Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kiến Trúc Chọn Lọc 2023

05 Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kiến Trúc Chọn Lọc 2023

Đăng ngày
11 Tháng Chín, 2023

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu về thẩm mỹ của mọi người tăng cao, kiến trúc đã, đang và sẽ trở thành một trong những lĩnh vực có cơ hội phát triển rất lớn. Nhu cầu lao động chất lượng cao ở lĩnh vực kiến trúc tăng cao, vì thế rất nhiều sinh viên đã lựa chọn học thạc sĩ kiến trúc để nâng cao kiến thức của bản thân. Nhằm giúp các bạn học viên theo học chương trình thạc sĩ ngành kiến trúc có thể hoàn thành tốt bài luận của mình, trong bài viết này Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn list đề tài & một số mẫu luận văn thạc sĩ kiến trúc đạt điểm cao, mới nhất 2023. Cùng tham khảo nhé!

Tổng quan chương trình thạc sĩ ngành kiến trúc

Thạc sĩ ngành kiến trúc là chương trình đạo tạo hệ sau đại học được thiết kế tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển kỹ năng thiết kế và kiến thức chuyên sâu về kiến trúc. chương trình thạc sĩ kiến trúc nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và khả năng cần thiết để trở thành những kiến trúc sư chuyên nghiệp và đóng góp vào sự phát triển và cải thiện của môi trường xây dựng.

Mục tiêu đào tạo thạc sĩ trong ngành kiến trúc có thể đa dạng và phụ thuộc vào chương trình và trường đại học cụ thể. Tuy nhiên, một số mục tiêu phổ biến mà các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kiến trúc hướng đến sẽ bao gồm phát triển và nâng cao kỹ năng thiết kế của sinh viên. Điều này bao gồm khả năng sáng tạo, quản lý không gian, và hiểu biết về các nguyên tắc thiết kế kiến trúc. Chương trình thạc sĩ kiến trúc thường tập trung vào việc nghiên cứu và hiểu sâu về các lĩnh vực cụ thể của kiến trúc như kiến trúc bền vững, quy hoạch đô thị, hoặc lịch sử kiến trúc. Sinh viên cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng để thực hiện các dự án kiến trúc phức tạp. Một mục tiêu quan trọng khác là khả năng nghiên cứu, phân tích và đánh giá các vấn đề kiến trúc phức tạp và đưa ra các giải pháp sáng tạo. Ngoài ra, người học cũng sẽ được trang bị Kiến thức về quy hoạch và bền vững. Mục tiêu này nhấn mạnh việc hiểu và áp dụng các nguyên tắc quy hoạch đô thị và kiến trúc bền vững để tạo ra các giải pháp bền vững cho xây dựng và phát triển đô thị.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta đã tổng hợp và sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kiến trúc đạt điểm cao, mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Việc tham khảo các bài luận đã thực hiện sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo cũng như rút ra nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong việc trình bày luận văn thạc sĩ.

luan van thac si kien truc luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ kiến trúc tham khảo, tải miễn phí

05 Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kiến trúc chọn lọc, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ kiến trúc: “Kiến trúc du lịch nghỉ dưỡng Pù Luông – Thanh Hóa theo hướng khai thác văn hóa bản địa”

mau de tai luan van thac si kien truc 01 luanvanbeta

Huyện Bá Thước là huyện miền núi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên du lịch thiên nhiên và nhân văn phong phú. Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện cũng xác định Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng là một trong hai nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế- xã hội, góp phần đưa huyện Bá Thước thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2020. Vì vậy, đầu tư cho phát triển du lịch ngày càng được quan tâm, huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều nhóm giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, quy mô và chất lượng hoạt động du lịch không ngừng tăng lên. Hiện nay, huyện Bá thước đã có tên trong bản đồ du lịch sinh thái của tỉnh Thanh Hóa thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương còn nhiều bất cập.

Nhận thấy tiềm năng phát triển khu du lịch sinh thái Pù Luông và qua tìm hiểu và nghiên cứu mô hình hiện hữu đang và sẽ xây dựng nhưng còn nhiều bất cập, tác giả chọn đề tài “Kiến trúc du lịch nghỉ dưỡng Pù Luông- Thanh Hóa theo hướng khai thác văn hóa bản địa” làm đề tài nghiên cứu luận văn của mình.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kiến trúc Kiến trúc du lịch nghỉ dưỡng Pù Luông – Thanh Hóa theo hướng khai thác văn hóa bản địa

Luận văn thạc sĩ kiến trúc: “Đặc điểm và giá trị kiến trúc, cảnh quan làng cổ Lộc Yên, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam”

mau de tai luan van thac si kien truc 02 luanvanbeta

Làng Lộc yên là một ngôi làng Việt cổ thuộc xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam với đặc điểm chung của vùng bán sơn địa có hệ thống đồi núi, sông suối bao bọc xen lẫn ruộng đồng, làng mạc. Làng cổ Lộc Yên là một trong những điển hình về văn hóa làng của vùng quê tỉnh Quảng Nam được khai cư, lập nghiệp. Từ đó, qua những biến động thăng trầm của lịch sử, Lộc Yên vẫn giữ vững bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc và ngày càng phát triển. Ở Lộc Yên, ta có thể tìm thấy được “hồn Việt” qua những hình ảnh rất giản dị với những ngôi nhà cổ, những ngõ đá đẹp và kỹ xảo,…tạo nên bức tranh quê vừa tĩnh vừa động tạo nên không gian văn hóa nhà vườn đặc sắc và thú vị.

Bảo tồn, gìn giữ làng và văn hóa làng có ý nghĩa to lớn trong xây dựng và phát triển văn hóa, phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương. Trong điều kiện định hướng chung của Nhà nước, tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng phát triển công thương nghiệp, dịch vụ và du lịch. Thêm nữa, với lợi thế về nguồn tài nguyên du lịch sinh thái nổi trội Lộc Yên, huyện Tiên Phước được xác định nằm trong vùng quy hoạch để phát triển du lịch.

Nghiên cứu về làng xã từ lâu là chủ đề được nhiều ngành khoa học khác nhau quan tâm nhưng nếu những vấn đề liên quan về quảng bá du lịch ở Lộc Yên có khá nhiều thì nghiên cứu cách chuyên sâu về đặc điểm và giá trị cốt lõi của làng cổ đến nay chưa có một công trình nào đề cập. Vì vậy, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Đặc điểm và giá trị kiến trúc, cảnh quan làng cổ Lộc Yên, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam” làm luận văn.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ kiến trúc Đặc điểm và giá trị kiến trúc, cảnh quan làng cổ Lộc Yên, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam PDF

Luận văn thạc sĩ kiến trúc: “Giải pháp cấu trúc không gian mặt đứng nhà cao tầng đa chức năng theo hướng thiết kế kiến trúc dựa trên hiệu quả”

mau de tai luan van thac si kien truc 03 luanvanbeta

Trong lịch sử ngành xây dựng trên thế giới, cuối thế kỷ 19, nhà cao tầng đa chức năng xuất hiện và là sản phẩm của sự phát triển công nghiệp hóa và đô thị hóa thời cận đại. Ở nước ta, vào thời kỳ đổi mới tại các đô thị lớn đặc biệt ở Hà Nội, nhà cao tầng đa chức năng cũng có những bước phát triển mạnh, nó hình thành và phát triển do tăng dân số đô thị nên cần khai thác triệt để đất đô thị và cho điểm nhấn trong kiến trúc đô thị. Bên cạnh đó, công trình cao tầng đa chức năng đã giải quyết nhiều mâu thuẫn trong quá trình làm việc, cư trú và sinh hoạt của người dân trong không gian phát triển của đô thị, đòi hỏi thỏa mãn các nhu cầu sử dụng khác nhau trong một công trình.

Nhà cao tầng đa chức năng được xem là “cỗ máy tạo ra của cải” hoạt động trong nền kinh tế đô thị. Sự phát triển của các công trình cao tầng đa chức năng là xu hướng của thời đại, trong đó một số công trình vươn lên như điểm nhấn tạo nên cảnh quan và dấu ấn đặc sắc của thành phố.

Nhìn tổng thể, những năm gần đây do được tiếp xúc với nhiều hình thức kiến trúc tiên tiến trên thế giới và kỹ thuật xây dựng được nâng cao, vật liệu xây dựng phong phú nên các công trình kiến trúc cao tầng Việt Nam đã có những bước tiến dài về mặt thẩm mỹ và công năng. Dưới góc nhìn kiến trúc dựa trên hiệu quả, dường như nước ta chưa có những nghiên cứu cụ thể về các phương án phù hợp thẩm mỹ, kỹ thuật, kinh tế và môi trường đặc biệt là các công trình do chủ đầu tư nước ngoài xây dựng bởi họ chưa thực sự am hiểu văn hóa, môi trường và khí hậu Việt Nam. Trong đó, tòa nhà Lotte Center Hà Nội là một ví dụ cụ thể với dây chuyền xây dựng công nghệ hiện đại, là điểm nhấn kiến trúc độc đáo nhưng công trình này mới phần nào giải quyết được những hạn chế ảnh hưởng tác động tới công trình mà chưa tận dụng được những ảnh hưởng đó để nâng cao tiện nghi cho hoạt động con người.

Link Download: Luận văn thạc sĩ kiến trúc Giải pháp cấu trúc không gian mặt đứng nhà cao tầng đa chức năng theo hướng thiết kế kiến trúc dựa trên hiệu quả

Luận văn thạc sĩ kiến trúc: “Đánh giá kiến trúc chung cư Dolphin Plaza theo xu hướng kiến trúc xanh”

mau de tai luan van thac si kien truc 04 luanvanbeta

Trong những năm gần đây, trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập đến sự thay đổi khí hậu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu Trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính. Sự khủng hoảng năng lượng, suy thoái tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu trở thành vấn đề nóng bỏng có tầm quan trọng đặc biệt, cấp bách trên toàn cầu nên cần sự chung tay góp sức của nhiều quốc gia. Với thực trạng này, sự phát triển các “kiến trúc xanh” là xu hướng chung của ngành xây dựng- kiến trúc hiện đại trên toàn thế giới.

Kiến trúc xanh là cuộc cách mạng nhằm đáp ứng được các tiêu chí về bảo tồn sinh thái, môi trường, hiệu quả sử dụng nước, năng lượng. Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ 21 tại Paris khẳng định vai trò của công trình xanh đã và đang trở nên vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Mục tiêu chính của các công trình xanh là tập trung làm giảm các xung đột giữa môi trường xây dựng nhân tạo với môi trường thiên nhiên và sức khỏe con người.

Hiện tại ở Việt Nam có rất ít tòa nhà nhận được chứng chỉ “công trình xanh”, “kiến trúc xanh” và bắt đầu có nhiều dự án chung cư đang được xây dựng theo hướng công trình xanh nhưng vẫn quá ít. Thực hiện kiến trúc xanh là một bài toán tổng thể từ khâu thiết kế- thi công và vận hành công trình. Nếu chỉ nhắm đến một công đoạn “xanh” trong khi nó gây ảnh hưởng đội chi phí và hiệu quả kém về năng lượng ở các giai đoạn tiếp theo là điều cần tránh. Cũng cần nhận diện rõ các công nghệ được quảng cáo là xanh nhưng thực tế hiệu quả kém, thậm chí gây hại cho môi trường.

Tóm lại, với sự phát triển ngày càng nhiều các chung cư cao tầng như hiện nay, đề tài nghiên cứu “Đánh giá kiến trúc chung cư Dolphin Plaza theo xu hướng kiến trúc xanh” là thực sự cần thiết để nhìn nhận kết quả quá trình phát triển chung cư ở Hà Nội đã đi đúng hướng kiến trúc xanh hay chưa.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ kiến trúc Đánh giá kiến trúc chung cư Dolphin Plaza theo xu hướng kiến trúc xanh

Luận văn thạc sĩ kiến trúc: “Đánh giá kiến trúc nhà ở xã hội trong khu đô thị Cát Tường Bắc Ninh”

mau de tai luan van thac si kien truc 05 luanvanbeta

Nhu cầu nhà ở là một trong những quyền cơ bản được Đảng và Nhà nước quan tâm. Quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa tạo cơ sở cho quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dân số tập trung đến các đô thị ngày một đông và tạo thành xu thế chung. Ở thành phố Hà Nội, quá trình phát triển đô thị hóa khiến diện tích đất ngày càng thu hẹp và giá đất ngày càng tăng. Vì vậy, sở hữu một căn hộ gần như trở thành điều không tưởng với nhiều hộ gia đình, mặt khá thành phố đang có đợt triển khai, xây dựng cơ sở hạ tầng ở nhiều quận, huyện nên nhu cầu nhà ở cho những khu vực di dân là rất lớn.

Để giải quyết vấn đề này, trong những năm qua thành phố Hà Nội nói chung và các tỉnh thành khác nói riêng trong đó có tỉnh Bắc Ninh đã có chính sách phát triển nhà ở xã hội, phần nào giải quyết được chỗ ở cho một số bộ phận dân cư có thu nhập thấp và các đối tượng thuộc diện ưu tiên. Tuy nhiên, tình trạng nhà ở của phần lớn tầng lớp thu nhập thấp, các gia đình chính sách,…vẫn còn rất khó khăn do nhu cầu rất lớn nên vấn đề bức xúc hiện nay là làm sao giải quyết cách hợp lý nhà ở cho những người thuộc đối tượng được hưởng nhà ở xã hội.

Do đo, nhu cầu sống và làm việc của công nhân ngày càng cao nên nhà ở xã hội hóa được hình thành ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu đó. Không những vậy, nó còn được quy hoạch hệ thống gồm khu nhà ở công nhân, khu dịch vụ,….Một trong các khu nhà ở xã hội hóa góp phần vào nhu cầu sống của công nhân và người thu nhập thấp là khu nhà ở xã hội là khu đô thị Cát Tường tại Bắc Ninh. Hiện nay, việc nghiên cứu ứng dụng các giải pháp kiến trúc vào nhà ở xã hội là điều hết sức cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường tạo sự phát triển cân bằng cho hệ sinh thái đô thị và môi trường phát triển bền vững.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ kiến trúc Đánh giá kiến trúc nhà ở xã hội trong khu đô thị Cát Tường Bắc Ninh PDF

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ kiến trúc chọn lọc 2023

 1. Bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa kiến trúc làng Phù Lưu – Tỉnh Bắc Ninh
 2. Một số giải pháp sử dụng vật liệu hoàn thiện cho nhà ở nhỏ theo tiêu chí kiến trúc xanh tại Thành phố Hải Phòng
 3. Khai thác đặc điểm tổ chức không gian kiến trúc truyền thống trong kiến trúc công cộng hiện đại ở Việt Nam
 4. Tính nhân văn và bản địa trong kiến trúc của Hassanfathy
 5. Kiến trúc chợ nội thành Hà Nội (tồn tại và phát triển)
 6. Kiến trúc Deconstruction và khả năng ứng dụng ở Việt Nam
 7. Nâng cao hiệu quả thẩm mỹ kiến trúc cảnh quan các khu đô thị mới của tỉnh Bình Dương
 8. Đánh giá về quy hoạch Kiến trúc một số công trình cao tầng tại những ngã tư có cảnh quan đô thị đặc biệt ở Tp Hồ Chí Minh theo quan điểm Kiến trúc xanh
 9. Tổ chức kiến trúc cảnh quan trong các bệnh viện đa khoa lớn tại thành phố Hải Phòng
 10. Chuyển tải nét đặc trưng của kiến trúc dân gian vào thiết kế kiến trúc khu nhà ở cao tầng tại Thủ Đô Hà Nội
 11. Không gian xanh trong kiến trúc cao ốc văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh
 12. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ Công Giáo ở Đăk Lăk
 13. Kết hợp công nghệ in 3D trong thiết kế kiến trúc mặt đứng
 14. Đánh giá nhà ở thấp tầng đã thiết kế xây dựng trong các khu đô thị mới tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
 15. Đặc điểm và giá trị kiến trúc của That Luông Viêng Chăn
 16. Tổ chức không gian dịch vụ công cộng trong nhà chung cư tại Thành phố Thủ Dầu Một
 17. Giải pháp “Mặt đứng thích ứng” trong kiến trúc và khả năng ứng dụng tại Hà Nội
 18. Nghiên cứu không gian trống trong kiến trúc nhà ở riêng lẻ Nhật Bản
 19. Kiến trúc đương đại Việt Nam dưới góc nhìn hiện tượng học
 20. Đánh giá tổ chức không gian dịch vụ công cộng trong khu dân cư 7,2 ha phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình

Trên đây là tổng hợp một số đề tài luận văn thạc sĩ kiến trúc hay và đặc sắc mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại gửi đến các bạn học viên đang tìm kiếm đề tài này. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn về cách thực hiện một luận văn thạc sĩ kiến trúc từ đó hoàn thành xuất sắc luận văn của mình với điểm số mong muốn. Đừng quên liên hệ với đội ngũ chuyên viên học thuật của chúng tôi khi bạn gặp khó khăn với bài luận văn của mình. Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Beta hiện đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, sẵn sàng phục vụ bạn dù bạn ở bất cứ đâu!

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận