá trị như điện thoại, tivi,… Hơn nữa, người bán lẻ kinh doanh trực tuyến không cần tốn chi phí để duy trì cửa hàng nên họ có thể đưa ra mức giá thấp hơn từ đó mang lại lợi nhuận cao hơn với chi phí bỏ ra thấp hơn. Thực tế này đã khiến người bán lẫn người mua hàng đều lựa chọn mua sắm trực tuyến như một giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, thái độ của người tiêu dùng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định và hành động của họ trong khi mua sắm trực tuyến. Một người tiêu dùng có sự tin tưởng vào thương mại điện tử sẽ phản ứng hoàn toàn khác với một người tiêu dùng không mấy tin tưởng vào chuyện này. Vì vậy, thái độ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định và hành động của người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến.

Có thể nói, thái độ phục vụ là cầu nối giữa các đặc điểm của người tiêu dùng với việc tiêu dùng đáp ứng nhu cầu của họ vì thái độ rất khó thay đổi nên việc hiểu thái độ của người tiêu dùng đối với mua sắm trực tuyến có thể giúp nhà quản lý tiếp thị dự đoán được ý định mua sắm trực tuyến và đánh giá sự tăng trưởng của thương mại điện tử trong tương lai.

Mẫu 02: Tiểu luận thương mại điện tử lazada

Tên đề tài: “Nghiên cứu mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Lazada”

Thương mại điện tử ở Việt Nam là một thị trường rất phát triển đầy tiềm năng cũng như cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nổi bật nhất là trang web lazada đã có nhiều hoạt động đáng chú ý trong vòng 1 năm từ lúc gia nhập vào Việt Nam từ năm 2012. Lazada là một trong những trang web bán lẽ trực tuyến có lượng đơn hàng mỗi ngày rất lớn tại Việt Nam, điều này cho thấy sự chặt chẽ trong quản lý hàng cũng như vị thế phân phối của Lazada đối với các nhà sản xuất và phân phối sản phẩm hiện nay. Từ đó, chúng tôi chọn đề tài “Nghiên cứu mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Lazada” để phân tích phương thức hoạt động của hệ thống kênh phân phối của công ty từ đó đưa ra những nhận xét kiến nghị để giúp Lazada hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Trong phạm vi nghiên cứu của mình, nhóm tập trung nghiên cứu tổng quan thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam và hoạt động kinh doanh của Lazada Việt Nam cùng với việc phân tích phương thức hoạt động của Lazada trong kênh phân phối từ đó đưa ra nhận xét và kiến nghị.

Mẫu 03: Bài tiểu luận thương mại điện tử shopee

Tên đề tài: “Sự hài lòng của khách hàng đối với kênh thương mại điện tử Shopee”

Lý do chọn đề tài:

tieu luan thuong mai dien tu shopee luanvanbeta

Tải miễn phí mẫu bài tiểu luận thương mại điện tử shopee PDF

Mẫu 04: Tiểu luận về thanh toán thương mại điện tử

Tên đề tài: “Thực trạng việc áp dụng thương mại điện tử trong việc đặt vé máy bay trực tuyến của hãng hàng không Jetstar Pacific”

Đất nước ta ngày càng hội nhập với nền kinh tế thế giới, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin ngày càng phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước ngày càng đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ đó, khái niệm Thương mại điện tư dần được mọi người quan tâm và biết đến nhiều hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều thấy được tầm quan trọng của thương mại điện tử, nó là công cụ hỗ trợ thương mại truyền thông giúp doanh nghiệp thực hiện marketing hiệu quả và tìm kiếm khách hàng với chi phí thấp đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ.

Hàng không là một trong những nhà đang phát triển đầy tiềm năng của Việt Nam. Nếu đưa thương mại điện tử ứng dụng vào quá trình phát triển ngành này thì sẽ mang lại sự thành công vượt bậc cho ngành. Nhận thức được tầm quan trọng của thương mại điện tử, tác giả chọn đề tài “Thực trạng việc áp dụng thương mại điện tử trong việc đặt vé máy bay trực tuyến của hàng hàng không Jetstar Pacific”

Mẫu 05: Bài tiểu luận thương mại điện tử ở Việt Nam

Tên đề tài: “Thương mại điện tử với sự phát triển ngân hàng ở Việt Nam”

Trong các xu hướng mang tính toàn cầu nổi lên trong thời gian gần đây, xu hướng thường được đề cập đến là tự do hóa, toàn cầu hóa và điện tử hóa. Thương mại điện tử thế giới là xu hướng được khởi xướng từ các nước đang phát triển nhưng hiện nay đã và đang cuốn hút tất cả các nước kể cả những nước kém phát triển vào vòng xoáy của mình như một tất yếu lịch sử. Nó đang thiết lập những nguyên tắc mới cho “cuộc chơi” chung cho các nước, không phân biệt là nước lớn hay bé hay trình độ phát triển. Ngày nay, các nước muốn phát triển đều phải thực hiện chính sách mở cửa kinh tế, hiện đại hóa, phát triển thương mại điện tử để hòa nhập với kinh tế nước ngoài. Quá trình này trên thực tế đang đặt ra nhiều vấn đề với các nước đang hoặc chậm phát triển. Các nước phải giải quyết vấn đề đó như thế nào để có thể giảm thiểu tác động tiêu cực phát sinh và thu được nhiều lợi ích từ việc thực hiện điện tử hóa thương mại? Việc xem xét các lợi ích, thách thức đối với các nước đặc biệt các nước có trình độ phát triển thấp khi tiến hành điện tử hóa thương mại, chỉ ra những vấn đề cần giải quyết đối với Việt Nam có ý nghĩa lớn trong bối cảnh nước ta tham gia vào các khối ASEAN, APEC,….Trong bối cảnh đó, xét trên lĩnh vực ngân hàng thì thương mại điện tử ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng. Đối với nước ta, vấn đề này còn mới mẻ và cần tiến hành đi vào chi tiết và bao trùm. Vì vậy, việc đưa ra các giải pháp là cần thiết để phát triển thương mại điện tử, phát triển ngân hàng trong công cuộc phát triển nền kinh tế và phát triển đất nước. Vì vậy, em đã chọn đề tài “Thương mại điện tử với sự phát triển ngân hàng ở Việt Nam”. Đối với được đề cập là thương mại điện tử với sự phát triển của ngân hàng.

Mẫu 06: Tiểu luận ứng dụng thương mại điện tử trong Ngân hàng

Tên đề tài: “Ứng dụng thương mại điện tử trong Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội”

Theo thống kê mới nhất, nước ta đã có khoảng hơn 10 triệu người truy cập Internet chiếm gần 12,5% dân số cả nước. Tỷ lệ này ngang bằng với tỷ lệ chung của toàn cầu. Ngân hàng được xem là một trong những ngành ứng dụng công nghệ thông tin tốt nhất, các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ đã có nhiều bước tiến như có hệ thống thanh toán quốc gia, thanh toán quốc tế,…Sự phát triển công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Nhờ có thương mại điện tử, các giao dịch thương mại trở nên dễ dàng và tiết kiệm. Thương mại điện tử là xu hướng của thời đạn và vai trò của nó không thể phủ nhận trong thời đại kinh tế toàn cầu hiện nay.

Sự phát triển công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển thương mại điện tử và đây được xem là phương tiện chủ yếu của thương mại hiện nay. Nhóm đã chọn đề tài “Ứng dụng thương mại điện tử trong Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội” để hiểu rõ hơn về những ứng dụng thương mại điện tử vào lĩnh vực ngân hàng và những tiện ích mà thương mại điện tử mang lại.

Thương mại điện tử là phương thức kinh doanh hiện đại mà các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và áp dụng trong hoạt động của mình để có thể bắt kịp với xu thế của thời đại mới. Những doanh nghiệp nào không ứng dụng thương mại điện tử có thể sẽ bị thụt lùi và nhanh chóng bị loại khỏi thị trường đang không ngừng phát triển như hiện nay. Trên đây là các mẫu tiểu luận thương mại điện tử ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình viết tiểu luận, hãy tham khảo dịch vụ viết tiểu luận thuê chuyên nghiệp của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7!

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận