Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Logistics Mới Nhất 2022

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Logistics Mới Nhất 2022

Người viết: Admin |

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn ngày càng tăng cao của hoạt động giao lưu thương mại trong và ngoài nước, dịch vụ logistics cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với một nước đang phát triển như Việt Nam, vấn đề đầu tư cho dịch vụ logistics cũng gặp không ít trở ngại. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực logistics đang rất cần thiết. Trong chuỗi series mẫu đề tài luận văn thạc sĩ, ở bài viết này Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số đề tài luận văn thạc sĩ về logistics để hỗ trợ các bạn học viên chuẩn bị hoặc đang viết luận văn thạc sĩ về logistics. Cùng tham khảo bài viết ngay bây giờ nhé!

Tổng quan về thạc sĩ ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Thạc sĩ Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là chuyên ngành học được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu và tiên tiến về vận trù học, quá trình ngẫu nhiên, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật điều phối, quản lý thu mua, quản lý và điều phối hệ thống phân phối, quản lý vận tải cho chuỗi cung ứng và thương mại điện tử. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ logistics, người học sẽ có đủ kiến thức cần thiết đảm bảo thực hiện công việc logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong thực tiễn. Kể đến như: Công việc thiết kế, quản lý, cải tiến và điều phối các hoạt động của chuỗi cung ứng. Đồng thời, người học cũng có khả năng vận dụng, sử dụng hiện quả các công cụ trong việc đánh giá và nhận định sự đa dạng trong kinh doanh và môi trường quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, phân tích và thiết kế hệ thống hậu cần trong nước và quốc tế.

Nội dung chương trình đào tạo thạc sĩ Logistics:

Nhóm kiến thức bắt buộc:

 • Phương pháp nghiên cứu khoa học
 • Hệ thống chuỗi cung ứng
 • Kiểm soát và quản lý tồn kho
 • Vận trù học I
 • Hệ thống phân phối
 • Kinh tế kỹ thuật
 • Quản trị kho hàng và trung tâm phân phối
 • Quản lý thu mua
 • Quản lý xuất nhập khẩu
 • Vận tải quốc tế

Nhóm kiến thức tự chọn:

 • Kế toán tài chính
 • Luật kinh doanh
 • Logistics trong quản lý chuỗi cung ứng
 • Hoạch định mặt bằng và vị trí
 • Kỹ thuật ra quyết định đa mục tiêu
 • Kỹ thuật điều độ và hoạch định sản xuất
 • kỹ thuật dự báo
 • Quản lý dự án
 • Quản lý bán lẻ

Từ các nội dung kiến thức được truyền tải trong chương trì học, học viên có thể lựa chọn một trong những nội dung kiến thức này làm chủ đề cho bài luận văn tốt nghiệp của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu bài luận văn thạc sĩ về logistics đạt điểm cao, bạn đọc có thể sử dụng như một bài luận văn mẫu để hiểu hơn về cấu trúc, cách diễn giải các nội dung bài luận và hình thức trình bày luận văn thạc sĩ về logistics hoàn chỉnh đúng chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn logistics thuê của chúng tôi nếu như bạn cần sự trợ giúp hoặc bạn không có thời gian cho bài luận của mình!

luan van thac si ve logistics luanvanbeta
Tổng quan về thạc sĩ logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về logistics mới nhất 2022

Mâu 01: Đề tài luận văn phát triển dịch vụ logistics

Tên đề tài: “Phát triển dịch vụ logistics trong giao nhận, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới tiến sâu và kỷ nguyên hội nhập quốc tế, hợp tác phát triển mạnh mẽ và sâu rộng trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam cũng đã trở thành thành viên của các tổ chức trong khu vực và trên thế giới và cũng ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương nhằm thúc đẩy hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng giao lưu mối quan hệ thương mại với các nước. Việc hội nhập vào nền kinh tế thế giới sẽ đẩy mạnh hoạt động thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu,…

Hiện nay, nhu cầu về logistics ngày càng tăng và trở thành một bộ phận không thể thiếu của các doanh nghiệp cũng như toàn bộ hệ thống kinh tế đang vận hành. Sự hiện diện của logistics trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế đã thúc đẩy ngành logistics phát triển nhanh chóng và góp phần mang lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp. Logistics trở thành yếu tố không thể thiếu trong sản xuất, phân phối và lưu thông hàng hóa từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh ở mọi lĩnh vực. Phát triển hệ thống logistics sẽ đảm bảo giải quyết các vấn đề về giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng,…

Logistics được coi là ngành dịch vụ cơ sở hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế đem lại nguồn lợi to lớn đối với quốc gia và đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng và nhu cầu cơ cấu lại nền kinh tế phù hợp với giai đoạn phát triển mới. Logistics có những cơ hội và tiềm năng phát triển đối với nền kinh tế quốc nhưng thực tế cơ sở hạ tầng của nước ta chưa thực sự phát triển, các doanh nghiệp chưa đủ năng lực để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, tác giả nghiên cứu đề tài: “Phát triển dịch vụ logistics trong giao nhận, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận của đề tài

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu của luận văn

Chương 3: Thực trạng phát triển dịch vụ Logistics trong giao nhận, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu tại Singapore và Nhật Bản.

Chương 4: Phát triển logistics trong giao nhận, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam và bài học rút ra từ kinh nghiệm quốc tế.

Tải đề tài luận văn phát triển dịch vụ logistics

Mẫu 02: Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý logistics

Tên đề tài: Quản lý Logistics tại siêu thị Big C Thăng Long.

Lý do chọn đề tài:

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, logistics được đánh giá là ngành có sự phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hoạt động giao lưu thương mại. Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn cho sự phát triển của ngành dịch vụ logistics. Phát triển dịch vụ này đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng hiệu quả, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế quốc dân.

Hệ thống siêu thị Big C hoạt động theo mô hình “trung tâm thương mại” là hình thức kinh doanh bán lẻ hiện đại trên thế giới. Trong đó, siêu thị Big C Thăng Long là một trong những siêu thị có quy mô lớn nhất trong chuỗi siêu thị Big C.Từ khi khai trương, siêu thị Big C Thăng Long đã trở thành điểm đến mua sắm được người tiêu dùng thủ đô yêu thích và gắn bó. Tuy nhiên, hoạt động logistics của siêu thị chưa thực sự được chú trọng, các khâu quản lý nguồn hàng và tuyển chọn nhà cung ứng còn hạn chế, quá trình kiểm soát hoạt động chưa bắt kịp với những thay đổi mới. Để khắc phục tình trạng này, tác giả chọn đề tài: “Quản lý logistics tại Siêu thị Big C Thăng Long”.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về quản lý Logistics trong doanh nghiệp.

Chương 2: Thực trạng quản lý Logistics tại siêu thị Big C Thăng Long.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quản lý Logistics tại siêu thị Big C Thăng Long.

Download Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý logistics

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ đánh giá chất lượng dịch vụ logistics

Tên đề tài: “Đánh giá chất lượng dịch vụ logistics tại công ty giao nhận và vận chuyển Indo Trần”

Tính cấp thiết của đề tài:

Logistics là ngành dịch vụ đóng vai trò xuyên suốt trong quá trình sản xuất, phân phối lưu thông hàng hóa. Đây là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xây dựng cơ hội khả năng cạnh tranh của từng doanh nghiệp. Hơn nữa, hoạt động logistics có mối liên hệ với marketing nên chất lượng dịch vụ logistics có thể hỗ trợ các doanh nghiệp về dịch vụ và hướng đến sự uy tín, chất lượng về sản phẩm.

Logistics đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, năng lực về hiệu quả của logistics ở Việt Nam còn khá thấp so với các nước khác trong khu vực.Nguyên nhân dẫn đến năng lực logistics của các doanh nghiệp trong nước còn thấp là khả năng đáp ứng và chi phí. Ngoài ra, bối cảnh có quá nhiều sự lựa chọn cung cấp dịch vụ logistics như hiện nay, các doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn cung cấp dịch vụ logistics với chất lượng cao và chi phí tốt. Do đó, tập trung vào các yếu tố về chất lượng logistics là vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp logistics cần quan tâm hơn nữa.

Trước thực trạng cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics như hiện nay, chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp. Với kinh nghiệm làm việc tại công ty Indo Trần, tác giả chọn đề tài: “Đánh giá chất lượng dịch vụ logistics tại công ty giao nhận và vận chuyển Indo Trần” làm bài luận văn của mình.

Cấu trúc luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ logistics

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Thực trạng và kết quả nghiên cứu chất lượng dịch vụ logistics tại công ty Indo Trần.

Chương 4: Kết luận và hàm ý quản trị.

Đề tài 4: Luận văn thạc sĩ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty Logistics

Tên đề tài: “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty Bee Logistics”

Tính cấp thiết của đề tài

Trong hơn một thập kỷ gần đây, với đường lối đổi mới chính sách, nước ta đã gia nhập nhiều tổ chức kinh tế thế giới.Theo đánh giá, sự chuyển mình linh hoạt này đã mở ra những cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và cả các doanh nghiệp nước ngoài trong việc nâng cao kim ngạch xuất khẩu, đẩy mạnh dòng vốn đầu tư,…Các công ty nước ngoài này đẩy mạnh đầu tư sản xuất ở Việt Nam kéo theo sự phát triển của các ngành dịch vụ như Logistics.

Logistics có mặt ở Việt Nam từ cách đây 20 năm và là một ngành hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước nhà. Logistics gắn liền với hoạt động sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa trên thế giới và là động lực thúc đẩy sự lớn mạnh của cảng biển, kinh tế phát triển ổn định và nâng cao hiệu quả kinh tế- xã hội.

Theo thống kê, cả nước có hơn 1300 doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này nhưng lợi nhuận họ kiếm được chỉ chiếm 1/5 lợi nhuận, phần còn lại rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài. Với hơn 5 năm công tác trong lĩnh vực này, tác giả chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty Bee Logistics” để thực hiện luận văn.

Cấu trúc của đề tài

Chương 1: Cơ sở lý luận về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chương 2: Phân tích thực trạng năng lực cạnh tranh của công ty Bee Logistics.

Chương 3: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty Bee logistics

Tải miễn phí luận văn thạc sĩ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty Logistics

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ xây dưng và phát triển dịch vụ logistics

Tên đề tài: “Xây dựng và phát triển dịch vụ logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”

Tính cấp thiết của đề tài:

Việt Nam đang từng bước hoàn thành bước đầu công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Trong đó, logistics đóng vai trò quan trọng và là tiền đề để phát triển kinh tế- xã hội. Vì vậy, việc quan tâm đúng mức và có sự đầu tư phát triển logistics là yêu cầu cần thiết và quan trọng.

Bà Rịa- Vũng tàu là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên có điều kiện đặc biệt để phát triển ngành kinh tế dịch vụ logistics, ngành có giá trị gia tăng cao và góp phần tăng tính cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có nhiều chính sách để phát triển cảng biển, xây dựng hạ tầng giao thông và hệ thống đường thủy,….để tập trung phát triển dịch vụ logistics một cách hiệu quả.

Xuất phát từ nhận định, Đảng bộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng đã xác định mục tiêu phát triển kinh tế biển và dịch vụ logistics một cách đồng bộ. Vì vậy, tác giả chọn đề tài: “Xây dựng và phát triển dịch vụ logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu” để góp phần xây dựng và phát triển dịch vụ logistics tại tỉnh nhà.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Lý luận dịch vụ logistics

Chương 2: Thực trạng xây dựng và phát triển dịch vụ Logistics tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Chương 3: Một số giải pháp nhằm xây dựng và phát triển dịch vụ logistics tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Download luận văn thạc sĩ xây dưng và phát triển dịch vụ logistics PDF

Tìm hiểu và nghiên cứu về thực trạng phát triển dịch vụ logistics cũng như các biện pháp nâng cao chất lượng mảng dịch vụ này đã và đang trở thành vấn đề được các nhà quản lý kinh tế quan tâm. Vì vậy, những luận văn thạc sĩ logistics có cơ sở lý luận rõ ràng và bám sát tình hình thực tế sẽ được đánh giá cao. Luận Văn Beta hiện đang là một trong những đơn vị làm dịch vụ luận văn thuê hàng đầu hiện nay sẽ giúp các bạn có những bài luận chất lượng, dễ dàng đạt điểm cao.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận