Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tổng Hợp Các Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Bán Hàng Hay & Dễ Thực Hiện

Tổng Hợp Các Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Bán Hàng Hay & Dễ Thực Hiện

Người viết: Admin |

Trong bối cảnh thị trường có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt như thế nào thì công tác quản trị bán hàng cần được tổ chức chặt chẽ. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp chưa chú trọng đến công tác quản trị bán hàng nhiều. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Luận Văn Beta sẽ tổng hợp một số đề tài tiểu luận quản trị bán hàng để gửi đến các bạn.

Tổng quan về quản trị bán hàng

Quản trị bán hàng là tiến trình kết hợp chặt chẽ từ việc thiết lập mục tiêu, chương trình bán hàng đến việc tuyển dụng, huấn luyện, giám sát và đánh giá kết quả công việc của nhân viên. Ở mỗi doanh nghiệp, cấp độ thấp nhất của ngạch quản trị bán hàng gồm nhiều chức vụ khác nhau tùy vào quy mô doanh nghiệp như quản trị theo ngành hàng, theo khu vực hay giám sát mại vụ. Nhiệm vụ chung của họ là xây dựng và phát triển đội ngũ bán hàng cho doanh nghiệp tích cực và hiệu quả để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Hai mục tiêu quan trọng của quản trị bán hàng là “con người” và “lợi nhuận”. Doanh nghiệp thành công cần có mục tiêu xác định rõ ràng với giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu ấy. Các nhà quản trị doanh nghiệp xây dựng mục tiêu kinh doanh sau khi đánh giá cẩn thận cơ hội kinh doanh cũng như các nguồn lực của doanh nghiệp. Những mục tiêu này cần được cụ thể hóa thành chỉ tiêu tăng trưởng về lợi nhuận và doanh số sau đó chi tiết hóa theo hệ thống tổ chức doanh nghiệp đến từng định mức cho từng vùng, miền.

Môn học quản trị bán hàng là học phần cung cấp cho người học các kiến thức liên quan đến bán hàng và quản trị bán hàng trong một tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh các kiến thức này, người học cũng được trang bị các kiến thức về mô hình liên quan đến lực lượng bán hàng, dự báo bán hàng, phân tích bán hàng, lập kế hoạch chi tiêu và ngân sách bán hàng, quản lý năng suất bán hàng và thông qua công tác tuyển dụng, đào tạo để xây dựng đội ngũ bán hàng, chính sách giá cả, đãi ngộ cho lực lượng bán hàng…

Sau khi hoàn thành học phần, người học sẽ nắm vững được những nội dung cơ bản của bán hàng và quản trị bán hàng, nhiệm vụ, vai trò của người bán hàng, người quản lý bán hàng. Có khả năng áp dụng các bước cơ bản trong quy trình bán hàng, nắm rõ phương thức bán hàng, lập kế hoạch bán hàng, tổ chức lực lượng bán hàng, thiết lập chi tiêu bán hàng, tính toán ngân sách, đào tạo, đánh giá đội ngũ bán hàng…

Nội dung môn học quản trị bán hàng:

  1. Tổng quan về quản trị bán hàng
  2. Hoạt động bán hàng
  3. Xây dựng kế hoạch bán hàng và ngân sách bán hàng
  4. Tổ chức lực lượng bán hàng
  5. Thúc đẩy lực lượng bán hàng
  6. Đánh giá hoạt động bán hàng và lực lượng bán hàng

Dựa trên các nội dung giảng dạy trong chương trình học, người học lựa chọn một chủ đề làm đề tài tiểu luận môn quản trị bán hàng. Bài luận này chiêm một phần khá lớn trong tổng điểm môn học, dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số đề tài tiểu luận quản trị bán hàng mẫu, bạn đọc có thể tải về tham khảo cách viết, cách trình bày bài tiểu luận của mình. Ngoài ra, hiện tại Luận Văn Beta đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận giá rẻ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ cho bài tiểu luận quản trị bán hàng của mình, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

tieu luan quan tri ban hang luanvanbeta
Tiểu luận quản trị bán hàng

Các đề tài tiểu luận quản trị bán hàng ấn tượng, tiêu biểu 2023

Đề tài 1: Tiểu luận quản trị bán hàng về tổ chức lực lượng bán hàng

Tên đề tài: “Giải pháp hoàn thiện về tổ chức và lực lượng bán hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường nội địa của công ty Giầy Thượng Đình”

tieu luan mon quan tri ban hang mau 01 luanvanbeta

Công ty Giày vải Thượng Đình là doanh nghiệp Nhà nước, thuộc sự quản lý của sở Công nghiệp Hà Nội và là thành viên của Ngành da giầy Việt Nam. Sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, công ty có bề dày truyền thống trong sản xuất và kinh doanh giầy dép và giầy vải là mặt hàng chủ lực của công ty. Trong quá trình hình thành và phát triển, công ty đã vượt qua nhiều khó khăn trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước và sự chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế đất nước từ cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có quản lý của nhà nước. Song, sự cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường khiến cho công ty gặp không ít khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Một trong những khó khăn đó là hoạt động bán hàng, để bán được hàng thì doanh nghiệp cần cạnh tranh gay gắt để chiếm lĩnh được thị trường. Sự chiếm lĩnh thị trường thể hiện ở mức bán hàng, chất lượng phục vụ. Vì vậy, doanh nghiệp phải bằng mọi giá đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng.

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần tập trung nỗ lực vào hoạt động bán hàng từ khâu nghiên cứu mặt hàng, xây dựng đội ngũ bán hàng cho đến việc xác định các điều kiện ưu đãi cho người cung ứng, các phương tiện hỗ trợ để đảm bảo hàng của mình đến tay người tiêu dùng với chất lượng và giá cả hợp lý. Bán hàng được thì doanh nghiệp mới có tiền trang trải chi phí hoạt động và có lãi. Như vậy, hoạt động bán hàng có vai trò quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả đã chọn thực hiện đề tài tiểu luận quản trị bán hàng mang tên “Giải pháp hoàn thiện về tổ chức và lực lượng bán hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường nội địa của công ty Giầy Thượng Đình”.

Kết cấu tiểu luận:

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản trị bán hàng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp

Chương 2: Kết quả sản xuất kinh doanh thực trạng tổ chức và lực lượng bán hàng ở công ty Giầy vải Thượng Đình

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện về mặt tổ chức và lực lượng bán hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh mở rộng tỉ phần thị trường trong thời gian tới

Tải đề tài tiểu luận môn quản trị bán hàng mẫu 01

Đề tài 2: Tiểu luận quản trị bán hàng về bán hàng cá nhân

Tên đề tài: “Đẩy mạnh bán hàng cá nhân trong hoạt động tiêu thụ ở công ty VTKTXM”

Trong nền kinh tế thị trường sôi động như hiện nay, để có thể tồn tại và phát triển doanh nghiệp đều phải tự thân vận động và tham gia vào thị trường để tự khẳng định mình. Việc nắm bắt nhu cầu thị trường, tìm cách đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu thị trường chính là con đường duy nhất dẫn đến thành công cho doanh nghiệp.

Xi măng là mặt hàng quan trọng được Nhà nước kiểm soát chặt chẽ và chưa có sản phẩm thay thế trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay toàn ngành xi măng đang phải đối mặt với tình trạng cung vượt cầu và thực tế sự cạnh tranh ngày càng gay gắt nên việc giải quyết vấn đề đầu ra cho thị trường này là vấn đề đáng quan tâm.

Xuất phát từ thực trạng chung của ngành xi măng, công ty VTKTXM đã nhận thức được vai trò quan trọng của Marketing và tìm ra cách thức bán hàng hiệu quả phù hợp với điều kiện kinh tế thị trường và tính chất ngành nghề kinh doanh. Do vậy, bán hàng cá nhân ở công ty được xem là hoạt động quyết định hiệu quả kinh doanh và cẩn đẩy mạnh hơn nữa. Nhận thức được điều này, tác giả quyết định thực hiện đề tài tiểu luận “Đẩy mạnh bán hàng cá nhân trong hoạt động tiêu thụ ở công ty VTKTXM”.

loi mo dau tieu luan quan tri ban hang luanvanbeta
Lời mở đầu tiểu luận quản trị bán hàng: Đẩy mạnh bán hàng cá nhân trong hoạt động tiêu thụ ở công ty VTKTXM

Link download mẫu tiểu luận quản trị bán hàng mẫu 02

Đề tài 3: Tiểu luận môn quản trị bán hàng về xúc tiến bán hàng

Tên đề tài: “Phân tích ảnh hưởng của hoạt động xúc tiến bán hàng đến khối lượng đặt hàng sản phẩm Downy của P&G tại các đại lý ở thành phố Huế”

mau tieu luan mon quan tri ban hang luanvanbeta

Ngày nay, sự cạnh tranh trên thị trường giữa các doanh nghiệp vô cùng quyết liệt, nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội kinh doanh nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức khi có nhiều công ty gia nhập vào thị trường với chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt trong chiếm lĩnh thị trường. Về phía người tiêu dùng, nhu cầu của họ càng tăng và kỹ lương trong việc chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mình. Vì vậy, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao vị thế của mình thông qua việc đổi mới sản phẩm để mang lại sức cạnh cho chính mình. Ngoài ra, khâu bán hàng là một trong những khâu rất quan trọng để mang lại lợi nhuận và thành công cho công ty. Đây cũng là vấn đề mà các doanh nghiệp chú trọng quan trọng và xây dựng chiến lược xúc tiến bán hàng của mình. Để khách hàng nhận biết và mua sản phẩm doanh nghiệp cũng như tạo vị trí vững mạnh trên thị trường  thì cần tìm ra giải pháp để nâng cao hoạt động xúc tiến bán, tạo dựng thương hiệu là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Với tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến bán hàng, doanh nghiệp phải đầu tư, chú trọng xây dựng và tìm giải pháp hoàn thiện hệ thống chiến lược của mình. Công ty P&G nói chung và P&G miền trung kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đầy tiềm năng nên gặp không ít đối thủ cạnh tranh. Do đó, để có lợi thế hơn so với đối thủ, P&G cần xây dựng chiến lược xúc tiến bán hàng hợp lý, đặc biệt là chiến lược áp dụng cho các đại lý để gia tăng khối lượng đặt hàng.

Để tăng khả năng đặt hàng sản phẩm của P&G, tác giả chọn nghiên cứu đề tài “Phân tích ảnh hưởng của hoạt động xúc tiến bán hàng đến khối lượng đặt hàng sản phẩm Downy của P&G tại các đại lý ở thành phố Huế” để đưa ra một số giải pháp nâng cao hoạt động của chiến lược bán hàng.

Tải tiểu luận quản trị bán hàng PDF miễn phí

Đề tài 4: Mẫu tiểu luận môn quản trị bán hàng về cơ hội và thách thức với doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam thời kỳ mở cửa

Tên đề tài: “cơ hội và thách thức với doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam thời kỳ mở cửa”

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta phải thực hiện trao đổi, mua sắm những hàng hóa nhu yếu phẩm để thỏa mãn nhu cầu của bản thân và gia đình. Việc trao đổi có thể thực hiện ở chợ trời truyền thống hay các trung tâm mua sắm hiện đại mà chúng ta gọi là siêu thị, dù việc này diễn ra ở đâu thì cũng tạo nên sự sôi động cho thị trường bán lẻ.

Thị trường bán lẻ ở Việt Nam phát triển với sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp bán lẻ trong và ngoài nước đặc biệt là khi nước ta mở cửa thị trường theo lộ trình mở cửa của thị trường theo cam kết khi gia nhập thị trường WTO.

Khi mở cửa thị trường bán lẻ thì các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam sẽ có những cơ hội gì và phải đối mặt với những khó khăn, thách thức ra sao? Để giải thích điều này, chúng ta cùng đi sâu phân tích tình hình và đặc điểm của doanh nghiệp bán lẻ từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước qua đề tài tiểu luận “Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam thời kỳ mở cửa”.

Tải ngay: Tiểu luận quản trị bán hàng của công ty miễn phí

Đề tài 5: Tiểu luận môn quản trị bán hàng về chất lượng dịch vụ sau bán hàng

Tên đề tài: “Nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng tại Công ty Cổ phần Điện máy Hà Nội”

Nền kinh tế càng phát triển khiến nhu cầu con người ngày càng cải thiện và nâng cao. Các sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng không đảm bảo doanh nghiệp sẽ phát triển nếu dịch vụ không tốt. Ngày nay, việc đánh giá các dịch vụ đi kèm với sản phẩm mà công ty cung cấp là yếu tố rất quan trọng với công ty.

Bên cạnh đó, sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã đưa chất lượng sản phẩm của các công ty tiến gần nhau hơn nên việc cạnh tranh bằng sản phẩm sẽ không còn phù hợp nữa mà cần đưa ra nhiều chính sách sau bán hàng để đảm bảo sản phẩm của mình đối với khách hàng. Điều này khẳng định dịch vụ sau bán hàng có ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của dịch vụ bán hàng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và sau thời gian tìm hiểu về công ty TNHH thương mại và chuyển giao công nghệ, tác giả chọn thực hiện đề tài tiểu luận “Nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng tại Công ty CP Điện Máy Hà Nội”.

Tải miễn phí mẫu quản trị bán hàng PDF

Quản trị bán hàng là một hoạt động quan trọng đối với doanh nghiệp để tối ưu hóa hoạt động bán hàng cho doanh nghiệp từ đó thu về lợi nhuận để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Những đề tài tiểu luận quản trị bán hàng mà chúng tôi tổng hợp hy vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm tài liệu để thực hiện đề tài của mình. Nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì liên quan đến viết tiểu luận quản trị bán hàng, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận