Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Marketing Ấn Tượng 2023

Kho Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Marketing Ấn Tượng 2023

Đăng ngày
26 Tháng Chín, 2023

Trong bối cảnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa sâu rộng như hiện nay, nghiên cứu marketing đã cho thấy vị trí quan trọng của mình trong sự phát triển của doanh nghiệp. Việc nắm rõ bản chất, vai trò cũng như các bước thực hiện nghiên cứu marketing sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường, khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ, cạnh tranh và các yếu tố liên quan để hỗ trợ quyết định trong lĩnh vực marketing. Chính vì thế, môn học nghiên cứu marketing trở thành một môn học quan trọng, bắt buộc trong chương trình học của nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Việc viết tiểu luận nghiên cứu Marketing là một điều mà các bạn sinh viên học môn học này sẽ phải thực hiện, trong bài viết này Luận Văn Beta đã tổng hợp và sẽ gửi đến bạn một số mẫu đề tài tiểu luận nghiên cứu marketing. Cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu môn học nghiên cứu marketing

Nghiên cứu marketing được định nghĩa là quá trình thu thập và phân tích một cách có hệ thống, có mục đích những thông tin liên quan đến việc xác định hoặc đưa ra giải pháp cho bất kỳ các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực marketing. Nghiên cứu markeitng có hai dạng: Nghiên cứu marketing ứng dụng – nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể, đặc biệt hoặc ra quyết định (nghiên cứu phân khúc thị trường, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu giá thành sản phẩm, nghiên cứu phân phối sản phẩm, nghiên cứu chiến lược khuyến mãi…) và Nghiên cứu marketing cơ bản – nhằm mục đích phát triển, mở rộng kiến thức nói chung hoặc kiến thức cho một ngành nào đó nói riêng; tìm hiểu những quy luật của tự nhiên hay nghiên cứu sâu hơn về một lý thuyết đã được công nhận với mục đích phát triển kiến thức mới.

Mục tiêu của nghiên cứu marketing:

vai tro cua nghien cuu marketing luanvanbeta

Trong học thuật, nghiên cứu marketing là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, thương mại, marketing… Môn học này Môn học sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực những vấn đề liên quan đến nghiên cứu marketing như khái niệm nghiên cứu marketing là gì? vai trò của nghiên cứu marketing, những giai đoạn của một tiến trình nghiên cứu marketing, cách thức, phương pháp thu thập dữ liệu, thiết kế công cụ thu thập dữ liệu, cách phân tích, diễn giải dữ liệu và viết báo cáo kết quả nghiên cứu dựa trên những dữ liệu thu thập được… Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu bài tiểu luận nghiên cứu marketing chọn lọc mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể sử dụng các bài tiểu luận mẫu này để hình dung rõ hơn về cách thức triển khai thực hiện bài luận, cách trình bày bài luận để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận trọn gói & từng phần, nếu như bạn cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé! Chi tiết dịch vụ & bảng giá dịch vụ viết thuê tiểu luận xem tại: https://luanvanbeta.com/viet-tieu-luan-thue/

tieu luan nghien cuu marketing luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận nghiên cứu marketing chọn lọc 2023

05 Mẫu đề tài tiểu luận nghiên cứu marketing mới nhất 2023

Tiểu luận nghiên cứu marketing: “Một số biện pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xuất khẩu tại công ty xuất nhập khẩu Hà Tây”

Sau hơn 10 năm nước ta đổi mới nền kinh tế, nhiều lĩnh vực và thành phần kinh tế đã và đang có được môi trường và điều kiện thuận lợi cho tiến hành phát triển sản xuất kinh doanh. Trong hoàn cảnh đó, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đã nắm bắt được nhiều cơ hội trong kinh doanh, hoạt động trong thời kỳ nền kinh tế mở, nhiều mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia được hình thành và phát triển. Đây thực sự là những cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thu được nhiều lợi nhuận và hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh.

Mặt khác, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh trong cơ chế thị trường và tiến hành các mối quan hệ kinh tế phức tạp trên thị trường quốc tế, các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn về kinh nghiệm và khả năng hoạt động kinh doanh chưa thực sự theo kịp với tình trạng này. Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác marketing trong doanh nghiệp đã đem lại những bước tiến tốt đẹp trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây-UNIMEX Hà Tây là doanh nghiệp nhà nước có chức năng kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu các mặt hàng, đặc biệt các mặt hàng thế mạnh của địa phương. Trong điều kiện khó khăn như hiện nay, công ty đã không ngừng hoàn thiện chiến lược phát triển kinh doanh của mình như đề ra các kế hoạch, biện pháp đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu.

Qua thời gian thực tập tại UNIMEX Hà Tây, em đã chọn đề tài “Một số biện pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xuất khẩu tại công ty xuất nhập khẩu Hà Tây”.

Tải miễn phí Tiểu luận nghiên cứu marketing Một số biện pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xuất khẩu tại công ty xuất nhập khẩu Hà Tây

Tiểu luận nghiên cứu marketing: “Hoàn thiện hoạt động nghiên cứu phát triển và thử nghiệm dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu Điện”

mau de tai tieu luan nghien cuu marekting 02 luanvanbeta

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, doanh nghiệp muốn thành công phải biết tận dụng cơ hội thị trường và tiềm năng của mình, phải bám sát triết lý marketing là mọi hoạt động kinh doanh phải xuất phát từ thị trường, từ khách hàng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải có định hướng phát triển rõ ràng, đặc biệt phải nghiên cứu cụ thể để nắm bắt sự biến động của thị trường nhằm sửa đổi hay hoàn thiện các biện pháp marketing của mình cho phù hợp.

Khi xã hội càng phát triển, đời sống và thu nhập được nâng cao trong khi quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp thì nhu cầu về dịch vụ bưu chính có điều kiện xuất hiện. Ở Việt Nam những năm gần đây, khi đất nước chuyển mình theo cơ chế thị trường, người ta đã tính đến hiệu quả trong công việc thì nhu cầu về thu và nộp tiền hộ đã phát sinh nhưng đến nay chưa có một tổ chức hay cá nhân nào chuyên cung cấp dịch vụ này.

Phát hiện ý tưởng dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện từ tình hình trên thì vẫn chưa đủ điều kiện để thành công mà trung tâm chuyển tiền phải biết xác định chi tiết ý tưởng đó thành các quá trình dịch vụ khác nhau nằm trong kịch bản của dịch vụ mới. Nếu ý tưởng thanh toán hội có thể có nguy cơ lạc hậu khi nó được phát hiện ra thì khi chi tiết ý tưởng đó, cũng phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh cụ thể hơn. Do đó, việc chi tiết ý tưởng thanh toán hội thành các quá trình dịch vụ cụ thể với mức độ cung cấp cụ thể là vô cùng cần thiết để người tiêu dùng hiểu và phân biệt dịch vụ mới đó với dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Nhận thấy nghiên cứu phát triển thử nghiệm dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện là hoạt động nghiên cứu marketing mới được triển khai trong ngành bưu chính nên tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện hoạt động nghiên cứu phát triển và thử nghiệm dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu Điện”.

Tải ngay: Tiểu luận nghiên cứu marketing Hoàn thiện hoạt động nghiên cứu phát triển và thử nghiệm dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu Điện PDF

Tiểu luận nghiên cứu marketing: “Marketing nghiên cứu thị trường tiêu dùng”

Trong thời đại công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO thì việc mua bán, trao đổi hàng hóa ngày càng được quan tâm, chú trọng. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội để tìm cho mình loại sản phẩm phù hợp với giá cả. Trong các bạn, có lẽ không ai không biết đến sản phẩm bột giặt OMO của Unilever. Chúng ta biết rằng, một thương hiệu khi chiếm được khối óc của người tiêu dùng thì đích đến là chiếm trái tim họ. Điều này đúng với OMO- thương hiệu bột giặt hàng đầu hiện nay.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, đối với mỗi gia đình thì bột giặt mà một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Điều kiện sống ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người về những sản phẩm hoàn thiện cũng tăng lên. Theo đó, OMO đã đáp ứng tốt mong muốn của khách hàng về chất lượng. Một sản phẩm muốn đứng vững trên thị trường, tạo được niềm tin về chất lượng nơi người tiêu dùng không hề dễ.

Mục tiêu nghiên cứu của bài tiểu luận là khảo sát thực trạng khách hàng, tình hình công ty để tìm ra các ưu- nhược điểm và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường để tìm ra giải pháp. OMO hiện là sản phẩm có thương hiệu mạnh song về đối thủ cạnh tranh không phải là không có. Việc nghiên cứu này rất cần thiết để giữ vững vị trí của OMO trên thị trường hiện nay.

Link tải Tiểu luận Marketing nghiên cứu thị trường tiêu dùng

https://tailieuxanh.com/2009_2014/201101/20110112/segsgpd/lfxg_bgap_oay_7713.wqs

Tiểu luận nghiên cứu marketing: “Nghiên cứu chiến lược marketing nhà máy bia Dung Quất”

Như chúng ta đã biết, bia là loại nước giải khát có từ lâu đời và được mọi người ưu chuộng. Bai được chế biến từ những nguồn nguyên liệu chính như hạt đại mạch, hoa houblon và một số nguyên liệu thay thế khác. Bia có vị đắng dễ chịu với hàm lượng cồn thấp và các chất hòa tan trong bia được con người hấp thu tốt nên bia có giá trị dinh dưỡng và khả năng sinh năng lượng cao.

Khoảng 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và ngành công nghiệp sản xuất bia nói riêng của nước ta đã phát triển. Lượng bia sản xuất ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và người quan tâm đến công nghệ sản xuất bia ngày càng nhiều.

Nhà máy bia Dung Quất dù mới được thành lập nhưng đã sớm khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1495761_tieu-luan-nghien-cuu-chien-luoc-marketing-nha-may-bia-dung-quat.html

Tiểu luận nghiên cứu marketing: “Chiến lược marketing quốc tế của Ford Motor company”

Một trong bốn hãng xe sản xuất xe đứng đầu thế giới hiện nay là Ford Motor company. Trong hai năm trở lại đây, hãng xe này thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với những tin tức bất ổn trong tình hình hoạt động. Tuy vậy, từ khi thành lập đến nay, với sự lãnh đạo của gia đình nhà Ford, không ai có thể phủ nhận được đẳng cấp của Ford về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Không chỉ được công nhận tại thị trường Mỹ, Ford còn mang đẳng cấp của mình đến với nhiều khu vực và quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Sự thành công đó được bắt nguồn từ sự tận tâm của lực lượng lao động, các bộ phận và không thể không kể đến óc lãnh đạo tài tình với các chiến lược, chiến thuật kinh doanh và marketing của các nhà lãnh đạo.

Nắm bắt được điều đó, nhóm nghiên cứu chọn đề tài “Chiến lược marketing quốc tế của Ford Motor company” để trang bị thêm kiến thức về việc áp dụng các chiến lược marketing quốc tế trong thực tế.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/dlID1495756_tieu-luan-nghien-cuu-chien-luoc-marketing-quoc-te-cua-tap-doan-ford-motor.html

Chúng ta vừa tìm hiểu một số đề tài tiểu luận nghiên cứu marketing đã thực hiện và nhận được điểm số cao. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn có thêm gợi ý và tài liệu để hoàn thành tiểu luận của mình một cách tốt nhất nhé. Ngoài ra, dịch vụ viết tiểu luận thuê mà Luận Văn Beta cung cấp sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận