Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tham Khảo Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Tài Chính Mới Nhất

Tham Khảo Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Tài Chính Mới Nhất

Người viết: Admin |

Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính là một trong những đề tài mà gần đây Luận Văn Beta nhận được nhiều lời yêu cầu hỗ trợ nhất. Để thực hiện đề tài luận văn chủ đề này, cần sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều từ các học viên. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp lại một số đề tài tiêu biểu, hay và nhận được đánh giá tích cực từ hội đồng chấm luận văn để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo chất lượng.

Quản lý tài chính là gì? 

Quản lý tài chính (Tiếng Anh: Financial management) là thuật ngữ được dùng để thể hiện việc lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính như mua sắm, sử dụng các nguồn quỹ của doanh nghiệp một cách hợp lý, có hiệu quả. Hay nói cách khác, quản lý tài chính được hiểu là việc áp dụng các nguyên tắc quản lý chung đối với các nguồn tài chính của doanh nghiệp. Mục tiêu của quản lý tài chính bao gồm: duy trì đủ nguồn cung cấp vốn cho doanh nghiệp; đảm bảo cổ đông nhận được lợi nhuận tốt nhất từ khoản đầu tư của họ; sử dụng các nguồn vốn một cách tối ưu và hiệu quả; tạo cơ hội đầu tư…

Quản lý tài chính là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Chính vì vậy nội dung này cũng được rất nhiều bạn học viên theo học các chương trình thạc sĩ thuộc lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản lý kinh tế, tài chính – ngân hàng lựa chọn làm chủ đề cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Thể theo yêu cầu của rất nhiều bạn đọc đã gửi đến Luận Văn Beta, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 05 mẫu bài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính miễn phí (file PDF) để bạn đọc có thể sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho quá trình viết luận văn của mình. Ngoài ra, nếu như có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc bạn đang có nhu cầu thuê viết luận văn thạc sĩ quản lý tài chính hay bất kỳ chuyên ngành học nào, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7/365!

Bài viết liên quan:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Rủi Ro Tín Dụng Ấn Tượng 2023

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Chuyển Đổi Số Mới Nhất, Tải Miễn Phí

luan van thac si quan ly tai chinh luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý tài chính đạt điểm cao

Mẫu 01: Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại tổng công ty 36

Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thị trường với nhiều sự cạnh tranh và rủi ro, đặc biệt sự thay đổi nhanh chóng trong thời đại công nghệ phát triển. Để doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường hiện nay, các công ty cần chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi hình thức, giá cả cũng như thay đổi nội bộ công tác quản lý, vận hành. Từ đó, người quản lý cần có tầm nhìn xa và liên tục cập nhật các kỹ năng mới.

Quản lý tài chính là một trong những chức năng cơ bản, không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp.Theo đó, quản lý tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với các hoạt động khác trong tổ chức như quản lý tài sản, quản trị marketing,… Quản lý tốt tài chính giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các nguồn lợi mới như đầu tư bằng vốn cổ phần, vốn vay. Thực tế cho thấy, doanh nghiệp nào xây dựng và thực hiện tốt công tác quản lý tài chính thì sẽ phát triển tốt, lợi nhuận cao. Vì vậy, việc thực thi quản lý tài chính hiệu quả là vấn đề chính mà các nhà quản lý doanh nghiệp cần quan tâm chú trọng.

Tuy nhiên, bên cạnh các doanh nghiệp làm ăn phát đạt cũng còn nhiều doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng thua lỗ, nguy cơ phá sản. Điều đó cho thấy sự bất lực, yếu kém của một số công ty trong việc hoạch định và kiểm soát các khoản tài chính, đặc biệt là các khoảng nợ. Vì vậy, với mục tiêu chung của người làm kinh tế là tối ưu hóa giá trị tài sản, quản lý tài chính được đặc biệt lưu ý, coi trọng.

Tổng công ty 36 là doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng nhưng việc quản lý tài chính còn nhiều vấn đề, thiếu sự ổn định dẫn đến hiệu quả sử dụng vốn chưa cao. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “ Quản lý tài chính tại Tổng công ty 36”

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại tổng công ty 36

Mẫu 02: Luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Vĩnh Thành

Sau ba thập niên đổi mới, nền kinh tế thị trường phát triển đã khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng phát triển và đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của đất nước. Kinh tế tư nhân không chỉ tăng trưởng nhanh về số lượng, hiệu quả mà còn tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế khác.

Thực tế cho thấy, loại hình công ty TNHH trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế ở Việt Nam rất quan trọng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gặp không ít khó khăn và trở ngại trong quá trình hoạt động như sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẹ. Vì vậy, nhu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động sản xuất- kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các công ty TNHH là vấn đề hết sức cấp bách. Trong đó, hoạt động quản lý tài chính là trọng tâm chiến lược phát triển bền vững cho các doanh nghiệp này.

Đối với các doanh nghiệp tư nhân, việc tìm kiếm nguồn vốn huy động với chi phí sử dụng thấp hay quản lý hiệu quả nguồn lực tài chính là ưu tiên hàng đầu. Thực tế, đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa nhận thức được vai trò quan trọng của chính sách quản lý nguồn vốn nói riêng và quản lý tài chính nói chung.

Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng là doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực xây dựng và tư vấn. Công tác quản lý tài chính của công ty còn nhiều bất cập, chưa thực sự thành công cụ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh hay nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng”.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Vĩnh Thành PDF

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên

Trước đây ở nước ta, y tế là lĩnh vực dịch vụ công hoàn toàn do Nhà nước đứng ra cung cấp, các bệnh viện công chỉ đơn thuận là cơ quan hành chính sự nghiệp được bao cấp toàn bộ nên đầu tư từ ngân sách nhà nước dù đã cố gắng tăng nhưng cũng rất hạn chế, dẫn đến tình trạng các bệnh viện công quá tải, hiệu quả hoạt động thấp,…

Trong nền kinh tế thị trường, y tế được xã hội hóa và trở thành ngành dịch vụ trong hệ thống kinh tế quốc dân có đóng góp quan trọng cho GDP của quốc gia và phục vụ các nhu cầu có tính chất phúc lợi xã hội. Hiện nay, chi tiêu cho các bệnh viện công đang chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng chi tiêu y tế. Một trong những thay đổi căn bản trong ngành y tế là áp dụng cơ chế tự chủ tài chính đối với các bệnh viện công lập. Theo đó, bệnh viện công là đơn vị sự nghiệp có thu, có chức năng cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân nhưng khác với các đơn vị kinh doanh nói chung và bệnh viện tư nói riêng ở chỗ hoạt động cung cấp dịch vụ của bệnh viện công không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu.

Chính sách giao quyền tự chủ cho các bệnh viện công lập được hy vọng sẽ làm tăng hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu cho bệnh viện và nâng cao khả năng đáp ứng của cơ sở y tế đối với nhu cầu khám chữa bệnh thực tế của nhân dân.

Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên là bệnh viện công có quy mô lớn của tỉnh, với nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân về y học cổ truyền. Hiện nay, bệnh viện theo cơ chế tự chủ tài chính bước đầu đã tạo ra những tác động nhất định trong cung ứng, sử dụng và chi trả dịch vụ y tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập trong việc đảm bảo và nâng cao hiệu quả sử dụng. Vì vậy, học viên đã thực hiện đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên”.

Link Download Luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hưng Yên miễn phí

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình

Cơ quan hành chính nhà nước là bộ phận cấu thành bộ máy nhà nước để thực hiện quản lý hành chính nhà nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội Nguồn lực tài chính phục vụ cho hoạt động của cơ quan hành chính được lấy từ nhiều nguồn khác nhau với những hình thức và phước pháp khác nhau. Tuy nhiên, nguồn lực tài chính phục vụ cho hoạt động và duy trì sự tồn tại của bộ máy cơ quan hành chính nhà nước là lấy từ ngân sách nhà nước. Việc tạo lập và sử dụng nguồn lực tài chính trong của các cơ quan hành chính sẽ dựa theo chế độ quy định pháp lý có liên quan hiện hành. Do vậy, công tác quản lý tài chính trong các cơ quan hành chính nhà nước là một trong những nội dung quan trọng đối với quản lý tài chính công. Tuy nhiên, như hầu hết các cơ quan nhà nước nói chung, Chi cục quản lý thị trường- sở công thương tỉnh Quảng Bình phải thực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường vừa phải đảm bảo cho nhu cầu chi tiêu thường xuyên trong điều kiện ngân sách nhà nước cấp ngày càng phải tiết kiệm. Bên cạnh đó, việc thực hiện thường xuyên tài chính, yêu cầu Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phải tích cực tiết kiệm chi thông qua việc xây dựng định mức chi tiêu và thực hiện quản lý thị trường. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “Quản lý tài chính tại chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình”.

Tải Free Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình PDF

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Từ năm 2001, nước ta bắt đầu thực hiện công cuộc cải cách hành chính nhà nước mang tính toàn diện, lâu dài và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển đất nước. Chính phủ đã ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính với 4 nội dung cơ bản, trong đó cải cách hành chính công là khâu đột phá trong tiến trình cải cách nền hành chính Việt Nam. Chính phủ đã quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước. Kết quả thực hiện nghị định đã khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và nâng cao trách nhiệm của chủ trương.

Tuy nhiên, việc thực hiện chủ trương này vẫn còn tồn tại một số điểm cần khắc phục. Từ thực tiễn trong quá trình công tác trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước- Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, tác giả nhận thấy một số tồn tại nên cần thực hiện việc đánh giá những tác động của cơ chế tự chủ tự chịu trách nhiệm về biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với công tác quản lý tài chính của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Quản lý tài chính tại sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh”.

Link Download: Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính hay, bám sát thực tiễn tình hình tại các cơ quan, sự nghiệp hành chính mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến bạn như một tài liệu tham khảo hữu ích. Bên cạnh đó, Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê nhanh chóng, chuyên nghiệp đã nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn học viên trên cả nước. Vì vậy, nếu các bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận