Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Chất Lượng Chọn Lọc 2023

Kho Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Chất Lượng Chọn Lọc 2023

Người viết: Admin |

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ trở thành yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp nên khi các bạn sinh viên làm tiểu luận về quản lý chất lượng cần chú ý chọn đề tài phù hợp. Tiểu luận sẽ được sử dụng để đánh giá hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng của công ty doanh nghiệp từ đó đề xuất những biện pháp khắc phục tốt hơn trong tương lai. Dưới đây là tổng hợp một số đề tài tiểu luận quản trị chất lượng hay nhất mà các bạn có thể tham khảo phục vụ quá trình làm bài của mình nhé.

Quản trị chất lượng là gì?

Quản trị chất lượng là một môn học quan trọng được đưa vào chương trình giảng dạy dành cho sinh viên theo học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh. Môn học này tập trung vào việc trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn tập trung vào việc đảm bảo cho sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng đặt ra. Thêm vào đó, môn học quản trị chất lượng cũng tập trung vào việc thiết lập, duy trì và cải thiện hệ thống quản lý chất lượng trong tổ chức để đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp đáp ứng mong đợi của khách hàng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quy định. Một số nội dung quan trọng của môn quản trị chất lượng: Quản trị chất lượng giúp sinh viên hiểu và thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế. Các ví dụ điển hình bao gồm ISO 9001 (quản lý chất lượng), ISO 14001 (quản lý môi trường), và nhiều tiêu chuẩn khác áp dụng cho các ngành công nghiệp cụ thể. Quản trị chất lượng trang bị cho sinh viên các kiến thức liên quan đến việc thiết lập quy trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ không có lỗi hoặc khuyết điểm. Các công cụ và phương pháp như kiểm tra kiểm soát chất lượng (QC) và kiểm tra đảm bảo chất lượng (QA) thường được sử dụng. Quản trị chất lượng không chỉ dừng lại ở việc duy trì mà còn bao gồm việc liên tục cải thiện hệ thống quản lý chất lượng. Nguyên tắc cải tiến liên tục thường được áp dụng để tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng. Quản trị chất lượng thường sử dụng dữ liệu và phân tích thống kê để đánh giá hiệu suất và xác định các vấn đề chất lượng. Các công cụ như biểu đồ, biểu đồ điều khiển, và phân tích Pareto được sử dụng để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Tiểu luận quản trị chất lượng là một bài luận ngắn viết về một chủ đề cụ thể liên quan đến các kiến thức đã được học trong môn quản trị chất lượng. Mục tiêu của tiểu luận này là trình bày và thảo luận về một vấn đề hoặc khía cạnh cụ thể của quản trị chất lượng, giúp giáo viên đánh giá được sự tiếp thu kiến thức môn học cũng như khả năng nghiên cứu, trình bày của sinh viên. Việc tham khảo các bài tiểu luận trước sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng viết tiểu luận, hiểu hơn về cách viết cũng như trình bày bài tiểu luận hiệu quả hơn. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta đã tổng hợp đến bạn đọc một số đề tài tiểu luận quản trị chất lượng mẫu đạt điểm cao mới nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

tieu luan quan tri chat luong luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận quản trị chất lượng, tải miễn phí

Mẫu bài tiểu luận quản trị chất lượng chọn lọc

Tiểu luận Quản trị chất lượng: “Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 và thực tế việc áp dụng tại công ty Coca – Cola Việt Nam”

mau de tai tieu luan quan tri chat luong 01 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh chóng cùng với đó là sự hội nhập toàn cầu sâu rộng giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và thế giới, việc đổi mới nhận thức, cách tiếp cận cũng như việc xây dựng mô hình quản lý chất lượng mới, phù hợp và hiệu quả hơn với các doanh nghiệp Việt Nam chính là một nhiệm vụ cấp bách đặt ra.

Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 900 là mô hình quản lý chất lượng phổ biến được các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang áp dụng. Chính vì thế, để hiểu rõ hơn về mô hình quản lý chất lượng này, chúng em đã lựa chọn “Quản trị chất lượng Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 và thực tế việc áp dụng tại công ty Coca – Cola Việt Nam” làm đề tài cho bài tiểu luận Quản trị chất lượng của mình.

Tải miễn phí Tiểu luận Quản trị chất lượng Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 và thực tế việc áp dụng tại công ty Coca – Cola Việt Nam

Tiểu luận môn quản trị chất lượng: “Tình hình áp dụng mô hình quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp Việt Nam”mau de tai tieu luan quan tri chat luong 02 luanvanbeta

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các quốc gia đều có xu hướng hội nhập kinh tế với các nước trên thế giới, đem lại cho các doanh nghiệp cơ hội lẫn thách thức. Bên cạnh những thời cơ về thị trường mở rộng thì cũng phải đối mặt với những thách thức về sự tranh giành thị trường, sự ảnh hưởng của các cường quốc kinh tế làm cho sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong cuộc cạnh tranh đó, doanh nghiệp Việt Nam thấy rằng chất lượng sản phẩm cao, giá trị hạ, dịch vụ phục vụ thân thiện là nhân tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp trong chiếm lĩnh thị trường và duy trì ảnh hưởng.

Trong những nhân tố đó, quan trọng nhất là yếu tố về chất lượng sản phẩm nên ngày nay có nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm trở thành mối quan tâm của từng quốc gai nói riêng và quốc tế nói chung. Chất lượng đã và đang trở thành thành mục tiêu có tầm chiến lược quan trọng trong các kế hoạch và chương trình phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là mối quan tâm, suy nghĩ trong hàng rào thuế quan, không còn là sự ưu ái của nhà nước đối với các doanh nghiệp nhà nước và nhất là trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật.

Để giải quyết vấn đề này thì vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay là sản phẩm như thế nào được coi là có chất lượng vì mỗi doanh nghiệp và quốc gia đều có một tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng khác nhau. Vậy để các quốc gia có thể giao lưu, hòa nhập với nhau thì sản phẩm phải đảm bảo những quy cách phẩm chất về chất lượng chung, có hệ thống đánh giá chung thì phải có một tổ chức có đủ thẩm quyền và tin cậy trên phạm vi quốc tế đứng ra đánh giá và thẩm định. Căn cứ vào yêu cầu trên, một tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa đã ra đời gọi tắt là ISO 9000.

Tải ngay Tiểu luận môn quản trị chất lượng Tình hình áp dụng mô hình quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp Việt Nam

Tiểu luận quản trị chất lượng: “Nâng cao vai trò của nhà nước và doanh nghiệp trong quản lý chất lượng sản phẩm ở Việt Nam hiện nay”

mau de tai tieu luan quan tri chat luong 03 luanvanbeta

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, khu vực hóa nền kinh tế như hiện nay, tiến trình này đã mở ra cho các quốc gia cả những nước phát triển và đang phát triển có những cơ hội thúc đẩy tăng trưởng và phát triển xã hội. Việt Nam là một đất nước đang phát triển, toàn cầu hóa vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh mở rộng thị trường, tăng tốc độ xuất khẩu, thu hút vốn từ đầu tư nước ngoài nhưng nhìn vào trình độ phát triển kinh tế xã hội của nước ta còn khá thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Mọt trong những yếu kém của nền kinh tế nước ta là sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Trong khi đó, chất lượng là một trong những yếu tạo nên sức cạnh tranh cho sản phẩm. Vì vậy, chất lượng không đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà nó trở thành chiến lược hàng đầu liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Điều đó đặt ra sự quan tâm đặc biệt cho các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo chiến lược của đất nước. Ngay lập tức, người ta tiến hành các thử nghiệm nghiên cứu, phát triển các chiến lược chất lượng sản phẩm mới. Với sự đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng nên các doanh nghiệp phải đưa chất lượng và nội dung quản lý để nâng cao doanh thu và đối mặt với sự phát triển toàn cầu.

Nhiều khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp thành công là các doanh nghiệp đã có những cải tiến về chất lượng. Nhận thức về tầm quan trọng và tính bức xúc của nó trong thời đại ngày nay, tác giả chọn đề tài “Nâng cao vai trò của nhà nước và doanh nghiệp trong quản lý chất lượng sản phẩm ở Việt Nam hiện nay” để nghiên cứu và đưa ra giải pháp tăng cường chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Link Download: Tiểu luận quản trị chất lượng Nâng cao vai trò của nhà nước và doanh nghiệp trong quản lý chất lượng sản phẩm ở Việt Nam hiện nay

Tiểu luận quản trị chất lượng: “Nâng cao công tác quản lý chất lượng và dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty cổ phần Hoàng Hà tại thành phố Thái Bình”

mau de tai tieu luan quan tri chat luong 04 luanvanbeta

Trong thời đại toàn cầu hóa và kinh tế tri thức như hiện nay, ngành dịch vụ có vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới và các nền kinh tế quốc gia. Phát triển và tự do ngành dịch vụ nói chung, phát triển và tự do hóa thương mại dịch vụ nói riêng trở thành chính sách ưu tiên hàng đầu. Ngành dịch vụ hiện đóng góp 60% và trở thành ngành kinh tế chủ yếu thu hút lực lượng lao động hiện nay. Lao động trong ngành dịch vụ ở các nước công nghiệp phát triển tăng nhanh chóng.

Nền kinh tế dịch vụ hiện nay được phát triển dựa trên hai nền tảng chính là toàn cầu hóa và kinh tế tri thức được thúc đẩy bởi các thành tựu của tiến bộ khoa học kỹ thuật. Toàn cầu hóa và kinh tế tri thức làm thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt và tiêu dùng trong đời sống kinh tế- xã hội, xu hướng kinh doanh và chính sách của chính phủ đối với ngành kinh tế dịch vụ cũng từng bước thay đổi. Khi nền kinh tế ở trình độ phát triển cao, xu hướng tiêu dùng cận biên đối với dịch vụ lớn hơn nhiều so với xu hướng tiêu dùng cận biên cho các sản phẩm hàng hóa. Con người cũng ngày càng có nhu cầu nhiều hơn đối với các sản phẩm phi vật chất của dịch vụ như nhu cầu về quan hệ xã hội, nhu cầu được tôn trọng và nhu cầu hoàn thiện. Các công ty cũng tập trung vào việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ chú trọng tính độc đáo, sáng tạo và chất lượng dịch vụ thay vì dựa vào yếu tố đầu vào hay vốn đầu tư.

Xuất phát từ những nguyên lý trên, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Nâng cao công tác quản lý chất lượng và dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty cổ phần Hoàng Hà tại thành phố Thái Bình”.

Tải full Tiểu luận quản trị chất lượng Nâng cao công tác quản lý chất lượng và dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty cổ phần Hoàng Hà tại thành phố Thái Bình

Tiểu luận quản trị chất lượng: “Phân tích tình hình quản lý chất lượng ở xí nghiệp Cơ điện – Vật tư và một số giải pháp đảm bảo chất lượng sản phẩm”

mau de tai tieu luan quan tri chat luong 05 luanvanbeta

Hiện nay với xu hướng toàn cầu hóa đời sống kinh tế tạo nên những cơ hội lẫn thách thức đối với doanh nghiệp, buộc các doanh nghiệp phải đương đầu với sự cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn cạnh tranh với thị trường quốc tế. Xu hướng cạnh tranh từ giá thành sang chất lượng sản phẩm nên các doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững trên thị trường phải giành thắng lợi trong cạnh tranh mà điều này chỉ có được khi chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được nâng cao. Chỉ không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm thì sản phẩm doanh nghiệp mới được khách hàng tin dùng, uy tín của doanh nghiệp được nâng lên.

Với xu hướng giành thắng lợi trong cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm hiện công tác quản lý chất lượng sản phẩm có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp phải quan tâm, đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu từ đó nhận thức đúng đắn về vấn đề quản lý chất lượng, hiểu rõ công tác quản lý chất lượng ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp của mình từ đó lên kế hoạch cải thiện chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Qua quá trình thực tập, tác giả chọn đề tài báo cáo “Phân tích tình hình quản lý chất lượng ở xí nghiệp Cơ điện- Vật tư và một số giảo pháp đảm bảo chất lượng sản phẩm” làm tiểu luận quản lý chất lượng của mình.

Tải miễn phí Tiểu luận quản trị chất lượng Phân tích tình hình quản lý chất lượng ở xí nghiệp Cơ điện – Vật tư và một số giải pháp đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tiểu luận quản trị chất lượng: “Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ở công ty Rượu Hà Nội”

mau de tai tieu luan quan tri chat luong 06 luanvanbeta

Đảng và Nhà nước ta đang tập trung vào ổn định và phát triển nền kinh tế theo hướng nâng cao hiệu quả của nền kinh tế quốc dân nói chung và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói riêng.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần tìm biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Để quản lý tốt quá trình sản xuất kinh doanh và thu được lợi nhuận tối đa, doanh nghiệp phải nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình tại mọi thời điểm của chu kỳ sản xuất từ đó thấy được mặt tích cực để phát huy, mặt tiêu cực còn tồn đọng để có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm hoàn thiện các chỉ tiêu định mức tiên tiến và có kế hoạch sản xuất kinh doanh cho các chu kỳ sau.

Với lý do trên, tác giả chọn đề tài “Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ở công ty Rượu Hà Nội” nhằm phân tích thực trạng chất lượng sản phẩm và quản lý chất lượng đồng thời đưa ra những quan điểm của mình về phương hướng, biện pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm công ty.

Tải ngay: Tiểu luận quản trị chất lượng Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ở công ty Rượu Hà Nội PDF

Quản lý chất lượng sản phẩm là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp đã và đang đặt lên làm trọng tâm trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong xu hướng cạnh tranh chất lượng mạnh mẽ như hiện nay. Làm tốt công tác quản trị chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và bền vững phù hợp với các yêu cầu chất lượng trong nước và trên thế giới. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về quản trị chất lượng cũng như sử dụng những đề tài tiểu luận quản trị chất lượng mẫu mà chúng tôi đề cập trên đây để hoàn thành nghiên cứu của mình một cách tốt nhất, đạt được điểm số mong muốn của mình nhé. Đối với các bạn đang gặp khó khăn về thời gian không thể hoàn thành các bài tiểu luận theo yêu cầu của giảng viên, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ viết tiểu luận thuê nhanh chóng, uy tín nhất hiện nay mà Luận Văn Beta hiện đang cung cấp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận