Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan Mới Nhất 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Có thể nói rằng, việc lựa chọn đề tài luận văn là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất ảnh hưởng đến cả quá trình làm luận văn. Vì vậy, để chọn được một đề tài hay và phù hợp với năng lực của học viên không phải là điều đơn giản. Bài viết hôm nay mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn sẽ liên quan đến một số đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan đang được các bạn học viên rất quan tâm hiện nay.

Vì sao chọn đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan?

Hải quan là cơ quan quản lý và kiểm soát hàng hóa, tàu thuyền và phương tiện qua cửa khẩu, cảng biển và đường biên giới của một quốc gia. Nhiệm vụ chính của hải quan là đảm bảo tuân thủ các quy định hải quan, thu thuế và lệ phí nhập khẩu, bảo vệ an ninh quốc gia và ngăn chặn việc buôn lậu và lưu thông hàng hóa trái phép. Các hoạt động của hải quan bao gồm kiểm tra và giám sát hàng hóa, xác định giá trị hàng hóa, thu thuế và lệ phí nhập khẩu, kiểm tra giấy tờ và chứng từ nhập khẩu và xuất khẩu, và thực hiện các biện pháp an ninh để đảm bảo rằng hàng hóa không chứa vật liệu nguy hiểm hoặc vi phạm quy định.

Thêm vào đó, hải quan cũng đóng vai vai trò quan trọng trong việc xúc tiến thương mại quốc tế và đảm bảo sự công bằng trong cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và thương nhân. Họ thường đóng vai trò tư vấn và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về quy định hải quan, thỏa thuận thương mại và các thủ tục nhập khẩu và xuất khẩu.

Vai trò của hải quan rất quan trọng và đa dạng trong nền kinh tế quốc dân, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của quản lý hàng hóa, thương mại quốc tế và phát triển kinh tế của một quốc gia. Chính vì thế, “hải quan” cũng được nhiều bạn sinh viên/ học viên cao học lựa chọn làm đề tài luân văn thạc sĩ của mình: đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công, đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế, đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh… Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo.

luan van thac si ve hai quan luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan, tải miễn phí

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan mới nhất 2023

Luận văn thạc sĩ về hải quan: “Hoàn thiện quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thương mại tại cục hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”

mau de tai luan van thac si ve hai quan 01 luanvanbeta

Toàn cầu hóa kinh tế là xu thế khách quan đã và đang lôi cuốn nhiều nước tham gia. Việt Nam đang chủ nhập và hội nhập ngày càng sâu rộng hơn các tổ chức kinh tế quốc tế và khu vực theo tinh thần phát huy tối đa nội lực, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế và đảm bảo độc lập tự chủ.

Hội nhập kinh tế tạo ra những thời cơ to lớn để phát triển là thị trường được mở rộng và tạo cơ hội để nước ta có thể phát triển bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Ngày nay, kinh tế phát triển thì sự giao thương kinh tế cũng diễn ra càng sâu, rộng. Việc giao thương giữa các nước không ngừng được mở rộng trong đó hoạt động xuất nhập khẩu, hoạt động giao thương hợp tác, mở rộng kinh tế đối ngoại, hợp tác kinh tế ngày càng giữ vai trò quan trọng. Một yếu tố góp phần quan trọng trong việc quyết định sự thành công của hoạt động kinh doanh quốc tế là làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.

Thương mại và đầu tư sẽ đẩy mạnh vào những nơi được coi là hiệu quả và thuận lợi và sẽ rút khỏi những nơi bị coi là quan liêu, quản lý không tốt và chi phí cao. Do đó, hệ thống và quy trình hải quan không được là rào cản đối với thương mại quốc tế và tăng trưởng. Để hội nhập, nước ta phải tuân thủ những nguyên tắc và luật chơi chung của các tổ chức quốc tế đã tham gia.

Đến nay, về cơ bản các quy trình, thủ tục hải quan đi vào ổn định và phát huy hiện quả, thời gian thông quan hàng hóa được rút ngắn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số vướng mắc đặc biệt về quy trình và thủ tục hải quan.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ về hải quan Hoàn thiện quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thương mại tại cục hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Luận văn thạc sĩ về hải quan: “Quản lý quan hệ đối tác hải quan- doanh nghiệp tại chi cục hải quan Tân Thanh”

Trong thời kỳ toàn cầu hóa và xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, xu hướng liên kết kinh tế đa tầng không ngừng phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế- xã hội, Việt Nam đã tham gia rất nhiều các tổ chức quốc tế lớn. Trong xu thế thế giới phẳng đó, việc các sản phẩm có lợi thế so sánh của các quốc gia, vùng lãnh thổ này được vận chuyển và tiêu thụ tại các quốc gia dẫn đến nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hàng quá cảnh, hàng tạm nhập tái xuất giữa Việt Nam và các quốc gia nói chung, giữa Lạng Sơn và Quảng Tây nói riêng tăng cả về số lượng và chủng loại. Để thúc đẩy tiến trình xây dựng môi trường thông quan ngày càng minh bạch, hiệu quả, thiện tiện Cục hải quan tỉnh Lạng Sơn nói chung và Chi cục hải quan Tân Thanh nói riêng đang nỗ lực từng bước cải thiện, không ngừng nâng cao tính minh bạch, thuận tiện và phù hợp.

Hiện nay, đa phần các đối tác trọng điểm của chi cục hải quan Tân Thanh đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những doanh nghiệp này ít có điều kiện tiếp cận với những dịch vụ hỗ trợ pháp lý như các doanh nghiệp lớn nên chi cục hải quan Tân Thanh phát triển và quản lý được các quan hệ đối tác.

loi cam on luan van thac si ve hai quan luanvanbeta

Tải ngay Mẫu luận văn thạc sĩ về hải quan Quản lý quan hệ đối tác hải quan- doanh nghiệp tại chi cục hải quan Tân Thanh

Luận văn thạc sĩ về hải quan: “Phát triển văn hóa tổ chức tại cục hải quan Quảng Ngãi”

mau de tai luan van thac si ve hai quan 03 luanvanbeta

Lý luận và thực tiễn chỉ ra rằng văn hóa và các giá trị văn hóa là nguồn nội lực vô cùng quan trọng tạo nên sự phát triển đột phá và bền vững cho tổ chức khi tổ chức biết khai thác, vận dụng các giá trị văn hóa vào hoạt động của mình.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi là cơ quan quản lý hành chính Nhà nước có chức năng thực hiện pháp luật về hải quan trên địa bàn tỉnh. Những năm gần đây, cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực trong việc cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa các khâu nghiệp vụ, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh,…Tuy nhiên, thực tiễn quá trình hoạt động của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua nhìn chung đã đạt được những kết quả và thành tích tốt nhưng chưa có tính ổn định, còn nhiều tồn tại cần giải quyết. Trong bộ bộ tổ chức còn tình trạng nhiều bộ phận chuyên môn chưa khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực hiện có của đơn vị, sự phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn và giữa các thành viên trong tổ chức chưa thật sự được phát huy. Một số hạn chế nêu trên có phần nguyên nhân do xung đột về văn hóa xuất phát từ việc đơn vị chưa xác định được các giá trị văn hóa, chưa nhận diện đầy đủ và chưa quan tâm đúng mức việc đẩy mạnh, phát triển các giá trị văn hóa hiện có tại đơn vị.

Từ thực tiễn hạn chế đó, tác giả chọn thực hiện đề tài “Phát triển văn hóa tổ chức tại cục hải quan Quảng Ngãi” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ về hải quan Phát triển văn hóa tổ chức tại cục hải quan Quảng Ngãi PDF

Luận văn thạc sĩ: “Quản lý nợ thuế tại chi cục hải quan Bắc Hà Nội, cục hải quan thành phố Hà Nội”

mau de tai luan van thac si ve hai quan 04 luanvanbeta

Thuế là công cụ để duy trì sự tồn tại và phát triển của Nhà nước bởi thuế đóng vai trò quan trọng trong điều tiết nền kinh tế đất nước, bảo hộ và khuyến khích sản xuất trong nước phát triển và là nguồn thu chính của ngân sách nhà nước.

Những năm qua, việc tổ chức thực hiện thu thuế xuất nhập khẩu đã đạt được nhiều thành tựu nhưng tình trạng vi phạm và trốn thuế xuất nhập khẩu diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp gây khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng và tình trạng thất thu ngân sách trong lĩnh vực xuất nhập khẩu còn tồn tại nhiều bất cập. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng có nguyên nhân đến từ việc quản lý nợ thuế.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, việc giao thương với các quốc gia trên thế giới đem lại nguồn thu quan trọng, hải quan là một cơ quan có chức năng thực hiện các thủ tục và chính sách về xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, việc quản lý thuế xuất khẩu, nhập khẩu đối với mỗi quốc gia không phải lúc nào cũng thuận lợi và đạt hiệu quả tối đa. Việc quản lý thuế nói chung và quản lý nợ thuế nói riêng đã có nhiều sửa đổi nhưng chúng chưa thực sự có hệ thống quản lý chặt chẽ và hiệu quả.

Cục hải quan thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành quả tích cực trong công tác quản lý thuế xuất nhập khẩu, thu nộp ngân sách không ngừng tăng qua các năm. Chi cục hải quan Bắc Hà Nội luôn là một trong những chi cục dẫn đầu toàn cục về số thuế nội cũng như thành tích trong hoạt động hải quan. Tuy nhiên, với những biến động không ngừng về tình hình kinh tế chính trị trên thế giới đã có những tác động tích cực và tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam và sự phát triển các doanh nghiệp trong nước. Cục hải quan thành phố Hà Nội nói chung và chi cục hải quan Bắc Hà nói riêng còn tồn tại một số vướng mắc và những vấn đề chưa hoàn thiện trong công tác quản lý nợ thuế.
Xuất phát từ những cơ sở lý luận và yêu cầu thực tiễn trong quản lý nợ thuế, tác giả chọn đề tài “Quản lý nợ thuế tại chi cục hải quan Bắc Hà Nội, cục hải quan thành phố Hà Nội” làm luận văn thạc sĩ.

Download Free Luận văn thạc sĩ về Quản lý nợ thuế tại chi cục hải quan Bắc Hà Nội, cục hải quan thành phố Hà Nội

Luận văn thạc sĩ hải quan: “Đào tạo nguồn nhân lực tại cục hải quan Gia Lai – Kon Tum”

Nguồn nhân lực là nguồn lực quý giá nhất trong tổ chức, đơn vị, là yếu tố quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Vì vậy, các tổ chức và đơn vị luôn tìm cách để duy trì và phát triển nguồn nhân, trong đó có đào tạo nguồn nhân lực.

Ngành Hải quan trực thuộc bộ tài chính là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước. Để thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, đòi hỏi cần cơ cấu lại đội ngũ nhân lực về chất và lượng để phù hợp với yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới. Cơ quan hải quan đang đối mặt với những thách thức lớn cùng với sự gia tăng về quy mô, tính phức tạp của các hoạt động thương mại quốc tế, nguy cơ khủng bố ảnh hưởng đến nghĩa vụ thực hiện các cam kết quốc tế liên quan lĩnh vực hải quan. Trong tiến trình cải cách, hiện đại hóa, ngành hải quan Việt Nam đã và đang bước vào giai đoạn triển khai sâu và quyết liệt các chương trình để thay đổi căn bản phương thức hoạt động hải quan, phấn đấu theo kịp sự thay đổi hải quan của các nước tiên tiến. Để làm được điều này cần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức năng động, chuyên nghiệp.

Nhận thức được vấn đề trên, Cục hải quan Gia Lai- Kon Tum đã quan tâm, đầu tư và tạo được sự chuyển biến trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, góp phần quan trọng trong xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức. Vì vậy, việc tìm ra các giải pháp để đào tạo nguồn nhân lực tại Cục hải quan Gia Lai- Kon Tum là một bước nghiên cứu cần thiết nên tác giả chọn đề tài “Đào tạo nguồn nhân lực tại cục hải quan Gia Lai- Kon Tum” làm luận văn thạc sĩ.

Tải ngay Đề tài luận văn thạc sĩ hải quan Đào tạo nguồn nhân lực tại cục hải quan Gia Lai – Kon Tum

Như vậy, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số đề tài luận văn thạc sĩ về hải quan được hội đồng đánh giá cao để các bạn tham khảo từ đó đạt kết quả cao trong bài nghiên cứu của mình. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài, nếu gặp khó khăn gì các bạn hãy liên hệ với Luận Văn Beta để được hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê của Luận Văn Beta để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được bài luận văn đạt điểm cao như ý nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận