Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xã Hội Học Đạt Điểm Cao

05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xã Hội Học Đạt Điểm Cao

Người viết: Admin |

Trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới như hiện nay, đất nước ta có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế nhưng đi kèm với đó là các vấn đề liên quan đến xã hội cũng xuất hiện. Làm sao để có thể phát triển kinh tế đất nước đi kèm với giữ vững công bằng xã hội là một vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Chính vì lý do này, chuyên ngành xã hội học luôn có một sức hút đối với nhiều bạn sinh viên. Để giúp các bạn sinh viên theo học chương trình thạc sĩ xã hội học có thể hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình, trong bài viết này Luận Văn Beta đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc 05 đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học hay nhất, bạn đọc có thể tham khảo để biết cách thức viết & trình bày bài luận của mình đạt điểm cao nhé!

Tổng quan chương trình thạc sĩ xã hội học

Thạc sĩ xã hội học là chương trình sau đại học được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức & kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực xã hội học. Chương trình thạc sĩ xã hội học tập trung vào nghiên cứu và hiểu sâu hơn về cơ cấu, hệ thống, và cách hoạt động của xã hội. Các sinh viên thạc sĩ xã hội học sẽ được khuyến khích tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề xã hội đa dạng như tầng lớp, tộc người, giới tính, gia đình, xã hội học hỗn hợp, giáo dục, tội phạm, văn hóa và hành vi đối với các hiện tượng xã hội.

Nội dung chương trình học thạc sĩ xã hội học có sự khác nhau tùy theo từng trường đại học, tuy nhiên, nhìn chung người học sẽ tham gia các nội dung học như sau:

– Nhóm kiến thức chuyên ngành:

 • Chính sách xã hội
 • Xã hội học đô thị
 • Phát triển nhân lực và tổ chức
 • Quản trị thay đổi
 • Đánh giá chính sách xã hội
 • Xã hội học nông thôn

– Kiến thức chuyên ngành tự chọn:

 • Xã hội học tổ chức
 • Đánh giá chính sách xã hội
 • Xã hội học phát triển
 • Đánh giá chính sách xã hội
 • Xã hội học phát triển
 • Xã hội học về giới
 • Xã hội học văn hóa
 • Xã hội học di cư

Trong quá trình học hoặc sau khi đã hoàn thành các học phần, người học cần phải thực hiện một dự án hoặc đề tài nghiên cứu liên quan đến xã hội học thông qua thực tập hoặc nghiên cứu thực địa. Điều này sẽ giúp sinh viên áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học, kinh nghiệm của bản thân cũng như phát huy được khả năng nghiên cứu độc lập vào thực tế. Đồng thời bài luận văn này cũng giúp giảng viên đánh giá được trình độ của người học. Bài luận văn thạc sĩ xã hội học chiếm một phần quan trọng quyết định đến kết quả học tập của sinh viên, chính vì thế, ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học được hội đồng đánh giá cao. Bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng linh hoạt để làm tốt bài luận của mình nhé!

luan van thac si xa hoi hoc luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học, tải miễn phí

Kho đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học đạt điểm cao 2023, tải free

Luận văn thạc sĩ xã hội học: “Những hệ quả xã hội từ thái độ kỳ thị đối với những người đồng tính nam hiện nay”

mau de tai luan van thac si xa hoi hoc 01 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Xu hướng giới tính thứ ba đang là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Gần đây, có nhiều câu lạc bộ dành cho những đồng tính nam đã được thành lập nhưng các hoạt động dành cho giới đồng tính luyến ái ở Việt Nam chưa thực sự được quan tâm cách đầy đủ và cần thiết cũng như chưa có một chính sách xã hội nào bảo trợ cho những người đồng tính. Đại bộ phận người dân còn có thái độ kỳ thị và có những suy nghĩ sai lệch về người đồng tính. Điều này tác động xấu đến những người đồng tính và xã hội nói chung.

Đồng tính nói chung và đồng tính nam nói riêng là vấn đề mang tính chất toàn cầu không chỉ tồn tại ở riêng một quốc gia, dân tộc nào. Đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này và cho thấy hiện tượng tình dục đồng giới nam ở các thành phố lớn trên thế giới cũng như ở Việt Nam không phải là vấn đề hiếm gặp.Các đối tượng đồng tính nam khá đa dạng về xuất thân, lối sống, trình độ học vấn cũng như mức độ hiểu biết về biện pháp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết những người đồng tính nam đều đã trải qua sự kỳ thị dưới dạng này hay dạng khác của gia đình và cộng đồng. Nhiều người có hiểu biết khá tốt về HIV và các biện pháp phòng tránh song họ vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao do có nhiều bạn tình và quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Sự kỳ thị đối với những người đồng tính nam khiến cho cuộc sống của họ gặp nhiều trở ngại và kéo theo hàng loạt những hệ quả xã hội không mong muốn. Tuy nhiên, hiện chưa có một nghiên cứu đầy đủ và hoàn chỉnh về những hệ quả xã hội không mong muốn vì thái độ kỳ thị của gia đình và cộng đồng đối với những người đồng tính nam. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Những hệ quả xã hội từ thái độ kỳ thị đối với những người đồng tính nam hiện nay”.

Tải miễn phí: Mẫu Luận văn thạc sĩ xã hội học Những hệ quả xã hội từ thái độ kỳ thị đối với những người đồng tính nam hiện nay

Luận văn thạc sĩ xã hội học: “Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường đại học khoa học xã hội – nhân văn và trường đại học lao động- xã hội”

mau de tai luan van thac si xa hoi hoc 02 luanvanbeta

Công tác xã hội là hoạt động trợ giúp, một dịch vụ xã hội và là một chuyên ngành hướng đến sự phát triển con người và tạo sự công bằng xã hội. Trong đó nhân viên công tác xã hội thông qua những hoạt động trực tiếp của mình để hỗ trợ và giúp đỡ thân chủ vượt qua được khó khăn và ổn định cuộc sống. Để thực hiện được, nhân viên công tác xã hội cần sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng và phương pháp nghề nghiệp cũng như công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng để giúp đỡ họ. Yếu tố thực hành nắm vai trò chủ yếu trong nghề trong công tác xã hội, tác động đến định hướng và chương trình đào tạo công tác xã hội tại các đơn vị.

Từ khi giáo dục chính quy về công tác xã hội phát triển, thực hành là yếu tố không thể thiếu trong tiến trình giáo dục và đào tạo thực hành. Tuy nhiên, thực trạng đào tạo thực hành chuyên ngành cho sinh viên còn nhiều bất cập. Nhận thấy vai trò, tính cấp thiết của yếu tố thực hành trong đào tạo công tác xã hội cùng thực trạng đào tạo thực hành hiện nay, chúng tôi chọn đề tài “Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường đại học khoa học xã hội- nhân văn và trường đại học lao động- xã hội”.

Link Tải Luận văn thạc sĩ xã hội học Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường đại học khoa học xã hội – nhân văn và trường đại học lao động- xã hội PDF

Luận văn thạc sĩ xã hội học: “Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hiện nay của người lao động ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

mau de tai luan van thac si xa hoi hoc 03 luanvanbeta

loi cam on luan van thac si xa hoi hoc luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Sau khi nước ta giành được độc lập, chính phủ đã ban hành nhiều sắc lệnh quan trọng liên quan đến chế độ hưu bổng, chế độ trợ cấp thay lương khi công chức, viên chức nhà nước bị ốm đau, thai sản, tai nạn lao động,…ngày nay gọi là các chế độ bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm xã hội là một chính sách xã hội quan trong, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là chính sách nhân văn với mục tiêu góp phần cho mỗi người dân, người lao động trong khu vực phi chính thức không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Bộ luật về bảo hiểm xã hội là cơ sở pháp lý quan trọng có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội nói chung và bảo hiểm xã hội tự nguyện nói riêng. Mặc dù số người tham gia bảo hiểm xã hội tăng lớn so với những năm trước đây nhưng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện so với tiềm năng vẫn còn khá thấp.

Đoan Hùng là một huyện miền núi nằm ở phía Bắc ở tỉnh Phú Thọ, đã đẩy mạnh và quán triệt chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện có nhiều kết quả khả quan, chuyển biến tích cực. Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm sau luôn cao hơn năm trước nhưng số người tham gia hiện vẫn còn chiếm tỷ lệ thấp, không tương xứng với tiềm năng phát triển của huyện. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hiện nay của người lao động ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” làm luận văn thạc sĩ xã hội học.

Tải Free Luận văn thạc sĩ xã hội học Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hiện nay của người lao động ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ

Luận văn thạc sĩ xã hội học: “Định hướng việc làm của sinh viên ngành xã hội học (nghiên cứu trường hợp tại khoa xã hội học trường đại học khoa học xã hội và nhân văn & đại học công đoàn)”

mau de tai luan van thac si xa hoi hoc 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Mỗi con người sống trong xã hội đều có những mặt mạnh của riêng mình hay còn được gọi là sở trường cá nhân. Định hướng nghề nghiệp với sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học sẽ giúp chọn lựa đúng ngành nghề mình yêu thích, phù hợp với năng lực và khả năng làm việc của bản thân mỗi người.

Định hướng việc làm phù hợp cũng là con đường dẫn đưa tới tương lai tươi đẹp, giúp sinh viên học tập say mê hơn và cũng tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở đại học vì có một công việc đúng ở trường, đúng chuyên môn giúp họ thành công hơn trong nghề nghiệp và đảm bảo chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học, khoa xã hội trường đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học công đoàn rất đông nhưng số sinh viên làm không đúng chuyên ngành còn rất phổ biến. Lý do dẫn đến thực tế trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân những việc định hướng việc làm của mỗi cá nhân chưa dựa trên đặc biệt về năng lực thực sự của mỗi sinh viên.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hiện nay, vấn đề việc làm là vấn đề chiến lược của mỗi quốc gia và còn là điều kiện quan trọng để quốc gia đó hội nhập dễ dàng với thế giới. Việc làm không chỉ là vấn đề sống còn có ý nghĩa quan trọng mà còn là vấn đề mang tính chiến lược của mỗi quốc gia trong xu thế hiện nay.

Tải Đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học Định hướng việc làm của sinh viên ngành xã hội học (nghiên cứu trường hợp tại khoa xã hội học trường đại học khoa học xã hội và nhân văn & đại học công đoàn) miễn phí

Luận văn thạc sĩ xã hội học: “Sự khác biệt giữa thái độ và hành vi về bạo lực giữa vợ và chồng của cán bộ trong các tổ chức phi chính phủ”

mau de tai luan van thac si xa hoi hoc 05 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Bạo lực gia đình là hiện tượng phổ biến tồn tại ở tất cả các nước trên thế giới. Theo nhận định của WHO, bạo lực gia đình ngày nay đã và đang tác động ảnh hưởng đến môt bộ phận không nhỏ phụ nữ trên toàn thế giới. Cộng đồng quốc tế nhìn nhận bạo lực gia đình như một trở ngại lớn cho sự bình đẳng giới và là một sự vi phạm không thể chấp nhận đến thân thể và nhân phẩm con người. Ở Việt Nam, vấn đề bạo lực gia đình được quan tâm nhiều hơn kể từ khi ngày càng nhiều vụ bạo lực gia đình được đưa ra ánh sáng cùng với đó là những hậu quả nặng nề cả về sức khỏe lẫn nhân phẩm của nạn nhân.

Bạo lực gia đình ở Việt Nam cũng được đề cập đến và trở thành mối quan tâm của cộng đồng. Với những cố gắng nhằm giảm bớt và loại trừ bạo lực đối với phụ nữ đặc biệt là bạo lực gia đình, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức quần chúng để nâng cao nhân lực của người dân về bạo lực, tác hại của nó cũng như tăng cường những hoạt động giúp đỡ cho phụ nữ bị bạo lực. Các tổ chức phi chính phủ là một trong những đơn vị tiền phòng tiếp cận và vận động phòng chống bạo lực gia đình khá sớm. Tuy nhiên, bạo lực gia đình vẫn xảy ra giữa các cặp vợ chồng công tác tại các tổ chức phi chính phủ. Đề tài này mong muốn tìm ra nguyên nhân và các giải pháp xóa bỏ các hình thức bạo lực giữa vợ và chồng ở nhóm cán bộ đặc thù này góp phần xây dựng một lực lượng mạnh trong tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình.

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ xã hội học Sự khác biệt giữa thái độ và hành vi về bạo lực giữa vợ và chồng của cán bộ trong các tổ chức phi chính phủ

Top đề tài luận văn thạc sĩ xã hội học mới nhất 2023

 1. Nhu cầu hỗ trợ việc làm sau khi xuất ngũ của quân nhân khu vực nông thôn
 2. Nhận định vai trò của đoàn thể xã hội trong việc giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng
 3. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến mức sinh ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long giai đoạn 2015-2020
 4. Đánh giá của người dân về thực trạng chính sách giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Điện Biên
 5. Đánh giá vai trò của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam trong phát triển cộng đồng hiện nay
 6. Thực trạng sử dụng bảo hiểm y tế của người dân xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau
 7. Nghiên cứu nhu cầu sử dụng xã hội Facebook trong học tập của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay
 8. Nghiên cứu, phân tích hành vi tìm kiếm các thông tin về sức khỏe, bệnh tật trên internet của đối tượng người trung niên hiện nay
 9. Quản lý xã hội ở nông thôn hiện nay qua nghiên cứu chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Phú Thọ
 10. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng dịch vụ ươm tạo của thanh niên khởi nghiệp hiện nay
 11. Phân tích thực trạng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của người lao động thuộc khu vực phi chính thức từ thực tiễn tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 12. Nghiên cứu tác động của việc sử dụng mạng xã hội và kết quả học tập của sinh viên hiện nay
 13. Định hướng nghề nghiệp của học sinh khối 12 tại Trường THPT Gia Định quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 14. Nghiên cứu sự ảnh hưởng giữa sự gia tăng dân số cơ học đối với các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục tiểu học
 15. Thực trạng hiện tượng xăm mình của thanh thiếu niên hiện nay
 16. Thực trạng di cư sang Trung Quốc lao động của người dân hiện nay
 17. Đánh giá thực trạng cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành xã hội học sau khi tốt nghiệp
 18. Quan niệm về giá trị con cái trong các gia đình tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay
 19. Nghiên cứu sự ảnh hưởng từ việc sử dụng điện thoại thông minh đến quan hệ xã hội của sinh viên tại trường đại học
 20. Vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-10 tuổi trong các gia đình tại thành phố Hà Nội

Công tác xã hội là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng xã hội phát triển ổn định, văn minh và tươi đẹp. Vì vậy, khi lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành này, các bạn nên chọn những vấn đề vẫn còn nổi cộm trong xã hội mà chưa có hướng giải quyết hợp lý. Luận Văn Beta mong rằng thông qua bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn về cách đưa ra lý luận và thực tiễn nghiên cứu luận văn thạc sĩ xã hội học để đạt điểm cao và tốt nghiệp thành công nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu thuê viết luận văn thạc sĩ hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn ở TpHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội….

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận