Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Luận Văn Thạc Sĩ Quan Hệ Quốc Tế Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

Kho Luận Văn Thạc Sĩ Quan Hệ Quốc Tế Ấn Tượng 2023, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trở thành vấn đề trọng tâm được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm. Vì vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quan hệ quốc tế cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu được điều này, Luận Văn Beta đã tổng hợp một số đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế hay và đặc sắc để gửi đến các bạn như một tài liệu tham khảo chất lượng.

Tổng quan về thạc sĩ quan hệ quốc tế

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, ngoại giao là một trong những hoạt động quan trọng nhận được sự quan tâm, chú trọng phát triển của mọi quốc gia trong đó có Việt Nam. Để đạt được hiệu quả ngoại giao, nước ta đang cần có một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn về quan hệ quốc tế song song với đó phải có khả năng dự báo chiến lược, hoạch định chính sách, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ trôi chảy nhằm phục vụ công tác quản lý, đối ngoại. Chính vì thế, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ngành quan hệ quốc tế đã được nhiều trường đại học đưa vào chương trình đào tạo nhằm mang đến cho người học những kiến thức chuyên sâu về kinh tế quốc tế, chính trị quốc tế trong thời đại ngày nay như: Ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, ASEAN trong thế kỷ XIX…

Mục tiêu của chương trình đào tạo thạc sĩ quan hệ quốc tế được xây dựng để đảm bảo rằng các sinh viên hoàn thành chương trình có kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết sâu về lĩnh vực quan hệ quốc tế. Mục tiêu cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường đại học hoặc tổ chức đào tạo, nhưng dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà chương trình đào tạo thạc sĩ quan hệ quốc tế thường đặt ra bao gồm: Nắm vững kiến thức về lý thuyết quan hệ quốc tế. Mục tiêu này đảm bảo rằng sinh viên hiểu được các lý thuyết, khái niệm, và mô hình liên quan đến quan hệ quốc tế, giúp họ có cơ sở lý thuyết vững chắc để phân tích và đánh giá các vấn đề quốc tế. Sinh viên được khuyến khích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và xã hội của các quốc gia và khu vực khác nhau, giúp họ có cái nhìn đa chiều và tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc với người từ nền văn hóa khác. Chương trình thường tập trung vào việc nắm vững các yếu tố chính trị và kinh tế ảnh hưởng đến quan hệ quốc tế, bao gồm cả sự tương tác giữa các quốc gia, tổ chức quốc tế, và doanh nghiệp đa quốc gia. Sinh viên được đào tạo trong việc tiến hành nghiên cứu độc lập, thu thập và phân tích dữ liệu, và viết báo cáo và luận án có chất lượng cao trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Chương trình đào tạo cung cấp cơ hội cho sinh viên làm việc trong môi trường đa dạng với đồng nghiệp và sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau để phát triển kỹ năng làm việc trong sự đa dạng văn hóa và xã hội. Sinh viên được giáo dục về quyền và trách nhiệm của các quốc gia và tổ chức quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, bao gồm cả phát triển bền vững, hòa bình và an ninh quốc tế. Khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế, mục tiêu này đảm bảo rằng các sinh viên có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng của họ vào các công việc và tình huống thực tế trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, bao gồm cả công việc trong chính phủ, tổ chức quốc tế, và kinh doanh quốc tế. Nói tóm lại, chương trình đào tạo thạc sĩ quan hệ quốc tế thường được thiết kế để đáp ứng những mục tiêu này và giúp sinh viên phát triển thành những chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế có độ nhạy bén, kiến thức rộng và khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường toàn cầu.

Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế là bài nghiên cứu độc lập được thực hiện bởi các học viên theo học chương trình thạc sĩ quan hệ quốc tế. Đây là một bài nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi tác giả cần có những phát kiến có ỹ nghĩa trong nghiên cứu hoặc thực tiễn về lĩnh vực quan hệ quốc tế. Để hoàn thành chương trình học thạc sĩ quan hệ quốc tế, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp này. Ở phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế mới nhất 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể xem và sử dụng các bài luận văn mẫu này như một nguồn tài liệu tham khảo. Ngoài ra, hiện tại chúng tôi cũng đang nhận viết thuê luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế, nếu bạn cần đến sự hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi nhé!

luan van thac si quan he quoc te luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế 2023, tải miễn phí

Mẫu 01: Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về chính sách đối ngoại

Tên đề tài: “Những thay đổi trong chính sách đối ngoại của Myanmar từ năm 2011 đến nay”

mau de tai luan van thac si quan he quoc te 01 luanvanbeta

Myanmar là một mảnh đất huyền thoại với nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển đất nước. Nằm ở Đông Nam Á là cái nôi của nền văn minh lúa nước song Myanmar từng bị lãng quên bởi chính thể chế chính trị của mình gây nên. Đất nước Myanmar với nền văn minh kỳ bí vốn lôi cuốn trì tò mò của các nhà nghiên cứu nhưng dường như rất ít thông tin với thế giới, là trong giai đoạn chính quyền quân sự lãnh đạo đất nước. Tháng 11/2010, cuộc tổng tuyển cử đầu tiên đã diễn ra thành công và tướng Thein Sein đã nhậm chức tổng thống và là vị tổng thống dân chủ đầu tiên của đất nước sau hơn 50 năm dưới quyền thống trị của các tướng lĩnh quân đội. Từ một quốc gia do quân đội chi phối, Myanmar đã chuyển hướng mạnh mẽ theo con đường phát triển dân chủ. Ngày nay, Myanmar đang ngày càng sôi động trong phát triển kinh tế đối ngoại và từng bước khẳng định trên vũ đài chính trị thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đang trên con đường cải cách mở cửa nên việc nghiên cứu, học tập và trao đổi kinh nghiệm về những cải cách của Myanmar, đặc biệt là những chính sách đối ngoại. Bên cạnh đó, có nhiều học giả nghiên cứu về Myanmar về những cải cách của Myanmar và đưa ra những góc nhìn khác nhau về Myanmar. Song các công trình nghiên cứu cả trong nước và quốc tế thường khá khó tìm.Xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu, tác giả quyết định nghiên cứu sâu hơn về Myanmar và chọn đề tài “Những thay đổi trong chính sách đối ngoại của Myanmar từ năm 2011 đến nay” làm đề tài nghiên cứu.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế Những thay đổi trong chính sách đối ngoại của Myanmar từ năm 2011 đến nay

Mẫu 02: Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực truyền hình

Tên đề tài: “Vai trò của hội nhập quốc tế trong lĩnh vực truyền hình trả tiền ở Việt Nam”

mau de tai luan van thac si quan he quoc te 03 luanvanbeta

Bối cảnh thế giới đã và đang có những thay đổi lớn lao. Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trở thành xu thế nổi trội trong quan hệ quốc tế. Trên bản đồ kinh tế thế giới xuất hiện một số nền kinh tế mới đa tiềm năng nhưng những bất ổn chính trị quốc tế cũng không ngừng gia tăng và chưa được giải quyết triệt để đã tạo nên bức tranh kinh tế chính trị đa màu sắc. Thế kỷ 21 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ tác động đến hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống con người. Trong đó, truyền hình là một trong các lĩnh vực đạt được nhiều thành tựu xuất sắc.

Lịch sử ngành truyền hình nói chung có nhiều cột mốc đáng nhớ và ngàng càng lớn mạnh do nhu cầu thông tin của công chúng ngày càng cao, khoa học kỹ thuật phát triển. Với sự hỗ trợ của công nghệ, truyền hình ngày càng khẳng định vị thế và sức mạnh to lớn của mình trong đời sống xã hội.

Ở Việt Nam, ngành truyền hình cũng phát triển với nhiều cung bậc và đã phát triển tương đối mạnh với sự phổ biến của dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến. Đến nay, thị trường truyền hình trực tuyến có 4 loại hình dịch vụ chính. Trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam diễn ra ngày càng sâu sắc, nhiều thương hiệu truyền hình ở Việt Nam đã tham gia vào các hiệp hội truyền hình khu vực và thế giới, thực hiện đa phương hóa hợp tác, trao đổi tin tức.

Xuất phát từ lý do đó, tác giả chọn đề tài “Vai trò của hội nhập quốc tế trong lĩnh vực truyền hình trả tiền ở Việt Nam” để góp phần làm sáng tỏ vai trò của hội nhập trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến ở nước ta.

Link tải Mẫu luận văn thạc sĩ Vai trò của hội nhập quốc tế trong lĩnh vực truyền hình trả tiền ở Việt Nam

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về quản lý rủi ro trong kinh doanh của hệ thống NHTM

Tên đề tài: “Quản lý rủi ro trong kinh doanh của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế”

Kinh doanh là nghiệp vụ chủ yếu của các ngân hàng nói chung và của các ngân hàng thương mại Việt Nam nói riêng. Các nghiệp vụ kinh doanh của ngân hàng đạt được thành công không phải dựa trên việc đưa ra các khoản vay, mức lãi suất hay dịch vụ mà dựa trên việc tối thiểu hóa rủi ro trong việc thực hiện các dịch vụ đó. Trên thực tế, mọi hoạt động kinh doanh đều tiềm ẩn rủi ro, chỉ khác mức độ rủi ro. Do vậy, sự sống còn và khả năng cạnh tranh của ngân hàng phụ thuộc vào khả năng của họ trong quản lý rủi ro trong các hoạt động kinh doanh.

Quản lý rủi ro nói chung và trong các sản phẩm kinh doanh ngân hàng rất quan trọng đối với ngân hàng thương mại. Thực tế hoạt động kinh doanh của các ngân hàng cho thấy quản lý rủi ro các hoạt động kinh doanh ngân hàng đã được quan tâm nhưng mức độ còn hạn chế và chưa cụ thể hóa được những nội dung của quản lý rủi ro. Đây là mối quan tâm và cũng là bức xúc của các ngân hàng thương mại trong điều kiện nền kinh tế thị trường và trước xu thế toàn cầu hóa. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Quản lý rủi ro trong kinh doanh của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế”.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về Quản lý rủi ro trong kinh doanh của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế

https://tailieuxanh.com/2009_2014/201404/20140416/hxkva_12/3117_3352.vwm

Mẫu 04: Đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về thể chế chính trị

Tên đề tài: “So sánh thể chế chính trị cộng hòa Pháp và Liên Bang Nga”

Thể chế chính trị là một trong những vấn đề quan trọng của khoa học chính trị được nhiều học giả quan tâm nghiên cứu. Qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, đến nay thể chế chính trị của các quốc gia trở nên hoàn thiện hơn và đa dạng so với các giai đoạn trước. Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của thế giới ở hầu hết các lĩnh vực, mỗi quốc gia luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện thể chế chính trị để phát triển đất nước.

Trong các thể chế chính trị phổ biến hiện nay, thể chế chính trị cộng hòa bán tổng thống là mô hình phân chia quyền lực “lưỡng cầu”, tức là quyền lực nhà nước nằm trong tay cả tổng thống và thủ tướng. Mô hình này có nhiều điểm tiến bộ trong việc kiềm chế và thực thi quyền lực, tránh được sự lạm quyền, độc đoán và tăng cường phát huy tối đa hiệu quả quản lý, lãnh đạo đất nước.

Trên thế giới hiện có khoảng 60 quốc gia theo thể chế này, đặc biệt ở khu vực châu Âu, không chỉ các quốc gia tư bản phát triển mà cả các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu trước đây đã thiết lập hình thức thể chế cộng hòa bán tổng thống như mô hình thể chế phù hợp cho quá trình chuyển đổi sang nền dân chủ của quốc gia mình. Hiện nay, Pháp và Nga được xem là hai quốc gia điển hình dạng thể chế này.

Vậy vấn đề nghiên cứu ở đây là tìm hiểu về những ưu điểm của thế chế bán tổng thống, cơ sở hình thành, cách thức vận hành,…Để tìm hiểu vấn đề này, ngoài việc hệ thống hóa các thông tin về thể chế cộng hòa bán tổng thống của Pháp và Nga dưới góc nhìn chính trị học so sánh, đề tài để rút ra điểm cần lưu ý, kết luận tổng quan trong xây dựng và thực hiện quyền lực của mô hình này. Vì vậy, tác giả thực hiện đề tài “So sánh thể chế chính trị cộng hòa Pháp và Liên Bang Nga”.

Tải đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế về thể chế chính trị miễn phí

Mẫu luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế mẫu 05

Tên đề tài: “Tác động của chủ nghĩa dân tộc đối với Liên minh Châu âu từ năm 2004 đến nay”

Hội nhập khu vực 1 là một trong những xu thế chi phối tình hình chính trị kinh tế thế giới từ sau chiến tranh lạnh kết thúc. Sự ra đời của các liên minh khu vực trong đó có Liên Minh Châu Âu là biểu hiện rõ nét của toàn cầu hóa và khu vực hóa. Những thành công mà EU và các tổ chức khu vực khác như ASEAN đã củng cố niềm tin về một thế giới đại đồng vì lợi ích và an ninh chung. Nhưng gần đây, những biến động của nền kinh tế, chính trị thế giới đã để lộ chủ nghĩa dân tộc. Vậy đâu lafmoois quan hệ giữa chủ nghĩa quốc gia dân tộc và chủ nghĩa khu vực và cần làm gì để đảm bảo hài hòa lợi ích quốc gia và lợi ích khu vực là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

EU đã giải quyết tốt các thách thức của chủ nghĩa dân tộc trong quá trình liên kết khu vực và vực dậy nền kinh tế khu vực trong giai đoạn khó khăn nhất đầu thế kỷ 21 sau khủng hoảng kép. Nhiều ý kiến cho rằng EU đang suy yếu và các xu hướng cổ xúy chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang trỗi dậy. Lần mở rộng vào năm 2013 của EU cùng với những thành tựu cân bằng kinh tế vẫn chứng tỏ EU cùng các giá trị của mình vẫn rất hấp dẫn các quốc gia và có thể trở thành hình mẫu phát triển và hội nhập khu vực cho các quốc gia và khu vực. Vậy đâu là bài học và kinh nghiệm cho quá trình hội nhập và liên kết khu vực trên thế giới nói chung và Việt Nam cũng như hội nhập Đông Nam Á nói riêng.

Tải ngay mẫu luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế mẫu 05

Trên đây là những đề tài luận văn thạc sĩ quan hệ quốc tế hay và đặc sắc mà các bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện đề tài nghiên cứu của mình. Các vấn đề về quan hệ quốc tế thường khá rộng và khó nắm bắt nên học viên cần giới hạn đề tài của mình càng rõ ràng, chi tiết càng hiệu quả. Đối với những bạn quá bận rộn với công việc hoặc không có thời gian làm luận văn, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thuê mà Luận Văn Beta cung cấp nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận