Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nguồn Nhân Lực Miễn Phí 2022

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nguồn Nhân Lực Miễn Phí 2022

Đăng ngày
5 Tháng Mười, 2022

Quản trị nhân lực có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Có thể nói rằng, nhân lực là tài sản quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần không ngừng quan tâm đầu tư và phát triển. Vì vậy, hiện nay việc nghiên cứu chuyên sâu về công tác quản trị nguồn nhân lực được các nhà quản trị quan tâm. Việc học cao học về quản trị nhân lực cũng trở thành xu hướng trong giai đoạn hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực/ luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực tiêu biểu nhé.

Tổng quan về luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tập trung vào việc cung cấp cho người học những kiến thức cũng như các kỹ năng toàn diện và chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị nhân lực. Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có khả năng quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp trong nhiều môi trường làm việc khác nhau; người học có khả năng tư vấn, đào tạo nhân sự trong các doanh nghiệp một cách hiệu quả; có khả năng xây dựng các phương pháp, biện pháp để duy trì, phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp; quan hệ lao động trong doanh nghiệp tuân thủ theo quy định của pháp luật để hội nhập vào thị trường lao động trong khu vực và toàn cầu.

Người theo học chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về:

 • Quản trị chiến lược nâng cao
 • Quản trị điều hành nâng cao
 • Quản trị chất lượng nâng cao
 • Quản trị nguồn nhân lực mang tính chiến lược
 • Quản trị nhân tài
 • Quản trị đánh giá thực hiện công việc
 • Quản trị đãi ngộ

Các chủ đề người học có thể lựa chọn làm đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực như:

 • Luận văn thạc sĩ hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại công ty…
 • Luận văn thạc sĩ giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty…
 • Luận văn thạc sĩ hiệu quả đào tạo nhân lực tại công ty…
 • Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho nhân viên
 • Luận văn phát triển nguồn nhân lực tại công ty…
 • Luận văn thạc sĩ xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
 • Luận văn thạc sĩ phân tích tác động của phong cách lãnh đạo đến ý định nghỉ việc của nhân viên
 • Luận văn thạc sĩ công tác tiền lượng, tiền công của nhân viên
 • Luận văn thạc sĩ thu hút nguồn nhân lực
 • Luận văn thạc sĩ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực
 • Luận văn thạc sĩ về tuyển dụng nhân lực
 • Luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực về quản lý tiền lương

Dưới đây là một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực miễn phí mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn đọc có thể tham khảo để hình dung rõ hơn hình thức và nội dung cần triển khai cho bài luận của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn đề tài viết luận văn, bạn chưa biết cách thực hiện luận văn hay bạn gặp khó khăn trong quá trình viết luận, xử lý số liệu thống kê… Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức. Hiện tại, Luận Văn Beta đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê trọn gói & từng phần tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ cần nói với chúng tôi về vấn đề của bạn, các chuyên viên học thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo!

luan van thac si quan tri nguon nhan luc luanvanbeta
Tổng quan về chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực và viết luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực 

Các mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tiêu biểu miễn phí

Đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tại công ty mẫu 01

Tên đề tài: “Quản lý nguồn nhân lực tại Tổng công ty Giấy Việt Nam”

luan van thac si quan tri nguon nhan luc mau 01 luanvanbeta
Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực trong công ty PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Quản lý nguồn nhân lực là công tác quản lý các lực lượng lao động trong tổ chức, công ty, xã hội. Ngày nay, với xu thế toàn cầu hóa và tính chất cạnh tranh ngày càng khốc liệt, con người được coi là tài sản vô giá và là yếu tố cơ bản nhất quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, tài sản con người cần được mở rộng và phát triển , nhất là công tác quản lý.

Để đứng vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ cán bộ riêng, có năng lực phẩm chất và khả năng lãnh đạo để theo kịp với tiến bộ và trình độ khoa học- kỹ thuật của thế giới. Không nằm ngoài quy luật này, tổng công ty Giấy Việt Nam chú trọng đến việc xây dựng lực lượng lao động ổn định, có chất lượng trong hiện tại và tương lai.

Được thành lập từ năm 1976 với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã có những bước phát triển trong sản xuất- kinh doanh, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội. Tuy nhiên, hiện nay Tổng công ty cũng đang đứng trước những thách thức to lớn với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Tổng công ty Giấy Việt Nam cũng đứng trước sự biến động thường xuyên của lực lượng lao động, sự cạnh tranh thú hút nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ lao động cho tổng công ty cả về số lượng lẫn chất lượng là vấn đề được quan tâm hiện nay. Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Quản lý nguồn nhân lực tại Tổng công ty Giấy Việt Nam” làm nội dung nghiên cứu cho luận văn của mình.

Kết cấu luận văn gồm:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Chương 2: Phương pháp và thiết kế nghiên cứu

Chương 3: Thực trạng quản lý nguồn nhân lực tại tổng công ty giấy Việt Nam.

Chương 4: Giải pháp hoàn thiện quản lý nguồn nhân lực tại Tổng công ty giấy Việt Nam.

Link tải luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tại công ty mẫu 01

Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tại ngân hàng mẫu 02

Tên đề tài: Đào tạo nguồn nhân lực tại Ngân hàng TMCP Bắc Á.

luan van thac si quan tri nguon nhan luc mau 02 luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tại ngân hàng PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Nguồn nhân lực là vốn quý của doanh nghiệp có vai trò quyết định đến sự sống còn doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh. Công tác đào tạo nguồn nhân lực được coi là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Đối với ngành có mức độ cạnh tranh cao như ngành Ngân hàng, nguồn nhân lực có vai trò hết sức quan trọng để triển khai các chính sách kinh doanh, đưa sản phẩm đến khách hàng, gìn giữ và phát triển mở rộng tập khách hàng cho doanh nghiệp.

Đào tạo là quá trình trực tiếp giúp nâng cao và trang bị đầy đủ các năng lực cần có cho nguồn nhân lực và là công tác cần được nghiên cứu và quan tâm đầy đủ. Một chiến lược đào tạo tốt sẽ giúp trang bị kỹ năng, nâng cao mối quan hệ và lòng trung thành của nhân viên đối với tổ chức,…

Trong bối cảnh hiện nay, hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần ở nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ môi trường bên trong cũng như bên ngoài. Vì vậy, thách thức lớn nhất đối với các ngân hàng là chất lượng nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế và yếu kém.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A Bank) được thành lập từ năm 1994. Hơn 25 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng đã đạt được những thành công nhất định. Ban lãnh đạo ngân hàng rất chú trọng và quan tâm đến công tác đào tạo nhân lực. Dù vậy, việc đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực tại ngân hàng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đổi mới và còn nhiều bất cập.

Với mong muốn tìm ra những giải pháp phù hợp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực là xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chất lượng, có đủ năng lực, tác giả lựa chọn đề tài: “Đào tạo nguồn nhân lực tại Ngân hàng TMCP Bắc Á” để nghiên cứu luận văn.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận công tác đào tạo nguồn nhân lực

Chương 2: Quy trình và phương pháp nghiên cứu

Chương 3: Thực trạng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Chương 4: Định hướng và một số giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo tại ngân hàng TMCP Bắc Á.

Tải miễn phí slide luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực tại ngân hàng mẫu 02

Luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực về quản trị rủi ro nhân lực mẫu 03

Tên đề tài: Quản trị rủi ro nhân lực trong công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO)

mau de tai luan van thac si quan tri nguon nhan luc 03 luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực về quản trị rủi ro nhân lực PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã và đang có nhiều bước tiến về hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế thị trường luôn tiềm ẩn những yếu tố biến động gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Để đứng vững trên thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp. Quản trị rủi ro nhân sự trở thành một bộ phận quan trọng trong công tác quản trị doanh nghiệp giúp doanh nghiệp đúng vững trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Nông nghiệp là ngành sản xuất chủ yếu của nền kinh tế ở tất cả các quốc gia nhưng ngành nông nghiệp vẫn còn nhiều điểm hạn chế, nhất là trong công tác quản trị nhân sự. Vì vậy, nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt Nam nông nghiệp thường xuyên phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Nông nghiệp Hà Nội (HADICO) được thành lập từ năm 1975. Trong quá trình xây dựng và phát triển , công ty đã gặt hái được nhiều thành tựu nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản trị rủi ro nhân sự. Vì vậy, tác giả lựa chọn vấn đề: “Quản trị rủi ro nhân lực trong công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội” làm đề tài luận văn thạc sĩ.

Kết cấu luận văn bao gồm:

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản trị rủi ro nhân lực

Chương 2: Thực trạng quản trị rủi ro nhân sự trong công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị rủi ro nhân sự trong công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

Download luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực về quản trị rủi ro nhân lực PDF mẫu 03

Đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực số 04

Tên đề tài: Một số giải pháp hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

mau luan van thac si quan tri nguon nhan luc 04 luanvanbeta
Luận văn thạc sĩ giải pháp hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực PDF

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong doanh nghiệp, con người đóng vai trò quan trọng là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Chiến lược phát triển doanh nghiệp tập trung vào chiến lược nguồn nhân lực để đảm bảo sự phát triển bền vững nên quản trị nguồn nhân lực trở thành công việc mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

NNL là yếu tố đầu vào hết sức cần thiết để tăng hiệu quả kinh doanh, các yếu tố như quy hoạch, quản lý và nâng cao năng lực nguồn nhân lực,…đều tác động đến kết quả kinh doanh bởi nhân lực là tài sản cố định chính của doanh nghiệp. Quản trị NNL có tác động to lớn trong hoạt động của các ngành sản xuất chế tạo, chế tác sản phẩm.

Ngành kim hoàn hiện nay là một trong những ngành gặp phải tình trạng khan hiếm NNL nên cạnh tranh về NNL trong nội bộ ngành là rất gay gắt nên vấn đề là cần làm sao để thu hút NNL giỏi, lành nghề về phía mình và hạn chế khả năng NNL giỏi của mình bị đối thủ cạnh tranh lôi kéo. Muốn vậy, doanh nghiệp phải có chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài,…phù hợp.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả lựa chọn đề tài: “Một số giải pháp hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Kết cấu luận văn

Chương 1: Tổng quan về quản trị nguồn nhân lực

Chương 2: Phân tích thực trạng quản trị NNL tại công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện quản trị NNL tại công ty PNJ.

Tải đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực miễn phí mẫu 04

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực số 05

Tên đề tài: Giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Ủy ban nhân dân quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

luan van thac si quan tri nguon nhan luc mau 05 luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực PDF

Lý do chọn đề tài:

Trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức lớn nhỏ thì yếu tố con người là rất quan trọng vì nó quyết định đến sự thành bại của cơ quan hay tổ chức đó. Hoạt động quản trị nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác quản lý nguồn nhân lực.

Quản trị nhân lực gồm các hoạt động nhằm thu hút, hình thành, xây dựng, sử dụng và duy trì phát triển lực lượng lao động có hiệu quả đáp bảo thực hiện thành công các mục tiêu, sứ mạng và thỏa mãn cho người lao động một cách tốt nhất.

Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một đột phá chiến lược, là yếu tố quyết định đầy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi mô hình tăng trưởng,…đảm bảo cho phát triển nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, việc lựa chọn phát triển nhanh nguồn nhân lực là khâu đột phá của chiến lược phát triển kinh tế- xã hội từ nay đến năm 2020.

Quận 2 là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần là trung tâm tài chính thương mại mới của thành phố. Việc xây dựng quận 2 trở thành đô thị mới văn minh, hiện đại được quan tâm và định hướng phát triển.

Văn phòng Ủy ban nhân dân Quận 2 là cơ quan chuyên môn, bộ máy giúp việc của Ủy ban nhân dân quận và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 với nhiều chức năng và nhiệm vụ quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác tham mưu của văn phòng thì việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là điều cần thiết. Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Ủy ban nhân dân quận 2 thành phố Hồ Chí Minh” làm nội dung nghiên cứu luận văn.

Kết cấu luận văn:

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản trị nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại văn phòng và ủy ban nhân dân quận 2

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại ủy ban nhân dân quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Tải ngay mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực số 05

Gợi ý tên đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực/ phát triển nhân lực

 1. Quản trị nhân sự tại điện lực Bình Giang, công ty TNHH MTV Điện Lực tỉnh Quảng Nam.
 2. Giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Quản lý nhân lực của công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Viglacera.
 4. Quản trị nhân sự tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015-2020.
 5. Phân tích hoạt động quản trị nhân lực tại Ngân hàng hợp tác chi nhánh Vĩnh Long và một số giải pháp hoàn thiện.
 6. Luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực: Hoàn thiện công tác quản trị nhân lực của các khách sạn 5 sao tại thành phố Đà Nẵng.
 7. Hoàn thiện hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đến năm 2025.
 8. Nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp quản trị rủi ro nguồn nhân lực tại ban quản lý dự án Thăng Long giai đoạn hiện nay.
 9. Ảnh hưởng của quản trị nguồn nhân lực tới mức độ thỏa mãn công việc của nhân viên làm việc tại UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 10. Quản lý nguồn nhân lực hành chính công tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 11. Tác động của hoạt động quản trị nguồn nhân lực đến ý định nghỉ việc thông qua động lực phụng sự công và sự hài lòng trong công việc của cán bộ không chuyên trách xã- thị trấn tại huyện Cưmgar
 12. Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ, công chức trên địa bàn phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 13. Quản trị tri thức gắn với hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần xăng dầu Petrolimex.
 14. Các giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng Phú Land.
 15. Phát triển văn hóa tổ chức tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Hà Nội
 16. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên trong công việc tại Công ty cổ phần Xây dựng và thi công nền móng Thành Đại Lộc
 17. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lưc: Đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 18. Hoàn thiện công tác trả lương tại Công ty Cổ phần Liên doanh Ciber – CMC
 19. Đánh giá thực hiện công việc tại Công ty cổ phần HTC viễn thông Quốc tế (HTC-ITC)
 20. Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức tại ủy ban nhân dân Quận Đống Đa, Hà Nội
 21. Nghiên cứu ảnh hưởng của sự công bằng, chính xác và hài lòng trong đánh giá thực thi công vụ đến động lực làm việc của công chức ở Việt Nam
 22. Phân tích tác động của phong cách lãnh đạo đến ý định nghỉ việc của người lao động tại Công ty TNHH MDF (MEDIUM DENSITY FIBER) Hòa Bình
 23. Nghiên cứu ảnh hưởng của hành vi kết nối mạng lưới đến sự thành công trong sự nghiệp của giám đốc doanh nghiệp thương mại và dịch vụ vừa và nhỏ tại Việt Nam
 24. Mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức, sự gắn kết với công việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động tại Công ty TNHH sản xuất Phúc Lâm
 25. Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả tuyển dụng nguồn nhân lực tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Văn Hóa Doanh Nghiệp Mới Nhất 2023

» Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Hoàn Thiện Quy Trình Bán Hàng, Tải Miễn Phí

Trên đây là một số gợi ý về cách viết luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực mà các bạn học viên cao trong đang trong quá trình làm luận văn có thể tham khảo. Luận Văn Beta hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích hỗ trợ đắc lực cho các bạn khi viết luận văn tối nghiệp. Ngoài ra, nếu như bạn còn vấn đề cần giải đáp hoặc gặp khó khăn trong quá trình viết luận văn thạc sĩ, liên hệ với Luận Văn Beta để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 365/24/7!

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận