Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Tiểu Luận Khởi Sự Kinh Doanh Đạt Điểm Cao 2023

Kho Đề Tài Tiểu Luận Khởi Sự Kinh Doanh Đạt Điểm Cao 2023

Người viết: Admin |

Khởi sự kinh doanh là một môn học chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh giúp người học có những kiến thức và kỹ năng khởi sự kinh doanh, tự mình thành lập và đưa doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Trước tiên, để hoàn thành học phần này, ngoài tham gia học tập các bạn sinh viên sẽ phải hoàn thành bài tiểu luận môn học của minh. Ở bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài tiểu luận khởi sự kinh doanh. Cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu môn học khởi sự kinh doanh

tieu luan khoi su kinh doanh luanvanbeta
Kho đề tài tiểu luận khởi sự kinh doanh miễn phí 2023

Mẫu bài tiểu luận khởi sự kinh doanh mới nhất 2023

Tiểu luận khởi sự kinh doanh: “Thành lập công ty TNHH Smile-land là một khu vui chơi bao gồm cả phục vụ ăn uống”

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, ta thấy nhu cầu của con người ngày càng được cải thiện nâng cao. Họ không chỉ dừng lại ở việc cần ăn ngon, mặc đẹp mà còn cần những thú vui, sự giải trí riêng cho mình và những điều đó thực sự mang lại hiệu quả cho họ trong cuộc sống.

Qua quá trình thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu tình hình và nhu cầu thị trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chúng tôi thấy rằng để có một khu vui chơi giải trí thực sự thì vẫn còn là một vấn đề của thành phố. Có nhiều công trình giải trí dành cho thanh niên xây dựng lên rồi hoạt động được một thời gian đầu, ngay cả khu vui chơi tư vấn cũng chỉ dành riêng cho một đối tượng nào đó nhất định. Vì vậy, nhóm chúng tôi quyết định cùng nhau xây dựng dự án đầu tư “Thành lập công ty TNHH Smile-land là một khu vui chơi bao gồm cả phục vụ ăn uống”. Với dự án này, chúng tôi hy vọng đáp ứng được nhu cầu của con người, mang lại cuộc sống văn minh và tốt đẹp cho xã hội.

Do kiến thức và thời gian thực hiện còn nhiều hạn chế nên dự án sẽ không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp từ thầy cô và các bạn để dự án được hoàn thiện hơn.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1498395_tieu-luan-thanh-lap-cong-ty-tnhh-smileland-la-mot-khu-vui-choi-bao-gom-ca-phuc-vu-an-uong.html

Tiểu luận khởi sự kinh doanh: “Kế hoạch khởi sự công ty TNHH Hiệp Lợi”

Đã từ lâu, tôi có ham muốn và khao khát làm kinh doanh. Hoạt động kinh doanh mà tôi muốn hướng đến là trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ với mục đích là hoạt động kinh doanh đó phải đem lại phúc lợi cho xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhiều người. Hoạt động kinh doanh phải có phải, ít nhất đủ để trang trải cho cuộc sống hằng ngày và một phần tích lũy cho bản thân. Vì vậy, tôi đã quyết định triển khai xây dựng và thực hiện dự án về “Công ty rau sạch”. Tôi sẽ mở một công ty chuyên cung cấp các loại rau sạch nhằm mục đích cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm rau sạch cho chất lượng cao với năng lực phục vụ cao nhất với tinh thần tất cả vì khách hàng, vì sức khỏe người tiêu dùng.

Nhiều người nghĩ rằng, mở một công ty là rất khó nhưng với một ý chí kiên định, tôi đã quyết tâm xây dựng kế hoạch khởi sự công ty TNHH Hiệp Lợi chuyên cung cấp các sản phẩm rau sạch để phục vụ nhu cầu an toàn thực phẩm của khách hàng. Tôi sẽ tập trung vào việc tạo dựng niềm tin chất lượng, làm cho khách hàng an tâm và tin dùng sản phẩm rau của cửa hàng. Trên cơ sở hình ảnh “Hiệp Lợi” đã tạo được được, nếu điều kiện thuận lợi tôi muốn và sẽ thành lập một hệ thống các cửa hàng rau sạch trên khắp địa bàn tỉnh Kiên Giang để đáp ứng tốt hơn nhu cầu rau sạch của những người dân trên địa bàn.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1441220_de-tai-ke-hoach-khoi-su-cong-ty-tnhh-hiep-loi.html

Tiểu luận khởi sự kinh doanh: “Công ty cổ phần tư nhân đã khởi sự thành lập, huy động vốn ban đầu từ đó phát hành cổ phiếu và đang hoạt động hiệu quả”

Trong xu thế hội nhập đất nước, hòa chung với nhịp độ phát triển của nền kinh tế thị trường, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra những chính sách thông thoáng hơn đối với khu vực kinh doanh ngoài quốc doanh và khuyến khích người dân tham gia kinh doanh để làm giàu chính đáng cho bản thân và đất nước. Ngày nay, khu vực kinh doanh ngoài quốc doanh đang phát triển rất sôi động và ngày càng có nhiều hơn các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp doanh, công ty cổ phần,….được thành lập. Vì sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường nên những chính sách, pháp luật cũ cụ thể là Luật kinh doanh đã không còn phù hợp với tình hình mới. Nắm bắt được điều này, nhà nước ta đã không ngừng bổ sung, đổi mới Luật doanh nghiệp để dần hoàn thiện bộ luật này để tạo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp. Tuy cùng tồn tại song song với nhau nhưng Luật doanh nghiệp vẫn còn tồn tại một số hạn chế so với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế dù Đảng và Nhà nước ta đã và đang cố gắng khắc phục những hạn chế đó nhưng việc đó không thể diễn ra một sớm một chiều. Vậy chính sách pháp luật đã tạo những điều kiện thuận lợi và khó khăn gì cho doanh nghiệp? Tác giả trình bày qua đề tài tiểu luận “Công ty cổ phần tư nhân đã khởi sự thành lập, huy động vốn ban đầu đã phát hành cổ phiếu và đang hoạt động hiệu quả” để làm rõ vấn đề này.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID660661_tieu-luan-cong-ty-co-phan-tu-nhan-da-khoi-su-thanh-lap-huy-dong-von-ban-dau-da-phat-hanh-co-phieu-va-dang-hoat-dong-hieu-qua.html

Tiểu luận khởi sự kinh doanh: “Đẩy mạnh hoạt động trợ giúp khởi sự doanh nghiệp của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam”

Doanh nghiệp là tế bào của nền kinh tế, số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp quyết định đên sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Cũng như những cơ thể sống, các doanh nghiệp phải trải qua thời kỳ hình thành, phát triển và suy tàn. Những doanh nghiệp đó có tồn tại và phát triển được hay không phụ thuộc vào tổng thể của nhiều nhân tố từ khách quan của môi trường vĩ mô, yếu tố thuộc về kỹ năng của chủ doanh nghiệp và cả các yếu tố may rủi. Để tồn tại và phát triển bền vững, ngay từ đầu chủ doanh nghiệp phải hội tụ cho doanh nghiệp những nhân tố cần thiết trong đó có những nhân tố mà bản thân chủ doanh nghiệp đã có, những nhân tố hiện chưa có nhưng có thể có được thông qua nỗ lực bản thân và cả những yếu tố không thể tự có mà cần đến sự trợ giúp từ bên ngoài. Những sự trợ giúp từ người thân, cơ quan nhà nước, các đơn vị kinh doanh khác qua quan hệ kinh doanh nhưng ngày nay các chủ doanh nghiệp không thể không quan tâm đến những trợ giúp từ các hiệp hội hay các tổ chức mang tính hiệp hội ngành nghề trong đó có Phòng Thương Mại là một kiểu hiệp hội như vậy.

Ngày nay, hàng năm có hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn doanh nghiệp ra đời nhưng có không ít bị biến mất ngay năm đầu hoạt động. Khi điều tra về thực trạng này, người ta thấy rằng nếu không tính đến trường hợp thành lập doanh nghiệp vì mục đích phi pháp thì nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự thất bại là yếu tố năng lực cá nhân của người chủ rồi đến các yếu tố khác.

Là một tổ chức Phi chính phủ, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho công đồng doanh nghiệp, phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam có chức năng là xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp và ngày càng chứng tỏ được vai trò to lớn của mình trong giới doanh nghiệp. Hoạt động hiệu quả, tạo dựng được uy tín không chỉ trong nước mà còn cả trên trường quốc tế. Với ý nghĩa to lớn của việc hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp và vai trò quan trọng của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam thì nghiên cứu về hoạt động trợ giúp là rất cần thiết.

Với mong muốn được tìm hiểu sâu sắc hơn về vai trò, thực trạng các hoạt động hỗ trợ của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam để đưa ra những kiến nghị. Do đó, tác giả chọn đề tài “Đẩy mạnh hoạt động trợ giúp khởi sự doanh nghiệp của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1390048_tieu-luan-day-manh-hoat-dong-tro-giup-khoi-su-doanh-nghiep-cua-phong-thuong-mai-va-cong-nghiep-viet-nam.html

Tiểu luận khởi sự kinh doanh: “Kinh doanh quán kem tự chọn IcU”

Giữa thời đại công dân toàn cầu và nền kinh tế tri thức phát triển kinh tế, nhu cầu về ăn uống ngày càng được cải thiện. Vấn đề ăn uống không chỉ là ăn no mặc ấm mà còn hướng đến ăn ngon mặc đẹp và thể hiện nhân cách, gu thẩm mỹ của mỗi người. Khi cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu ăn uống ngày càng được nâng cao, số lượng cửa hàng dịch vụ ăn uống mở ra ngày càng nhiều dẫn đến thị trường ngày càng được mở rộng, người tiêu dùng ngày càng khó tính trong việc móc hầu bao để ăn uống. Ngoài những yêu cầu cơ bản như ăn no, ăn ngon thì chất lượng dịch vụ, trải nghiệm không gian cũng cần có sự tương xứng.

Đối với thế hệ trẻ là đối tượng nhạy bén với các loại hình dịch vụ ăn uống, họ nhanh chóng thích ứng với nhiều xu hướng, trường phái và món ăn khác nhau. Nhu cầu đầu tiên trong tháp Maslow là nhu cầu sinh lý tức các nhu cầu về ăn uống để con người tồn tại cần được thỏa mãn trước tiên.

Kem là một món ăn được yêu thích bất kể nắng hay mưa và lượng khách hàng chủ yếu là người đi làm hoặc các bạn học sinh, sinh viên. Những người mang trong mình sự năng động, tự do và đam mê sáng tạo. Tuy nhiên, theo khảo sát, một bộ phận người tiêu dùng  không thích một số thành phần trong kem, họ muốn được thưởng thức nhiều hơn hương vị kem trong ly của mình. Nắm bắt được những cơ hội và tiềm năng cũng như tâm lý khách hàng, nhóm đã thảo luận và đưa ra ý tưởng kinh doanh “Kinh doanh quán kem tự chọn IcU”, điểm nhấn khi khách hàng đến với quán là họ sẽ là người tự tạo menu cho chính mình. Thêm nữa, không gian quán sẽ được thiết kế gần gũi và thay đổi theo từng mùa lễ hội để tạo ra cảm giác thật nhất cho khách hàng khi thưởng thức kem tại quán.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2472029_van-de-thao-luan-ke-hoach-kinh-doanh-cua-hang-kem-tu-chon-icu.html

Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta đã gửi đến các bạn tổng hợp một số đề tài tiểu luận khởi sự kinh doanh hay và được đánh giá cao để các bạn tham khảo và tìm gợi ý cho nghiên cứu của mình. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức và cách hoàn thành đề tài tiểu luận một cách tốt nhất với điểm số mong muốn. Ngoài ra, nếu các bạn gặp vấn đề về việc sắp xếp thời gian và tìm kiếm tài liệu để viết tiểu luận, hãy tham khảo dịch vụ viết tiểu luận thuê nhanh chóng, chuyên nghiệp đến từ Luận Văn Beta nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận