Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Sự 2024, Tải Free

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Sự 2024, Tải Free

Người viết: Admin |

Quản trị nhân sự là một trong những nội dung quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào vì con người chính là nhân tố quyết định đến hiệu quả phát triển của doanh nghiệp hay không. Chính vì thế, quản trị nhân sự hiệu quả là một trong những vấn đề mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Do vậy, quản trị nhân sự là chủ đề thường được nhiều bạn sinh viên, học viên cao học lựa chọn cho đề tài luận văn tốt nghiệp của mình. Để giúp bạn đọc có thể hoàn thành tốt bài luận văn của mình, hôm nay, hãy cùng Luận Văn Beta điểm qua một số luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự hay nhất 2024 nhé!

luan van thac si quan tri nhan su luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự ấn tượng 2024

Các chủ đề viết luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một vấn đề lớn bao gồm nhiều khía canh. Chính vì vậy, khi thực hiện viết luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chủ đề thuộc lĩnh vực này. Dưới đây là một số gợi ý chủ đề viết luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự tham khảo:

Quản lý đa văn hóa:

  • Ưu và nhược điểm của quản lý đa văn hóa trong môi trường làm việc ngày nay.
  • Các chiến lược để tạo môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ cho đội ngũ đa văn hóa.

Quản lý hiệu suất nhân sự:

  • Các phương pháp đánh giá hiệu suất nhân sự hiện đại.
  • Tác động của quản lý hiệu suất đối với động lực và sự phát triển cá nhân.

Lãnh đạo và ảnh hưởng trong quản trị nhân sự:

  • Tính cách và kỹ năng cần thiết cho một lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực quản trị nhân sự.
  • Cách lãnh đạo ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và hiệu suất nhóm.

Quản lý đổi mới và phát triển nhân sự:

  • Tầm quan trọng của sự đổi mới trong quản trị nhân sự.
  • Các chiến lược để thúc đẩy phát triển và học tập liên tục trong tổ chức.

Quản lý cân bằng giữa công việc và cuộc sống:

  • Cách tổ chức có thể tạo điều kiện làm việc linh hoạt và cân bằng cho nhân viên.
  • Hiệu quả của các chính sách làm việc linh hoạt đối với sự hài lòng và hiệu suất của nhân viên.

Trên đây là một số chủ đề thuộc lĩnh vực quản trị nhân sự mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho bài luận văn của mình. Hãy nhớ rằng, khi viết luận văn, quan trọng nhất là chọn một chủ đề mà bạn quan tâm và muốn nghiên cứu sâu hơn. Đừng quên trao đổi với giáo viên hướng dẫn của mình về ý tưởng bài luận để được nhận xét và đưa ra các chỉ dẫn nhé. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực đạt điểm cao. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Mẫu bài luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự đạt điểm cao 2024

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Quản trị nguồn nhân lực tại công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Towada Việt Nam”

mau de tai luan van thac si quan tri nhan su luanvanbeta

Với cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, đối với các khu công nghiệp đặc biệt là các công ty sản xuất, chế xuất thì nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng trong sản xuất của các doanh nghiệp. Từ chủ trương đúng đắn của Đảng, Chính phủ,…để xây dựng môi trường có thu hút đầu tư vốn nước ngoài, tăng trưởng nền kinh tế góp phần phát triển các tỉnh có khu công nghiệp nói riêng và cả nước nói chung, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Qua hơn 30 năm đổi mới, các khu công nghiệp và khu chế xuất đã đạt được nhiều thành tựu minh chứng bằng những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Các nguồn lực dùng cho sản xuất của công ty gồm nhân lực, máy móc, thiết bị,…trong đó nguồn nhân lực có vai trò quyết định trong vận hành và phát triển doanh nghiệp. Người lao động cũng phải đáp ứng được những yêu cầu của công ty như đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc,…Việc thực hiện sản xuất của người lao động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng và ảnh hưởng đến sự cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực và hình ảnh công ty.

Nguồn nhân lực là vấn đề phải giải quyết với các công ty chế xuất. Lao động phổ thông luôn biến động dẫn đến việc sản xuất của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi thiếu hụt nhân lực. Có nhiều lý do khiến việc nhân sự không ổn định như lương thưởng, chế độ đãi ngộ,…Để duy trì được nguồn nhân lực,các doanh nghiệp phải có một chế độ đãi ngộ, phúc lợi thu hút người lao động để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Công ty TNHH Điện tử Towada Việt Nam được thành lập từ 2005 là một trong những doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Với đặc thù là doanh nghiệp chế xuất, vai trò của nguồn nhân lực đối với doanh nghiệp rất quan trọng nhưng hiện nay, nguồn nhân lực tại doanh nghiệp đang gặp trở ngại về số lượng người.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Quản trị nguồn nhân lực tại công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Towada Việt Nam

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại cục điều tra chống buôn lậu – tổng cục hải quan”

mau de tai luan van thac si quan tri nhan su 02 luanvanbeta

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay của Đảng và Nhà nước là công tác đào tạo và phát triển  nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế thế giới là xu hướng dẫn tới sự phát triển thương mại quốc tế ngày một tăng lên cả về nội dung lẫn hình thức. Việt Nam hiện là thành viên của nhiều tổ chức thế giới và việc gia tăng nhanh chóng các hiệp định thương mại quốc tế và khu vực. Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi ngành Hải quan phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ về khuôn khổ pháp lý, thủ tục hải quan,…

Cục điều tra chống buôn lậu là đơn vị trực thuộc khối cơ quan Tổng cục hải quan với chức năng tham mưu và trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Cục điều tra chống buôn lậu đã và đang tập trung nhiều vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu chung.

Tuy nhiên,thực tế cho thấy chất lượng nguồn nhân lực tại Cục điều tra chống buôn lậu còn những bất cập, hạn chế nhất định. Một trong những nguyên nhân chính là việc tuyển dụng, sử dụng, đào tạo đội ngũ cán  bộ,…là thực tế chung của ngành. Xuất phát từ điều này, tác giả chọn đề tài “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại cục điều tra chống buôn lậu- tổng cục hải quan” góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Download Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại cục điều tra chống buôn lậu- tổng cục hải quan PDF

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam”

mau de tai luan van thac si quan tri nhan su 03 luanvanbeta

Bất cứ một sự phát triển nào cũng phải có một động lực thúc đẩy. Phát triển kinh tế xã hội dựa trên nhiều nguồn lực khác nhau nhưng chỉ có nguồn lực con người mới có thể tạo ra động lực của sự phát triển, những nguồn lực khác muốn phát huy được tác dụng chỉ có thể thông qua nguồn lực con người. Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng, con người sẽ biến những máy móc thiết bị phát huy hiệu quả trong việc tạo ra sản phẩm. Vì vậy, việc quản trị nguồn nhân lực thường được các doanh nghiệp chú trọng và hoàn thiện hơn.

Trong các hoạt động quản trị nguồn nhân lực, hoạt động tuyển dụng có tầm quan trọng rất lớn vì tuyển dụng có hiệu quả sẽ giúp tổ chức có đội ngũ nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, sức ép cạnh tranh luôn thúc đẩy tổ chức phát triển theo hướng tốt hơn. Ngoài ra, tuyển dụng hiệu quả còn giúp những người lao động thực sự có năng lực được làm việc và làm những công việc phù hợp.

Bên cạnh những chiến lược phát triển kinh doanh, ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam chú trọng tới công tác tuyển dụng nhân viên nhằm thu hút những người có trình độ chuyên môn giỏi,có khả năng giao tiếp tốt và nhiệt tình trong công việc vào vị trí quan trọng với mức lương tương xứng.Tuy nhiên, trong thời gian tìm hiểu thực tế tại ngân hàng, tác giả nhận thấy hoạt động tuyển dụng tại đây còn bộc lộ một số bất cập thể hiện ở một số tiêu chí như kết quả thực hiện công việc, số lượng nhân viên nghỉ việc,…Vì vậy, việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh đúng và hiệu quả là rất quan trọng. Nhận thấy tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là nhân viên kinh doanh của ngân hàng.

Link tải Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam miễn phí

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên tại công ty cổ phần thế giới di động”

Nguồn nhân lực bao giờ cũng là tài sản vô giá của các doanh nghiệp và nó quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Ngày nay, hội nhập kinh tế thế giới kéo theo sự gia tăng các doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình kinh tế khác nhau, từ đó làm cho thị trường lao động hình thành nhanh chóng. Một biểu hiện dễ nhận thấy là sự di chuyển nhân lực giữa các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Tình trạng những nhân viên có năng lực và trình độ cao chuyển sang những nơi có lương cao, chế độ đãi ngộ tốt,…trở thành vấn đề chung của các doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp thành công và hoạt động hiệu quả nhờ sự đóng góp của đội ngũ nhân viên giỏi và trung thành. Vì vậy, để thu hút và duy trì nguồn nhân lực các nhà quản lý thực hiện hoạch định nguồn nhân lực,thay đổi chính sách lương,…Công ty cổ phần thế giới di động cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các nhà quản lý vẫn không tránh khỏi tình trạng ra đi của nhân viên. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhân viên công ty không còn gắn bó với doanh nghiệp? Yếu tố nào ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên đến công ty, chính sách lương, thưởng,…của công ty ảnh hưởng đến sự ra đi của họ hay không? Vì điều này, tác giả chọn đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên tại công ty cổ phần thế giới di động” để nghiên cứu mức độ trung thành của nhân viên đối với công ty.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên tại công ty cổ phần thế giới di động

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự: “Quản trị nhân sự tại bệnh viện đa khoa Lai Châu”

mau de tai luan van thac si quan tri nhan su 05 luanvanbeta

Nhân sự là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp, ngành và quốc gia nào. Trong doanh nghiệp, mỗi người là một thế giới riêng biệt nếu không có hoạt động quản trị thì ai thích làm gì thì làm, mọi việc trở nên vô tổ chức,vô kỷ luật. Quản trị nhân sự sẽ giúp các nhà quản trị học được cách giao tiếp với người khác, đánh giá nhân viên chính xác, cách lôi cuốn nhân viên say mê với công việc,…sử dụng lao động để nâng cao chất lượng thực hiện công việc và nâng cao hiệu quả của tổ chức.

Với chức năng chăm sóc,bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, ngành Y là ngành có tính chất đặc thù riêng, trong đó yếu tố con người có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mệnh người bệnh. Nhân sự nếu không có chất lượng và được quan tâm, động viên có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng nên công tác quản trị nhân sự cần phải đặt lên hàng đầu.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, trước sự biến động mạnh mẽ của môi trường kinh doanh, tính chất khốc liệt của sự cạnh tranh và nhu cầu đòi hỏi được đáp ứng ngày càng cao của nhân viên đã và đang là sức ép lớn đối với các bệnh viện. Hiện tượng chảy máu chất xám xảy ra ngay chính trong ngành y như nhiều bác sĩ được cử đi đào tạo lại tìm cách chạy về khu vực có bệnh viện lớn, bệnh viện tư có thu nhập cao hơn,…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu là bệnh viện hạng II với quy mô lớn có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc miền núi vùng Tây Bắc Việt Nam. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã phát triển lực lượng thầy thuốc giỏi nhưng bênh viện cũng không tránh khỏi thực tế về nhân sự cần khắc phục. Mặt khác, chưa có nghiên cứu nào về công tác quản trị nhân sự của bệnh viện trên cả lý thuyết lẫn thực tiễn.

Xuất phát từ thực tiễn đó, tác giả muốn đưa ra những giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự qua đề tài “Quản trị nhân sự tại bệnh viện đa khoa Lai Châu”.

Tải Full Luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự – Quản trị nhân sự tại bệnh viện đa khoa Lai Châu

Trên đây là tổng hợp một số bài luận văn thạc sĩ quản trị nhân sự mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn học viên cao học chuyên ngành này tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nguồn dữ liệu để hoàn thành tốt luận văn của mình với điểm số tốt nhất nhé. Ngoài ra, Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ trọn gói & từng phần, nếu bạn đang gặp khó khăn với bài luận của mình, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được hỗ trợ nhé! Chi tiết dịch vụ & bảng giá viết thuê luận văn thạc sĩ, truy cập: https://luanvanbeta.com/viet-luan-van-thue/

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận