Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tham Khảo Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Tài Chính Mới Nhất

Tham Khảo Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Tài Chính Mới Nhất

Đăng ngày
24 Tháng Sáu, 2024

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Nhóm chuyên viên học thuật ngành Kinh tế – Luận Văn Beta.

Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính là một trong những đề tài mà gần đây Luận Văn Beta nhận được nhiều lời yêu cầu hỗ trợ nhất. Để thực hiện đề tài luận văn chủ đề này, cần sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều từ các học viên. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp lại một số đề tài tiêu biểu, hay và nhận được đánh giá tích cực từ hội đồng chấm luận văn để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo chất lượng.

Hướng dẫn chọn đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Chính vì vậy nội dung này cũng được rất nhiều bạn học viên theo học các chương trình thạc sĩ thuộc lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản lý kinh tế, tài chính – ngân hàng lựa chọn làm chủ đề cho bài luận văn thạc sĩ của mình.

Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính là một nghiên cứu chuyên sâu về các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của quản lý tài chính trong doanh nghiệp hoặc tổ chức. Luận văn thường tập trung vào một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực này, ví dụ như:

 • Phân tích tài chính
 • Lập kế hoạch và đầu tư
 • Quản lý vốn và rủi ro
 • Định giá tài sản
 • Quản lý dòng tiền
 • Tài chính doanh nghiệp quốc tế
luan van thac si quan ly tai chinh luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính

Chọn đề tài viết luận văn là một trong những bước vô cùng quan trọng có ý nghĩa nền móng cho các hoạt động nghiên cứu sau này. Việc lựa chọn được đề tài phù hợp, khả thi sẽ giúp quá trình viết luận văn của bạn diễn ra một cách hiệu quả, đúng theo tiến độ. Trước khi chọn đề tài, hãy cân nhắc các vấn đề sau:

Xác định định hướng nghiên cứu bài bản

Việc xác định định hướng nghiên cứu là bước nền tảng, giúp thí sinh định hướng nghiên cứu một cách khoa học và chuyên nghiệp, bao gồm:

 • Xác định sở thích và năng lực bản thân: Lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với sở thích, đam mê và năng lực nghiên cứu, phân tích của bản thân sẽ tạo động lực và gia tăng hiệu quả cho quá trình nghiên cứu.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Trao đổi với giảng viên hướng dẫn, các anh chị khóa trên để có được những lời khuyên bổ ích, định hướng nghiên cứu phù hợp với xu hướng, nhu cầu thực tiễn và tiềm năng nghiên cứu.

Tham khảo nguồn tài liệu phong phú và cập nhật

Để có được cái nhìn tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực Quản lý tài chính, việc tham khảo nguồn tài liệu phong phú và cập nhật là vô cùng quan trọng:

 • Tài liệu khoa học: Tham khảo sách giáo khoa, tài liệu tham khảo chuyên ngành, bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong lĩnh vực Quản lý tài chính để cập nhật kiến thức mới nhất, xu hướng nghiên cứu hiện đại.
 • Báo cáo nghiên cứu: Tham khảo báo cáo nghiên cứu của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước về các vấn đề tài chính, từ đó có thể định hướng nghiên cứu phù hợp với thực tiễn.
 • Website của các cơ quan quản lý nhà nước: Tham khảo các website của các cơ quan quản lý nhà nước về các quy định, chính sách liên quan đến lĩnh vực tài chính để đảm bảo tính chính xác và cập nhật cho đề tài nghiên cứu.

Đánh giá tính khả thi một cách cẩn trọng

Trước khi quyết định lựa chọn đề tài, việc đánh giá tính khả thi đóng vai trò quan trọng, giúp đảm bảo tính thực tiễn và khả năng hoàn thành đề tài:

 • Tính mới mẻ: Đánh giá mức độ mới mẻ, sáng tạo của đề tài so với các nghiên cứu trước đây.
 • Tính thực tiễn: Đánh giá khả năng áp dụng kết quả nghiên cứu để giải quyết vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực Quản lý tài chính.
 • Tính khoa học: Đánh giá tính khoa học của đề tài dựa trên cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu và dữ liệu thu thập.
 • Khả năng thu thập thông tin: Đánh giá khả năng tiếp cận và thu thập đầy đủ thông tin cần thiết cho việc nghiên cứu đề tài.
 • Khả năng hoàn thành: Đánh giá khả năng hoàn thành đề tài trong thời gian quy định, dựa trên năng lực bản thân và nguồn lực sẵn có.

Tham khảo các bài luận văn đã đạt kết quả cao cũng là một trong những cách giúp sinh viên hoàn thành tốt hơn bài luận văn của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 05 mẫu bài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính miễn phí (file PDF) để bạn đọc có thể sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho quá trình viết luận văn của mình. Ngoài ra, nếu như có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc bạn đang có nhu cầu thuê viết luận văn thạc sĩ quản lý tài chính hay bất kỳ chuyên ngành học nào, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7/365!

Bài viết liên quan:

» 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Rủi Ro Tín Dụng Ấn Tượng 2023

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Chuyển Đổi Số Mới Nhất, Tải Miễn Phí

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý tài chính đạt điểm cao

Luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại tổng công ty 36

mau-de-tai-luan-van-thac-si-quan-ly-tai-chinh-01-luanvanbeta

Tóm tắt luận văn:

Luận văn được thực hiện nhằm mục tiêu phân tích một cách chuyên sâu và toàn diện các vấn đề cơ bản về quản lý tài chính của doanh nghiệp xây dựng, bao gồm khái niệm, mục tiêu, tổ chức bộ máy, nội dung, yếu tố ảnh hưởng và hệ thống chỉ tiêu đánh giá. Đánh giá một cách khách quan và khoa học thực trạng quản lý tài chính tại Tổng công ty 36 trong giai đoạn 2017-2019, bao gồm các khía cạnh về tổ chức bộ máy, nội dung quản lý và kết quả đạt được thông qua hệ thống chỉ tiêu, từ đó xác định những hạn chế và nguyên nhân dẫn đến những hạn chế đó. Đề xuất một cách bài bản và có tính thực tiễn cao hệ thống giải pháp nhằm hoàn thiện quản lý tài chính tại Tổng công ty 36, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu Thu thập và tổng hợp số liệu tài chính chính thống của Tổng công ty 36 trong giai đoạn nghiên cứu (2017-2019). Áp dụng phương pháp phân tích SWOT để đánh giá chi tiết thực trạng quản lý tài chính của doanh nghiệp. Dựa trên kết quả phân tích, đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tế hoạt động của Tổng công ty 36.

Luận văn đã hệ thống hóa các nguyên tắc, mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ cốt lõi của hoạt động quản lý tài chính trong doanh nghiệp xây dựng. Đánh giá chi tiết thực trạng quản lý tài chính tại Tổng công ty 36 bao gồm: cơ cấu tổ chức bộ máy, nội dung và kết quả hoạt động quản lý tài chính. Xác định những hạn chế và thách thức trong công tác quản lý tài chính tại Tổng công ty 36, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục hiệu quả như: Nâng cao chất lượng công tác phân tích và lập báo cáo tài chính. Tăng cường hiệu quả lựa chọn và quản lý các khoản đầu tư. Điều chỉnh cơ cấu vốn hợp lý và đa dạng hóa hình thức huy động vốn.

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý tài chính tại tổng công ty 36

Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính tại Sở tài chính tỉnh Lào Cai

mau-de-tai-luan-van-thac-si-quan-ly-tai-chinh-02-luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong bối cảnh hệ thống chính trị đang đẩy mạnh sắp xếp, tinh gọn bộ máy, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, việc nghiên cứu và hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại các cơ quan nhà nước, đặc biệt là Sở Tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nắm bắt được những yêu cầu cấp thiết đó, đề tài luận văn thạc sĩ “Quản lý tài chính tại Sở Tài chính tỉnh Lào Cai” được xem là một hướng nghiên cứu thiết thực, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao.

Về bối cảnh, việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong bộ máy hành chính nhà nước là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực quốc gia. Là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài chính, ngân sách, thuế, phí, lệ phí,… Sở Tài chính đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo an ninh tài chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hoạt động quản lý tài chính tại Sở Tài chính đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định, đặc biệt trong việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về quản lý sử dụng kinh phí. Yêu cầu đặt ra là cần đổi mới công tác quản lý tài chính tại Sở Tài chính theo hướng hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí, phù hợp với yêu cầu trong điều kiện mới.

Nghiên cứu sẽ đánh giá một cách toàn diện, khách quan những kết quả đạt được và hạn chế trong công tác quản lý tài chính tại Sở Tài chính tỉnh Lào Cai. Phân tích một cách khoa học, logic những nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong công tác quản lý tài chính, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục hiệu quả. Đề xuất các giải pháp khả thi, thực tế, có tính ứng dụng cao nhằm hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại Sở Tài chính tỉnh Lào Cai.

Tải Full Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính tại Sở tài chính tỉnh Lào Cai PDF

Luận văn thạc sĩ Hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính tại Lữ đoàn 242 – Quân khu 3 theo đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính

mau-de-tai-luan-van-thac-si-quan-ly-tai-chinh-03-luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Bảo đảm tài chính và quản lý tài chính đóng vai trò nền tảng trong công tác tài chính quân đội, giữ vị trí then chốt trong việc đảm bảo nguồn lực cho các hoạt động quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Quản lý tài chính hiệu quả góp phần thiết yếu vào việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Lữ đoàn 242, Binh đoàn 3 vinh dự được giao phó trọng trách bảo vệ tuyến đảo Đông Bắc thiêng liêng của Tổ quốc. Tuy nhiên, đặc thù địa bàn đóng quân xa xôi, hiểm trở, điều kiện thời tiết phức tạp, cùng với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra không ít thách thức cho công tác quản lý tài chính tại Lữ đoàn. Mặc dù Lữ đoàn luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý tài chính theo quy định của Nhà nước và Quân đội, song việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 đang đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi cần có giải pháp hoàn thiện đồng bộ để nâng cao hiệu quả quản lý.

Việc triển khai Đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chínhtừ năm 2020 theo Quyết định số 3500/QĐ-BQP ngày 26/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là bước chuyển quan trọng, mang tính đột phá trong công tác tài chính quân đội. Đề án tác động trực tiếp đến hoạt động quản lý tài chính tại Lữ đoàn 242, đặt ra nhiều nhiệm vụ mới, đòi hỏi cần có sự nghiên cứu, đổi mới và hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới.

Xuất phát từ những phân tích trên, đề tài “Hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính tại Lữ đoàn 242 – Quân khu 3 theo đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính” mang tính cấp thiết và có ý nghĩa khoa học, thực tiễn quan trọng. Về lý luận, đề tài góp phần nghiên cứu, bổ sung kiến thức về quản lý tài chính trong quân đội, đặc biệt là trong bối cảnh đổi mới cơ chế quản lý tài chính theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015. Về thực tiễn, đề tài cung cấp giải pháp khoa học, hiệu quả để hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính tại Lữ đoàn 242, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực tài chính, phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác của Lữ đoàn trong tình hình mới.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ Hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính tại Lữ đoàn 242 – Quân khu 3 theo đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính

Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính tại công ty TNHH một thành viên quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk

mau-de-tai-luan-van-thac-si-quan-ly-tai-chinh-04-luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Việt Nam tự hào sở hữu nền kinh tế nông nghiệp đóng vai trò trụ cột, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, cung cấp nguồn nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến và tạo thu nhập cho người dân. Nông nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi có nguồn nước tưới tiêu dồi dào và hệ thống thủy lợi bài bản. Do đó, vai trò của ngành thủy lợi là vô cùng quan trọng, góp phần điều tiết nước, chống hạn hán, lũ lụt và cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Tỉnh Đắk Lắk, với tiềm năng nông nghiệp to lớn, đã và đang chú trọng đầu tư phát triển hệ thống công trình thủy lợi hiện đại, hiệu quả.

Là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực quản lý, khai thác công trình thủy lợi, Công ty TNHH một thành viên quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk mang sứ mệnh quan trọng trong việc cung cấp nước tưới tiêu cho các diện tích cây trồng, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho khu vực và cả nước. Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk. Cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hoạt động trong môi trường thị trường cạnh tranh, Công ty TNHH một thành viên quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk cần chú trọng ứng dụng các nguyên tắc quản lý tài chính hiệu quả để: Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư, đảm bảo tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Quản lý dòng tiền chặt chẽ, kiểm soát rủi ro tài chính, đảm bảo an toàn tài chính cho doanh nghiệp trong mọi tình huống. Nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo dựng hình ảnh uy tín và thương hiệu cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. Nộp thuế đầy đủ và đúng hạn, góp phần vào ngân sách nhà nước và sự phát triển chung của đất nước.
Xuất phát từ những lý do trên, nghiên cứu “Quản lý tài chính tại công ty TNHH một thành viên quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk” mang tính cấp thiết và giá trị khoa học to lớn.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính tại công ty TNHH một thành viên quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk PDF

Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính đối với các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh

mau-de-tai-luan-van-thac-si-quan-ly-tai-chinh-05-luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Giáo dục trung học cơ sở đóng vai trò trung tâm trong hệ thống giáo dục quốc dân, là giai đoạn bản lề góp phần bồi dưỡng toàn diện nhân cách, trí tuệ và thể chất cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Đây là giai đoạn vàng để phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đặt nền móng cho sự phát triển khoa học – công nghệ và hội nhập quốc tế của đất nước.

Hiện nay, ngân sách dành cho giáo dục trung học cơ sở đang gặp nhiều bất cập: Định mức phân bổ ngân sách chưa thực sự gắn liền với các tiêu chí đảm bảo chất lượng giáo dục, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lực cho các hoạt động thiết yếu. Chưa rõ ràng trách nhiệm chia sẻ chi phí đào tạo giữa Nhà nước và người học, gây áp lực tài chính cho các gia đình học sinh. Cơ chế xây dựng định mức chi và phân bổ ngân sách còn nhiều hạn chế, thiếu khoa học, chưa hiệu quả trong việc sử dụng nguồn lực. Ngân sách Nhà nước cấp cho giáo dục trung học cơ sở có xu hướng giảm, trong khi mức học phí quy định lại quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động giáo dục. Cơ chế tự chủ tài chính cho các trường THCS còn nhiều bất cập, chưa thực sự tạo động lực cho các nhà trường trong việc huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực.

Công tác quản lý tài chính tại các trường THCS huyện Gia Bình hiện còn tồn tại nhiều bất cấp như: Hiệu quả khai thác nguồn thu và sử dụng ngân sách chưa cao, lãng phí nhiều nguồn lực. Tính minh bạch và công khai trong quản lý tài chính chưa được đảm bảo đầy đủ, tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng, thất thoát. Hệ thống kiểm soát nội bộ yếu kém, thiếu chặt chẽ, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính. Năng lực của cán bộ quản lý tài chính còn hạn chế, thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, chưa đáp ứng yêu cầu quản lý tài chính trong bối cảnh nền kinh tế thị trường.

Xuất phát từ những vấn đề cấp bách nêu trên, nghiên cứu đề tài “Quản lý tài chính đối với các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh”

Tải Full Luận văn thạc sĩ Quản lý tài chính đối với các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh

Trên đây là một số đề tài luận văn thạc sĩ quản lý tài chính hay, bám sát thực tiễn tình hình tại các cơ quan, sự nghiệp hành chính mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến bạn như một tài liệu tham khảo hữu ích. Bên cạnh đó, Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê nhanh chóng, chuyên nghiệp đã nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn học viên trên cả nước. Vì vậy, nếu các bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận