Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Tiểu Luận Phát Triển Sản Phẩm Mới Bám Sát Thực Tiễn 2023

Mẫu Tiểu Luận Phát Triển Sản Phẩm Mới Bám Sát Thực Tiễn 2023

Người viết: Admin |

Phát triển sản phẩm mới là một trong những mục tiêu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào để mở rộng thị trường, thu hút khách hàng từ đó gia tăng vị thế cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, để phát triển một sản phẩm mới vốn không phải là điều dễ dàng, nhất là trong điều kiện thị trường ngày càng có nhiều doanh nghiệp tích cực ứng dụng các công nghệ hiện đại như hiện nay. Vì vậy, việc tìm hiểu những đề tài tiểu luận phát triển sản phẩm mới sẽ giúp chúng ta tham khảo, học hỏi những điểm mới mẻ, sáng tạo trong các nghiên cứu này.

Phát triển sản phẩm mới là gì?

Khái niệm phát triển sản phẩm mới

Trên góc độ doanh nghiệp, người ta chia sản phẩm mới thành hai loại là sản phẩm mới tương đối và sản phẩm mới tuyệt đối. Chiến lược marketing đối với các sản phẩm mới tuyệt đối được soạn thảo kỹ lưỡng hơn, cần tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về khách hàng và thị trường.

Sản phẩm mới tương đối: Là sản phẩm mới đối với doanh nghiệp sản xuất nhưng không mới đối với các doanh nghiệp khác và đối với thị trường. Chúng cho phép doanh nghiệp mở rộng dòng sản phẩm cho các cơ hội kinh doanh mới, chi phí phát triển dòng sản phẩm này thường thấp nhưng khó định vị trên thị trường vì có thể khách hàng thích sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hơn.

Sản phẩm mới tuyệt đối: Là sản phẩm mới đối với cả doanh nghiệp và thị trường mà doanh nghiệp là người tiên phong trong việc sản xuất sản phẩm này. Sản phẩm lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng, đây là quá trình tương đối phức tạp và khó khăn. Chi phí nghiên cứu, thiết kế, sản xuất thử và thử nghiệm trên thị trường thường rất cao nên việc sản phẩm được coi là mới hay không phụ thuộc vào cách thị trường mục tiêu nhận thức về nó.

Ý nghĩa của phát triển sản phẩm mới đối với doanh nghiệp

Thực tế cho thấy rằng, hiện nay các doanh nghiệp phải đương đầu với điều kiện kinh doanh ngày càng khắt khe hơn như sự phát triển của khoa học công nghệ, sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của người tiêu dùng và tình trạng cạnh tranh trên thị trường,…điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và tự hoàn thiện mình.

Doanh nghiệp thường sản xuất một số sản phẩm nhất định nhưng trong quá trình phát triển doanh nghiệp cần có sự thay đổi để thích ứng với sự thay đổi của môi trường, nhu cầu của thị trường và điều kiện kinh doanh. Phát triển các sản phẩm mới cho thấy sự năng động và nhạy bén của doanh nghiệp khi bắt kịp với sự thay đổi của môi trường kinh doanh và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp khả năng cạnh tranh cao trong việc thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Phát triển sản phẩm mới đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp. Chính vì thế, chủ đề phát triển sản phẩm mới cũng là đề tài được nhiều giáo viên yêu cầu/ sinh viên lựa chọn viết tiểu luận. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu tiểu luận phát triển sản phẩm mới hay, ấn tượng. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ từ chuyên gia, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên viết thuê tiểu luận của chúng tôi để được giúp đỡ 24/7!

tieu luan phat trien san pham moi luanvanbeta
Danh sách đề tài tiểu luận phát triển sản phẩm mới, tải miễn phí

Mẫu đề tài tiểu luận phát triển sản phẩm mới, tải miễn phí

Mẫu 01: Tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới

Tên tiểu luận: “Chiến lược phát triển sản phẩm mới sữa tươi thanh trùng HILO của công ty sữa Nestle Việt Nam”

Ngày nay, trên các thị trường đều diễn ra sự cạnh tranh khốc liệu nên công ty nào không phát triển được sản phẩm mới sẽ gặp phải rủi ro lớn. Những sản phẩm hiện có sẽ bộc lộ những nhược điểm như nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi, xuất hiện công nghệ mới hay chu kỳ sống của sản phẩm bị rút ngắn lại trong khi cạnh tranh trong nước và nước ngoài tăng lên. Do đó, mọi công ty đều phải tiến hành phát triển sản phẩm mới để tìm ra sản phẩm thay thế để duy trì hay tạo mức tiêu thụ trong tương lai.

Vì vậy, phát triển sản phẩm mới rất cần thiết để giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển hoạt động kinh doanh nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Vậy những yếu tố nào tạo nên thành công hay thất bại cho sản phẩm mới? Doanh nghiệp có thể thực hiện những chiến lược nào và quản trị như thế nào đối với chu kỳ sống sản phẩm? để làm rõ vấn đề và tìm hiểu thực tế thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm mới, tác giả chọn đề tài “Chiến lược phát triển sản phẩm mới sữa tươi thanh trùng HILO của công ty sữa Nestle Việt Nam”. Nghiên cứu trình bày về lý thuyết liên hệ với chiến lược phát triển sản phẩm mới là sữa tươi thanh trùng HILO của công ty Nestle và đề ra một số giải pháp duy trì, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Link tải bài: Tiểu luận Chiến lược phát triển sản phẩm mới sữa tươi thanh trùng HILO của công ty sữa Nestle Việt Nam

Mẫu 02: Tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới

Tên tiểu luận: “Chiến lược phát triển sản phẩm mới cho công ty cổ phần vật tư thú y TWI”

Sau nhiều năm đổi mới nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển biến khích lệ, cơ cấu kinh tế thay đổi mạnh mẽ. Tuy nhiên, nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế quốc dân. Sự phát triển của nông nghiệp đóng góp không nhỏ cho ngành chăn nuôi.

Theo nghị quyết của Bộ chính trị là đưa ngành chăn nuôi lên thành ngành sản xuất chiếm tỷ trọng lớn trong nông nghiệp. Để làm được điều này, Nhà nước phải coi trọng các khâu như cơ sở vật chất, nguồn giống và chú trọng đến vấn đề phòng chống dịch bệnh cho chăn nuôi.

Công ty cổ phần vật tư thú y TWI là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh vật tư, thú y phục vụ chăn nuôi. Do tình hình thị trường và đặc thù của lĩnh vực kinh doanh mà hiện công ty còn vấp phải những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đứng trước tình hình đó, công ty đang nỗ lực để vượt qua khó khăn. Xuất phát từ thực tế hiện nay, cùng với việc nghiên cứu thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, tôi chọn đề tài “Chiến lược phát triển sản phẩm mới cho công ty cổ phần vật tư thú y TWI”

mau tieu luan phat trien san pham moi luanvanbeta
Lời cảm ơn tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới cho công ty cổ phần vật tư thú y TWI

Download Mẫu tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới cho công ty cổ phần vật tư thú y TWI

Mẫu 03: Tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới

Tên tiểu luận: “Chiến lược phát triển sản phẩm mới sữa đậu nành Number 1 Soya- đậu phộng”

Trên đấu trường khốc liệt của các đại gia trong ngành hàng tiêu dùng nói chung và ngành hàng nước giải khát nói riêng, việc đưa ra những quyết định mang tính chiến lược là vô cùng cần thiết để công ty đứng vững và phát triển.Tập đoàn Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã mạnh dạn đấu thầu và giành lại miếng bánh thị phần nước ngọt từ hay ông lớp là Pepsico và Coca-cola và nhiều công ty lớn khác. Bên cạnh các sản phẩm làm nên cuộc đột phá thì các dòng sản phẩm của công ty cũng có sức cạnh tranh không thua kém như dòng sữa number 1 Soya.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm sữa đậu nành Number 1 Soya đang gặp không ít khó khăn trong cạnh tranh với các sản phẩm của đối thủ. Hiện tại, dòng sản phẩm này đang đến giai đoạn bão hòa. Nắm được những yêu cầu và mong muốn của khách hàng cho sản phẩm này, chúng ta cần đa dạng hóa sản phẩm theo hướng đồng tâm và lập lại giá trị cho nó để có thể tiếp tục tạo thành bước đà phát triển. Với một dây chuyền công nghệ tiên tiến đã có và đội ngũ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới tài năng, tập đoàn Tân Hiệp Phát có thể tạo ra một sản phẩm tiếp nối có chất lượng cao, phù hợp với xu hướng tiêu dùng đó là “sản phẩm của sức khỏe” để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, chúng tôi nhận thấy sự tương đồng và các giá trị từ đậu phộng với các nhu cầu thực tế của đa số khách hàng khi họ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống trong đó là quan tâm đến sức khỏe hàng ngày và nhu cầu giải khát. Đậu phộng là nguồn nguyên liệu mới cho sản xuất, sẽ là sản phẩm độc đáo và giàu giá trị dinh dưỡng.

Link tải: Tiểu luận chiến lược phát triển sản phẩm mới sữa đậu nành Number 1 Soya – đậu phộng

Mẫu 04: Tiểu luận nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới

Tên tiểu luận: “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại Viện máy và Dụng cụ công nghiệp”

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đã có những chuyển biến tích cực khi chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường dưới sự quản lý của nhà nước. Trong điều kiện mới, vấn đề đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới trong sản xuất kinh doanh khiến các nhà quản trị hết sức quan tâm.

Sản phẩm mới giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và là động lực để doanh nghiệp phát triển. Thị trường có nhiều nhà cung ứng thì càng khó khăn hơn. Nhu cầu của thị trường thay đổi, có nhiều yêu cầu khắt khe về sản phẩm và các sản phẩm thay thế ngày càng nhiều nên vấn đề cạnh tranh giữa các công ty, các doanh nghiệp và tập đoàn ngày càng quyết liệt. Vì vậy, vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp là phải tạo cho mình lợi thế cạnh tranh để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng nhiều cách nhưng đối với Viện vừa hoạt động nghiên cứu vừa tham gia sản xuất kinh doanh thì hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới có ý nghĩa quan trọng tới sự sống còn của doanh nghiệp. Điều này giúp tạo ra động lực để thu hút các nhà đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần làm nên thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Viện máy và Dụng cụ công nghiệp là một trong những doanh nghiệp đi đầu về nghiên cứu khoa học-công nghệ trong cả nước, Viện đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu khoa học công nghệ vào nghiên cứu và sản xuất. Từ nhu cầu thực tiễn là làm sao để Viện có thể làm tốt hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trong nền kinh tế thị trường mở cửa và đầy biến động như hiện nay. Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại Viện máy và Dụng cụ công nghiệp”.

Tải tiểu luận nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại Viện máy và Dụng cụ công nghiệp miễn phí

Mẫu 05: Tiểu luận kế hoạch phát triển sản phẩm mới

Tên tiểu luận: “Kế hoạch phát triển sản phẩm mới Kem sữa chua Yar”

Yarr là kem, là món ăn tuyệt vời không thể thiếu đối với các bạn trẻ, đặc biệt là trong những ngày hè. Đời sống con người được nâng cao, nhu cầu thỏa mãn bản thân thế cũng được nâng lên đáng kể, kem giờ đây không chỉ là món ăn giải khát mát mát mà còn có nhiều hương vị khác nhau, đa dạng hơn trong phong cách, phù hợp với từng người tiêu dùng. Hiện nay, kem đa dạng với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Yar là sản phẩm kem của Vinamilk, đây là một cái tên mới mà còn là một sản phẩm mới so với bạn bè trong thế giới kem muôn vàn màu sắc, một người bạn mới được giới trẻ. Yar tự tin là mình hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc cách mạng mới trên thị trường kem hiện nay. Bài luận này sẽ trình bày những gì mà Yar của Vinamilk đã nghiên cứu, chuẩn bị và cố gắng thực hiện để có thể chiếm được sự yêu thích trong lòng người tiêu dùng.

Tải ngay: Tiểu luận kế hoạch phát triển sản phẩm mới Kem sữa chua Yar

Phát triển sản phẩm mới là một nội dung nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà quản trị doanh nghiệp cũng như các nhà nghiên cứu thị trường và các kênh phân phối. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm một nguồn tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình viết tiểu luận phát triển sản phẩm mới.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận