Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Tiểu Luận Thẩm Định Dự Án Đầu Tư Mới Nhất 2023

05 Mẫu Tiểu Luận Thẩm Định Dự Án Đầu Tư Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Thẩm định dự án đầu tư là một trong những nội dung quan trọng nhận được sự quan tâm của nhà đâu tư cũng như nhà quản trị doanh nghiệp. Khi thực hiện các tiểu luận về thẩm định dự án đầu tư, chúng ta cần quan trọng đến nhiều yếu tố khác nhau và điều này có thể khiến các bạn sinh viên gặp nhiều bối rối. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp lại những tiểu luận thẩm định dự án đầu tư xuất sắc nhất dưới đây để các bạn tham khảo.

Tổng quan môn học thẩm định dự án đầu tư 

Thẩm định dự án đầu tư là gì?

Thẩm định dự án đầu tư được đánh giá là một khâu trọng yếu trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Chất lượng thẩm định tài chính của công tác thẩm định sẽ trực tiếp tác động lên các quyết định đầu tư và quyết định cho vay của ngân hàng. Trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư và thẩm định dự án đầu tư trở thành một khâu không thể thiếu được trước khi ra quyết định đầu tưu và cấp giấy phép đầu tư.

Thẩm định đầu tư trung và dài hạn là việc thẩm định dự án đầu tư, do khách hàng lập và nộp cho ngân hàng khi làm thủ tục vay vốn, dựa trên quan điểm của ngân hàng. Nhiệm vụ của nhân viên tín dụng khi thẩm định dự án đầu tư là phát hiện những điểm sai sót, những điểm đáng nghi ngời hay những điểm chưa rõ ràng của dự án cùng với khách hàng thảo luận, làm sáng tỏ thêm để đánh giá chính xác và trung thực được thực chất của dự án.

 Môn học thẩm định dự án đầu tư

Thẩm định dự án đầu tư là một trong những môn học thuộc chuyên ngành Quản lý dự án và Quản lý đầu tư. Môn học này tập trung vào các kỹ năng và công cụ để đánh giá tính khả thi của dự án đầu tư trước khi quyết định thực hiện.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ học được cách thu thập và phân tích thông tin, đánh giá tình hình kinh tế, pháp lý, môi trường và các yếu tố khác có liên quan đến dự án. Họ sẽ học cách phân tích nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển của dự án, đánh giá tài chính của dự án bằng cách tính toán các chỉ số tài chính, dòng tiền, vốn đầu tư, lợi nhuận và rủi ro của dự án. Sinh viên cũng sẽ học cách xây dựng kế hoạch quản lý dự án và cách đưa ra quyết định về tính khả thi của dự án. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được làm việc nhóm và trình bày các báo cáo và đề xuất về tính khả thi của các dự án đầu tư. Môn học này rất quan trọng đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực đầu tư, quản lý dự án hoặc tư vấn đầu tư. Nó cũng hữu ích cho các chuyên gia tài chính, kế toán và luật sư liên quan đến đầu tư và quản lý dự án.

Cụ thể nội dung chương trình môn học thẩm định dự án đầu tư bao gồm:

  • Tổng quan về thẩm định dự án đầu tư
  • Khung thẩm định dự án đầu tư
  • Giá trị tiền tệ theo thời gian
  • Xây dựng báo cáo lưu chuyển tiền tệ/ ngân lưu
  • Suất chiết khấu tài chính của dự án
  • Tỷ suất chiết khấu
  • Các tiêu chí quyết định đầu tư
  • Tình huống giả định

Dựa trên những nội dung kiến thức được trang bị trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ hoàn thành bài tiểu luận kết thúc môn học. Để giúp bạn đọc hoàn thành tốt nhất bài tiểu luận thẩm định dự án đầu tư của mình, trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn một số đề tài mẫu tiểu luận thẩm định dự án đầu tư. Bạn đọc có thể tham khảo & tải miễn phí. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu thuê viết tiểu luận thẩm định dự án đầu tư, tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-tieu-luan-thue/

tieu luan tham dinh du an dau tu
Kho đề tài tiểu luận thẩm định dự án đầu tư, tải miễn phí

Mẫu đề tài tiểu luận thẩm đinh dự án đầu tư

Mẫu 01: Tiểu luận thiết lập dự án đầu tư quán trà sữa

Tên đề tài tiểu luận: “Thiết lập dự án đầu tư trà sữa trân châu thốt nốt quả”

Như chúng ta đã biết, nước chiếm 70% cơ thể của chúng ta. Với nhiệt độ cao, những quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì không khí nắng nóng quanh năm vì việc lựa chọn nước giải khát được xem là vấn đề thiết yếu của mỗi người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước giải khát khác nhau như các ông lớn trong ngành kinh doanh như Coca cola, Pepsi,…phục vụ cho lựa chọn đa dạng của nhu cầu tiêu dùng đó. Đối với giới trẻ có nhiều thức uống đã trở thành trào lưu như trà chanh, cà phê vỉa hè,…trong đó trà sữa là thức uống được ưu ái lựa chọn đầu tiên của lứa tuổi teen hiện nay.

Trà sữa là sự kết hợp tinh tế giữa một chút hiện đại của văn hóa phương Tây kết hợp với sự nhẹ nhàng của phương Đông- chính sự độc đáo này đã tạo nên cơn sốt ở hầu hết các quán từ nhỏ đến lớn. Trà sữa với tên gọi bình dân nhưng không hề nhỏ bé cũng không quá sang trong nhưng lại có mặt ở hầu hết mọi nơi. Thức uống này nổi lên như một hiện tượng được lan truyền rộng rãi.

Nhưng hiện tại chưa có một mô hình kinh doanh nào liên quan đến trà sữa và chưa có sự kết hợp độc đáo của trân châu hương vị của quả thốt nốt đặc sản riêng độc đáo của vùng 7 núi thuộc tỉnh An Giang. Chúng tôi tin đây sẽ là dự án mới mẻ nhưng hứa hẹn đầy triển vọng trong tương lai vì dự án không chỉ là mục đích thương mại lợi nhuận mà còn mang tính xã hội. Nước ta thuộc nhóm quốc gia có dân số trẻ nên lứa tuổi teen chiếm tỷ lệ cao nhất nên đây là thức uống trở thành mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Vừa phù hợp với sở thích của giới trẻ vừa đảm bảo sức khỏe vì không cần phải sử dụng các hạt trân châu Trung quốc không rõ nguồn gốc và nhiều chất độc hại gây ung thư.

Link tải miễn phí mẫu tiểu luận thiết lập dự án đầu tư quán trà sữa

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1697416_tieu-luan-thiet-lap-va-tham-dinh-du-an-dau-tu-tra-sua-tran-chau-thot-not-qua.html

Mẫu 02: Tiểu luận lập và thẩm định dự án đầu tư cửa hàng bánh ngọt

Tên đề tài tiểu luận: “Dự án đầu tư cửa hàng bánh ngọt”

Trong thời đại hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì bên cạnh đó nhu cầu của con người cũng ngày càng được nâng cao. Một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống chính là nhu cầu ăn uống cũng ngày càng được nâng lên ở mức độ cao hơn và đa dạng hơn. Nhận thấy được vấn đề này, nhóm chúng tôi lên kế hoạch “Dự án đầu tư cửa hàng bánh ngọt” nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân trên địa bàn thành phố Long Xuyên và các khu vực lân cận và xây dựng một địa điểm đặc biệt giúp mọi người có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng bằng không gian ấm cúng tại cửa hàng hoặc tự tay trang trí những chiếc bánh ngọt tặng cho người thân yêu.

Dự án được xây dựng trên địa bàn thành phố Long Xuyên với tổng nguồn vốn là 300.000.000 đồng. Chúng tôi mong rằng dự án này sẽ đáp ứng thành công những yêu cầu của khách hàng và nhà đầu tư, góp phần xây dựng đa dạng hơn loại hình kinh doanh bánh ngọt tại Long Xuyên nói chung và An Giang nói riêng.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1697427_tieu-luan-thiet-lap-va-tham-dinh-du-an-dau-tu-du-an-dau-tu-cua-hang-banh-ngot.html

Mẫu 03: Mẫu tiểu luận môn thẩm định dự án đầu tư quán ăn

Tên đề tài tiểu luận: “Dự án xây dựng quán ăn Đại Dương quán”

Ngày nay, con người tồn tại chủ yếu với 3 mục tiêu chính là ăn-mặc-ở. Điều đó cho thấy rằng con người phấn đấu “ăn no, mặc ấm” đã phấn đấu lên thành “ăn ngon, mặc đẹp” nhu cầu ăn uống là cần thiết. Ăn để sống, để tồn tại, để làm việc tạo ra của cải vật chất cho xã hội, xây dựng đất nước. Vì vậy, nhu cầu thưởng thức món ăn ngày một phong phú và đa dạng, người ta không chỉ muốn ăn những món ngon mà họ còn muốn thưởng thức cả những món ăn mới lạ và tốt cho sức khỏe. Qua đó, ta thấy kinh doanh quán ăn, nhà hàng là nhu cầu cần được đáp ứng của nhiều người sau thời gian lao động và học tập. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Long Xuyên có rất ít quán ăn hay nhà hàng chuyên về Hàu, có chăng cũng chỉ là những quán ăn đại trà chỉ đáp ứng một phần nào đó nhu cầu khách hàng.

Những món ăn chuyên về Hàu ngày càng phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nắm bắt được nhu cầu đó, ý tưởng xây dựng quán ăn về Hàu được hình thành và hứa hẹn sẽ đem lại những hiệu quả về tài chính và kinh tế- xã hội. Với những kiến thức đã học tại giảng đường về thiết lập và thẩm định dự án và nhận được sự chỉ dẫn của giảng viên hướng dẫn, nhóm chúng tôi quyết định chọn đề tài “Dự án xây dựng quán ăn Đại Dương Quán” cho bài tiểu luận của mình.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1697430_tieu-luan-thiet-lap-va-tham-dinh-du-an-dau-tu-du-an-xay-dung-quan-an-dai-duong-quan.html

Mẫu 04: Tiểu luận nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án đầu tư

Tên đề tài tiểu luận: “Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án đầu tư tại Ngân hàng Công thương Đống Đa”

Ngân hàng thương mại được đánh giá là một trong những tổ chức tài chính quan trọng nhất đối với nền kinh tế. Đây là loại hình doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động và kinh doanh trên lĩnh vực tiền tệ và tín dụng, không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất như các doanh nghiệp khác nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, lưu thông và phân phối sản phẩm xã hội thông qua cung ứng vốn tín dụng, vốn đầu tư cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mở rộng kinh doanh từ đó góp phần tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế.

Hoạt động tín dụng là hoạt động chủ chốt và quan trọng trong hoạt động của bất kỳ ngân hàng thương mại nào. Đây là nghiệp vụ tạo ra lợi nhuận cao nhất nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro nhất. Có rất nhiều các rủi ro khác nhau khi cho vay, xuất phát từ nhiều yếu tố và có thể dẫn đến việc doanh nghiệp không chi trả được nợ khi đến hạn, điều này có thể làm cho ngân hàng bị phá sản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế.

Trong điều kiện nền kinh tế nước ta đang phát triển như hiện nay, đầu tư dự án ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong hoạt động tín dụng. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao hạn chế rủi ro cho hoạt động này. Để có những khoản tín dụng đầu tư vào dự án tốt thì những dự án này phải đảm bảo chất lượng tức phải làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, trong đó có việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án.Kết quả thẩm định cho thấy tính khả thi và hiệu quả tài chính của dự án. Làm tốt công tác thẩm định sẽ góp phần nâng cao chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại, đảm bảo sử dụng vốn có hiệu quả và khả năng thu hồi vốn đầu tư, giảm rủi ro cho Ngân hàng. Vì vậy, công tác thẩm định dự án đầu tư có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với thẩm định tài chính các dự án đầu tư là không thể phủ nhận.

Trong thời gian thực tập tại phòng “Khách hàng doanh nghiệp 1” Ngân hàng Công thương chi nhánh Đống Đa, em đã nhận rõ vai trò quan trọng của công tác thẩm định tài chính dự án đầu tư. Vì tính cấp thiết và tầm quan trọng của công tác này, em đã chọn đề tài “Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án đầu tư tại Ngân hàng Công thương Đống Đa”.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1385529_tieu-luan-nang-cao-chat-luong-tham-dinh-tai-chinh-du-an-dau-tu-tai-ngan-hang-cong-thuong-dong-da.html

Tiểu luận thẩm định dự án đầu tư mẫu 05

Tên đề tài tiểu luận: “Dự án cửa hàng thức ăn nhanh phong cách Việt”

Ngày nay, khi mức sống và thu nhập của người dân ngày càng cao thì nhu cầu của người dân cũng ngày một cao hơn về ẩm thực. Với nhịp sống hiện đại ngày nay khi công việc đã chiếm hầu hết thời gian của mỗi người cho nên việc đi làm ở tiệm là rất phổ biến. Từ đó dẫn đến sự ra đời của các cửa hàng thức ăn nhanh, phần nào giải quyết được vấn đề thời gian và nhu cầu ẩm thực của cuộc sống hiện đại. Đặc biệt ở thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cửa hàng đông khách như Lotteria, KFC,…nó đã trở thành phong cách ăn uống mới của người dân thành thị.

Khi tiến hành nghiên cứu thị trường Long Xuyên, hiện tại các cửa hàng ăn nhanh chủ yếu là các siêu thị và các điểm bán lẻ,…. Vì vậy, vấn đề mà nhóm muốn đẩy mạnh đó là tạo nên một thị hiếu mới mang đậm phong cách Việt đồng thời cũng giữ được món ăn truyền thống của người Việt. Để đẩy mạnh vấn đề trên, nhóm lên ý tưởng “Dự án cửa hàng thức ăn nhanh phong cách Việt” với mục tiêu đạt được lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo định vị thương hiệu cho thức ăn của người Việt.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1697428_tieu-luan-thiet-lap-va-tham-dinh-du-an-dau-tu-du-an-cua-hang-thuc-an-nhanh-phong-cach-viet.html

Thẩm định dự án đầu tư là một trong những khâu quan trọng quyết định dự án của bạn có được ngân hàng hay các nhà đầu tư rót vốn hay không. Vì vậy, khi lên kế hoạch thẩm định, chúng ta phải chuẩn bị mọi yếu tố để đảm bảo dự án của mình đủ điều kiện để thuyết phục các nhà đầu tư. Luận Văn Beta hy vọng thông qua các mẫu đề tài tiểu luận thẩm định dự án đầu tư đề cập trong bài viết này, các bạn đã biết cách để lên một dự án thẩm định hiệu quả.

4/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận