Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tiểu Luận Quản Trị Học: Hướng Dẫn Cách Viết Và Mẫu Tham Khảo

Tiểu Luận Quản Trị Học: Hướng Dẫn Cách Viết Và Mẫu Tham Khảo

Người viết: Admin |

Thực hiện tiểu luận liên quan đến đề tài quản trị học là một trong những nội dung được các bạn sinh viên, học viên tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua. Việc tham khảo những bài tiểu luận hay liên quan đến chủ đề này sẽ là tiền đề quan trọng giúp cách nắm được các bước thực hiện. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp top những đề tài tiểu luận quản trị học hay nhất gửi đến các bạn đang tìm kiếm.

Tổng quan môn quản trị học

Quản trị học là một trong những học phần bắt buộc thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương trong chương trình đào tạo đại học, sau đại học của nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, kể đến như chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, chuyên ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng… Đây là môn học trang bị cho sinh viên, học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị, nhà quản trị và các kỹ năng quản trị, văn hóa tổ chức và môi trường quản trị, các chức năng quản trị (hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra), sự phát triển của các lý thuyết quản trị và một số vấn đề của quản trị học hiện đại như thông tin và ra quyết định quản trị, quản trị xung đột, quản trị rủi ro và quản trị sự thay đổi trong quá trình hoạt động của một tổ chức.

Nội dung môn học:

Chương 1: Tổng quan về quản trị

Chương 2: Chức năng hoạch định

Chương 3: Chức năng tổ chức

Chương 4: Chức năng lãnh đạo

Chương 5: Chức năng kiểm tra

Chương 6: Một số vấn đề của quản trị học hiện đại

Để hoàn thành môn học này, người học cần phải thực hiện một bài tiểu luận môn quản trị học, nội dung tiểu luận được chỉ định hoặc sinh viên tự lựa chọn đề tài dựa trên cơ sở các kiến thức đã được học trong học phần này, bài luận được làm dưới hình thức tiểu luận nhóm hoặc tiểu luận cá nhân. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu tiểu luận quản trị học về lãnh đạo, về doanh nghiệp, về hoạch định, về ra quyết định, tiểu luận quản trị học về tổ chức… Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích. Ngoài ra, hiện tại Luận Văn Beta cũng đang cung cấp các dịch vụ viết tiểu luận thuê trọn gói và từng phần, nếu như bạn đang gặp khó khăn với bài tiểu luận môn quản trị học của mình, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé!

tieu luan quan tri hoc luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận quản trị học

Các đề tài tiểu luận quản trị học hay và dễ thực hiện

Mẫu 01: Tiểu luận môn quản trị học về văn hóa doanh nghiệp 

Tên đề tài: “Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố vàng cho sự thành công. Văn hóa doanh nghiệp tại công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh”

Trong điều kiện toàn cầu hóa kinh tế và hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, bên cạnh các cơ hội lớn mới mở ra thì các doanh nghiệp Việt cũng đứng trước những thách thức không nhỏ. Mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt ở trong nước và quốc tế. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc nâng cao năng lực cạnh tranh của mình thông qua đổi mới công nghệ, tăng cường vốn, tập trung đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong đó, văn hóa doanh nghiệp trở thành nhân tố quan trọng nhất góp phần vào việc nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là các giá trị văn hóa tinh thần mà còn tác động tới lý trí, tình cảm của cán bộ nhân viên doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp biểu hiện qua các giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng, là thương hiệu, chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ và niềm tin của công chúng với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp và người lao động Việt Nam còn mơ hồ với khái niệm văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, học viên chọn đề tài tiểu luận quản trị học “Văn hóa doanh nghiệp- Yếu tố vàng cho sự thành công” để nghiên cứu. Đồng thời, tác giả cũng phân tích và đánh giá kết quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam- Công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh để làm sáng tỏ cho đề tài.

loi mo dau tieu luan quan tri hoc luanvanbeta
Lời mở đầu tiểu luận quản trị học về văn hóa doanh nghiệp

Tải ngay mẫu tiểu luận môn quản trị học về văn hóa doanh nghiệp

Mẫu 02: Tiểu luận môn quản trị học về lãnh đạo

Tên đề tài: Doanh nghiệp cần làm gì để giữ được nhân viên giỏi

Nguồn nhân lực được xem là nguồn lực sống. Giá trị của con người đối với xã hội chủ yếu thể hiện thông qua năng lực lao động của họ, trong đó năng lực lao động không thể tồn tại độc lập ngoài một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, một người có năng lực nghề nghiệp mà doanh nghiệp cần phải có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần chủ động làm việc và ý thức sáng tạo, có khả năng thích ứng với môi trường tổ chức và văn hóa doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay không chỉ nằm ở việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan mà còn được xem như một chiến lược phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào trong môi trường cạnh tranh và hội nhập. Quản trị nguồn nhân lực hiện đại không cho phép chủ doanh nghiệp xem lao động như yếu tố chi phí đầu vào hay mối quan hệ thuê mướn. Họ cần nhận thức được con người là vốn quý giá nhất trong tổ chức của mình và cần được đầu tư phát triển cũng như có chiến lược duy trì nguồn nhân lực như việc duy trì bất kỳ mối quan hệ chiến lược khác của tổ chức vì mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Vậy, làm sao để giữ chân nhân viên giỏi trong doanh nghiệp? Bài tiểu luận “Doanh nghiệp cần làm gì để giữ được nhân viên giỏi” sẽ nghiên cứu và trình bày những nội dung quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần biết.

tieu luan quan tri hoc ve lanh dao luanvanbeta

Tải miễn phí tiểu luận môn quản trị học về lãnh đạo

Mẫu 03: Tiểu luận quản trị học về tổ chức lao động

Tên đề tài: Tổ chức lao động khoa học và ứng dụng tại Ngân hàng TMCP Đại Á.

bia tieu luan mon quan tri hoc luanvanbeta

Cùng với tiến trình hội nhập và phát triển, các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực để cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế về nguồn nguyên vật liệu và nguồn lao động để làm lợi thế cạnh tranh trong quá trình hoạt động hiệu quả. Đây cũng là đề tài mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng quan tâm vì họ phải cạnh tranh trong môi trường rất khắc nghiệt.

Để nâng cao năng suất lao động thì điều quan trọng là phải tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc, làm cho họ muốn lao động chứ không phải bị ép buộc lao động. Các nghiên cứu đã kết luận rằng trong các yếu tố làm thay đổi lực lượng lao động doanh nghiệp tì yếu tố về quyền lợi tài chính chiếm 30% còn 70% còn lại nằm ở các yếu tố về chất lượng công việc và hỗ trợ tại nơi làm việc như bố trí công việc hợp lý, quan hệ tại nơi làm việc,…Tức là, vấn đề làm cho năng suất lao động của nhân viên tăng hay giảm không phụ thuộc vào chế độ lương, thưởng mà còn ở cách tổ chức lao động khoa học trong môi trường làm việc.

Trong lĩnh vực ngân hàng- tài chính Việt Nam thì Ngân hàng TMCP Đại Á là một ngân hàng “em út” so với các ngân hàng lớn có thời gian phát triển dài khác. Để có thể cạnh tranh, ngoài việc nỗ lực đưa ra các sản phẩm phù hợp, nâng cao trình độ công nghệ,…thì công tác tổ chức lao động khoa học để nâng cao năng lực sản xuất của người lao động ở ngân hàng đã góp phần quan trọng trong việc giúp Ngân hàng TMCP Đại Á đứng vững trên thị trường.

Vì vậy, học viên đã chọn thực hiện đề tài tiểu luận “Tổ chức lao động khoa học và ứng dụng tại Ngân hàng TMCP Đại Á”.

Link download: Tiểu luận quản trị học về tổ chức lao động

Mẫu 04: Tiểu luận môn quản trị học về quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp

Tên đề tài: Quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp và nghệ thuật quản trị sự thay đổi của Lee Kun Hee

Mỗi doanh nghiệp đều hoạt động trong môi trường kinh doanh biến đổi không ngừng, việc bùng bổ công nghệ thông tin cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật và môi trường cạnh tranh khốc liệt đã đặt ra yêu cầu mỗi doanh nghiệp phải tự thay đổi để tồn tại và phát triển. Sự thay đổi thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhà quản tị. Trong bất kỳ sự thay đổi nào cũng luôn ẩn chứa những cơ hội, một nhà quản trị có tầm nhìn sẽ biết chớp lấy thời cơ để giúp doanh nghiệp thay đổi và thu về những thành quả kỳ diệu. Ông Lee Kun Hee- Chủ tịch tập đoàn Samsung là một nhà quản trị như vậy, bằng nghệ thuật quản trị sự thay đổi tài tình, ông đã đưa Samsung từ vị trí một công ty nhỏ thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu thế giới. Bản chất của sự thay đổi trong doanh nghiệp là gì và ông Lee đã quản trị sự thay đổi như thế nào trong nội bộ Samsung?

Việc nghiên cứu và tìm ra bí quyết quản trị dẫn đến thành công của ông Lee Kun Hee có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà quản trị, đặc biệt là các nhà quản trị Việt Nam khi họ đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của quá trình hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Vì lý do trên, học viên quyết định lựa chọn đề tài tiểu luận quản trị học “Quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp và nghệ thuật quản trị sự thay đổi của Lee Kun Hee”.

Link tải bài tiểu luận môn quản trị học về quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp PDF

Mẫu 05: Tiểu luận quản trị học về hoàn thiện công tác quản trị nhân lực

Tên đề tài: Một số biện pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty xây dựng số 9.

Để nước ta thực hiện tốt quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cần chú trọng đến quản trị nhân lực vì đây là yếu tố quyết định trong quá trình phát triển.

Một doanh nghiệp hay tổ chức để có đội ngũ nhân viên đặc lực hay lực lượng lao động hùng hậu thì trước tiên cần phải có nghiệp vụ quản lý giỏi, có khoa học trong công tác quản trị nhân lực. Việc nắm được yếu tố con người là đã nắm trong tay hơn nửa thành công.

Tổ chức và quản lý nhằm tối ưu hóa năng suất lao động và nghiệp vụ chủ yếu của quản trị nhân lực và quản trị nhân lực đồng thời cũng tạo ra động lực thúc đẩy nhân viên nâng cao năng suất lao động, sáng tạo trong công việc. Nhận thấy tầm quan trọng và sự cần thiết phải đổi mới công tác quản trị nhân lực trong hệ thống doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhà nước. Với mong muốn góp phần nhỏ trong công tác quản trị nhân lực tại các doanh nghiệp nói chung và công tác quản trị nhân lực của công ty xây dựng số 9, học viên lựa chọn đề tài “Một số biện pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty xây dựng số 9”.

loi mo dau tieu luan mon quan tri hoc luanvanbeta

Link tải full tiểu luận quản trị học về hoàn thiện công tác quản trị nhân lực

Quản trị học là một nội dung quan trọng trong việc phát triển một doanh nghiệp hay tổ chức. Thực hiện tốt công tác quản trị sẽ giúp doanh nghiệp và tổ chức tồn tại và vững mạnh trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Luận Văn Beta hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những kiến thức hay và bổ ích liên quan đến viết tiểu luận quản trị học mà bạn đang tìm kiếm.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận