Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Đầu Tư 2024

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Đầu Tư 2024

Đăng ngày
29 Tháng Một, 2024

Quản lý dự án đầu tư là một trong những ngành học thu hút nhiều học viên cao học theo học trong giai đoạn hiện nay. Bởi nước ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa & hiện đại hóa, nhu cầu về nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn sâu và phẩm chất chính trị vững vàng để tổ chức, điều hành và quản lý các dự án đầu tư. Trong bài viết này, để giúp các bạn học viên có thể hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình, Luận Văn Beta đã tổng hợp và sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư hay, ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Cùng tham khảo nhé!

Một số chủ đề viết luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư

Quản lý dự án đầu tư là một khía cạnh tương đối rộng bao hàm nhiều vấn đề liên quan. Khi lựa chọn đề tài viết luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư, bạn đọc có thể lựa chọn một số khía cạnh nổi bật mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở để phát triển nghiên cứu của mình:

1. Quản lý rủi ro trong dự án đầu tư:

 • Phân tích các rủi ro có thể gặp phải trong dự án đầu tư
 • Đề xuất các chiến lược quản lý rủi ro trong dự án đầu tư hiệu quả
 • Nghiên cứu các trường hợp về quản lý dự án đầu tư trong thực tế

2. Quản lý chi phí và ngân sách trong dự án đầu tư

 • Nghiên cứu cách quản lý chi phí và ngân sách trong các dự án đầu tư
 • Đánh giá tác động của việc quản lý chi phí đúng cách đối với thành công của dự án đầu tư
 • So sánh các phương pháp quản lý chi phí khác nhau

3. Quản lý nhân sự trong dự án đầu tư:

 • Nghiên cứu vai trò quản lý nhân sự trong dự án đầu tư
 • Phân tích cách tạo ra và duy trì đội ngũ làm việc hiệu quả
 • So sánh quản lý nhân sự trong dự án đầu tư so với các dự án khác

4. Quản lý tiến độ và thời gian trong dự án đầu tư:

 • Phân tích quản lý tiến độ và thời gian trong dự án đầu tư
 • Đề xuất các chiến lược để đảm bảo tiến độ được duy trì và không xảy ra tình trạng trễ tiến độ
 • Nghiên cứu về các ảnh hưởng của việc quản lý thời gian đối với kết quả dự án đầu tư

5. Quản lý chất lượng trong dự án đầu tư:

 • Nghiên cứu cách quản lý chất lượng trong các dự án đầu tư.
 • Đánh giá tác động của chất lượng sản phẩm/ dịch vụ đối với sự thành công của dự án đầu tư
 • So sánh các tiêu chuẩn chất lượng và các phương pháp quản lý chất lượng khác nhau

Trên đây là một số gợi ý chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư, việc chọn đề tài phù hợp phụ thuộc vào sở thích, sở trường của tác giả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu tài liệu tham khảo để xác định mình có đủ tài liệu, số liệu thực hiện đề tài luận văn. Ngoài ra, tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn cũng là một cách tốt để bạn tìm cho mình được một đề tài phù hợp. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư hay, ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với bài luận của mình, hãy tham khảo dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé!

luan van thac si quan ly du an dau tu luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư mới nhất 2024

List đề tài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư 2024, tải free

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư: “Quản lý dự án đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước tại ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng – văn phòng quốc hội”

mau de tai luan van thac si quan ly du an dau tu 01 luanvanbeta

Quản lý các dự án đầu tư xây dựng là quá trình phức tạp, mang tính hệ thống và mỗi dự sẽ có sự khác nhau về quy mô, địa điểm, mục tiêu,.. cho nên việc quản lý, điều hành dự án cần linh hoạt, không có công thức nhất định. Công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng gồm việc lập, thẩm định… để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng kế hoạch, với ngân sách đã được duyệt và đảm bảo về chất lượng.

Trong xu thế phát triển chung về đất nước, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan Quốc hội và đại biểu Quốc hội của nước ta ngày càng được nâng cao và tạo được sự tin tưởng, phấn khởi,…Tuy nhiên, cơ sở vật chất đảm bảo hoạt động của Quốc hội còn thiếu, phân tán,…việc phục vụ hội họp, làm việc, ăn nghỉ còn gặp nhiều khó khăn, phát sinh nhiều khoản chi cho ngân sách gây khó khăn trong thực hành tiết kiệm. Để khắc phục, cải thiện điều kiện phục vụ hoạt động quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu quốc hội đã ban hành các kết luận về quy hoạch tổng thể cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của quốc hội và cơ quan của quốc hội.

Ban quản lý dự án- văn phòng quốc hội đã quản lý và triển khai nhiều dự án quan trọng phục vụ hoạt động của quốc hội. Để thực hiện nhiệm vụ trên, văn phòng quốc hội đã xây dựng hệ thống các đơn vị chuyên môn. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng văn phòng quốc hội là đơn vị chính có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc trong công tác đầu tư xây dựng và quản lý ngân sách đầu tư. Tuy nhiên,thời gian qua việc đầu tư xây dựng các công trình chưa đạt hiệu quả, hầu hết các dự án đều chậm tiến độ đã được phê duyệt, chi phí xây dựng tăng lên,….Ngoài những nguyên nhân khách quan thì các nguyên nhân chủ quan là những nguyên nhân làm giảm hiệu quả đầu tư các dự án của văn phòng quốc hội.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ Quản lý dự án đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước tại ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng – văn phòng quốc hội

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư: “Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thái Nguyên”

mau de tai luan van thac si quan ly du an dau tu 02 luanvanbeta

Trong những năm gần đây, cùng với xu hướng hội nhập khu vực hóa, toàn cầu hóa thì lĩnh vực xây dựng và công tác quản lý đầu tư xây dựng ngày càng phức tạp đòi hỏi sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành và các đối tác liên quan. Do đó, công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng đòi hỏi quản lý tốt, có tính chuyên nghiệp hơn để có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình xây dựng ở nước ta giai đoạn này.

Đầu tư phát triển là nhiệm vụ chiến lược, một giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội theo hướng tăng trưởng cao, ổn định bền vững.Các dự án đầu tư cho đầu tư xây dựng cơ bản bằng vốn ngân sách nhà nước góp phần quan trọng trong xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế và có tính định hướng đầu tư, góp phần quan trọng trong thực hiện, giải quyết các vấn đề xã hội.

Cùng với sự phát triển chung của cả nước trong xu thế hội nhập quốc tế, công tác quản lý các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước tuy được không ngừng cải tiến, hoàn thiện song do tính đặc thù nên còn nhiều yếu kém,thiếu sót. Đáng kể nhất là tình trạng đầu tư dàn trải, chất lượng thấp,…trở thành vấn đề bức xúc hiện nay.

Thành phố Thái Nguyên là khu công nghiệp lớn của tỉnh, thành phố đã nỗ lực trong phát huy mọi nguồn lực phát triển kinh tế, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thái Nguyên là đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố Thái Nguyên về công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Với mong muốn vận dụng kiến thức đã học để đi sâu nghiên cứu, góp phần hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư, tôi chọn đề tài này làm luận văn thạc sĩ.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ  Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thái Nguyên

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng cho ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới”

A Lưới là huyện miền núi biên giới phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế,là căn cứ cách mạng của cả tỉnh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Sau 42 năm trưởng thành và phát triển, huyện A Lưới đã thay da đổi thịt và bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, kinh tế- xã hội có những bước phát triển và đạt được những kết quả quan trọng.

Huyện A Lưới là huyện miền núi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước về chế độ chính sách và đầu tư xây dựng cơ bản. Do đó, việc nâng cao  năng lực quản lý các dự án xây dựng trên địa bàn cần được quản lý chặt chẽ  và theo quy định của pháp luật để phát huy hiệu quả vốn đầu tư. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện A Lưới là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ủy ban nhân dân huyện A Lưới trên cơ sở kiện toàn Ban quản lý dự án khu vực huyện A Lưới thành lập năm 1995. Ban được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn huyện từ vốn ngân sách. Trong những năm qua, bên cạnh những kết quả đạt được đáng ghi nhận thì vấn đề quản lý các dự án đầu tư xây dựng do  ban thực hiện cũng còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn huyện là cần thiết.

Tải Full Luận văn thạc sĩ Giải pháp nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng cho ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện A Lưới

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện dự án khu nhà ở tại quận 2”

mau de tai luan van thac si quan ly du an dau tu luanvanbeta

Nhà ở là mối quan tâm hàng đầu của xã hội, là một trong những nhu cầu cơ bản không thể thiếu đối với mỗi người và gia đình. Trong cuộc sống ngày này, con người bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống hiện đại thì việc mong muốn có ngôi nhà thực sự để nghỉ ngơi là một thôi thúc mãnh liệt, chính đáng. Trong thời gian gần đây, Chính phủ đã can thiệp trực tiếp vào thị trường cung cấp nhà ở bằng những chính sách khuyến khích cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở nhằm đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở của nhân dân. Vì thế, các doanh nghiệp xây dựng nhà ở tại quận 2 đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở để thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, việc tiến hành đầu tư xây dựng nhà ở theo các dự án hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Như vậy, giai đoạn thực hiện đầu tư xây dựng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư nói chung và dự án nhà ở nói riêng. Ở quận 2, ngoài một số dự án có đủ năng lực và quyết tâm cao đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ở theo đúng quy hoạch và tiến độ còn một số dự án thiếu năng lực và kinh nghiệm, gặp khó khăn trong việc thực hiện. Mặc dù nhà nước đã ban hành luật và các quy định, hướng dẫn công tác thực hiện dự án nhưng quá trình làm công tác phê duyệt quy hoạch và quản lý gặp nhiều khó khăn.

Link tải Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện dự án khu nhà ở tại quận 2

Luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư: “Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây  dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng- sở xây dựng tỉnh Quảng Bình”

mau de tai luan van thac si quan ly du an dau tu 05 luanvanbeta

Đầu tư là hoạt động chính quyết định sự tăng trưởng và phát triển trong đó công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng là khâu then chốt. Để đảm bảo hoạt động đầu tư hiệu quả, việc hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư ngày càng được chú trọng và có ý nghĩa quan trọng. Quản lý dự án là một quá trình phức tạp, không có sự lặp lại đòi hỏi sử dụng tương đối lớn nguồn lực tài chính và con người.

Đầu tư dự án có xây dựng là hình thức đầu tư trong thời gian dài vì thế việc tính toán của dự án và các vấn đề nảy sinh thường xuyên xảy ra. Việc quản lý dự án đầu tư xây dựng được triển khai thực hiện theo đúng tinh thần của Luật xây dựng, Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng của Ban quản lý dự án có vai trò đặc biệt quan trọng để đảm bảo thực hiện dự án mang lại hiệu quả cao. Nhưng thời gian qua, công tác quản lý dự án ở nhiều địa phương còn nhiều tồn tại và bất cập.

Với mong muốn tìm hiểu thực tế công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng- Sở xây dựng Quảng Bình để có những giải pháp đề xuất hợp lý, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây  dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng- sở xây dựng tỉnh Quảng Bình”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây  dựng tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng- sở xây dựng tỉnh Quảng Bình

Trên đây là một số mẫu bài luận văn thạc sĩ quản lý dự án đầu tư hay và bám sát tình hình thực tế mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu hoàn thành luận văn nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với Luận Văn Beta để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời qua số Hotline của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận