Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật Điện Hay, Dễ Thực Hiện

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật Điện Hay, Dễ Thực Hiện

Người viết: Admin |

Điện, đường trường trạm là bốn nội dung chủ yếu trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nên đối với các bạn học viên cao học chuyên ngành kỹ thuật điện, khi thực hiện các luận văn thạc sĩ tốt nghiệp sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm tài liệu và thực hiện luận văn thạc sĩ của mình. Hiểu được điều này, hôm nay Luận Văn Beta sẽ gửi đến các bạn một số đề tài luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện hay và ấn tượng để các bạn tham khảo từ đó có thể viết bài một cách tốt nhất nhé.

Tổng quan thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện được hiểu là ngành học chủ yếu nghiên cứu việc sản xuất và phân phối năng lượng điện ở quy mô vĩ như truyền tải năng lượng và điều tiết điện năng ở phạm vi khu vực hoặc cả nước.

Học viên ngành kỹ thuật điện sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, chế tạo trong phạm vi rộng của ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ hiện nay. Học viên kỹ thuận điện sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng liên quan như việc thiết kế điện, thiết bị điện, xây lắp máy, vận hành các nhà máy nhiệt điện, thủy điện,… Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, kỹ thuật điện trở thành một trong những lĩnh vực cốt lõi cho sự phát triển của một quốc gia cũng như trang bị cho các học viên kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến điện, kỹ năng thích ứng nhanh với kỹ thuật, công nghệ, từ đó mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao.

luan van thac si ky thuat dien luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện mới nhất 2023

List đề tài luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện đạt điểm cao, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện: “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống phát điện năng lượng mặt trời tại thành phố Lào Cai và đề xuất giải pháp quản lý, kinh doanh năng lượng mặt trời”

mau de tai luan van thac si ky thuat dien 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Đề tài nhằm mục đích nghiên cứu khảo sát tiềm năng phát triển vàd khai thác nguồn năng lượng mặt trời ở tỉnh Lào Cai bằng việc thiết kế hệ thống điều khiển nhằm khai thác được nguồn năng lượng mặt trời để đưa vào phục vụ sản xuất và đời sống nhất là áp dụng tại các cơ quan cấp sở ở tỉnh Lào Cai nhằm góp phần giảm tiêu hao năng lượng hóa thạch và giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Nguồn năng lượng mặt trời phong phú với nguồn bức xạ nắng trung bình 4kW/h/m2/ ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống đáp ứng nhu cầu năng lượng của các vùng dân cư không tập trung cũng được xem là một kế sách có ý nghĩa về mặt kinh tế, an ninh quốc phòng và phát triển văn hóa giáo dục,…

Từ những đánh giá trên, chúng ta cần nghiên cứu tiềm năng khai thác nguồn năng lượng mặt trời tại Lào Cai và nghiên cứu hệ thống điều khiển để cung cấp một số phụ tải tại  tỉnh Lào Cai, thực hiện thí điểm ở thành phố Lào Cai. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống phát điện năng lượng mặt trời cho thành phố Lào Cai và đề xuất giải pháp quản lý, kinh doanh năng lượng mặt trời” làm đề tài nghiên cứu luận văn của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện Nghiên cứu ứng dụng hệ thống phát điện năng lượng mặt trời tại thành phố Lào Cai và đề xuất giải pháp quản lý, kinh doanh năng lượng mặt trời

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện: “Tối ưu hóa công suất phát của hệ thống pin quang điện sử dụng giải thuật INC cải tiến”

mau de tai luan van thac si ky thuat dien 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Sự cạn kiệt của các nguồn nhiên liệu sản xuất năng lượng điện truyền thống đã và đang được toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đặc biệt quan tâm. Để giải quyết vấn đề này, có nhiều đề xuất sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tạo ra năng lượng điện, dưới các dạng năng lượng tái tạo khác nhau trong đó có năng lượng mặt trời.

Mặt trời là một khối cầu lửa khổng lồ có những phản ứng nhiệt hạch xảy ra liên tục và phát ra nguồn năng lượng dường như vô tận. Nhưng phản ứng nhiệt hạch trên mặt trời đã và đang diễn ra hàng triệu năm mà chưa ai dự đoán được thời điểm kết thúc của nó. Khối cầu lửa khổng lồ ấy mới chỉ truyền đến một phần năng lượng nhỏ bé của mình xuống trái đất cách xa hàng triệu km mà con người chúng ta đã cảm thấy sức nóng khủng khiếp của mặt trời ở nhiều vùng khác nhau. Năng lượng mặt trời đã mang lại sự sống cho hành tinh của chúng ta và cũng có thể thiêu trụi cả trái đất nếu không có tầng ô-zôn và khí quyển bảo vệ.

Có thể thấy, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch không giống với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác mà chúng ta đang khai thác như thủy điện hay nhiệt điện. Vì vậy, nếu biết tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu năng lượng điện thì đây là một trong các mục tiêu cần đạt được của các nhà khoa học. Một trong các ứng dụng chính từ nguồn năng lượng mặt trời đó là sản xuất năng lượng điện thông qua hệ thống pin quang điện. Trong đó, hệ thống pin quang điện này có thể hoạt động một cách độc lập phục vụ trong các hộ gia đình, phục vụ chiếu sáng đường phố cục bộ hoặc là một hệ thống pin quang điện được kết nối với lưới điện quốc gia. Tuy nhiên, trong các hệ thống pin quang điện này cũng còn một vài nhược điểm. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Tối ưu hóa công suất phát của hệ thống pin quang điện sử dụng giải thuật INC cải tiến”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện Tối ưu hóa công suất phát của hệ thống pin quang điện sử dụng giải thuật INC cải tiến

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện: “Phân tích các cơ hội sử dụng năng lượng điện hiệu quả của máy điện”

mau de tai luan van thac si ky thuat dien 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đời sống nhân dân ngày một nâng cao nên nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề như nguy cơ cạn kiệt và khan hiếm các nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng gia tăng, tình trạng sử dụng năng lượng lãng phí và kém hiệu quả,….Vì vậy, nguy cơ thiếu hụt năng lượng nói chung và năng lượng điện nói riêng ngày càng đáng lo ngại và không thể tránh khỏi. Hiện nay, tình trạng thiếu điện vào mùa khô đã và đang xảy ra, gây thiệt hại cho sản xuất và gây khó khăn cho đời sống người dân. Bên cạnh đó, việc sử dụng năng lượng làm tăng lượng phát thải ra môi trường và gây hiệu ứng nhà kính.
Trước tình hình đó, việc nghiên cứu các cơ hội sử dụng năng lượng hiệu quả luôn là được đặt ra và được quan tâm nhằm đảm bảo nhu cầu năng lượng ngày càng tăng.  Góp phần trong vấn đề nêu trên, việc nghiên cứu các cơ hội sử dụng năng lượng hiệu quả là rất cần thiết. Vì vậy, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “ Phân tích các cơ hội sử dụng năng lượng điện hiệu quả của máy điện”.

Link tải Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện Phân tích các cơ hội sử dụng năng lượng điện hiệu quả của máy điện miễn phí

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện: “Nghiên cứu giảm tổn thất điện năng cho lưới điện cho điện lực thành phố Cà Mau”

mau de tai luan van thac si ky thuat dien 04 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Để vận hành lưới điện hiệu quả ngoài chất lượng điện năng còn cần giải quyết được tổn thất điện năng tối thiểu. Theo thống kế của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì tổng tổn thất điện năng khoảng từ 7-8% sản lượng điện sản xuất, trong đó lưới điện phân phối chiếm 3-4%. Do điều kiện tự nhiên rất đặc thù nên tỉnh Cà Mau là một trong các địa bàn có tỷ lệ tổn thất cao trên lưới điện phân phối. Trong 5 năm gần đây, công ty điện lực Cà Mau đạt được nhiều thành tựu về giảm tổn thất điện năng đưa tỷ lệ tổn thất xuống gần 6%, địa bàn thành phố là đầu tàu với tỷ lệ giảm tổn thất thất nhanh nhất về 3,37%. Để đạt được nhiều hơn về thành tựu giảm tổn thất điện năng trên địa bàn, nhiều bài toán và phương án vận hành được đặt ra và thực hiện liên tục. Việc nghiên cứu các biện pháp giảm tổn thất điện năng trên lưới điện phân phối là nhu cầu cần quan tâm.

Về mặt lý thuyết, có nhiều biện pháp để giảm tổn thất điện năng trên lưới điện phân phối. Trong nhiều năm liền, điện lực thành phố Cà Mau đã thực hiện tái cấu trúc lưới điện và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Đến nay, các mạch vòng gần như tối ưu, các biện pháp bán kính cấp điện, tăng tiết diện dây dẫn đã làm giảm đáng kể tổn thất điện năng trên lưới điện phân phối.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành và kiểm tra các thông số kỹ thuật dây dẫn, điện trở dây dẫn thay đổi rất lớn làm tăng tổn thất trên lưới điện. Để xem xét sự ảnh hưởng của dây dẫn vận hành lâu năm lên tổn thất, đề tài tập trung nghiên cứu về ảnh hưởng của điện trở dây dẫn lên tổn thất điện năng, phân tích hiệu quả kinh tế đạt được khi thay mới dây dẫn vận hành lâu năm.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện Nghiên cứu giảm tổn thất điện năng cho lưới điện cho điện lực thành phố Cà Mau PDF

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện: “Phân tích hệ thống điện có xét nguồn điện năng lượng mặt trời”

mau de tai luan van thac si ky thuat dien 05 luanvanbeta

Các phân tích đã cho thấy rằng, các nguồn năng lượng tái tạo đã và đang được quan tâm khai thác nhiều hơn trong tương lai. Trong số các nguồn năng lượng tái tạo hiện nay, năng lượng mặt trời nhận được quan tâm khá nhiều đặc biệt là tại các quốc gia có điều kiện tự nhiên như nước ta. Bên cạnh đó, để tương ứng với quy mô khai thác công suất lớn cho mục tiêu giảm gánh nặng về cơ cấu nguồn điện cho các nguồn năng lượng điện truyền thống như nhiệt điện hay thủy điện, xu hướng nối lưới của các hệ thống điện năng lượng tái tạo được quan tâm nhiều hơn trong thời gian gần đây.

Khi nối lưới hệ thống điện năng tái tạo mà cụ thể được khảo sát trong luận văn là hệ thống điện năng lượng mặt trời thì các ảnh hưởng của việc nối lưới nguồn năng lượng điện này cần được quan tâm, đặc biệt liên quan đến ổn định cho hệ thống điện khi các thông số đầu vào của nguồn năng lượng mặt trời bị thay đổi như cường độ bức xạ, nhiệt độ,…Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Phân tích hệ thống điện có xét nguồn điện năng lượng mặt trời”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện Phân tích hệ thống điện có xét nguồn điện năng lượng mặt trời miễn phí

List đề tài luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện mới nhất 2023

 1. Thiết kế và thi công thiết bị giám sát, đánh giá chất lượng hệ thông pin quang điện
 2. Thiết kế và chế tạo robot lau tấm pin năng lượng mặt trời
 3. Phân tích hiệu quả kinh tế kỹ thuật của hệ thống lai năng lượng gió và năng lượng mặt trời tại các tỉnh bờ ven biển miền Trung và Miền Nam
 4. Phân tích ảnh hưởng công nghệ Half cell đến công suất pin quang điện khi bị bóng đổ trên modul CS3W-440MS
 5. Tái cấu hình lưới điện phân phối không cân bằng hình tia nhằm giảm tổn thất công suất tác dụng
 6. Phương pháp xác định sản lượng điện mặt trời dựa trên nền tảng web
 7. Xây dựng giải thuật và dung lượng trạm biến áp 22/0,4kv cấy mới nhằm mục đích làm giảm tổn thất công suất tác dụng trên lưới 0,4kv
 8. Tính toán điện trở nối đất tự nhiên hệ thống dây chống sét- cột điện
 9. Thiết kế và chế tạo hệ thống điều khiển và giám sát từ xa các trạm biến áp công cộng tại điện lực Bình Dương
 10. Mô hình truyền dữ liệu dùng ánh sáng Led kết hợp giữa PLC (Power Line Communication) và VLC (Visible Light Communications)
 11. Ứng dụng Statcom điều khiển công suất nhà máy điện gió
 12. Nghiên cứu phương pháp điều khiển bộ biến đổi DC-DC
 13. Thiết kế bộ điều khiển PSO kết hợp ANFIS cho SVC để nâng cao độ ổn định của hệ thống điện gió
 14. Thiết kế bộ điều khiển tốc độ động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu sử dụng bộ lọc Kalman giảm bậc kết hợp bộ điều khiển mờ
 15. Điều khiến động cơ không đồng bộ ba pha tiết kiệm năng lượng

Kỹ thuật điện là một trong những ngành học quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xã hội. Vì vậy, khi thực hiện luận văn thạc sĩ kỹ thuật điện cần có sự đầu tư nghiên cứu và tìm đề tài một cách cẩn thận, tránh những trường hợp hời hợt sẽ khiến bài luận không được đánh giá cao. Đây cũng là một trong những thách thức đối với các bạn học viên cao học ngành kỹ thuật điện. Để giải quyết tình trạng này, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn nhanh chóng, uy tin mà Luận Văn Beta hiện đang cung cấp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận