Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tiểu Luận Marketing Căn Bản: Gợi Ý Đề Tài & Mẫu Tham Khảo Miễn Phí

Tiểu Luận Marketing Căn Bản: Gợi Ý Đề Tài & Mẫu Tham Khảo Miễn Phí

Người viết: Admin |

Tiểu luận marketing căn bản là một trong những bài luận thể hiện sự sáng tạo và đào sâu nghiên cứu của sinh viên đối với lĩnh vực không ngừng thay đổi như marketing. Vì vậy, khi lựa chọn đề tài và thực hiện tiểu luận marketing căn bản, các bạn sinh viên gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp lại một số nội dung về marketing và đề tài tiểu luận marketing căn bản đã thực hiện để các bạn có nguồn tham khảo.

Giới thiệu môn học marketing căn bản

Marketing đề cập đến chức năng quản lý công ty về tổ chức và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh từ việc phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và biến sức mua của họ thành nhu cầu thực sự về một loại hàng cụ thể cho đến việc đưa hàng hóa đó đến tay người tiêu dùng cuối cùng để đạt được mục tiêu thu về lợi nhuận cao nhất cho công ty. Marketing được coi là một trong những công cụ quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp tiếp cận và duy trì mối quan hệ của mình với khách hàng tiềm năng và khách hàng đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa và cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Marketing căn bản là môn học cơ sở bắt buộc dành cho sinh viên đang theo học các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế, kể đến như quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, chuyên ngành marketing, thương mại… Đây là môn học cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng, cốt lõi về marketing, bao gồm các khái niệm, nội dung, các quy trình hoạt động marketing trong doanh nghiệp. Cụ thể như: Khái niệm, chức năng và vai trò của hoạt động marketing đối với doanh nghiệp; môi trường marketing và nghiên cứu marketing; phân đoạn thị tshutrường, lựa chọn thị trường mục tiêu; xây dựng và định vị thương hiệu; triển khai các chiến lược marketing 4P, 7P, 4C…

Marketing căn bản là môn học tiền đề, cung cấp các kiến thức nền tảng để sinh viên nghiên cứu chuyên sâu các môn học chuyên ngành liên quan đến marketing như: Quản trị thương hiệu, quản trị marketing, nghiên cứu marketing, marketing dịch vụ; kỹ năng bán hàng…

Cụ thể, môn marketing căn bản sẽ bao gồm các nội dung kiến thức như sau:

 • Tổng quan về marketing
 • Hệ thống thông tin và nghiên cứu marketing
 • Môi trường marketing
 • Thị trường hành vi người mua hàng
 • Marketing mục tiêu của doanh nghiệp
 • Các quyết định về sản phẩm
 • Quyết định về giá
 • Quyết định phân phối
 • Truyền thông marketing
 • Quảng cáo
 • Xúc tiến bán hàng

Trên cơ sở các nội dung đã được học và sự hướng dẫn của giáo viên, sinh viên sẽ lựa chọn hoặc được chỉ định đề tài viết tiểu luận môn marketing căn bản dưới hình thức bài tiểu luận cá nhân hoặc bài tiểu luận nhóm. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài tiểu luận marketing căn bản đạt thành tích cao để bạn đọc tham khảo nội dung cũng như cách viết và trình bày một bài tiểu luận. Ngoài ra, nếu như bạn gặp khó khăn với bài tiểu luận của mình hoặc bạn có nhu cầu thuê viết tiểu luận marketing căn bản, hãy tham khảo dịch vụ viết tiểu luận thuê của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-tieu-luan-thue/

tieu luan marketing can ban luanvanbeta
Tổng quan về môn marketing căn bản và viết tiểu luận marketing căn bản

Bài tiểu luận marketing căn bản tham khảo

Mẫu 01: Đề tài tiểu luận marketing-mix

Tên đề tài: “Vận dụng Marketing-mix trong hoạt động kinh doanh của công ty khách sạn du lịch Kim Liên –  Thực trạng và kiến nghị”

Lời mở đầu:

bai tieu luan marketing can ban mau 01

Hệ thống kinh tế xã hội nước ta đã có nhiều thay đổi từ khi đường lối đổi mới được xác định. Từ đó đến nay, công cuộc đổi mới được đẩy mạnh và đã đưa nước ta thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của tình trạng khủng hoảng kìm hãm sự phát triển. Với sự phát triển của đất nước, ngành du lịch đã bước sang một trang sử mới.

Du lịch đang trở thành một hiện tượng phổ biến trong đời sống kinh tế và ngày càng phát triển với nhịp độ cao. Du lịch là nhu cầu không thể thiếu được của mỗi người dân. Ngành kinh doanh du lịch đã thực sự sống dậy, thị trường du lịch được mở ra với một số lượng đa dạng các cơ sở kinh doanh. Nền kinh tế thị trường với những quy luật của riêng nó đòi hỏi những nhà kinh doanh phải nắm bắt và vận dụng một cách đa dạng linh hoạt các triết lý thủ pháp, nghệ thuật kinh doanh mới mong đứng vững và phát triển.

Nâng cao hiệu quả hoạt động marketing-mix là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp. Vì vậy, trong thời gian thực tập tại công ty khách sạn du lịch Kim Liên, tác giả đã chọn đề tài: “Vận dụng Marketing-mix trong hoạt động kinh doanh của công ty khách sạn du lịch Kim Liên – Thực trạng và kiến nghị” làm nội dung nghiên cứu của mình.

Kết cấu tiểu luận:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về marketing-mix trong hoạt động kinh doanh khách sạn

Chương 2: Thực trạng vận dụng marketing-mix tại Công ty Khách sạn Kim Liên

Chương 3: Một số kiến nghị hoàn thiện hoạt động marketing-mix tại Công ty Khách sạn Kim Liên

Tải miễn phí: Đề tài tiểu luận marketing-mix mẫu 01

Mẫu 02: Tiểu luận marketing căn bản về marketing dọc

Tên đề tài: “Khả năng áp dụng hệ thống Marketing dọc trong hoạt động cung ứng xi măng tại Công ty vật tư kỹ thuật xi măng”

Trong nền kinh tế thị trường, để thành công doanh nghiệp phải có các hoạt động hiệu quả trong đó hoạt động phân phối như Marketing giúp doanh nghiệp tạo lập và duy trì được lợi thế cạnh tranh dài hạn trên thị trường.

Hệ thống kênh phân phối là một hệ thống các mối quan hệ giữa các tổ chức liên quan với nhau trong quá trình mua bán hàng hóa. Chức năng quan trọng của kênh Marketing là đường dẫn các nỗ lực marketing tổng thể của doanh nghiệp đến thị trường mục tiêu. Vì vậy, có hệ thống kênh phân phối hoạt động có hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh dài hạn vì nó đòi hỏi thời gian, sức lực, trí tuệ,…nên không dễ dàng bị doanh nghiệp khác bắt chước.

Ở Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến quan hệ kinh doanh trực tiếp, đơn lẻ của mình mà chưa hình thành hệ thống các quan hệ kinh doanh trên thị trường. Phần lớn các doanh nghiệp mới chỉ quản lý việc tiêu thụ sản phẩm cho khách hàng trực tiếp mà chưa quan tâm và thiếu kiến thức tạo lập, quản lý hệ thống kênh marketing tối ưu.

Những năm gần đây, với chính sách của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế đang ngày càng phát triển với hướng hiện đại với nhiều thành phần tham gia vào hoạt động kinh tế trên thị trường tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ. Mỗi doanh nghiệp đều bị cuốn vào vòng xoáy của cơ chế thị trường và thực sự vận động, biến đổi và hoàn thiện để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế đó.

Công ty vật tư kỹ thuật xi măng cũng không nằm ngoài xu thế đó. Với đặc điểm là doanh nghiệp thương mại hoạt động chủ yếu là tiêu thụ xi măng nên hệ thống kênh phân phối là rất quan trọng đối với công ty. Nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống kênh phân phối và ưu điểm của hệ thống kênh dọc nói riêng, tác giả đã chọn đề tài: “Khả năng áp dụng hệ thống Marketing dọc trong hoạt động cung ứng xi măng tại Công ty vật tư kỹ thuật xi măng”.

mau ket luan tieu luan marketing can ban luanvanbeta

Tải Tiểu luận marketing căn bản về marketing dọc PDF

Mẫu 03: Tiểu luận marketing căn bản về truyền thông marketing

Tên đề tài: “Giải pháp truyền thông marketing cho sản phẩm căn hộ chung cư The Pride của công ty cổ phần đầu tư Hải Phát”

Từ khi nước ta chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường với việc sửa đổi luật đất đai, luật sở hữu nhà ở,…thị trường bất động sản trở nên cực kỳ sôi động. Điều này tạo ra cơ hội lẫn thách thức với công ty cổ phần đầu tư Hải Phát đặc biệt trong phạm vi Hà Nội là thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước.

Trong bối cảnh công ty mới cho ra sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp The Pride thuộc địa phận Hà Đông. Tại đây có nhiều dự án của các đối thủ cạnh tranh cũng đang được giao dịch sôi nổi trên thị trường.

Vậy, công ty cần làm điều gì để tạo ra lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt cho sản phẩm để thu hút người dân có nhu cầu về nhà ở thật và các nhà đầu tư. Một trong những biện pháp đó là nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông Marketing. Các nhà quản trị doanh nghiệp nhìn nhận và đánh giá hoạt động marketing và hoạt động marketing như thế nào là đúng đắn để phát huy vai trò của nó trong hoạt động sản xuất kinh doanh?

Tác giả chọn đề tài: “Giải pháp truyền thông marketing cho sản phẩm căn hộ chung cư The Pride của công ty cổ phần đầu tư Hải Phát” để trình bày thực trạng truyền thông marketing của công ty.

Kết cấu tiểu luận:

Chương 1: Giới thiệu về công ty cổ phần đầu tư Hải Phát

Chương 2: Thực trạng công tác truyền thông marketing cho sản phẩm căn hộ chung cư The Pride của Cty Hải Phát

Chương 3: Đề xuất một số giải pháp hoạt động truyền thông marketing cho sản phẩm The Pride của Hải Phát

Link download tiểu luận marketing căn bản chiến lược sản phẩm mẫu 03

Mẫu 04: Tiểu luận marketing căn bản chiến lược sản phẩm

Tên đề tài: “Các giải pháp Marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm cửa nhựa UPVC của Đồng Tâm Group (khu vực miền Bắc)”

Liên tục phát triển là mục tiêu của mọi doanh nghiệp để tồn tại trong cơ chế thị trường, trong nền kinh tế được gọi là linh hồn của thị trường thì việc khai thác thị trường theo chiều sâu và mở rộng thị trường theo chiều rộng là nhiệm vụ liên tục của mọi doanh nghiệp. Cạnh tranh có thể làm cho doanh nghiệp mất đi khách hàng nếu doanh nghiệp không có chiến lược hợp lý. Muốn duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của mình, doanh nghiệp cần đầu tư vào phát triển mở rộng thị trường.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề phát triển mở rộng thị trường, tác giả chọn đề tài: “Các giải pháp Marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm cửa nhựa UPVC của Đồng Tâm Group (khu vực miền Bắc)” để tìm hiểu những vấn đề cơ bản của thị trường, các công cụ marketing để phát triển, mở rộng thị trường nói chung và Đồng Tâm Group nói riêng từ đó kiến nghị và đề xuất giải pháp phát triển thị trường cho công ty.

Tải ngay: Bài tiểu luận marketing căn bản phát triển thị trường sản phẩm mẫu 04

Mẫu 05: Tiểu luận marketing căn bản về chiến lược marketing quốc tế

Tên đề tài: “Hoàn thiện chiến lược marketing xuất khẩu hàng may mặc của công ty sản xuất – xuất nhập khẩu Việt An” 

bia tieu luan marketing can ban luanvanbeta

Hội nhập quốc tế luôn tạo ra cơ hội nhưng cũng chứa nhiều thách thức to lớn. Cơ hội tạo ra do mở rộng thị trường xuất khẩu giúp nâng cao sức cạnh tranh và tính hiệu quả của nền kinh tế. Tuy nhiên, thách thức đặt ra cũng không nhỏ, đặc biệt với các nước đang phát triển khi hội nhập đồng nghĩa với việc mở cửa thị trường và đặt cách ngành sản xuất trong nước trước sự cạnh tranh gay gắt của nước ngoài. NƯớc ta đã có những bước tiến mới trong quá trình hội nhập nhưng nền kinh tế nước ta còn nhỏ bé và lạc hậu.

Với xu thế phát triển không ngừng của kinh tế thế giới, cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt. Các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường với những đối thủ cạnh tranh biến đổi nhanh chóng, tiến bộ về công nghệ,…Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn coi chiến lược marketing là triết lý của toàn công ty chứ không phải chức năng riêng biệt. Một lĩnh vực hay một ngành nào muốn tồn tại và phát triển phải có ưu thế về mọi mặt và có chiến lược marketing rõ ràng.

Ngày dệt may ở Việt Nam đang tìm cho mình một chỗ đứng vững trên thị trường quốc tế. Đây là ngành công nghiệp có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế đất nước.

Hiện nay, các sản phẩm dệt may của nước ta ngày càng nâng cao về chất lượng, cạnh tranh giá cả, đa dạng mẫu mã,…đã xâm nhập thành công các thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản,…Song việc bỏ quota nhập khẩu đối với các thành viên WTO đã làm cho bản đồ xuất khẩu dệt thay đổi, dòng thương mại dệt may chuyển sang các thị trường có sức cạnh tranh cao hơn. Vì vậy, bất kỳ công ty sản xuất kinh doanh ngành may mặc xác định việc xây dựng chiến lược marketing là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Xuất phát từ thực tiễn này, tác giả đã chọn đề tài: “Hoàn thiện chiến lược marketing xuất khẩu hàng may mặc của công ty sản xuất- xuất nhập khẩu Việt An”.

Tải miễn phí đề tài tiểu luận marketing căn bản mẫu 05

Gợi ý tên đề tài tiểu luận môn marketing dễ làm

 1. Chiến lược hỗn hợp marketing của công ty X
 2. Phân tích và đưa ra chiến lược cạnh tranh về giá của công ty X
 3. Chiến lược marketing cho công ty X
 4. Hoạt động phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường sản phẩm A của công ty X
 5. Marketing sản phẩm A của công ty X
 6. Phân tích môi trường marketing của sản phẩm A
 7. Phân tích chiến lược phân phối sản phẩm A
 8. Thực trạng và giải pháp Marketing để đẩy mạnh tiêu thụ một số sản phẩm chủ yếu ở công ty X
 9. Nâng cao năng lực cạnh tranh mặt hàng A của Việt Nam trên thị trường Mỹ/ Nhật…
 10. Phân tích chiến lược marketing-mix của công ty X

Trên đây là những thông tin hữu ích môn học marketing căn bản và một số bài tiểu luận marketing căn bản miễn phí mà các bạn có thể đọc và tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện đề tài của chính mình. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay cần hỗ trợ, hãy sử dụng dịch vụ viết tiểu luận thuê Luận Văn Beta cung cấp nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận