Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học, Tải Miễn Phí

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Tâm lý học là một trong những chủ đề rất thu hút trong giai đoạn gần đây và số lượng người tìm hiểu, nghiên cứu về ngành học này cũng không ngừng gia tăng. Việc nghiên cứu về các vấn đề về tâm lý diễn ra xung quanh đời sống sẽ giúp chúng ta xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh về tinh thần. Vì vậy, hôm nay Luận Văn Beta đã tổng hợp những đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học tiêu biểu mà các bạn có thể tìm đọc để gia tăng vốn kiến thức và hiểu biết cho mình.

Tổng quan về thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tâm lý học trọn gói & từng phần

luan van thac si tam ly hoc luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học

05 Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học mới nhất, tải miễn phí

Mẫu 01: Luận văn thạc sĩ tâm lý học giáo dục

Tên đề tài: “Sự đồng cảm trong quan hệ bạn bè của học sinh trung học phổ thông thành phố Huế”

Tình yêu thương, lòng nhân ái là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Muốn có được tình yêu thương và lòng nhân ái, chúng ta phải biết quan tâm, chăm sóc cho nhau nhất là khi những người xung quanh gặp khó khăn. Nói cách khác, để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, chúng ta cần có sự đồng cảm với nhau. Sự đồng cảm có vai trò quan trọng trong cuộc sống, tạo ra sự khoan dung, nhân ái, giúp con người sống thanh thản với sự an lành trong tâm hồn. Đồng cảm góp phần trong việc hoàn thiện nhân cách con người, xây dựng xã hội văn minh nhân ái, làm cho mối quan hệ giữa con người tốt đẹp hơn.

Học sinh trung học phổ thông là lứa tuổi chuyển tiếp từ tuổi trẻ con sang tuổi trưởng thành, là giai đoạn các em hình thành các chuẩn mực đạo đức, xã hội, tình cảm của mình. Đời sống tình cảm của học sinh THPT rất phong phú được thể hiện rõ nhất trong tình bạn vì đây là lứa tuổi mà hình thức đối xử có sự lựa chọn đối với mọi người trở nên sâu sắc và mạnh mẽ hơn. Trong quan hệ bạn bè, các em nhạy cảm hơn, không chỉ có cảm xúc chân thành mà còn có khả năng đáp ứng lại cảm xúc của người khác. Sự đồng cảm là một nguồn động viên lớn đối với các em và là nguồn động lực để các em vượt qua thử thách cuộc đời.

Thế nhưng, bên cạnh những học sinh biết đồng cảm và quan tâm lẫn nhau vẫn còn những học sinh thờ ơ, lãnh đạm. Việc đánh giá về thực trạng đồng cảm của học sinh THPT trong quan hệ bạn bè có ý nghĩa quan trọng trong xã hội Việt Nam hiện đại. Hiện có quá nhiều vấn nạn nghiêm trọng về sự vô cảm liên quan đến lứa tuổi này. Để hiểu rõ về vấn đề này, tác giả thực hiện nghiên cứu “Sự đồng cảm trong quan hệ bạn bè của học sinh trung học phổ thông thành phố Huế”.

Tải miễn phí mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học 01

Mẫu 02: Đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học giáo dục mầm non

Tên đề tài: “Xu hướng nghề sư phạm của học sinh, sinh viên ngành mầm non trường cao đẳng Bình Định”

Sự hình thành và phát triển nhân cách mỗi người không tách rời sự hình thành phát triển nhân cách của nghề. Để phát triển nhân cách nghề, mỗi cá nhân đều phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện lâu dài trong đó yếu tố xu hướng với nghề có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách nghề. Các nghiên cứu cho thấy xu hướng nghề có quan hệ chặt chẽ với phẩm chất, năng lực nghề của mỗi cá nhân. Mặc dù công tác hướng nghiệp và định hướng nghề được triển khai nhằm giúp học sinh lựa chọn nghề phù hợp với phẩm chất và năng lực của bản thân nhưng hoạt động này vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn.

Nghề sư phạm từ xưa đến nay được đánh giá là nghề cần thiết, quan trọng và cao quý nhưng hiện nay do chế độ ưu đãi đối với người thầy chưa đảm bảo, cuộc sống của người thầy nghèo khó, thanh bần,…đã tác động không nhỏ đến xu hướng chọn nghề sư phạm của học sinh. Thời gian gần đây, ngành sư phạm trở nên khan hiếm học sinh theo học.

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên có vai trò quan trọng trong phát triển nguồn lực con người. Đội ngũ giáo viên là lực lượng cốt cán, giữ vai trò quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục. Trong bức tranh toàn cảnh về giáo dục mầm non hiện nay, hầu hết các GVMN luôn âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người nhưng bên cạnh đó cũng có một bộ phận giáo viên tha hóa về nhân cách, không tận tụy, tận tâm với nghề,….Trong thời gian gần đây, có không ít những vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín và nhân cách GVMN, làm mất lòng tin của xã hội về giáo dục nước nhà.

Đối với sinh viên chuyên ngành mầm non của khoa sư phạm, trường Cao đẳng Bình Định xu hướng với nghề sự phạm, động cơ chọn nghề của các em do hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, khi ra trường có thể xin việc làm ngay. Vì thế các em còn lơ la học tập, chưa thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm của người làm công tác giáo dục. Với tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác đào tạo GVMN đáp ứng nghề nghiệp mà xã hội yêu cầu, tác giả thực hiện đề tài “Xu hướng nghề sư phạm của học sinh, sinh viên ngành mầm non trường cao đẳng Bình Định”

Tải ngay: Đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học mẫu 02 PDF

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ tâm lý học về xung đột tâm lý trong giao tiếp

Tên đề tài: “Xung đột tâm lý trong giao tiếp với cha mẹ của học sinh trung học cơ sở khu vực thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa”

Lứa tuổi thiếu niên có vị trí đặc biệt với tính phức tạp và mang tầm quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển nhân cách trẻ em. Đây là giai đoạn các em có sự thay đổi mạnh mẽ về thể chất, sinh lý, vị trí quan hệ xã hội dẫn đến sự thay đổi về tâm lý, tính cách,…Trong bản thân mỗi thiếu niên đều xuất hiện một cảm giác mới lạ- cảm giác mình trở thành người lớn do sự phát triển của cơ thể và trí tuệ đem lại. Các em muốn được độc lập và bình đẳng với người lớn nhưng thực tế thiếu niên vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ và bị ức chế bởi những người lớn xung quanh. Mâu thuẫn này tạo nên sự khủng hoảng tâm lý và làm cho tâm lý các em có những nét khác biệt so với các lứa tuổi khác.

Theo các nhà tâm lý học thì quan hệ giữa thiếu niên với cha mẹ diễn ra rất phức tạp và có xung đột xảy ra do cha mẹ thiếu hiểu biết và thiếu kỹ năng giao tiếp với trẻ. Xung đột tâm lý ở thiếu niên với cha mẹ có thể xảy ra trên lĩnh vực học tập, lựa chọn bạn bè,…xung đột tâm lý giữa con cái với cha mẹ tưởng như bình thường và đơn giản nhưng đối với lứa tuổi thiếu niên thì những xung đột này sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Ngày nay, học sinh trung học sở sở đang sống trong một thời đại mới khác xa so với thời đại trước nên các em rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt cái mới. Về phía cha mẹ, họ cho rằng mình hiểu con cái hơn bất cứ ai nhưng sự thay đổi của thiếu niên diễn ra quá nhanh khiến cha mẹ chưa kịp hiểu hoặc không tiếp nhận được thực tại độc lập của con mình nên sẽ có thói quen điều khiển và kiểm soát. Điều này đã tạo ra một khoảng cách tâm lý nhất định giữa cha mẹ với thiếu niên nên trong gia đình thường xảy ra các cuộc đụng độ, la mắng. Việc nghiên cứu xung đột tâm lý của học sinh trong quan hệ với cha mẹ có ý nghĩa to lớn giúp cha mẹ và những người làm công tác giáo dục hiểu hơn về thiếu niên, khắc phục các xung đột.

Download free mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học mẫu 03

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ tâm lý học lâm sàng

Tên đề tài: “Nhận thức về sức khỏe tâm thần của học sinh THPT thành phố Đà Nẵng”

Trong xã hội, thanh thiếu niên nói chung và học sinh nói riêng là một trong những đối tượng được quan tâm hàng đầu và được xem là tương lai của đất nước. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo vệ thanh thiếu niên luôn nhận được sự quan tâm của gia đình và xã hội. Chăm sóc sức khỏe thể chất giúp các em phát triển thể lực, chiều cao, cân nặng còn chăm sóc sức khỏe tâm thần giúp các phát triển khả năng trí tuệ, phát triển mặt xã hội và tạo sự cân bằng về tâm lý tình cảm, phát triển tính tự lập, sự tin và tình yêu cuộc sống,…từ đó hình thành nhân cách lành mạnh sáng tạo và chủ động. Để có sự phát triển toàn diện, các em cần chăm sóc cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Các kết quả nghiên cứu của bệnh viện Tâm thần cho thấy vấn đề về hành vi/ cảm xúc ở trẻ em đang gia tăng, các rối loạn tâm lý thể hiện ở trẻ nhỏ dưới dạng hành vi không thích nghi làm ảnh hưởng đến việc học tập và thực hiện các chức năng trong cuộc sống của trẻ.

Phần lớn các rối loạn tâm thần khởi phát trước tuổi 25 và nếu không được nhận diện và can thiệp sớm sẽ dẫn đến những hệ quả tiêu cực tới sức khỏe thể chất và tâm thần, học tập và sự nghiệp tương lai, các quan hệ cá nhân. Tuy nhiên, thực tế hầu hết các trường hợp không tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp hoặc chỉ tìm tới sau khi khởi phát một thời gian dài.

Hiện nay, thực trạng thanh thiếu niên Việt Nam gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần chiếm tỷ lệ khá lớn.Việc phát hiện và có những can thiệp sớm sẽ giúp giảm thiểu những hành vi tự gây hại cho bản thân. Một trong những yếu tố giúp các em có khả năng phòng ngừa rối loạn tâm thần là nhận thức đúng về những vấn đề sức khỏe tâm thần mà bản thân và những người xung quanh gặp phải.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ tâm lý học mẫu 04

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ tâm lý học về mức độ stress của sinh viên

Tên đề tài: “Mức độ stress của sinh viên trường đại học Quảng Nam”

Hiện nay, xã hội càng phát triển thì thuật ngữ stress càng được nhắc đến nhiều. Stress trở thành một phần tất yếu của cuộc sống mỗi người, bên cạnh các ảnh hưởng tích cực thì mức độ stress âm tính được cảnh báo là một đại dịch toàn cầu và đang tấn công con người ở mọi tầng lớp kinh tế, vị trí xã hội và mọi ngành nghề.

Cuộc sống luôn biến đổi và stress luôn thường trực trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể làm phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể dẫn đến những rối loạn về tâm lý, rối loạn chức năng sinh lý, sinh hóa của cơ thể. Stress có một ít ảnh hưởng tích cực nên việc hiểu biết về stress và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống con người là yếu tố cần thiết.

Đáng báo động là stress đang có chiều hướng gia tăng trong giới học sinh- sinh viên và sinh viên trường đại học Quảng Nam cũng tương tự. Theo đó, thực trạng này có thể được cải thiện nếu họ đánh giá đúng trạng thái tinh thần của bản thân cũng như biết sử dụng các chiến lược ứng phó một cách tích cực.

Tải đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học mẫu 05 miễn phí

Trên đây là các đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học hay và bám sát thực tiễn mà các bạn học viên có thể tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện đề tài của mình. Tâm lý học là một lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay nên nếu có một đề tài chất lượng sẽ được đánh giá cao và là bước đệm quan trọng giúp các bạn thành công trong công việc sau này. Vì vậy, nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn và thực hiện đề tài, hãy liên hệ với luanvanbeta.com để được hỗ trợ kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận